Xem Nhiều 6/2023 #️ Loạt Biển Báo Giao Thông Mới Gây Khó Hiểu Ở Thành Phố Lào Cai # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Loạt Biển Báo Giao Thông Mới Gây Khó Hiểu Ở Thành Phố Lào Cai # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Loạt Biển Báo Giao Thông Mới Gây Khó Hiểu Ở Thành Phố Lào Cai mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

07:30 11-06-2020

:3855

Laocaitv.vn – Trong số những biển báo vừa được cắm mới ở TP Lào Cai, không ít trường hợp khiến nhiều người đi đường ngỡ ngàng, lúng túng, cảm thấy khó hiểu.

Thời gian gần đây, các tuyến đường phố chính trong khu vực nội thành Lào Cai được đẩy mạnh cải tạo, nâng cấp khang trang, nhiều biển báo giao thông, bảng thông tin, cột đèn tín hiệu được cắm mới. Tuy nhiên, trong số đó có không ít trường hợp khiến nhiều người đi đường không khỏi ngỡ ngàng, lúng túng, cảm thấy khó hiểu, thậm chí là gây cười. (Ảnh: Biển báo cấm dừng đỗ mới được cắm trên đường Hoàng Liên, nhưng lại nấp sau cột điện)

Biển cấm đi ngược chiều mới cắm ở đầu phố Phan Huy Chú

Nhiều người cho rằng, biển báo bị cây cối phủ kín như thế này thì hầu hết mọi người, nhất là các phương tiện rẽ phải vào tuyến phố chắc chắn không biết mình vi phạm.

Sau nhiều lần cắm rồi nhổ bỏ, mới đây tấm biển cấm đi ngược chiều lại mọc lên trên đường Thủy Hoa.

…nhưng chỉ có hiệu lực duy nhất trong ngày 8/6, đến 9/6 bỗng dưng bị bịt lại.

Cụm biển tên đường và thông tin tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng rất đẹp mắt ở đuôi cá Cốc Lếu.

Tuy nhiên nội dung thông tin, đặc biệt là chính tả có nhiều sai sót.

Một tấm biển cấm đỗ xe chưa kịp lắp.

Đồng hồ trên cột đèn mới lắp chưa hết thời gian báo dừng, nhưng đèn đã xanh khiến không ít phương tiện bị việt vị.

Theo An Kiên/VOV-Tây Bắc

Những Biển Báo Giao Thông Khó Hiểu Ở Thanh Hóa

Biển cấm được đặt ngay đầu đường Hàm Nghi khiến người tham gia giao thông bối rối.

Còn tại đường Quang Trung giao cắt với đường Tịch Điền trên cùng một cột có hai biển nội dung trùng nhau: 1 biển cấm dừng, cấm đỗ và 1 biển phía dưới là cấm đỗ không đúng theo quy chuẩn 41:2016/BGTVT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/11/2016).

Nhiều chỗ trên địa bàn TP Thanh Hóa, hệ thống biển báo hiệu giao thông bị che khuất tầm nhìn, như trên đại lộ Lê Lợi hướng từ Big C – Bưu điện tỉnh có biển báo hiệu cấm đỗ xe núp sau chân đèn hình thân hạc, nếu người đi đường không để ý khó phát hiện ra.

Bên cạnh đó, biển báo cấm đỗ xe này đặt ngay mép cổng ra vào Công viên Hội An, đối diện lại là điểm mở dải phân cách cho phép các phương tiện quay đầu xe.

Sau tấm biển báo cấm đỗ xe được đặt một cách vô duyên này có tới 2 điểm giao cắt giao thông cho phép quay đầu xe.

Nhiều người cho rằng đây không khác một cái “bẫy” vì nếu ai không hiểu luật thì việc bị phạt là không tránh khỏi.

Hiện, trên một số nút giao có đèn tín hiệu giao thông ở trên đường Quang Trung, Đại lộ Lê Lợi cắm biển phụ “Mô tô, xe máy, xe đạp đèn đỏ được phép rẽ phải”.

Thế nhưng thực tế không ít người tham gia giao thông “lờ” đi tấm biển này, khiến những người muốn rẽ phải không đi được vì bị những người ở phía trước chặn hết lối đi.

Đại úy Trịnh Văn Nam, Đội phó Đội CSGT TP Thanh Hóa cho biết: Đội đã chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt nhắc nhở người tham gia giao thông chú ý không gây cản trở giao thông.

Đồng thời, đội đã kiến nghị UBND TP Thanh Hóa xem xét, rà soát để điều chỉnh, bổ sung, thay thế hệ thống biển báo phù hợp với quy định.

Ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: “Thời gian qua cũng nhận được nhiều ý kiến của người tham gia giao thông về một số biển báo giao thông bất cập, dẫn tới việc người tham gia giao thông bị xử lý vi phạm.

Có thể thời điểm cắm biển báo hiệu giao thông là phù hợp nhưng sau quá trình khai thác, tổ chức giao thông có nhiều thay đổi nên việc phối hợp để điều chỉnh không kịp thời.

Trước thực trạng này, Ban ATGT tỉnh đã kiến nghị Công an tỉnh, Sở GTVT và UBND TP Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ để rà soát điều chỉnh, thay thế, bổ sung kịp thời, đúng quy định”.

Hình ảnh, ý nghĩa của những biển báo giao thông mới

Các biển báo mới này xuất hiện sẽ quy định rõ hơn về những trường hợp rẽ và quay đầu xe, biển cấm dành riêng …

Thanh Hóa: Lặng bước trong bùn cáng thi thể ra khỏi dòng lũ

Hình ảnh ngổn ngang, những bản làng bị vùi lấp ở Mường Lát (Thanh Hóa) sau 5 ngày bị cô lập, mất thông tin liên …

Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát

Tối 2/9, tại Mường Lát (Thanh Hóa) đã thông được sóng liên lạc, nhưng đường lên Mường Lát vẫn bị chia cắt do mưa lũ, …

Tìm Hiểu Biển Báo Giao Thông Ở Nhật

1. Các quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật

Trong luật giao thông, người đi bộ luôn được ưu tiên hơn ô tô và xe đạp. Mặc dù người đi bộ được ưu tiên nhưng vẫn có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo như: Nếu có vỉa hè thì phải đi bộ trên vỉa hè, nếu không có vỉa hè thì đi bộ phía bên phải đường.

Xe hơi và xe đạp thì đi bên trái, tuy nhiên vì vấn đề an toàn xe đạp vẫn được phép đi trên vỉa hè nếu có biển báo cho phép xe đạp lưu thông, còn lại phải đi dưới lòng đường.

Người Nhật rất nguyên tắc và tuân theo tín hiệu của đèn giao thông và biển báo, các hành vi vi phạm pháp luật giao thông chắc chắn sẽ không thoát tội và xử lý theo quy định tại Nhật.

2. Một số biển báo giao thông phổ biến tại Nhật

2.1 Biển báo cấm -禁令 标 志

Nhận diện biển báo cấm ở Nhật: biển báo cấm có vòng tròn bên ngoài màu đỏ, hình màu đen.

2.2 Biển chỉ dẫn – 指示 标 志

Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay

Nhóm biển này hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích để người đi đường được thuận lợi, an toàn.

2.3 Biển báo nguy hiểm -警告 标 志

Nhận diện biển chỉ dẫn nguy hiểm ở Nhật: Đó là những biển báo hình tam giác đều, viền đen, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu.

Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật

Chúng cảnh báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa xử lý, và phòng tránh tai nạn.

2.4 Biển hướng dẫn -指路 标 志

Dấu hiệu nhận biết biển hướng dẫn ở Nhật: So với các biển chỉ dẫn khác, biển hướng dẫn thường có chữ thể hiện nội dung chỉ dẫn ngay trong biển chỉ dẫn, việc thực hiện đúng theo chỉ dẫn giúp bạn thực hiện đúng các quy định về đường bộ tại Nhật Bản.

Biển hướng dẫn tại Nhật Bản

Các biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.

Biển Số Xe Của Các Huyện Ở Lào Cai Mới Nhất 2022

Những thắc mắc chung về Biển số xe Lào Cai

Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Lào Cai

Biển kiểm soát xe cơ giới tại Lào Cai là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp nhằm dễ dàng quản lý phương tiện giao thông.

Biển số xe Lào Cai được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Thực tế, các kí tự này đều được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, và được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2017.

Cùng với quy định mã ký hiệu biển số ô tô, xe máy của các địa phương, thông tư cũng quy định biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sê ri đăng ký)+ số thứ tự đăng ký có 5 chữ số (ví dụ : 29-MĐ1 002.12).

Các cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ – đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

Màu sắc Biển số xe Lào Cai

Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)

Nền biển màu trắng, chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.

Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.

Nền biển màu vàng chữ trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)

Nền biển màu vàng chữ đen là xe cơ giới chuyên dụng làm công trình

Nền biển màu trắng với 2 chữ và 5 số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

Xe máy tự chế tại Lào Cai có được cấp Biển số không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau: Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

Biển số xe máy, xe ô tô Lào Cai có được sang nhượng không?

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 22, Điều 8, Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

Tra cứu Biển số xe các huyện Lào Cai ở đâu chính xác nhất?

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Biển số xe (bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe) tại các huyện Lào Cai để tiện các bạn tham khảo, tra cứu biển số xe các huyện Lào Cai.

Bạn đang xem bài viết Loạt Biển Báo Giao Thông Mới Gây Khó Hiểu Ở Thành Phố Lào Cai trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!