Xem Nhiều 3/2023 #️ Lộn Xộn, Loạn Xạ Biển Báo Giao Thông # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Lộn Xộn, Loạn Xạ Biển Báo Giao Thông # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộn Xộn, Loạn Xạ Biển Báo Giao Thông mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không ít biển báo quá nhiều chữ khiến người lái xe phải dừng lại vài phút để đọc mới hiểu hết nội dung. Những tồn tại này xảy ra một thời gian dài vẫn chưa được các cơ quan chức năng chấn chỉnh.

Không đúng quy chuẩn

Trên đường Hoàng Văn Thụ (từ giao lộ Nguyễn Văn Trỗi hướng về ngã tư Phú Nhuận) có nhiều biển báo không thống nhất với nhau khiến người đi đường không biết biển báo nào mới là đúng. Cụ thể, trước ngã tư Phú Nhuận trên đường Hoàng Văn Thụ có biển báo cấm ôtô quẹo phải vào đường Phan Đình Phùng. Biển báo này có hình tròn, viền đỏ nền trắng, bên trong biển báo có một vạch đỏ chéo từ trái qua phải đè lên mũi tên màu đen chỉ hướng quẹo phải (hình ôtô nằm dưới bên trái vạch đỏ). Trong khi đó, dọc theo tuyến đường này nhiều biển cấm quẹo trái, quẹo phải có cách thể hiện khác là vạch chéo màu đỏ nằm phía sau mũi tên hoặc xe.

Tương tự trên đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận), Nguyễn Oanh (trước cư xá Lam Sơn, Q.Gò Vấp), dọc theo xa lộ Hà Nội (đoạn gần trụ sở UBND Q.9)… cũng có hàng loạt biển báo cấm ôtô vào các tuyến đường nội bộ đều có cách thể hiện giống nhau là vạch màu đỏ đè lên hình vẽ xe màu đen. Tuy nhiên xen lẫn lại có những biển cấm được thiết kế ngược lại, tất cả vạch đỏ trên biển báo bị hình vẽ xe hoặc các dấu mũi tên chỉ quẹo trái hay quẹo phải đè lên.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, một tài xế lâu năm, cho rằng việc thiết kế lắp đặt sai quy chuẩn không chỉ làm người đi đường hiểu nhầm dẫn đến vi phạm giao thông mà có thể dẫn đến tai nạn do cách hiểu không đúng. Ông Mẫn dẫn dụ theo tài liệu 450 câu hỏi và đáp Luật giao thông đường bộ (dùng cho học viên học sát hạch cấp phép lái ôtô) được Tổng cục Đường bộ VN phát hành, hầu hết biển báo cấm như cấm ôtô, cấm quẹo trái, quẹo phải, cấm quay đầu xe, cấm môtô, cấm người đi bộ thì vạch màu đỏ trong biển báo phải đè lên xe cộ hoặc dấu mũi tên. Theo ông Mẫn, vạch đỏ trong biển báo thể hiện mệnh lệnh, nếu để hình vẽ các xe cộ, dấu mũi tên đè lên có thể tạo ra cách nghĩ là biển không cấm.

“Rừng chữ” trên biển báo

Tình trạng không thống nhất trên các biển báo hiện tràn lan và biển báo giao thông giống những bảng chữ cái chi chít trên đường cũng không phải ít. Đối với loại biển báo này, người đi đường không còn cách nào khác phải dừng xe lại đọc mới hiểu hết hoặc… không để ý.

Giới tài xế đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) đều có chung nhận định rằng không thể vừa lái xe qua đoạn đường này vừa đọc hết nội dung trong biển báo. Thật vậy, từ hướng Nguyễn Văn Linh quẹo vào đường Nguyễn Hữu Thọ gần đến đường Nguyễn Thị Thập thì thấy ngay biển cấm ôtô tải quẹo trái. Tuy nhiên, dưới biển cấm này có gắn thêm biển báo phụ ghi một “rừng chữ” nhỏ chi chít, dù có chạy xe máy chầm chậm lướt qua cũng không tài nào đọc hết được: “Cấm xe tải có tải trọng trên 2,5T hoặc xe có tổng trọng tải trên 5T lưu thông: từ 6h-24h. Cấm xe tải có tải trọng dưới 2,5T hoặc xe có tổng trọng tải dưới 5T lưu thông sáng từ: 6h-8h, chiều từ: 16h-20h”. Cách đó không xa cũng có một biển báo tương tự.

Không chỉ vậy, việc bố trí các biển báo giao thông hiện nay chưa hợp lý có thể là nguyên nhân của nhiều vụ phạt oan vì vô tình vi phạm Luật giao thông. Dọc theo đường Nguyễn Văn Linh (Q.7), Võ Văn Kiệt (Q.1, Q.5, Q.6…) có nhiều đoạn được bố trí ba biển báo giao thông cùng lúc, nối tiếp nhau, biển báo trước che biển báo sau. Như tại ngã ba Nguyễn Văn Linh – Bùi Bằng Đoàn, P.Tân Phú (Q.7) có ba biển báo, biển cấm. Biển đầu tiên chỉ dẫn làn đường xe 2-3 bánh, ôtô, xe tải che khuất biển cấm xe ba bánh và xe thô sơ 3-4 bánh phía sau rồi tiếp tục chắn mất tầm nhìn biển cấm dừng và tốc độ tối đa cho phép 50km/giờ sau nữa. Một tài xế hay đi qua đây bức xúc: “Biển báo cắm như vậy chẳng khác nào đánh đố người đi đường, tôi quen đường nên biết chứ tài xế lạ qua đây không thấy biển báo tốc độ phía sau chạy vượt là… dính chấu”.

Lãng phí, mất mỹ quan

TP.HCM đã cấm xe 3-4 bánh thô sơ lưu thông trong nội ô và hạn chế loại xe này lưu thông trên các tuyến đường ven nội ô cách nay gần bốn năm, vậy mà đến nay nhiều biển báo cấm loại xe này vẫn còn treo khá dày đặc gây mất mỹ quan đường phố, nhất là ở khu vực trung tâm chúng tôi có nhiều khách du lịch. Ở vòng xoay Phù Đổng Thiên Vương (Q.1) có đến 5-6 biển báo được sơn màu đỏ “cấm xe 3-4 bánh thô sơ lưu thông” được gắn tại đầu các đường Cách Mạng Tháng Tám, Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Hồng Thái.

Đáng nói hơn là đường Tân Hóa (Q.11) và đường Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú) có đến một “rừng” biển báo màu đỏ có nội dung cấm xe 3-4 bánh thô sơ lưu thông. Ở đây các biển báo màu đỏ có kích thước khá lớn 50x60cm với chi chít chữ “cấm xe 3-4 bánh thô sơ lưu thông từ 5g-13g và từ 16g-22g”. Hai con đường trên có tổng chiều dài khoảng 4km mà có đến hàng trăm biển báo chỉ với một nội dung trên. Các biển báo được lắp đặt cách nhau 50-100m, thậm chí biển báo phía bên trái đường chỉ cách biển báo phía bên phải đường chừng 20-30m. Cùng với hàng trăm biển báo bằng chữ là hàng trăm biển báo có hình ảnh cấm xe xích lô và xe bốn bánh thô sơ.

Theo ông Nguyễn Văn Sự – một người dân trên đường Lũy Bán Bích, việc lắp đặt quá nhiều biển báo trên đường này rất lãng phí cho ngân sách và còn gây mất mỹ quan đường phố. “Hơn nữa, việc lắp đặt hàng trăm biển báo cấm xe 3-4 bánh thô sơ lưu thông chẳng khác nào dùng “búa tạ để đập ruồi”. Bởi vì thực tế trên đường Lũy Bán Bích chỉ có vài ba chiếc xe mì gõ, xe chuối chiên… buôn bán bên lề đường” – ông Sự nói.

Sẽ rà soát, điều chỉnh

Theo ông Nguyễn Vĩnh Ninh – phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, trước ngày 31-12-2012, hệ thống báo hiệu đường bộ trên địa bàn chúng tôi được lắp đặt theo quy định tất cả biển báo thuộc nhóm biển báo cấm, quy định hình vẽ màu đen đè lên vạch chéo màu đỏ. Từ ngày 1-1-2013 đến nay, hệ thống biển báo được lắp đặt theo “quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ” của Bộ Giao thông vận tải, các biển báo cấm rẽ trái, cấm rẽ phải, cấm đi thẳng, cấm quay xe thì vạch chéo màu đỏ đè lên hình vẽ màu đen. Riêng các biển báo cấm ôtô, cấm ôtô tải, cấm môtô, cấm đi xe đạp, cấm người đi bộ thì theo quy định hình vẽ màu đen đè lên vạch chéo màu đỏ. Do có sự chuyển tiếp giữa quy định cũ và quy định mới nên hiện nay còn nhiều biển báo chưa phù hợp với quy chuẩn mới, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 sẽ có lộ trình thay thế dần.

Đối với việc tồn tại quá nhiều trụ biển báo tại một giao lộ hoặc đoạn đường gây ra hiện tượng biển báo này che khuất biển báo kia gây khó khăn cho người tham gia giao thông, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết thường xuyên rà soát và tiến hành điều chỉnh, tích hợp các biển báo tại những vị trí có nhiều biển báo làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Còn những biển báo có nội dung quá nhiều chữ, cơ quan này cho rằng do đặc thù mạng lưới giao thông tại chúng tôi rộng lớn, phức tạp, do đó một số biển báo cần sử dụng chữ để giới hạn phạm vi áp dụng. Cơ quan này cũng đang rà soát và điều chỉnh các loại biển báo chữ với mục tiêu giảm thiểu chữ viết để dễ dàng đọc hơn khi tham gia giao thông.

Giao Thông Lộn Xộn Vì… Biển Báo, Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Tại đầu đường Trần Thái Tông, sự có mặt của biển báo cấm rẽ dường như không có tác dụng.

Khu vực ngã tư thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh là một ví dụ. Tại khu vực này, do thiếu biển cảnh báo nguy hiểm, cộng thêm ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế… khiến nơi đây có thời điểm đã trở thành “điểm nóng” về giao thông với những vụ va chạm, tai nạn nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, khu vực nút giao này có mặt cắt khá rộng, đã được các ngành chức năng lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu. Tuy nhiên, khu vực này có lưu lượng xe tải, xe container di chuyển lớn, khi dừng chờ đèn đỏ, người tham gia giao thông thường bị che khuất tầm nhìn.

Do đó, chỉ sơ sảy một chút hoặc nếu phóng nhanh vượt ẩu, tai nạn sẽ xảy ra. Để xóa “điểm nóng” giao thông này, Đội CSGT, Công an huyện Đông Anh đã kiến nghị các đơn vị chức năng tổ chức sơn lại vạch kẻ đường, gờ giảm tốc, bổ sung biển báo “Khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn” để cảnh báo người tham gia giao thông; kiến nghị các đơn vị có chức năng xem xét bố trí làn đường dành riêng cho các phương tiện rẽ phải từ QL3 vào Cao Lỗ và ngược lại.

Cũng nằm ở vị trí ngoại thành, QL 21B đoạn đi qua thị trấn Vân Đình, xã Vạn Thái và Hòa Nam (huyện Ứng Hòa) tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn do các khúc cua, điểm giao cắt chưa được bố trí lắp đặt đèn tín hiệu.

Chẳng hạn, ở đoạn qua xã Vạn Thái dù mặt đường chỉ rộng khoảng 7m, kéo dài khoảng 2km, nhưng khu vực này có tới 3 khúc cua và nằm sát khu dân cư. Một số vị trí khúc cua thuộc km27 và km28 gần đền Đức Thánh Cả và Chùa Thái Đường, xã Vạn Thái thường xuyên có lưu lượng phương tiện giao thông cao, tồn tại nhiều đường giao cắt dân sinh… song chỉ được lắp đặt một số biển cảnh báo mà thiếu đèn tín hiệu.

Tại khu vực nội thành, theo ghi nhận, trước cổng Bệnh viện K Tân Triều, do nằm trên trục đường 70, lưu lượng phương tiện qua lại với tần suất cao nhưng đoạn này lại thiếu đèn tín hiệu. Ngoài ra, dù đã được bố trí cầu vượt sát lối vào Bệnh viện nhưng nhiều người vẫn chọn cách “cắt” dòng phương tiện để sang đường. Hệ lụy nhãn tiền là ùn tắc cục bộ tức thì xảy ra.

Ngoài ra, tại nút giao cắt trục Khâm Thiên, hướng đi Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) cũng thường xuyên xảy ra xung đột giao thông. Tại đây, nhiều người tham gia giao thông cho biết, đèn chờ tín hiệu thiếu hợp lý không phù hợp với đặc thù lưu lượng phương tiện hiện tại với thời gian chờ quá dài, thường là khoảng gần 1 phút.

Hệ lụy là, dòng xe đi thẳng được giải phóng, hàng loạt xe hướng giao Xã Đàn đi La Thành rẽ phải vẫn “nhấp nhổm”, chen lấn nhau, chiếm cả làn đường bên cạnh khiến giao thông liên tục bị gián đoạn.

Còn phụ thuộc cả vào ý thức

Những bất cập quanh biển báo, đèn tín hiệu là hiển nhiên, song tại nhiều khu vực người tham gia giao thông thiếu ý thức, không tuân thủ sự điều tiết khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp. Nút giao Nguyễn Chí Thanh với Phạm Huy Thông và Nguyên Hồng với La Thành (quận Ba Đình) là một ví dụ. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã và đang thực hiện điều chỉnh giao thông tại nút giao.

Tuy nhiên, tại thời điểm ghi nhận của phóng viên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông cố tình vi phạm, gây ra cảnh hỗn loạn tại các nút giao này.

Chẳng hạn, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấm các phương tiện đi thẳng và rẽ trái hướng đi từ ngõ 41 Nguyễn Chí Thanh (đường vào Đài Truyền hình Việt Nam) vào phố Phạm Huy Thông và cấm đi một chiều đường Nguyên Hồng (hướng đi từ ngõ 7 Nguyên Hồng đến đường La Thành). Thế nhưng, hễ vắng bóng kiểm soát của lực lượng chức năng, một số phương tiện vẫn ngang nhiên vi phạm.

Còn tại nút Phạm Văn Bạch – Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy), các lực lượng chức năng đã bố trí một vòng xuyến lớn tại nút giao. Theo quy định, các phương tiện tham gia giao thông phải đi theo vòng xoay về bên trái và khi cần thoát ra về bên phải.

Tuy nhiên, nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. Khi không có lực lượng CSGT, một số phương tiện hướng đi Trung Kính vẫn cố tình đi ngược chiều vào phần đường dành cho các phương tiện rẽ phải từ phố Phạm Văn Bạch vào Công viên Cầu Giấy, gây cản trở cho các phương tiện di chuyển đúng quy định.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị đang triển khai xây dựng dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 06/2016/TT-BGTVT ban hành Quy chuẩn quốc gia 41 về báo hiệu đường bộ.

Theo đó, sau một thời gian thực hiện, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ đã bộc lộ nhiều nội dung còn bất cập, một số quy định về biển báo, khái niệm xe tải, xe con, đèn vàng… chưa rõ ràng khiến cho công tác thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng thêm phần khó khăn.

Theo kế hoạch, Dự thảo sửa đổi Quy chuẩn 41 lần này cũng sẽ sửa đổi một số nội dung theo hướng phù hợp hơn với thực tiễn như giải thích rõ hơn về biển báo khu đông dân cư; giải thích rõ hơn về quy định treo biển trên giá long môn, cột cần vươn; vạch sơn phân chia làn thô sơ và làn cơ giới; bổ sung vạch sơn 1 nét liền, 1 nét đứt để phân chia các làn xe cùng chiều; cách bố trí biển số R.412 làn đường dành riêng cho từng loại xe; biển chỉ dẫn lối đi khi đặt biển cấm….

Khách quan nhìn nhận, muốn xây dựng một xã hội có giao thông trật tự, tuân thủ đúng pháp luật, trước hết, việc bổ sung và điều chỉnh hệ thống biển báo và đèn tín hiệu giao thông là hết sức cần thiết.

Bên cạnh công tác nâng cấp hạ tầng, ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân cũng cần được nâng cao. Chỉ có như vậy, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông mới được giảm thiểu.

Cung Cấp Biển Báo Giao Thông, Biển Báo Giao Thông Đường Thủy

cung cấp biển báo giao thông, biển báo giao thông đường thủy, biển báo sông nước phản quang VN, sản xuất biển báo hiệu giao thông đường bộ VN TCVN/QĐ41 

Biển báo giao thông AH1 là gì?

XUÂN CHUNG CHUYÊN SẢN XUẤT CUNG CẤP CÁC LAOIJ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY, BIỂN BÁO CÁC LOẠI THEO QDD, biển báo giao thông xuân chung đảm bảo sự an toàn cho mọi công trình

Hệ thống biển báo đường bộ Việt Nam gồm 5 nhóm biển được quy định như sau:

– Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm;

– Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra;

– Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành;

– Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết;

– Biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

Hệ thống biển báo đường bộ Việt Nam gồm 5 nhóm biển được quy định như sau:

– Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm;

– Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra;

– Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành;

– Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết;

– Biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

Hệ thống biển báo đường bộ Việt Nam gồm 5 nhóm biển được quy định như sau:

– Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm;

– Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra;

– Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành;

– Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết;

– Biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

– See more at: http://giaothongvn.com/bien-bao-duong-bo/#sthash.WfrKA13P.dpuf

“Loạn” Biển Báo Trong Quy Chuẩn 41

CSGT Hà Nội lo lắng nếu hàng trăm nghìn xe tải loại dưới 1.500 kg được “sổ lồng” đi như xe ô tô thì các tuyến phố sẽ lâm vào cảnh ùn tắc giao thông trầm trọng

Trở lại với câu chuyện Quy chuẩn 41 quy định xe ô tô chở hàng với khối lượng hàng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg là xe ô tô con, chỉ huy Phòng CSGT đã liệt kê hàng loạt những thông tư, văn bản, Luật phản bác lại điều này. Cụ thể, trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu do Tổng cục Hải Quan, Bộ Tài chính cấp đối với các xe ô tô chở hàng (kể cả xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 1.500 kg) đều ghi là xe tải. Việc Quy định xe tải “biến” thành xe ô tô con như Quy chuẩn 41 không chí “đá” với các quy định của các Bộ, ban ngành khác mà còn “đè” lên ngay cả Thông tư 63/2014 của Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Theo Thông tư 63 này, xe có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg được coi là xe tải.

Thống kê của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt cho thấy, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có khoảng 150.000 xe tải loại từ 500 kg đến dưới 1.500 kg. Nếu theo Quy chuẩn 41 của Bộ GTVT thì tất cả số phương tiện này “biến” thành xe ô tô con thì chắc chắn toàn bộ các tuyến phố trong nội đô sẽ ken đặc phương tiện, không có lối để đi lại. “Từ nay đến cuối năm, áp lực về giao thông đè lên vai những người thực thi nhiệm vụ càng nặng nề. Hiện chúng tôi trong quá trình tuần tra kiểm soát rất vất vả trong việc phân luồng, điều chỉnh dòng phương tiện. Trên thực tế đã có không ít các lái xe tải cố tình điều khiển xe tải loại dưới 1.500 kg vào trong phố nội đô kể cả trong giờ cao điểm. Khi CSGT kiểm tra, họ vin vào việc thực hiện theo Quy chuẩn 41 đã gây khó khăn rất lớn cho CSGT làm nhiệm vụ, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Đã có khá nhiều lái xe gửi đơn thư khiếu nại về việc xử phạt của CSGT vì họ cho rằng việc xử phạt các lỗi đi xe vào phố cấm trên là không đúng theo Quy chuẩn 41”-đại diện Phòng CSGT bức xúc.

Đằng sau câu chuyện biển báo

Ngoài những nội dung cốt lõi về quy định loại phương tiện sai cơ bản, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt cũng phát hiện và kiến nghị đề xuất điều chỉnh một số nội dung về đèn tín hiệu giao thông. Đại úy Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp, Phòng CSGT đánh giá: Nhiều quy định về đèn tín hiệu giao thông trong Quy chuẩn 41 là mới nhưng không phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể, tại dạng 7, phụ lục A về các dạng đèn tín hiệu, Phòng CSGT đề xuất bổ sung đèn tín hiệu giao thông có dạng xếp modul nằm ngang dành cho người đi bộ. Quy chuẩn 41 chỉ quy định xếp nằm dọc là không phù hợp.

Còn tại Dạng 2, phụ lục A đề xuất quy định màu sắc cho các modul đèn mũi tên xanh, vàng, đỏ trên nền đen đối với đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi xe đạp. Riêng tại Điểm D, mục A2 đề xuất sửa đổi tín hiệu xanh mũi tên màu xanh trên nền màu đen. Tín hiệu vàng thì mũi tên màu vàng trên nền màu đen. Tín hiệu đỏ thì mũi tên màu đỏ trên nền màu đen. Đáng chú ý, Quy chuẩn 41 quy định về vạch dừng xe tại điểm 7.1 nêu: “Vạch dùng để xác định vị trí người điều khiển phương tiện phải dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ” là trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008. Bên cạnh đó, CSGT cũng đề xuất bổ sung thêm mục quy định riêng về hệ thống biển báo, vạch sơn, đèn tín hiệu chúng tôi xe buýt nhanh BRT. Ngay cả vạch sơn tim đường phân cách hai chiều xe chạy theo quy chuẩn mới là màu vàng nhưng hiện nay hầu như rất ít các tuyến phố được sơn, vẽ, kẻ lại vạch sơn theo quy chuẩn.

Nhiều tuyến phố, ngã tư hiện nay hệ thống vạch sơn, kẻ dường vẫn chưa được thay đổi dù Quy chuẩn 41 có hiệu lực hơn 7 tháng qua

Ngay cả lý do Quy chuẩn 41 nhằm thực hiện Công ước Viên về Giao thông đường bộ cũng không “chuẩn”. Cụ thể, Công ước Viên quy định “Đèn vàng thông báo không một phương tiện giao thông nào được vượt qua vạch dừng lại hay vượt quá đèn tín hiệu giao thông trừ phi phương tiện giao thông đã quá gần vạch dừng lại hay đèn tín hiệu giao thông khi đó việc dừng lại trước vạch dừng lại hoặc đèn tín hiệu giao thông sẽ không an toàn”. Tuy nhiên, theo quy định của khoản 2, Điều 67 Luật Điều ước quốc tế năm 2016 thì “Căn cứ vào yêu cầu, nội dung, tính chất của điều ước quốc tế, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ khi quyết định chấp nhận sự ràng buộc của điều ước quốc tế đồng thời quyết định áp dụng trực tiếp toàn bộ hoặc một phần điều ước quốc tế đó…chỉ trong trường hợp quy định của điều ước quốc tế đã đủ rõ, đủ chi tiết để thực hiện”.

Hoàng Phong

Như vậy, quyết định hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện Công ước thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ. Trường hợp Bộ GTVT thấy rằng cần phải quy định cụ thể, rõ ràng hơn thì Bộ cần kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung văn bản pháp luật để tạo cơ sở pháp lý thực hiện.

Cục Kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp)

Bạn đang xem bài viết Lộn Xộn, Loạn Xạ Biển Báo Giao Thông trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!