Xem Nhiều 2/2023 #️ Lệ Phí Đăng Kí Xe, Biển Số Xe Tại Tp. Hà Nội # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Lệ Phí Đăng Kí Xe, Biển Số Xe Tại Tp. Hà Nội # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lệ Phí Đăng Kí Xe, Biển Số Xe Tại Tp. Hà Nội mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

12/08/2020

Luật sư Trần Khánh Thương

1. Luật sư tư vấn Luật Dân sự – Giao thông

Pháp luật quy định xe mô tô, xe gắn máy,… phải được đăng ký quyền sở hữu. Việc đăng ký quyền sở hữu có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp người dân kiểm soát tài sản, đề phòng mất cắp, chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình; đồng thời là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý lượng phương tiện lưu thông trên đường, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo đó, việc đăng ký quyền sở hữu tài sản là phương tiện giao thông cần phải tuân theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tư vấn về lệ phí đăng ký biển số xe tại TP. Hà Nội

Câu hỏi đề nghị tư vấn: hiện tôi đang là sinh viên năm 4 đại học ở Hà Nội và muốn mua xe sau đó đăng kí xe tại Hà Nội. Các luật sư có thể cho tôi biết cụ thể về các thủ tục để đăng kí xe tại HN và tôi phải đóng những khoản phí gì? phí trước bạ đối với trường hợp của tôi là bao nhiêu và nếu tôi nhờ người thân có hộ khấu ở HN đki giúp thì phí có rẻ hơn hay không? chân thành cảm ơn các luật sư!!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thứ nhất về thủ tục đăng kí xe:

Điều 6 Thông tư 124/2011/TT-BTC quy định Tỷ lệ (%) lệ phí trước bạ

“4. Xe máy mức thu là 2%. Riêng: a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%; b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%. Đối với xe máy được kê khai nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi, chủ tài sản kê khai lệ phí trước bạ phải xuất trình cho cơ quan Thuế giấy đăng ký mô tô, xe máy hoặc hồ sơ đăng ký xe do Công an cấp đăng ký trả. Địa bàn đã kê khai nộp lệ phí lần trước được xác định theo “Nơi thường trú”, “Nơi Đăng ký nhân khẩu thường trú” hoặc “Địa chỉ” ghi trong giấy đăng ký mô tô, xe máy hoặc giấy khai đăng ký xe, giấy khai sang tên, di chuyển trong hồ sơ đăng ký xe và được xác định theo địa giới hành chính nhà nước tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.”

Như vậy, nếu anh/chị mua xe mới thì lệ phí trước bạ đăng kí xe máy lần đầu tại thành phố Hà Nội sẽ áp dụng 5% với tất cả các đối tượng( học sinh, sinh viên học tại Hà Nội ; hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).

Thứ ba, về lệ phí cấp đăng kí xe và cấp biển số

Vì anh/chị không đề cập cụ thể giá trị của xe nên anh/chị có thể tham khảo quy định tại Quyết định số 40/2014/QĐ-UBND về việc thu lệ phí cấp mới giấy đăng kí xe kèm biển số phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn TP. Hà Nội:

Điều 2. Mức thu lệ phí

1. Mức thu:

Tóm lại, lệ phí trước bạ, lệ phí đăng kí xe và cấp biển được áp dụng trong địa bàn TP. Hà Nội nên việc anh/chị đăng kí xe hay người thân có hộ khẩu đăng kí xe thì nghĩa vụ tài chính như nhau. Nếu anh/chị là sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện tại Hà Nội; giấy giới thiệu của nhà trường là đối tượng được phép đăng kí xe tại Hà Nội. Do vậy, anh/chị nên tự thực hiện đăng kí xe mang tên mình.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Lệ Phí Nhà Nước, Phí Cấp Biển Số Xe Khi Đăng Ký Tại Hà Nội &Amp; Tphcm

Lệ phí nhà nước, phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội & TPHCM. Biểu phí chi tiết khi thực hiện đăng ký biển số xe tại Hà Nội và TPHCM năm 2020.

Trước đây, pháp luật chưa có quy định, khái niệm cụ thể về phí và lệ phí, dẫn đến việc chúng ta thường hiểu nhầm, đánh đồng giữa hai khái niệm này. Tuy nhiên, từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 khi Luật phí và lệ phí năm 2015 ra đời và có hiệu lực thi hành thì hai khái niệm này đã được định nghĩa và phân biệt một cách rõ ràng.

Khái niệm phí được hiểu là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả cho cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cung cấp dịch vụ công được quy định trong Danh mục phí ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí năm 2015 nhằm cơ bản bù đắp lại các chi phí và mang tính chất phục vụ các dịch vụ công. Ví dụ về phí như các khoản học phí, viện phí, phí sử dụng đường bộ…

Như vậy, điểm khác nhau cơ bản giữa phí và lệ phí là phí thì mang tính chất bù đắp các chi phí, phục vụ các dịch vụ công, còn lệ phí không mang tính chất bù đắp mà được ấn định mức thu cụ thể, người sử dụng dịch vụ phải nộp khoản lệ phí theo mức ấn định đó.

2. Phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ nhất, về lệ phí trước bạ

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 140/2016/NĐ-CP, đối tượng chịu thuế trước bạ bao gồm: Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, các loại xe gắn máy và xe tương tự phải tiến hành đăng ký, gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (xe máy); Các loại xe ô tô, xe rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự phải tiến hành đăng ký và gắn biển số xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Mức thu lệ phí tùy thuộc vào từng loại phương tiện:

– Đối với xe máy: Mức thu lệ phí trước bạ là 2% (tính theo giá mua xe ghi trong hóa đơn), loại trừ:

+ Xe máy thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức tại các thành phố trực thuộc trung ương. thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức 5%

– Đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự: Mức thu lệ phí là 2% (tính theo giá mua xe ghi trong hóa đơn), riêng một số trường hợp:

+ Ô tô chở người có từ 9 chỗ ngồi trở xuống phải nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Tùy theo tình hình, điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, nếu cần áp dụng mức thu cao hơn thì có thể tiến hành điều chỉnh mức thu cho phù hợp. Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm ra quyết định điều chỉnh mức tăng thu lệ phí trước bạ nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

+ Đối với ô tô chở người có từ 09 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên cả nước.

Như vậy, mức thu lệ phí trước bạ áp dụng chung đối với cả phương tiện xe máy và ô tô đều là 2%. Riêng xe máy tại các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở hoặc xe máy đã tiến hành kê khai, nộp lệ phí trước bạn đối với xe máy là 2% nhưng sau đó lại chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn thuộc các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở thì nộp lệ phí trước bạ theo mức 5%.

Thứ hai, về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Mức thu lệ phí khi đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC như sau:

– Trường hợp 2: Đối với cấp đổi giấy đăng ký xe

– Trường hợp 3: Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời đối với cả xe ô tô và xe máy, mức thu chung cho cả 3 khu vực là 50.000 đồng/lần/xe

Trong đó, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng theo mức thu tại Khu vực I.

* Quy định về phí cấp biển số xe khi đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố trực thuộc trung ương, theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ theo mức thu tại Mục I Biểu mức thu (Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số) theo quy định trên để ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Cần lưu ý rằng, theo Thông tư 229/2016/TT- BTC, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh xác định địa giới hành chính gồm tất cả các quận, huyện trực thuộc thành phố không phân biệt nội thành hay ngoại thành.

– Đối với Thành phố Hà Nội:

+ Lệ phí trước bạ: Áp dụng mức thu cho xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 12%

+ Lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Tùy thuộc từng loại phương tiện mà áp dụng mức thu như sau:

++ Đối với xe ô tô; trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống: 500.000 đồng/1 lần cấp

++ Đối với xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống: 20.000.000 đồng/1 lần cấp

++ Đối với sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ moóc: 200.000 đồng/1 lần cấp

++ Xe máy: Áp dụng theo giá tính lệ phí trước bạ

++ Xe có trị giá trên 15.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng: 2.000.000 đồng/1 lần cấp

++ Xe có trị giá trên 40.000.000 đồng : 4.000.000 đồng/1 lần cấp

Ngoài mức thu được quy định cụ thể nêu trên, các quy định khác về lệ phí trước bạ và lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo quy định chung tại Nghị định 140/2016/NĐ-CP và Thông tư số 229/2016/TT-BTC.

“5. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều này).”

– Đối với Thành phố Hồ Chí Minh

1. Thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội đối với sinh viên

Chào Luật sư! Tôi là sinh viên ngoại tỉnh, hiện đang học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tôi mới mua xe máy và muốn đăng ký xe biển số xe Hà Nội thì có được không? Và phải làm thế nào? Cảm ơn Luật sư!

Khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về thẩm quyền cấp đăng ký xe như sau:

Và khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA hướng dẫn cụ thể về giấy tờ của chủ xe cần có khi đăng ký xe là:

Như vậy, nếu bạn đang là sinh viên ngoại tỉnh thì sẽ không đăng ký và cấp biển số xe Hà Nội được mà phải về quê (nơi có hộ khẩu) để thực hiện thủ tục. Trường hợp bạn muốn đăng ký và cấp biển số xe Hà Nội thì cần thực hiện thủ tục chuyển hộ khẩu về Hà Nội trước.

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA);

– Hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu) hoặc giấy tờ mua bán, cho, tặng xe;

– CMND hoặc CCCD hoặc Sổ hộ khẩu của bạn.

Hồ sơ đăng ký xe nộp tại Công an cấp huyện nơi bạn đang cư trú.

2. Đăng ký biển số xe theo nơi tạm trú có được không?

Xin chào Luật sư Dương Gia. Cho em xin hỏi: Em đã có sổ tạm trú tại Tp. Hồ Chí Minh và chứng minh nhân dân em địa chỉ ở tỉnh khác. Vậy em có được phép đăng ký biển số xe theo địa chỉ trên sổ tạm trú được không? Em cảm ơn luật sư.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đăng ký tạm trú tại Tp. Hồ Chí Minh, Chứng minh nhân dân của bạn có địa chỉ ở tỉnh khác. Bạn muốn đăng ký biển số xe theo địa chỉ nơi bạn đang tạm trú là Tp. Hồ Chí Minh.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe cho trường hợp của bạn là Công an cấp huyện nơi bạn đang cư trú.

Đồng thời tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định giấy tờ của chủ xe cần xuất trình khi đăng ký xe là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Từ các quy định trên có thể thấy nơi thực hiện thủ tục đăng ký xe phải là nơi bạn có hộ khẩu. Vì vậy bạn chỉ có sổ tạm trú ở Tp. Hồ Chí Minh thì không thể thực hiện thủ tục đăng ký xe và cấp biển số xe tại Tp. Hồ Chí Minh được.

3. Điều kiện đăng ký biển số xe ô tô ở Hà nội

Vợ tôi nguyên quán ở Sóc Sơn, Hà Nội. Sau khi kết hôn với tôi đã cất khẩu về Khoái Châu, Hưng Yên. Vậy bây giờ vợ tôi có đăng ký được xe ô tô biển số Hà Nội không? Mong luật sư tư vấn giúp vì tôi đang có ý định sẽ đăng ký xe mang tên vợ tôi. Cảm ơn luật sư.

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe cho trường hợp của bạn là Công an cấp huyện nơi vợ bạn đang cư trú.

Đồng thời tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định giấy tờ của chủ xe cần xuất trình khi đăng ký xe là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Như vậy, cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe là Công an cấp huyện nơi vợ bạn đang có hộ khẩu.

Theo thông tin bạn trình bày, vợ bạn nguyên quán ở Sóc Sơn, Hà Nội nhưng đã chuyển hộ khẩu về Khoái Châu, Hưng Yên. Do vậy vợ bạn không thể đăng ký xe và cấp biển số tại Hà Nội được mà phải thực hiện ở nơi đang có hộ khẩu là tại Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

4. Thủ tục đăng ký biển số xe TPHCM đối với sinh viên như thế nào?

Hiện tại em là sinh viên năm cuối vừa tốt nghiệp xong chuẩn bị ra trường và em muốn mua xe đăng ký biển số TPHCM. Em có giấy giới thiệu của nhà trường. Em xin hỏi trường hợp của em có còn được đăng ký biển số xe ở TPHCM không khi em chuẩn bị ra trường?.

Trước đây theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA thì sinh viên theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe và xin cấp biển số tại tỉnh, thành phố nơi có trường học.

Tuy nhiên từ ngày 01/8/2020, Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực thay thế Thông tư 15/2014/TT-BCA thì căn cứ khoản 5 Điều 3 và khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA, thẩm quyền đăng ký xe trong trường hợp của bạn là công an cấp huyện nơi bạn đang có hộ khẩu.

Do vậy bạn không thể thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe Tp. Hồ Chí Minh được.

Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Xe Hà Nội

Em có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: em là Ngô Văn Lương, người Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên theo học tại Hà Nội, em dự định mua một chiếc xe mới. Vậy cho em hỏi, em muốn đăng kí biển số xe là biển Hà Nội thì có được không? thủ tục làm như thế nào ạ? em xin cảm ơn!

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Đăng kí xe máy là một hoạt động không thể thiếu của chủ sở hữu xe khi mua xe mới, theo đó, chủ sở hữu sẽ được cấp bằng lái xe để được phép lưu thông trên đường, nếu lái xe mà không có biển số xe thì sẽ bị chịu những hình phạt nhất định, điều này cũng dễ dàng hơn cho việc quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với chiếc xe của bạn. Do vậy, việc đăng kí xe máy, cấp biển số xe máy là cần thiết và bắt buộc. Về trường hợp của bạn, bạn đang muốn biết là sinh viên ngoại tỉnh có được đăng kí biển số xe tại Hà Nội hay không? Cụ thể là lấy biển số xe Hà Nội, theo đó, để được đăng kí biển số xe tại Hà Nội thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe của Bộ trưởng bộ công an. Thông tư không quy định cụ thể điều kiện, nhưng trong đó có đề cập như sau:

Thủ tục đăng kí biển số xe Hà Nội

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe 1, Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy, ta có thể hiểu điều kiện ở đây là sinh viên đã học học viện/đại học/cao đẳng/trung cấp tại Hà Nội từ 2 năm trở lên thì được đăng kí xe máy tại Hà Nội và sẽ được cấp biển số Hà Nội. Sở dĩ có điều kiện như vậy là do sự hạn chế của cơ quan có thẩm quyền đối với việc đăng kí xe tại Hà Nội, hạn chế số lượng biển số xe cũng như dễ quản lý các đối tượng đăng kí xe hơn, do đó, bạn phải là sinh viên đã sinh sống, học tập trên 2 năm (khoảng thời gian dài) thì mới được đăng kí xe máy, còn những trường hợp khác thì không được đăng kí xe tại Hà Nội.

Về vấn đề thủ tục đăng kí xe máy, nếu bạn đã đủ điều kiện quy định như trên, thì bạn thực hiện theo các thủ tục sau để được đăng kí xe máy tại Hà Nội:

Thứ nhất: Về cơ quan có thẩm quyền đăng kí xe: theo Thông tư 15/2014/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng kí xe được quy định như sau:

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe “1, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này. 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này): a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương. b) Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở. 3, Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này). 4, Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe”.

Như vậy, cơ quan có thẩm quyền đăng kí biển số xe cho bạn chính là Công an cấp Huyện nơi bạn cư trú, theo đó, bạn phải chuẩn bị các hồ sơ như sau:

– Giấy khai đăng ký xe. (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư)

– Giấy tờ của chủ xe, bao gồm: Chứng minh nhân dân, Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường,

– Giấy tờ của xe, bao gồm một trong cá loại giấy tờ sau: hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật, Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính; Chứng từ lệ phí trước bạ xe; Chứng từ nguồn gốc xe

Theo đó, dựa vào Hồ sơ mà bạn nộp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành đăng kí xe cho bạn và cấp biển số xe tại nơi đăng kí xe. Như vậy, bạn phải thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục đăng kí xe, đáp ứng các điều kiện đăng kí xe thì mới được đăng kí xe tại Hà Nội và cấp biển số xe Hà Nội.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Thủ Tục Đăng Ký Và Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B1 Tại Hà Nội.

Quy định về độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên với loại bằng lái xe hạng B1.

Giấy tờ tùy thân: Đối với người Việt Nam cần có CMND hoặc hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn. Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu và thẻ Visa hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam có thời hạn từ 6 tháng trở lên.

Quy định sức khỏe: Người có đủ điều kiện sức khỏe theo quy định để lái xe: Đảm bảo sức khỏe tốt, không bị các bệnh teo cơ, dị tật bẩm sinh, thừa thiếu các ngón chân, ngón tay hay mắc các bệnh nan y…

Quy định về trình độ học vấn: Người đăng ký học lái xe không cần chứng minh bằng cấp nhưng dù là người Việt Nam hay nước ngoài đều bắt buộc phải biết nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt.

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 tại Hà Nội

01 CMND hoặc hộ chiếu bản photo không công chứng kèm theo bản gốc khi đăng ký.

Ảnh thẻ 3×4 nền màu xanh dương đậm, số lượng 8 ảnh.

01 đơn xin đăng ký khóa học.

01 giấy chứng nhận đủ sức khỏe lái xe (có thể tự khám tại các cơ sở y tế uy tín hoặc được trung tâm hỗ trợ khám sức khỏe).

Lệ phí đăng ký học và thi bằng lái ô tô.

Cần chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe b1

Thông thường, một bộ hồ sơ để làm thủ tục đăng ký thi bằng lái xe b1 bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để nộp các thủ tục đăng ký học lái xe. Đặc biệt, rất nhiều địa chỉ đào tạo lái xe ở Hà Nội còn có dịch vụ đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô miễn phí tại nhà rất tiện lợi, tùy thuộc vào yêu cầu của học viên.

Lệ phí đăng ký học lái xe B1 ở Hà Nội khoảng 4 triệu đồng

Tùy từng đơn vị sẽ có quy định riêng về mức lệ phí học lái xe B1 phải nộp. Thông thường, mức học phí trọn gói sẽ bao gồm: Phí hồ sơ, tài liệu, học lý thuyết, học lái xe ngoài đường trường, trong sân, học 1 thầy, 1 xe và chủ động thời gian học tập, hỗ trợ thi…

Mức lệ phí học lái xe B1 tham khảo được các trung tâm tại Hà Nội đưa ra là khoảng 4 triệu đồng khi đăng ký. Tuy nhiên đây là mức phí linh động, còn có thể phát sinh các khoản phí khác trong quá trình học.

Địa chỉ học lái xe B1 uy tín tại Hà Nội

Thái Việt là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tốt nhất tại Hà Nội

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe B1 khi đăng ký tại Thái Việt chỉ phải nộp khoản lệ phí là 4 triệu đồng. Ngoài ra, học viên còn được ưu đãi giảm học phí nếu đăng ký online hoặc đăng ký theo nhóm từ 2-4 người sẽ giảm 200.000đ/1 học viên; nhóm từ 5 người trở lên sẽ giảm 300.000đ/1 học viên.

Bạn đang xem bài viết Lệ Phí Đăng Kí Xe, Biển Số Xe Tại Tp. Hà Nội trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!