Xem Nhiều 3/2023 #️ Lắp Đặt Biển Báo Chỉ Dẫn, Biểu Tượng Du Lịch: Tăng Sức Hút Du Khách # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Lắp Đặt Biển Báo Chỉ Dẫn, Biểu Tượng Du Lịch: Tăng Sức Hút Du Khách # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lắp Đặt Biển Báo Chỉ Dẫn, Biểu Tượng Du Lịch: Tăng Sức Hút Du Khách mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(BGĐT) – Nhằm tạo thuận lợi cho du khách tiếp cận các khu, điểm du lịch, thời gian qua một số địa phương, cơ quan chức năng trong tỉnh Bắc Giang đã đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, biểu tượng du lịch. Hoạt động trên đã có tác dụng tích cực song cần có sự đầu tư bài bản, thống nhất hơn.

Du khách chụp ảnh bên cây Dã hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục (Lạng Giang).

Cần thêm biển báo chỉ dẫn

Theo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, bên cạnh đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến giao thông, thời gian qua, việc đặt biển báo chỉ dẫn đến các khu, điểm du lịch đã được quan tâm. Đến nay Bắc Giang đã cơ bản hoàn thành dự án bổ sung biển báo chỉ dẫn điểm du lịch đối với các tuyến đường tỉnh, qua đó tạo thuận lợi cho du khách đi lại. Theo phân cấp, với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nằm trên địa bàn tỉnh, biển chỉ dẫn do Sở Giao thông – Vận tải quản lý; đường huyện, đường liên xã do UBND cấp huyện quản lý. Các biển báo chỉ dẫn du lịch đặt trên hành lang giao thông do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) lắp đặt dưới sự hướng dẫn, quản lý của ngành giao thông.

Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy tại một số nơi như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Bổ Đà, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử… đã có biển báo chỉ dẫn, du khách rất hài lòng. “Từ biển chỉ dẫn tôi tìm tới chùa Bổ Đà thuận lợi, không phải hỏi thăm”- anh Nguyễn Văn Minh, quê ở xã Phúc Sơn (Tân Yên) cho biết. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường huyện và liên xã còn thiếu biển báo chỉ dẫn hoặc biển đã cũ, hư hỏng chưa được thay thế, sửa chữa. Nổi bật là các điểm du lịch như: Thổ Hà (Việt Yên); Đồng Cao, Khe Rỗ (Sơn Động), hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần (Lục Ngạn), bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế)… Bên cạnh đó, nhiều biển chỉ dẫn vào khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh chưa thực sự bắt mắt, thậm chí một số biển quá nhỏ, vị trí đặt khuất tầm nhìn.

Để nâng cao hiệu quả các biển chỉ dẫn, ngành chức năng đã có kế hoạch đầu tư, nâng cấp. Theo đó năm 2018, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh sẽ hỗ trợ thiết kế và chuẩn bị lắp đặt một bảng chỉ dẫn mới, bắt mắt đến Khu du lịch sinh thái cộng đồng bản Ven (Yên Thế), ngoài ra sẽ đặt thêm 4 biển chỉ dẫn vào từng điểm lẻ như: Hồ Ngạc Hai, cây lim cổ thụ, Thác Ngà, bản Ven và đặt hai biển báo chỉ dẫn vào Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân tại xã Nhã Nam (Tân Yên).

Tạo dấu ấn từ những biểu tượng

Thời gian qua tỉnh đã quan tâm công tác lắp đặt biển báo chỉ dẫn, nhất là trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, vì thế đến thời điểm này cơ bản những điểm du lịch trọng điểm đã có biển chỉ dẫn. Tuy nhiên việc lắp đặt biển báo ở các tuyến đường liên huyện, liên xã lại chưa được quan tâm”.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh.

Du khách đến với mỗi vùng đất đều mong muốn ghi lại những hình ảnh có dấu ấn và tiêu biểu để giới thiệu, chia sẻ với bạn bè mà không cần mất nhiều thời gian chú thích. Ở nhiều quốc gia trên thế giới và các địa phương trong nước có ngành du lịch phát triển, biểu tượng du lịch được dựng khá đơn giản song lại giúp mọi người dễ nhớ, dễ nhận biết và đây chính là điểm dừng chân không thể thiếu và để lại dấu ấn trong hành trình du lịch. Thực tế vấn đề này ở các khu du lịch trong tỉnh chưa được quan tâm đúng mức. Trong buổi làm việc mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh yêu cầu các thành viên và địa phương cần quan tâm nghiên cứu đề xuất xây dựng những biểu tượng đặc trưng cho các khu, điểm du lịch trong tỉnh. Cùng đó quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, môi trường xung quanh.

Thực tế cho thấy, biểu tượng du lịch là vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn trong công tác truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch. Tuy nhiên hiện tại không nhiều khu, điểm du lịch trong tỉnh có biểu tượng. Hiện mới có huyện Việt Yên dựng khối đá lớn khắc chữ “Chùa Bổ Đà di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia đặc biệt” bằng tiếng Việt và tiếng Anh được rất đông du khách hứng thú chụp ảnh lưu niệm và chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội. Trước mùa lễ hội năm nay, huyện còn trồng những hàng cây hoa trên các lối vào chùa để tạo cảnh quan đẹp cho di tích. Hay như Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) cũng dựng hai biển chữ ghi tên dòng suối cũng được nhiều du khách quan tâm. Mong rằng trong thời gian không xa, tại nhiều điểm đến của tỉnh sẽ có những biểu tượng thực sự ấn tượng và hút khách.

Nguyễn Hưởng

Hoàn Thành Hệ Thống Biển Chỉ Dẫn Du Lịch: Thuận Tiện Cho Du Khách

(HNM) – Một trong những việc quan trọng của ngành Du lịch Hà Nội trong 3 tháng cuối năm 2018 là hoàn thành Đề án rà soát, thống kê các điểm đến du lịch và lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn TP Hà Nội. Đây cũng là yếu tố quan trọng vừa tạo thuận tiện cho du khách, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm du lịch ở Hà Nội.

Du khách xem biển chỉ dẫn để tới điểm tham quan. Ảnh: Quang Thái

Những điểm trừ không đáng có

Những tháng qua, Sở Du lịch Hà Nội liên tiếp tổ chức các đợt khảo sát tại các huyện như Mỹ Đức, Ba Vì, Thường Tín, Thạch Thất… với sự tham dự của các công ty lữ hành. Một trong những phần việc của các đợt khảo sát trên là thống kê, đánh giá thực trạng biển chỉ dẫn du lịch tại các địa phương, xin đánh giá, tư vấn của các công ty lữ hành.

Như sau lần khảo sát ở xã Cổ Đô (Ba Vì), đánh giá của đoàn khảo sát là địa phương cần ít nhất 4 biển chỉ dẫn du lịch ở đường liên xã cũng như đường đê để đưa khách đến một số điểm như Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô, Bảo tàng Sỹ Tốt và gia đình… Dù đầu đường vào xã đã có một tấm biển chỉ dẫn đến Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô nhưng như thế là chưa đủ bởi vẫn khiến du khách khó khăn khi tìm đến bảo tàng. Nhất là khi đi xe ô tô 45 chỗ, đoàn du khách phải đi theo hướng khác, khi ấy việc tìm đường sẽ vất vả hơn. Ngay cả đoàn khảo sát của Sở Du lịch Hà Nội đến Cổ Đô cũng phải nhờ người của UBND xã dẫn đường thì mới có thể tới điểm đến nhanh hơn. Tương tự, đường đến với Bảo tàng Sỹ Tốt và gia đình – vốn nổi tiếng không kém Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô cũng ở trong tình trạng không có biển chỉ dẫn… Trong khi đó, xã Cổ Đô hiện đang đặt mục tiêu lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn và phong trào hội họa, những bảo tàng mỹ thuật được xem là yếu tố tạo ra lực hút mạnh với du khách. Vì vậy, việc thiếu biển chỉ dẫn du lịch ở xã Cổ Đô sẽ khiến du khách mất nhiều thời gian và đây là điểm trừ không đáng có. Do vậy, đại diện Sở Du lịch Hà Nội đã coi đây là một trong những việc cần giải quyết ngay khi Cổ Đô phát triển du lịch cộng đồng.

Còn ở xã Ba Trại – vùng đất đang nổi lên với nghề trồng chè và các sản phẩm từ chè – gần đây người dân địa phương cũng bắt đầu chú trọng phát triển du lịch gắn với cây chè. Có hộ dân đã trở thành địa điểm đón du khách của một doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện. Một số hộ khác cũng sẵn sàng để du khách đến tham quan, chụp ảnh ở đồi chè của gia đình. Dù vậy, khi đến đây, du khách mỏi mắt tìm mà cũng rất hiếm nhìn thấy biển chỉ dẫn đường đến điểm du lịch và đó là một hạn chế đối với việc phát triển du lịch ở nơi này.

Những ví dụ nêu trên không phải là câu chuyện của riêng Ba Vì mà là chuyện dễ thấy ở nhiều quận, huyện, nhất là ở các huyện có làng nghề thủ công – nơi hoàn toàn có thể khai thác phát triển du lịch. Anh Nguyễn Văn Tuân, hướng dẫn viên du lịch dẫn chứng, trong lần đưa khách đến một làng nghề sơn mài ở huyện Thường Tín, anh cũng mất khá nhiều thời gian để hỏi đường, khiến lịch trình bị “xô lệch”… Trong những chuyến khảo sát cụ thể của Sở Du lịch Hà Nội từ đầu năm 2018 đến nay cũng cho thấy, ở bất cứ điểm khảo sát nào cũng cần bổ sung biển chỉ dẫn du lịch.

Sớm hiện thực hóa

Từ nhiều năm trước, những người có trách nhiệm với Du lịch Hà Nội đã nhận ra vấn đề này và đã có những động thái cụ thể để khắc phục. Cuối năm ngoái, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Du lịch Hà Nội lập Đề án rà soát, thống kê danh sách các điểm du lịch trên địa bàn để đề xuất triển khai lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn du lịch đã được phê duyệt.

Biển chỉ dẫn tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: Quang Thái

Cách đây hơn 2 năm, Sở Du lịch Hà Nội và đối tác Pháp đã xây dựng Đề án thực hiện triển khai thí điểm xây dựng lô gô, biển chỉ dẫn du lịch. Trong đó, chuyên gia Pháp sẽ tham gia thiết kế biển chỉ dẫn du lịch.

Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chỉ đạo của UBND thành phố nhằm thúc đẩy du lịch Hà Nội phát triển hơn, chuyên nghiệp hơn. Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, việc tạo ra những biển chỉ dẫn du lịch đồng bộ, đầy đủ thông tin cơ bản và tùy nơi có thể đi kèm thông tin bằng tiếng nước ngoài sẽ góp phần mang đến sự chuyên nghiệp trong cách làm du lịch, giúp du khách thuận lợi khi khám phá vẻ đẹp của Hà Nội. Để làm được điều này, Sở Du lịch Hà Nội sẽ hỗ trợ các địa phương trong việc xây dựng, lắp đặt các biển chỉ dẫn du lịch. Thực tế, sau các cuộc khảo sát, các địa phương đều phản hồi tích cực khi hiểu rõ hơn về sự cần thiết phải xây dựng hệ thống biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Cổ Đô (Ba Vì) cho rằng: “Kinh nghiệm làm du lịch của người dân trong xã còn hạn chế nên sự chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch cộng đồng cũng cần thời gian và sự tư vấn của cơ quan chuyên môn. Sự đầu tư của Sở Du lịch cho xã về số lượng biển chỉ dẫn sẽ giúp Cổ Đô nhanh chóng đủ điều kiện phát triển du lịch cộng đồng trên quy mô rộng”.

Rõ ràng, hình ảnh của du lịch Hà Nội sẽ đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn nếu tạo được sự thuận tiện cho du khách thông qua hệ thống biển chỉ dẫn du lịch theo đúng chuẩn. Quan trọng là việc này cần hoàn thành đúng tiến độ để sớm đưa vào hoạt động, nhằm phát huy hiệu quả trên thực tế.

Cấp Mới, Cấp Lại Biển Hiệu Xe Khách Du Lịch

Thông tin thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh

Cách thực hiện thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Trung tâm giao dịch một cửa của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Tĩnh; Địa chỉ: Số 143, đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ nếu không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh; nếu đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ sau đó viết phiếu hẹn

Bước 2:

Nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh hoặc qua bưu điện

 Điều kiện thực hiện

Nội dung Văn bản quy định

Chưa có văn bản!

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh

Giấy đề nghị cấp biển hiệu xe ô tô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT- BVHTTDL- BGTVT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giao thông Vận tải

Giấy xác nhận xe ô tô đạt tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (bản chính)

Giấy phép Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (bản sao)

Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc giấy đăng ký kinh doanh lữ hành (bản sao kèm theo bản gốc để đối chiếu)

Bản sao các loại giấy tờ: giấy chứng nhận đăng ký phương tiện của các xe có tên trong danh sách đề nghị; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh

Lược đồ Cấp mới, cấp lại Biển hiệu xe khách du lịch – Hà Tĩnh

Các Từ Tiếng Anh Thông Dụng Khi Đi Du Lịch: Tập Hợp Mọi Biển Báo, Chỉ Dẫn Tại Sân Bay

Các từ tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch giúp hiểu ngay các biển hiệu tại sân bay (Nguồn: Pinterest)

Tiếng Anh ứng dụng tại sân bay là hành trang không thể thiếu mỗi khi du lịch hay đi công tác nước ngoài của bất cứ ai. Khi đến sân bay, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều biển hiệu lạ lẫm, nếu là những người chưa có kinh nghiệm đi du lịch nhiều, chỉ cần không để ý các thông báo, sẽ có thể bỏ lỡ chuyến bay hay gặp phải nhiều rắc rối khác.

– Arrivals: Khu đến (khu vực mà hành khách từ nơi khác bay đến sẽ đi ra)

– Departures: Khu đi (khu vực mà hành khách làm thủ tục lên máy bay), và có thể chia thành International Departures – Nơi khởi hành các chuyến bay quốc tế và Domestic Departures – Nơi khởi hành các chuyến bay nội địa

Tiếp tục, vào phía trong, khu vực sảnh chung, quan sát xung quanh bạn sẽ có thể thấy ngay các cổng đến và đi và các quầy thủ tục lên máy bay, bạn có thể phân biệt qua:

– Domestic terminal: Ga/bến trong nước

– Domestic terminal: Ga/bến quốc tế

– Arrival board: Bảng giờ đến của các chuyến bay

– Departure board: Bảng giờ đi các chuyến bay

– Gate summary: Cổng thông tin (arrival board, departure board) tổng hợp về chuyến bay, bao gồm các thông tin:

Cổng thông tin (arrival board, departure board) tổng hợp về chuyến bay (Nguồn: Pixabay)

Các quầy dịch vụ khu vực sảnh

Các quầy dịch vụ quan trọng tại sân bay cần lưu ý:

Ngoài ra, còn có các quầy và khu vực khá đặc biệt như:

– Well-wishers gallery: Phòng đưa tiễn khách (đi từ nước sở tại ra nước ngoài)

– Greeters gallery: Phòng đón tiếp khách (đón khách từ nước ngoài về nước sở tại)

– Welcome & see-off services: Dịch vụ đón/tiễn khách

– Southern Airport Authority: Cảng vụ hàng không miền Nam

– Easy boarding service: Dịch vụ ưu tiên làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Các biển hiệu, biển chức danh quầy dịch vụ bằng tiếng Anh tại sân bay (Nguồn: Pixabay)

Thủ tục check-in lên máy bay

Ở khu Departures (Khu đi), bạn sẽ thấy nhiều quầy làm thủ tục lên máy bay (Check-in Counter), ở đây bạn có thể gặp các loại chỉ dẫn trên giấy tờ hoặc biển hiệu có nội dung như:

Khu vực băng chuyền nhận hành lý ký gửi tại sân bay (Nguồn: Pixabay)

Thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in và ký gửi hành lý, bạn sẽ di chuyển tiếp đến quá trình làm thủ tục xuất cảnh, kiểm tra an ninh, một sốtừ vựng tiếng Anh trên biển hiệu bạn có thể gặp phải trong giai đoạn này như:

Khu vực thực hiện thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay (Nguồn: Airports)

Vào phòng chờ lên máy bay

Sau khi hoàn thành cơ bản hai thủ tục trên bạn sẽ có thể vào và chờ tại phòng chờ (Lounge) thông báo lên chuyến bay là có thể đi. Nơi đây, thường có các khu vực giải trí, ăn uống giúp hành khách thư giãn trong quá trình chờ đợi, đặc biệt là khi đi transit, transfers hay connecting flights (quá cảnh, chờ đợi chuyển tiếp).

Các khu vực thư giãn có thể bao gồm:

– Duty-free shop: Gian hàng miễn thuế

– Food court: Khu ăn uống

– Restroom/ Toilet: Nhà vệ sinh

Would passenger for the 12.10 Iberia flight IB 341 to Madrid please go at once to Gate 16 where this flight is now boarding.

Hành khách trên chuyến bay IB 341 lúc 12h10 của hãng Iberia đến Madrid vui lòng đến Cổng số 16 để làm thủ tục lên máy bay.

Attention passengers on Vietnam Airlines flight VN 3644 to Paris. The departure gate has been changed. The flight will now be leaving from Gate 26.

Hành khách trên chuyến bay VN 3644 đến Paris của hãng hàng không Vietnam Airlines xin lưu ý. Cổng khởi hành đã được thay đổi. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Cổng số 26.

Đừng để lỡ chuyến bay vì không biết những chỉ dẫn tiếng Anh cần thiết (Nguồn: Pixabay)

Ở các sân bay trong nước, thông thường các loại biển báo, chỉ dẫn đều sẽ được thể hiện ở dạng song ngữ nên sẽ không thể làm khó bạn. Nhưng trên hành trình trở về, các khu vực chức năng của sân bay ở đất khách với bố trí khác lạ, lúc này, bạn phải tự mình vận dụng vốn từ sẵn có của mình.

Trần Tuyền (Tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Lắp Đặt Biển Báo Chỉ Dẫn, Biểu Tượng Du Lịch: Tăng Sức Hút Du Khách trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!