Xem Nhiều 2/2023 #️ Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4.3

/

5

(

6

bình chọn

)

bằng lái xe b2 hết hạn

Do bận công việc hoặc học tập mà bạn không để ý tới thời hạn giấy phép lái xe đã hết hạn. bạn băn khoăn bằng lái xe b2 hết hạn không biết có làm lại được không? Có phải thi lại lý thuyết hay thực hành không? Bạn loay hoay không biết hỏi ai để trả lời cho câu hỏi này. Vâng, bạn đã tìm đúng chỗ, ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về bằng lái xe b2 hết hạn.

theo quy định mới nhất tại thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 và vẫn còn hiệu lực cho tới thời điểm bây giờ quy định tại khoản 1 tại điều 48. Cấp lại giấy phép lái xe :

Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng :

Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe

Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Như vậy :

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn dưới 3 tháng sẽ không phải thi lại lý thuyết và thực hành mà chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm bạn phải thi lại lý thuyết

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn trên 1 năm bạn phải thi lại lý thuyết và thực hành

Hồ sơ để đổi và thi lại bằng lái xe b2 hết hạn như thế nào:

Nếu bạn không phải thi lại lý thuyết hay thực hành thì bạn chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe. và thủ tục như sau : ( quy định tại điều 50 của thông tư 58) :

–  Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; b) Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 03 (ba) tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET; c) Trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp

Nếu bạn phải thi lại lý thuyết, thực hành hoặc cả hai thì Hồ sơ để dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 điều 31 của thông tư 58/2015/TT-BGTVT cụ thể như sau :

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định – Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định – Bản sao giấy phép lái xe hết hạn.

Nếu tôi thi lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành thì tôi có phải đăng ký học mới lại từ đầu tại các trung tâm đào tạo lái xe:

– Theo quy định tại khoản 8 điều 48 của nghị định 58 thì Người dự sát hạch lại có nhu cầu ôn tập, đăng ký với các cơ sở đào tạo lái xe để được hướng dẫn ôn tập, phải nộp phí ôn tập theo quy định, không phải học lại theo chương trình đào tạo

Thời gian cấp lại giấy phép lái xe là bao lâu :

Thời gian cấp giấy phép lái xe chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày làm thủ tục cấp đổi hoặc kết thúc sát hạch lại lý thuyết hoặc thực hành.

Khi đổi giấy phép lái xe, Bằng lái xe cũ sẽ bị cắt góc (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp)

Từ khóa :

bằng lái xe b2 hết hạn,

bằng b2 hết hạn 3 tháng,

đổi bằng lái xe b2 quá hạn,

đổi bằng lái xe hết hạn ở hà nội,

đổi bằng b2 hết hạn,

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn,

thời hạn bằng lái xe c,

phí đổi bằng lái xe ô tô,

chuyên đổi bằng lái xe quá hạn bị mất,

đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu,

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn,

thời hạn bằng lái xe c,

phí đổi bằng lái xe ô tô,

đổi bằng lái xe ô tô ở đâu,

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng b2,

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng c,

lệ phí đổi bằng lái xe ô tô b2,

thủ tục đổi giấy phép lái xe b2,

Biển Số Xe Bị Mờ Có Bị Phạt, Làm Sao Để Xin Cấp Lại?

Hỏi: Do bị tai nạn giao thông nên biển số xe mô tô của tôi bị hỏng và bị mờ nhưng vẫn còn sử dụng được. Xin hỏi nếu để bản số như vậy để lưu thông thì tôi có bị phạt hay không? Nếu phải đi làm lại biển số thì tôi phải cần có các loại giấy tờ gì? (Anhtutran72@…) Trả lời:

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư chúng tôi trả lời: Theo Khoản 2 và Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định: Các trường hợp phải đổi lại biển số xe là biển số bị mờ, gẫy, hỏng.

Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này. Bao gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy CMND, trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Về việc xử phạt người điều khiển phương tiện có biển số xe máy bị mờ

Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2016 sẽ phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.

Như vậy, khi biển số xe bị hỏng bạn nên đi làm lại biển số xe mới theo các thủ tục đã hướng dẫn như trên để tránh bị phạt.

(LÊ HUY/Pháp luật TP.HCM)

Làm Sao Để Đổi Được Biển Số Xe Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác?

Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác? Em mua lại xe máy nhưng khi mua thì xe ở Sài Gòn còn xe đăng ký ở Nghệ An. Vậy cho em hỏi em cần làm thủ tục gì để được sang tên đổi biển số xe tại Sài Gòn. Em có nghe nói phải rút hồ sơ gốc. Vậy cho em hỏi rút hồ sơ gốc ở đâu? Thời gian giải quyết hồ sơ khi rút hồ sơ gốc?Em có hộ khẩu tại Sài Gòn

Về vấn đề Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác. Theo quy định hiện nay khi bạn mua xe cũ khác tỉnh thì để sang tên xe bạn sẽ phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc sau đó làm thủ tục sang tên xe.

Thứ nhất, quy định về thủ tục rút hồ sơ gốc

Căn cứ Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe”.

Như vậy, bạn cần đến cơ quan công an đã cấp đăng ký xe cho mình trước đó để làm thủ tục rút hồ sơ gốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ của chủ xe

Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

Thứ hai, về nơi nộp hồ sơ rút hồ sơ gốc

Căn cứ theo quy định trên thì bạn cần đến cơ quan công an đã cấp đăng ký xe của người bán cho bạn trước đó để làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn mua lại xe máy nên căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Như vậy, theo quy định này thì bạn đến công an huyện nơi người bán xe cho bạn đăng ký thường trú để làm thủ tục rút hồ sơ gốc

Thứ ba, thời hạn giải quyết thủ tục rút hồ sơ gốc

Thời hạn giải quyết rút hồ sơ gốc quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 4:Thời hạn cấp đăng ký biển số xe

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Như vậy, quy định cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Do đó, thời hạn để giải quyết rút hồ sơ gốc cho xe là không quá 2 ngày làm việc.

Thứ tư, về thủ tục sang tên xe sau khi đã rút hồ sơ gốc

Căn cứ quy định tại Điều 13 Thông tư số 15/2014/TT-BCA , cụ thể như sau:

Như vậy, khi đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, bạn đến cơ quan công an nơi mà bạn có hộ khẩu, xuất trình giấy tờ của chủ xe và nộp hồ sơ gồm:

Giấy khai đăng ký xe .

Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định

Giấy khai sang tên xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Hồ sơ gốc của xe theo quy định

Làm Sao Để Bấm Được Biển Số Đẹp?

Theo quan niệm dân gian, biển số đẹp sẽ đem lại phong thủy, thần tài, may mắn cho chủ xe hoặc để tôn giá trị xe lên cao hơn khi bán lại nên ai cũng muốn có được tấm biển số đẹp khi sắm xe máy hoặc ô tô mới.

Chơi biển số đẹp còn là thú vui của nhiều người. Nhưng hiện nay việc cấp biển số được thực hiện qua bấm nút ngẫu nhiên vì thế khiến việc chơi biển số trở nên khó hơn rất nhiều, phụ thuộc vào may mắn nhiều hơn.

Đã từng có một chiếc Mazda 3 ngũ quý 6 đã được bán sang tay với mức giá hơn gấp 3 chỉ nhờ lộc đến từ biển số này. Theo tử vi thì số 6 phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Cho nên nhiều người xem số 6 như là số lộc.

Canh đầu số

Bạn có thể để ý những siêu xe tại Việt Nam thường ra biển số rất lâu bởi chủ xe đang chờ tới dãy số đẹp. Ví dụ như đầu số chỗ bạn đang là 55XXX thì lúc này bạn đang có xác xuất cơ hội cao hơn bình thường để có được những biển đẹp như 556.77 hay 556.78,… Nhưng bạn cũng có thể chẳng may mà trúng con số 553.49. Tất nhiên là bạn chỉ có phần trăm cơ hội cao hơn bình thôi bởi vì có ít nhất hàng trăm người đang canh chờ biển số như bạn.

Bấm số theo dãy

Nếu 1-2 người trước bạn đều bấm được biển số đẹp thì cơ hội của bạn cũng là rất cao vì thường số đẹp và số xấu sẽ đi theo dãy. Tuy nhiên điều này là ngẫu nhiên nên bạn cũng có thể là người xui rủi mở đầu cho dãy số xấu.

Giữ nút bấm

Người ta thường truyền miệng nhau bấm đè lên nút cấp biển hoặc nút Enter và giữ tầm 5 – 10 giây thì khả năng ra biển đẹp rất cao. Tuy nhiên hành vì này thường sẽ bị công an nhắc nhở.

Rửa tay sạch

Người ta thường hay nói vui “bàn tay vàng làng bốc biển”, một quan niệm hơi mê tín một chút là rửa tay sạch sẽ, đốt nhang, khấn ông bà để cho ra biển số đẹp. Việc này không thể xác thực nhưng bạn cũng có thể thực hiện để tăng yếu tố tâm lý khi bấm số.

Mối quan hệ

Thường chỉ ở tầm đại gia, giới thượng lưu mới có đủ các mối quan hệ thân thiết đủ để có thể có được biển số vừa đẹp vừa “9 nút”. Nên đừng ngạc nhiên, so sánh hay ganh tị khi thấy những chiếc xe giá trị trên chục tỷ, những mẫu xe đứng đầu như LX570, Ferrari, Lamborghini hay Mercedes-Benz có biển số thần tài, ngũ quý, tứ quý,..

Ngay cả ở nước ngoài, người dân vẫn có thể mua biển số theo ý thích nhưng để mua biển số vừa đẹp vừa ý nghĩa thì đôi khi có giá còn đắt hơn cả chiếc xe.

Tất nhiên vẫn có những tài xế ngoại lệ đi chiếc xe phổ thông nhưng lại sở hữu biển tứ, ngũ quý hay thần tài bởi có thể vô tình họ áp dụng các mẹo trên và may mắn mỉm cười với họ.

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!