Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Lái Xe 4 Bánh ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Lái Xe 4 Bánh ❣️ Top Trend

Xem 9,108

Cập nhật thông tin chi tiết về Lái Xe 4 Bánh mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,108 lượt xem.

Học Lái Xe 4 Bánh Là Bằng Nào? Bao Nhiêu Tiền 2022

25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan…

Học Lái Xe Ô Tô Tại Rạch Giá – Trường Dạy Lái Xe Rạch Giá Tốt Nhất

Xe Máy Hạng A1 « Trung Tâm Dạy Nghề Và Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hải Vân

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Thành Thái

1. Vì sao nên học bằng lái xe 4 bánh trong thời đại hiện nay?

Hiện nay, khi xe hơi đã trở nên phổ biến hơn, bạn không phải chỉ học lái xe 4 bánh chỉ khi sở hữu chúng. Mà việc học bằng lái xe 4 bánh sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với cuộc sống cũng như con đường công danh của bạn.

Tự do đi lại

Nếu như trước đây nếu muốn đi du lịch cùng gia đình, hoặc là đi theo tour cố định, hoặc là thuê người lái. Nhưng điều này sẽ khác khi bạn sở hữu một tấm bằng lái xe ô tô. Bạn có thể tự lái chiếc ô tô của mình hoặc thuê xe tự lái đi bất cứ đâu bạn muốn.

Học lái xe ô tô là cần thiết trong thời đại ngày nay

Đảm bảo an toàn

Học bằng lái xe 4 bánh sẽ giúp bạn nắm chắc những kiến thức trong quy trình lái xe an toàn cũng như là luật lệ khi tham gia giao thông. Nắm chắc luật sẽ giúp bạn tránh khỏi những mức phạt không đáng có trong quá trình di chuyển.

Phục vụ công việc

Hiện nay, không ít công ty cho phép nhân viên của mình sử dụng xe công để phục vụ cho công việc như gặp đối tác, đi công tác xa… Do đó, có bằng lái xe 4 bánh sẽ là một lợi thế lớn trong việc đáp ứng những nhu cầu công việc của bạn.

Nếu có nhu cầu tư vấn mua Ô tô, vui lòng liên hệ Hotline 0933476767 để gặp các chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm đến từ Honda Ôtô Sài Gòn Quận 2, hoặc để lại thông tin tại mục ĐĂNG KÝ NHẬN BÀO GIÁ

2. Điều kiện học và thi bằng lái xe 4 bánh

Bạn có thể thi bằng lái ô tô hạng B1 hoặc B2 với điều kiện trên 19 tuổi và dưới 60 tuổi. Người thi bằng lái phải có điều kiện sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng xe. Đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy khám sức khỏe để minh chứng cho sức khỏe của mình.

3. Chi phí cho việc học bằng lái xe 4 bánh

Không giống như xe máy, thi bằng lái xe rất đơn giản và chi phí cả học và thi chưa đến 1 triệu đồng. Thi bằng lái xe ô tô đối với hạng B1 – B2 đòi hỏi nhiều khoản chi phí hơn, bao gồm: Chi phí đăng ký hồ sơ, lệ phí thi sát hạch, chi phí học lý thuyết và thực hành. Các khoản chi phí cụ thể như sau

Chi phí đăng ký hồ sơ thi 

Đây là khoản chi phí mà bạn sẽ phải trả cho Sở GTVT và Sở LĐ TB&XH mà các Trung tâm đào tạo lái xe sẽ thu để hoàn tất thủ tục thi bằng lái ô tô cho bạn. Khoản chi phí này sẽ chi trả cho các dịch vụ trong quá trình học và thi bằng lái. Tùy vào hạng xe B1 – B2 mà mức chí phí này sẽ dao động trong khoảng 6.4 – 7.5 triệu đồng.

Lệ phí thi sát hạch

Lệ phí thi sát hạch là khoản phí phải nộp trước khi bước vào đợt thi sát hạch. Thông thường thì khoản phí này do trung tâm chi trả, nằm vào khoảng 680.000 đồng/học viên. Trong trường hợp bạn thi lại quá 1 năm thì sẽ phải đóng lại phí này cho Sở GTVT.

Chi phí học lý thuyết và thực hành

Chi phí học lý thuyết không quá lớn, chủ yếu là dùng để trang bị tài liệu, phòng học và điện nước trong thời gian học.

Chi phí thực hành lái xe chiếm thì khác lớn, nó bao gồm: chi phí xăng xe cho việc tập lái, chi phí bảo dưỡng xe, sân tập và chi phí cho người hướng dẫn lái xe. Tổng chi phí cho khóa học thực hành với số giờ học chuẩn là 10 giờ/học viên sẽ rơi vào khoảng 2 – 2.5 triệu đồng.

Vậy tóm lại, để sở hữu một tấm bằng lái xe 4 bánh hạng B1 – B2, tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ nằm trong khoảng 8.5 – 9.5 triệu đồng.

4. Quy trình học bằng lái xe 4 bánh chuẩn

Theo cập nhật mới nhất của Bộ GTVT, quy trình học và thi bằng lái trải qua những giai đoạn cụ thể như sau.

Về cơ bản sẽ có 2 kỳ thi cho học viên. Một là thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe. Và hai là thi sát hạch bằng lái xe do Sở Giao thông trực tiếp coi và chấm thi.

Thi chứng chỉ nghề: Do trung tâm đào tạo tự tổ chức coi và chấm thi, bao gồm 2 môn là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Chứng nhận của trung tâm sẽ là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ dự thi sát hạch của Sở Giao thông.

Thi sát hạch cấp bằng: Do Sở Giao thông công chính tổ chức coi và chấm thi. Bao gồm 3 môn thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Quy trình thi bằng lái xe ô tô chuẩn

Thi lý thuyết

Được tổ chức dưới dạng bài thi trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Bài thi gồm có 30 câu hỏi trong số 405 câu đã được cho trước khi ôn thi. Không quá khó để vượt qua bài thi lý thuyết.

Thi thực hành

Thi thực hành sẽ gồm có những bài thi nhỏ như sau:

Xuất phát

Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Đi xe qua đường vuông góc

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua đường vòng quanh chữ S

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Ghép xe vào nơi đỗ

Tăng tốc, tăng số

Kết thúc

Thi thực hành trên khung đường vuông góc

Thi đường trường

Mặc dù là phần thi này chỉ mang tính thủ tục nhưng vẫn có không ít người không vượt qua bài thi này. Với bài thi đường trường, giám khảo ngồi  cạnh sẽ yêu cầu bạn thực hiện các thao tác cơ bản của quy trình lái xe trong phạm vi đường trường khoảng vài trăm mét.

Tham khảo 11 bài thi sa hình B2 để vượt qua phần thi bằng lái xe đầy thử thách 

Thi Trượt Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Nhiêu Tiền?

Học Lái Xe Ô Tô Quận 2 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?

Học Lái Xe Ô Tô Quận 8 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?

Học Lái Xe Ô Tô Quận 9 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?

Học Bằng Lái Xe B2 Tại Phú Yên – Trường Dạy Lái Xe Phú Yên

Bạn đang xem bài viết Lái Xe 4 Bánh trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2421 / Xu hướng 2521 / Tổng 2621 thumb
🌟 Home
🌟 Top