Một số lưu ý về thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận bạn cần biết?

(Xem 175)

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần nắm thêm những kiến thức cơ bản về các loại nhãn hiệu để tạo được nền tảng phát triển bền vững và lâu dài. Thắc mắc gần đây được nhiều người quan tâm đến đó là thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận có phức tạp hay không?

Bạn cũng biết, nhãn hiệu chứng nhận là loại nhãn hiệu mà chủ sở hữu cho bên kia sử dụng nó lên hàng hóa, sản phẩm của bên đó để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm.

Vì thế, để hiểu rõ hơn về loại nhãn hiệu này, chúng tôi sẽ trình bày những thông tin mà quý bạn đọc đang quan tâm.

Chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Quyền được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận thuộc về cơ quan, tổ chức có khả năng trong việc kiểm định chất lượng của chính sản phẩm, dịch vụ dùng nhãn hiệu đó và không kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ đó.

Nhãn hiệu chứng nhận chỉ có thể được sử dụng đúng theo các tiêu chuẩn đã được xác định. Chủ thể nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận phải là chủ thể có tư cách chứng nhận các sản phẩm liên quan, phải là người chịu trách nhiệm về sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận.

Đồng thời chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận không được gắn nhãn hiệu lên sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ mà mình cung cấp. Việc quy định như trên là để chống lại hành vi lừa dối người tiêu dùng.

Lưu ý nhỏ về sự khác biệt giữa nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể

Sự khác biệt giữa nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu tập thể được dùng cho một tổ chức, một doanh nghiệp và chỉ thành viên của tổ chức, doanh nghiệp đó mới được sử dụng. Nó mang tính chất khép kín với các thành viên tổ chức.

Đối với nhãn hiệu chứng nhận, bất cứ ai đáp ứng các tiêu chuẩn xác định đều có thể được sử dụng. Nó mang tính chất mở và có thể nhiều chủ thể được sử dụng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận diễn ra như thế nào?

Những bài trước đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thủ tục của việc đăng ký các loại nhãn hiệu khác. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ và trình bày một cách ngắn gọn, cụ thể cho bạn về những vấn đề xoay quanh thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, hi vọng các bạn sẽ quan tâm.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Dựa vào những vấn đề về nhãn hiệu chứng nhận đã được nêu ở trên thì đơn đăng ký nó cũng cần đảm bảo những điều kiện cụ thể về: Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký, kèm theo danh mục hàng hóa dịch vụ sẽ sử dụng nhãn hiệu đó và các quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận của bạn.

Mẫu nhãn hiệu cần được mô tả một cách chính xác và đầy đủ, đảm bảo tính dễ hiểu để được thẩm định nhanh chóng. Các yếu tố như chữ tượng hình, tiếng nước ngoài phải được phiên âm, dịch nghĩa tiếng Việt.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

Thời gian đăng ký nhãn hiệu chứng nhận sẽ là 13 – 36 tháng từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Nó sẽ nhanh hoặc chậm còn tùy thuộc vào những nguyên nhân khách quan. Và cũng sẽ trải qua các giai đoạn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu là: thẩm định hình thức, thẩm định nội dung, công bố đơn hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về nhãn hiệu chứng nhận mà chúng tôi muốn cung cấp. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã phần nào nắm bắt được những thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận gồm những nội dung gì.

Nếu bạn còn có những thắc mắc gì khác mà không biết tìm hiểu ở đâu, ngay lập tức hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp tận tình nhé.

Bạn đang xem bài viết Một số lưu ý về thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận bạn cần biết? trên website Sachlangque.net. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bước trong quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 355
Quy định về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 316
Một số kinh nghiệm đăng ký thương hiệu bạn nên biết - Xem 290
Cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm? - Xem 289
Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức - Xem 239
Vai trò quan trọng của mẫu hợp đồng khi đăng ký nhãn hiệu - Xem 238
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê chính xác nhất 2019 - Xem 230
Lỗi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài - Xem 227
03 Nguyên tắc trong đăng ký bản quyền logo sơn nước cần tuân thủ - Xem 225
Chi phí đăng ký logo thương hiệu trang sức - Xem 225
Kiến thức cơ bản về đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận tập thể - Xem 224
Hướng dẫn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến - Xem 222
Những thông tin hữu ích về việc đăng ký nhãn hiệu và logo, bạn cần biết là gì? - Xem 222
Những tài liệu cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận - Xem 215
Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả - Xem 214
Đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 214
Bật mí to lớn về những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu mang lại cho bạn - Xem 210
Xác định điều kiện đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ra sao? - Xem 202
Những sai lầm khi tính lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 202
Hướng dẫn cách khai tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2017 - Xem 200