Xem Nhiều 6/2023 #️ Lỗi “Vượt Nơi Có Biển Báo Cấm Vượt” # Top 14 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Lỗi “Vượt Nơi Có Biển Báo Cấm Vượt” # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi “Vượt Nơi Có Biển Báo Cấm Vượt” mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại Điểm a, Khoản 4, Điều 10, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định hệ thống báo hiệu đường bộ như sau: ” Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm “. Do đó, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần chấp hành theo đúng hiệu lệnh của biển báo này. Mặt khác, Điều 14, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về vượt xe như sau:

“1. Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn. 2. Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. 3. Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt. 4. Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: a) Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; b) Khi xe điện đang chạy giữa đường; c) Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được. 5. Không được vượt xe khi có một trong các trường hợp sau đây: a) Không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 điều này; b) Trên cầu hẹp có một làn xe; c) Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế; d) Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; đ) Khi điều kiện thời tiết hoặc đường không bảo đảm an toàn cho việc vượt; e) Xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Theo quy định nêu trên, bạn chỉ được vượt xe khi không có biển cấm và phải tuân thủ các quy định về vượt xe nêu trên. Đối với trường hợp khi đi đến đoạn đường có biển báo cấm vượt, phía trước bạn có một xe ô tô, nhưng xe đó lại di chuyển phía sát bên phải của làn đường và đi với tốc độ rất chậm (15-20 km/h), mà bạn vẫn cho xe di chuyển bên trái và đi qua xe ô tô đó là vi phạm luật giao thông đường bộ. Bởi lẽ, tại tuyến đường bạn di chuyển có biển cấm vượt. Mặc dù xe phía trước di chuyển chậm, nhưng nếu không có biển giới hạn tốc độ tối thiểu cho phép từ 20 km/h trở lên, thì họ vẫn không vi phạm giao thông và bạn buộc phải chờ hết đoạn cấm vượt mới được phép vượt.

Câu hỏi được tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành ChungCông ty Luật An Ninh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội)

Theo cafeauto

Phân Biệt Lỗi Sai Làn Với Lỗi Không Tuân Thủ Vạch Kẻ Đường

Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Hai lỗi “đi sai làn đường” và “không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường” (với mức phạt chênh nhau khá lớn) thường gây ra nhiều nhầm lẫn. Xin luật sư tư vấn phân biệt giúp tôi rõ hai lỗi này. Chân thành cảm ơn!

Với câu hỏi của bạn Luật An Ninh xin được trả lời như sau:

Lỗi đi sai làn đường

Tại Điều 13 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

“1.Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

2.Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đo trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

3.Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải”.

Từ quy định trên, có thể hiểu, khi trên mặt đường phân chia thành nhiều làn được phân biệt bằng vạch kẻ đường – mỗi làn chỉ cho một số loại phương tiện giao thông nhất định đi trên đó. Ví dụ: làn dành riêng cho ô tô con, làn dành riêng cho ô tô tải, làn dành riêng cho xe máy… Và điều quan trọng nhất là biển báo phân làn như các biển R.412 a, b, c, d…

Đối với biển báo làn đường, nếu người điều khiển phương tiện là xe ô tô đi vào làn đường dành cho xe mô tô, xe máy hoặc ngược lại người điều khiển xe mô tô, xe máy đi vào làn đường dành cho xe ô tô thì mới được xác định là lỗi “sai làn đường” và khi đó mới xử phạt lỗi sai làn đường.

Với lỗi “đi sai làn”, bạn có thể bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP hoặc bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

Lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo và vạch kẻ đường

Vạch kẻ ô vuông chéo tại phần đường như bạn miêu tả là phần đường cho các phương tiện rẽ phải. Vạch kẻ ô vuông chéo này có mục đích là để quy định bảo đảm sự thông suốt của các phương tiện rẽ phải. Ở các ngã tư có vạch kẻ này thì các phương tiện được phép rẽ phải mà không quan tâm đến đèn đỏ và biển báo cho rẽ. Tuy nhiên, vạch kẻ này nghiêm cấm các phương tiện dừng, đỗ trên vạch.

Nếu người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dừng đèn đỏ trên khu vực có kẻ ô chéo này thì vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường. Vạch kẻ ô chéo này không có tác dụng phân làn cho luồng phương tiện đi thẳng hay rẽ phải.

Trong trường hợp vi phạm, bạn có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Công ty Luật An Ninh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội)

Kia Carens 2013: Sửa Sai Lỗi Lầm

Mặc dù Kia Carens 2013 không phải là một mẫu MPV cỡ nhỏ quyến rũ nhất nhưng nó xứng đáng là mẫu xe phù hợp cho những gia đình nhiều thành viên trong khi tài chính còn hạn hẹp.

Kia ra mắt Carens 2013 thế hệ mới Đánh giá

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999, Carens là mẫu xe mang đầy tham vọng giành giật thị trường xe gia đình đa dụng toàn cầu của Kia. Tuy nhiên, hơn một thập kỷ với 3 thế hệ đã trôi qua, những gì mà Carens đạt được đã không như mong muốn của hãng.

Xem ảnh chi tiết Kia Carens 2013

Nguyên nhân chính chủ yếu đến từ thiết kế có phần đơn điệu và vụng về của chiếc xe khiến nó không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ đến từ châu Âu. Nhưng đến thế hệ thứ 4 này, mọi chuyện dường như đã sang trang mới với Kia Carens 2013, có thể nói đây là một bước nhảy vọt so với người tiền nhiệm của nó xét trên mọi phương diện

Ngoại thất

Carens là mẫu xe gần như cuối cùng trong các dòng sản phẩm của Kia khoác lên mình ngôn ngữ thiết kế “mũi hổ” được chắp bút bởi bàn tay ma thuật của thiết kế trưởng Peter Schreyer. Điều này thể hiện rất rõ ràng khi bạn nhìn thấy chúng. Phía trước, Carens có thiết kế khá tương đồng với người em Cee’d, tất nhiên nó đủ khác biệt để bạn không có cảm giác của một mẫu xe Kia Cee’d được gia tăng thêm chiều cao.

Phần thân xe có một bố cục cân xứng hơn và khó có thể tìm thấy các đường nét tạo hình còn xót lại của thế hệ cũ. Trong khi, thiết kế phía sau là sự học hỏi từ phong cách xe châu Âu, có thể nó chưa đủ tính thẩm mỹ song được xem là phù hợp và cân đối với tổng thể ngoại hình. Ngoài ra, để giảm chi phí, Kia lựa vẫn lựa chọn cách mở cửa sau theo kiểu kéo mà không phải là kiểu trượt như một số đối thủ của Carens tại châu Âu đang sử dụng.

Nội thất

Đây chính là nơi có tầm ảnh hưởng lớn đến quyết định có mua hay không mua xe MPV của khách hàng. Và sau những bài học được rút ra từ 3 thế hệ trước đó, cuối cùng thì Kia cũng đã biết cách làm sao để giữ chân khách hàng lâu hơn khi tìm đến với Carens thế hệ mới.

Bắt đầu từ phía sau, gập hàng ghế thứ 3 xuống, không gian chứa đồ đạt ở mức 492 lít. Nó cũng có thể trượt về phía trước và lưng ghế được gập phẳng xuống sàn để cung cấp nhiều không gian hơn. Trong khi nếu gập cả hai hàng ghế xuống, khả năng chở đồ có thể lên tới 1.650 lít. Đương nhiên, khi chở đủ người, chiếc xe sẽ phải hy sinh một không gian chứa đồ lớn ở phía sau.

Cách thiết kế hai hàng ghế sau có thể trượt được xem là một giải pháp khôn ngoan của Kia dành cho Carens thế hệ mới khi muốn chở thêm người lớn chứ không phải là trẻ em. Nó giúp cho khoảng để chân phía sau lớn hơn để người ngồi hàng ghế cuối không cảm thấy bức bí.

Hướng lên khoang lái, bảng điều khiển của Carens thế hệ mới đã có một cái nhìn thú vị hơn với thiết kế đối xứng. Vật liệu sử dụng chủ yếu vẫn là nhựa nhưng điều đó không có nghĩa làm cho người sử dụng cảm thấy cấp độ rẻ tiền ở trên chiếc xe này. Các tính năng giải trí hiện đại trên xe được Kia bố trí đầy ắp để xoá tan mọi chỉ trích về sự đơn điệu của thế hệ trước.

Điều khiển

Việc tìm kiếm một vị trí lái xe lý tưởng là hết sức dễ dàng, ghế lái rộng và thoái mái cung cấp nhiều chế độ khác nhau với ghế điều chỉnh điện (ở phiên bản cao cấp). Khác với những gì người lái thử tưởng tượng, Kia Carens thế hệ mới cung cấp khả năng bám đường tốt, vô-lăng trợ lực điện Flex Steer mang lại cảm giác lái khá chân thực với bề mặt đường và chiếc xe ít ồn ào hơn khi di chuyển.

Đó là điều cần thiết dành cho một mẫu xe MPV như Carens vào thời điểm này. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn các kích thước bánh xe lơn hơn nhưng khả năng di chuyển trên bề mặt đường xấu của Kia Carens đôi khi khiến những người ngồi trong không mấy thoải mái bởi các dao động được tạo ra.

Động cơ

Kia Carens 2013 có 3 tuỳ chọn động cơ: một động cơ xăng I-4 1.6L GDi 99 kW (131 hp), mô-men xoắn 165 Nm, hai động cơ diesel I-4 1.7L CRDi công suất lần lượt là 85 kW (113 hp)/260 Nm và 100 kw (133 hp)/330 Nm. Cả 3 động cơ đều đi kèm với hộp số tự động hoặc số tay 6 cấp.

Với động cơ xăng, nó hoạt động trơn tru, nhanh nhạy và êm ái nhưng có vẻ như thiếu đi sức mạnh khi đưa vào một chiếc xe MPV như Carens. Theo công bố từ nhà sản xuất, nó mất 10,9 giây để đạt tốc độ từ 0-100 km/h với điều kiện phải làm việc cật lực. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chọn nó nếu ngân sách eo hẹp hoặc không có nhu cầu chở nhiều người.

Các động cơ diesel có hiệu suất thấp hơn nhưng xem ra lại là sự lựa chọn phù hợp mặc dù nó vẫn có thể gặp khó khăn khi bạn chở đủ tải. Khả năng tăng tốc của nó không phải quá nhanh, từ 0-100 km/h trong 10 giây song nó cho phép xử lý tốt với một xe chở đầy người và đồ đạc. Cả hai động cơ diesel đều tỏ ra êm ái, tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu nhờ áp dụng công nghệ Auto Start/Stop tiêu chuẩn.

Giá trị

Trong khi các đối thủ MPV khác đang có xu hướng tăng giá bán thì Kia Carens 2013 lại khởi điểm ở mức giá khá phải chăng khoảng 26.000 USD. Đó là một lựa chọn không tồi cho bạn khi không phải lúc nào cũng phải di chuyển đầy đủ 7 người. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, động cơ xăng có thể không phải là lý tưởng khi chở đủ tải. Để lựa chọn động cơ diesel, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn từ 28.339 – 35.466 USD.

Với mức giá so với trước đó cao hơn một chút nhưng bù lại người dùng được sở hữu nhiều tính năng tuỳ chọn hơn như điều hoà tự động 2 vùng, kiểm soát hành trình, kết nối bluetooth, camera lùi, gương chống chói, ghế da, sấy vô lăng, cửa sổ trời, ghế điều khiển điện… Ngoài ra, gói bảo hiểm lên tới 7 năm mà Kia đưa ra cũng rất đáng để người dùng lưu tâm.

Đánh giá

Carens 2013 chính là một minh chứng cho những nỗ lực của Kia trong việc thay đổi hình ảnh về xe MPV giá rẻ. Tiện ích tăng thêm, chất lượng vật liệu tốt, không gian ngồi cải thiện dù chưa phải là xuất sắc, Kia Carens thế hệ mới hoàn toàn có thể trở thành một sự lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm một chiếc xe gia đình 7 chỗ với giá bán hợp lý mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Ngô Minh (biên dịch) Bảng thông số kỹ thuật

Lỗi Đỗ Xe Ô Tô Dưới Lòng Đường

Lỗi đỗ xe ô tô dưới lòng đường – Hành vi dừng, đỗ xe trên đường được quy định tại Điều 18 và Điều 19 Luật Giao thông đường bộ năm 2008:

“Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

a) Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

b) Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

c) Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;

d) Sau khi đỗ xe, chỉ được rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn; nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết;

đ) Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;

e) Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;

g) Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh.

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

a) Bên trái đường một chiều;

b) Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

c) Trên cầu, gầm cầu vượt;

d) Song song với một xe khác đang dừng, đỗ;

đ) Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

e) Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 m tính từ mép đường giao nhau;

g) Nơi dừng của xe buýt;

h) Trước cổng và trong phạm vi 5 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức;

i) Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe;

k) Trong phạm vi an toàn của đường sắt;

l) Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Điều 19. Dừng xe, đỗ xe trên đường phố

Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định tại Điều 18 của luật này và các quy định sau đây:

1. Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 m và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 m.

2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.”

– Quy định về xử phạt khi đỗ xe trái quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Khi dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

đ) Khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định, trừ trường hợp đỗ xe tại vị trí quy định được phép đỗ xe;

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn;

h) Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước, nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 5 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 5 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật;

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông; . Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường;

đ) Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 3 (ba) xe trở lên ở lòng đường, trên cầu, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;

h) Dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, điểm dừng đón trả khách của xe buýt, trên cầu, nơi đường bộ giao nhau, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; đỗ xe tại nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2, điểm b khoản 3 Điều 48 nghị định này”.

Honda Lead Tại Việt Nam Thường Gặp Những Lỗi Gì?

Gần đây như báo chí đưa tin, gần 40.000 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất tại Nhật Bản dính lỗi dây ga phải triệu hồi. Honda Việt Nam ngay sau đó đã lên tiếng rằng lỗi trên không xảy ra tại Việt Nam, chỉ xảy ra khi nhiệt độ xuống rất thấp khiến nước đóng băng tại Nhật Bản.

Honda Lead là một trong những mẫu xe ga bán chạy nhất trên thị trường, nhờ những ưu điểm vượt trội như: giá bán hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao, nhiều tiện ích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hầu hết người sử dụng thường gặp phải những lỗi sau:

Honda Lead chết máy đột ngột

Đa phần những chiếc Honda Lead sau một khoảng thời gian sử dụng từ 30.000- 40.000 km thường hay gặp hiện tượng xe chết máy khi đang di chuyển đặc biệt là khi sử dụng đi đường dài.

Honda Lead chết máy đột ngột

Nguyên nhân ở đây là do Xu-pap sau thời gian dài sử dụng bị muội than bám lại một lớp dày, điều này khiến bộ máy trong quá trình hoạt động thường bị nóng lên nhanh hơn thông thường. Sự bám muội này nằm trên vành bộ xu-pap nạp và thải. Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của việc bám muội mà xe sẽ bị hiện tượng chết máy nhiều hay ít, nặng nhẹ khác nhau.

Cách khắc phục: bạn có thể mang xe ra các cửa hàng sửa xe uy tín để yêu cầu làm sạch muội trong xupap hoặc sử dụng một số loại phụ gia làm sạch muội và động cơ trong dầu và xăng có bán tại các cửa hàng phụ tùng xe trong thành phố.

Honda Lead có hiện tượng rồ ga, trôi ga

Đây là một trong những hiện tượng khá thường gặp ở các dòng xe ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FI. Trong đó chiếc xe tay ga của chúng ta cũng không phải ngoại lệ khi mà khá nhiều người sử dụng xe Honda Lead phản ánh tình trạng xe bị rồ ga và khi trả ga cũng không có sự phản hồi ngay của bộ máy.

Honda Lead có hiện tượng rồ ga, trôi ga

Nguyên nhân: đề máy khi đèn báo FI chưa tắt, hoặc không vệ sinh đường xăng gió thường xuyên cũng có thể dẫn đến bẩn và kẹt bướm ga hoặc kẹt mô tơ bơm xăng.

Cách khắc phục: vệ sinh bướm ga bằng dung dịch chế hòa khí hoặc xăng, vệ sinh đầu cảm biến và kim phun. Nếu như bộ kim phun hoặc bướm ga đã bị rỉ sét thì nên thực hiện thay thế mới hoàn toàn.

Honda Lead thường bị chết máy, ì máy

Đây cũng là hiện tượng thường gặp trên Honda Lead sau khi sử dụng thời gian dài. Ở hiện tượng này, cục máy thường nóng rát do xe chạy bị ì dẫn đến việc phải kéo ga lớn liên tục, nhiều khi dẫn đến việc chết máy và phải chờ nguội mới có thể sử dụng được xe tiếp.

Bổ sung nước làm mát, vệ sinh két nước cho xe

Nguyên nhân: do thiết kế két nước của xe thường bị ẩn sau lớp mặt nạ nhựa nên người dùng thường không để ý và kiểm tra lượng nước làm mát này. Vì thế mà sau thời gian dài sử dụng, người dùng không hề biết xe đã hết nước làm mát dẫn đến tình trạng máy không được làm mát kịp thời dẫn đến việc máy quá nóng và bó pit tông. Việc này nếu để lâu dài không xử lý sẽ dẫn đến hỏng nặng bộ nòng quả đầu bò của xe.

Cách khắc phục: phương pháp xử lý vấn đề này rất đơn giản là bổ sung nước làm mát, vệ sinh két nước cho xe.

Honda Lead sử dụng nhiều nhiên liệu hơn và hay ra khói đen

Đây là một căn bệnh có thể thấy là rất thường gặp trên các dòng xe tay ga mà không chỉ riêng Lead.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này nằm ở bầu lọc gió rất dễ bám bụi bẩn ở các dòng xe tay ga vì thường được đặt thấp. Bụi bẩn lâu ngày bám kín vào lọc gió khiến lượng không khí vào trong buồng đốt ngày càng giảm. Vì thế sẽ gây tốn xăng hơn và lượng xăng hút vào sẽ lớn hơn, gây ra hiện tượng “ăn xăng” bất thường của xe và xả khói đen khi thừa xăng.

Cách khắc phục: cần vệ sinh lọc gió thường xuyên và thay thế nếu lọc đã quá cũ và bẩn.

Honda Lead khi sử dụng có hiện tượng giật cục xe không bốc và mượt

Nguyên nhân chính là do sử dụng xe chưa đúng cách của các chị em phụ nữ. Thói quen vừa bóp phanh vừa ga thường xuyên khiến bộ côn bị mòn nhanh, lâu ngày gây cháy guốc côn và chuông côn. Việc này dẫn đến xe bị giật cục, ì máy và trễ ga. Không chỉ vậy, tác động của môi trường vào bộ truyền động này cũng rất lớn khi Honda Lead sử dụng hệ truyền động có bánh răng nhỏ, dễ gây tình trạng han rỉ và bụi bặm mài mòn các chi tiết máy.

Cách khắc phục: trước tiên là phải thay đổi cách sử dụng xe sao cho đúng và ít gây hại cho xe nhất. Thứ hai là cần bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên bộ phận truyền động của xe.

Bạn đang xem bài viết Lỗi “Vượt Nơi Có Biển Báo Cấm Vượt” trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!