Xem Nhiều 3/2023 #️ Một Số Kinh Nghiệm Thi Và Học Bằng Lái Xe B1 # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Một Số Kinh Nghiệm Thi Và Học Bằng Lái Xe B1 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Kinh Nghiệm Thi Và Học Bằng Lái Xe B1 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhu cầu sở hữu giấy phép lái xe của mỗi người không giống nhau. Có người học để lái xe cho gia đình, người học lái xe cho cơ quan, người học lái xe làm tài xế, kiếm cái nghề … Nhưng mục đích có là gì, thì người lái xe muốn có giấy phép lái xe đều phải học lái xe ô tô và thi sát hạch trên Sở để lấy được tấm bằng. Đó là cả một quá trình. Những kinh nghiệm học bằng lái xe B1 sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Kinh nghiệm học lý thuyết lái xe ô tô

Kinh nghiệm học thực hành lái xe ô tô

Học thực hành mới thực sự là thử thách cho bạn. Chỉ có 10 bài, vâng chỉ 10 bài thi sa hình thôi nhưng sẽ khiến bạn mệt đó, nếu như bạn không có sự cần cù, chăm chỉ. Trong 10 bài thi sẽ có những bài rất dễ, dễ như ăn cháo vậy. Nhưng lại có bài thi … nhăn răng. Điển hình là bài lùi chuồng, qua vệt bánh xe … Và kinh nghiệm là gì ư … là học đi đôi với hành thôi.

Trên lớp học chưa đủ, về xem video học lái xe ô tô, rồi tự thuê xe mà học, cứ nhớ lời thầy rồi tự lái thôi, có thầy vào chưa chắc đã bằng tự lái ạ. Rồi khi hoàn thành được đủ 10 bài, bạn sẽ học cách để bỏ qua vài điểm để “thi cho chắc” vì không cần phải đạt cả 100 điểm bạn mới có bằng lái đâu, có biện pháp an toàn hơn, cái này thầy giáo dạy lái xe sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô

Thi sát hạch lái xe, bạn sẽ chỉ có một cơ hội thôi. Do đó hãy bình tĩnh và chuẩn bị cho mình sự tự tin cũng như tỉnh táo. Dù gì bạn cũng đã được “thi thử” ở sân rồi, thế nên cái chuyện chuẩn bị tinh thần cũng không khó lắm. Trước khi thi làm cốc cafe, tránh hôm trước khi thi nhậu nhẹt, rượu chè mà mất tiền thi lại. Bạn nên chuẩn bị tốt về mặt sức khoẻ, ăn và ngủ đầy đủ. Một tinh thần thoải mái chỉ có được với một cơ thể không mệt mỏi. Để lái xe tốt, bạn cần cả hai.

Kết luận

Một Số Kinh Nghiệm Học Bằng Lái Xe B1 Đạt Chất Lượng

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1 gồm những gì?

Trước khi nhập học hoặc thi cử bạn cần phải chuẩn bị một số hồ sơ để ghi danh vào các trung tâm đào tạo lái xe. Vậy hồ sơ đăng ký nhập học bằng lái xe B1 và hồ sơ dự thi có gì khác nhau?

Hồ sơ đăng ký nhập học:

Đơn xin tham gia khóa học có ở các quầy đăng ký tại trung tâm.

1 CMND bản gốc hoặc hộ chiếu.

12 ảnh 3×4 nền xanh

1 giấy khám sức khỏe được cấp tại các bệnh viện từ huyện trở lên.

1 giấy xét nghiệm với các chất kích thích.

Giấy khám sức khỏe gần đây nhất và phải có chứng nhận từ cấp huyện.

Học bằng lái xe B1 có khó không?

Tuy nhiên, việc học khó hay không đều phụ thuộc vào tâm lý của bạn. Nếu bạn không thể học thuộc làu một cách truyền thống thì sao không thử cách học áp dụng vào thực tiễn chứ? Với cách học áp dụng ngoài thực tiễn giúp bạn nhớ lâu và không có trạng thái căng thẳng khi học bài. Cách học thực tiễn còn giúp bạn nắm vững hai phần thi của bài là lý thuyết và thực hành nên sẽ rút ngắn thời gian học của bạn mà vẫn nhớ bài lâu.

Bí quyết học để đậu bao gồm: học với tâm lý thoải mái, hứng thú; học đi đôi với hành, khi bạn vừa học xong câu lý thuyết nào đó có thể áp dụng ngay thực tiễn để nhớ lâu hơn; luôn tập trung cao độ trong việc học, không được lơ là hoặc xao nhãng sẽ khiến bạn quên mất mục tiêu ban đầu của mình.

Kinh nghiệm học – thi lý thuyết

Một trong những phần khó nhằn nhất trong việc học bằng lái xe B1 chính là phần lý thuyết với mức độ câu hỏi dài đến mức ngán ngẩm. Vậy có cách nào để “nuốt” trôi các câu hỏi lý thuyết một cách dễ dàng mà nhớ lâu không?

Học những câu được tặng điểm trước, đây là những câu hỏi rất dễ nhưng cũng dễ nhầm lẫn. Các câu hỏi tặng điểm thường là các khái niệm, các câu hỏi tình huống mất độ dễ như chấp hành, không được, phải. Đa số các câu trả lời đúng đều rơi vào câu dài nhất, nhưng cũng có trường hợp rơi vào câu ngắn nên người thi phải đọc thật kỹ câu hỏi trước khi đánh đáp án vô.

Trong đề thi, sẽ có những câu nêu rõ ra tình huống hoặc trùng với câu hỏi hơn 7 phần thì bạn nên đánh vô không cần suy nghĩ. Các câu trả lời thường có từ như: không được, bắt buộc, về số thấp, chấp hành, hiệu lệnh người điều khiển giao thông,… đây là cách đánh đáp án nhanh nhưng tỷ lệ đúng vẫn cao.

Đối với các câu hỏi về biển báo giao thông bạn nên để ý đến hình dáng, màu sắc và chữ/ hình dạng/ người có trong biển báo. Bạn có thể học theo cách phân chia từng công dụng của biển báo để dễ học hơn.

Đối với các câu hỏi về độ tuổi bạn phải nhớ chính xác các chi tiết sau như: bằng lái xe hạng bao nhiêu đó, độ tuổi nhất định, giới tính để đánh nhanh vào bài trắc nghiệm lý thuyết. Và một số khái niệm trong thực tiễn bạn có thể dễ dàng trả lời mà không cần phải học như: hộp số, dây đai là gì, hành lý cho phép,…

Kinh nghiệm học – thi thực hành

Làm chủ tốc độ:

Đối với các thí sinh mới bắt đầu lái xe sẽ khó kiểm soát được tốc độ như mong muốn của bản thân. Một điều dễ xảy ra đối với người mới tập lái là dễ lên ga nhanh chóng ngay khi vừa mới khởi động xe, điều này rất dễ gây nguy hiểm. Bạn cần phải bình tĩnh, đề ga nhẹ nhàng và từ từ không nên nóng vội rất dễ xảy ra chuyện trong lúc tập luyện.

Ban đầu, bạn khởi động xe và chạy ở mức cực thấp, sau khi nắm vững tay lái rồi thì tăng tốc độ từ từ đến khi nào bạn có thể lái ở mọi tốc độ mà vẫn làm chủ được tay lái.

Làm chủ tay lái:

Làm chủ tay lái phải kết hợp với tốc độ, bạn phải xử lý mọi cung đường sao cho vừa an toàn nhưng vẫn giữ được vận tốc cho phép. Đầu tiên, bạn nên chạy các con đường thẳng với nhiều đất đá, các chướng ngại vật sau khi có thể làm chủ được tay lái thì lái xe đến các khúc quẹo ngoằn ngoèo, các hố voi, ổ gà. Sau khi bạn làm chủ được tay lái và xử lý các tình huống một cách nhẹ nhàng là bạn đã nắm trong tay hơn nửa số điểm trong bài thi thực hành.

Sử dụng thành thạo các nút trên xe:

Nếu bạn đi xe máy thì việc thạo các nút khá đơn giản, nhưng nếu bạn đang điều khiển chiếc ôtô thì việc này khá khó khăn. Bạn không những phải nhớ rõ các chức năng của từng nút mà còn nhớ các vị trí sắp xếp trên bảng taplo, điều này yêu cầu bạn phải tập luyện thường xuyên và ghi nhớ chính xác các vị trí của nút để không bấm lộn trong lúc thi.

Tập xử lý các trường hợp bất ngờ xảy đến:

Kỹ năng này được áp dụng cho phần thi sa hình cấp độ khó nhất. Bạn không chỉ điều khiển phương tiện qua các cung đường, con hẻm mà còn phải quan sát các đoạn đường có nhiều khúc quẹo, khúc cua, hẻm bất ngờ có xe chạy tới. Lúc này, bạn phải vận dụng những kiến thức đã học ở phần lý thuyết áp dụng vào thực tiễn, phần thi này giúp bạn rèn luyện khả năng quan sát và độ phản xạ nhanh nhạy.

Như vậy, trong đề thi sát hạch được chia làm hai phần gồm lý thuyết và thực hành. Điều kiện để được dự thi bài thi sát hạch B1 bạn cần phải tuân thủ các điều sau:

Người dự thi phải đủ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi đủ tiêu chuẩn dự thi.

Có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận sức khỏe từ Bộ.

Người dự thi không bị bệnh mắc bệnh nguy hiểm, bị dị tật, các bệnh ảnh hưởng đến thần kinh đều có thể dự thi.

Người có thị lực tốt hoặc cận thị ở mức độ 5/10.

Người dự thi bị rối loạn màu sắc sẽ không được dự thi ở bất kỳ lý do nào.

Học phí thi và học bằng lái xe B1 là bao nhiêu?

Nhu cầu học bằng lái xe B1 hiện tại ngày càng cao, bằng lái xe B1 được điều khiển xe số tự động từ 9 chỗ trở xuống. Nên khi đăng kí bạn cần hiểu được ý định của mình học lấy bằng để làm gì. Nếu học để lái xe để chạy trong gia đình thì B1 là loại bằng bạn nên suy nghĩ tới.

Chi phí học bằng lái xe B1 giao động 13-18 triệu VNĐ, trong học phí đã bao gồm phí tài liệu học và ôn thi, phí làm hồ sơ nhập học và thi. Một số trung tâm đào tạo dạy lái xe sẽ bắt bạn đóng phí hơn chút nhưng bạn không cần quá lo vì hầu hết các trung tâm tổ chức giảng dạy và thi theo số giờ bạn học thực hành, đó là khoản phí trọn gói bạn chỉ đóng đúng một lần duy nhất mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác trong quá trình học và đào tạo lấy bằng.

Nên chọn học bằng lái xe B1 ở đâu thì chất lượng?

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm nhận học viên về giảng dạy và cấp bằng lái xe, điều này khiến bạn hoang mang không biết nên chọn trung tâm giảng dạy nào vừa uy tín, chất lượng lại vừa cấp bằng lái xe có chứng nhận của bộ giao thông. Bạn cần phải bỏ ra chút thời gian để nghiên cứu địa điểm học bằng lái B1, cách tốt nhất là nên khảo sát các trung tâm được review giảng dạy tốt nhất, khuyến khích bạn nên lựa chọn trung tâm gần nhà để thuận tiện cho việc học.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giảng viên giảng dạy tận tình, cơ sở hạ tầng vật chất trang bị đầy đủ, còn có xe đưa đón học viên đến trung tâm học tập và dự thi. Có thể nói, trung tâm lái xe Sài Gòn đã rèn luyện và trao bằng lái xe cho hàng ngàn thí sinh khi đến tham gia buổi học và dự thi. Trung tâm lái xe Sài Gòn cam kết rèn luyện thí sinh ôn luyện bao đậu chỉ 1 lần duy nhất trong kỳ thi.

Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Khi Học Thi Bằng Lái Xe B1 Số Tự Động

Hiện nay khi nền kinh tế đã phát triển hơn thì việc sở hữu 1 chiếc xe hơi không còn là điều khó khăn với những người thu nhập mức trung bình trở lên nữa, từ đó mà ngày càng có nhiều người đăng ký học bằng lái xe B1, B2.

Nhưng theo thống kê từ một số khóa sát hạch lái xe hạng B1 thì số lượng học viên thi trượt khá nhiều, có những đợt thi tỷ lệ thi trượt hạng B1 số tự động cao hơn hạng B2 và các hạng bằng khác, vậy thì đâu là nguyên nhân của việc thí sinh bị trượt sát hạch lái xe hạng B1 số tự động nhiều như vậy? Sát hạch bằng lái xe B1 thì khác gì với bằng lái xe B2? Và đâu là những điểm cần lưu ý trong khóa học bằng lái xe B1 số tự động? Bài viết này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan về những yêu cầu và lưu ý khi học bằng lái xe B1 để giúp những học viên đậu sát hạch dễ dàng hơn.

Giấy phép lái xe B1 là gì?

Giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái dành cho ô tô số tự động dưới 9 chỗ, không có kinh doanh vận tải, vì thế giấy phép lái xe ô tô B1 thường dành cho những người chỉ có nhu cầu chạy xe gia đình chứ không vì công việc, nên loại bằng lái này rất phổ biến ở những nước phát triển.

Hầu hết những người phụ nữ cũng chọn học bằng lái xe B1 vì mức độ đơn giản cũng như độ tiện lợi cũng loại xe số tự động. Cho nên có thể nói giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái phù hợp nhu cầu nhất cho nữ giới và cho những người có khả năng tài chính mạnh.

*Có một điều cần lưu ý là: khi học bằng lái xe B1 xe số tự động, không được phép sử dụng xe trong của giấy phép lái xe số sàn của hạng B2, nhưng giấy phép lái xe hạng B2 thì có thể sử dụng xe của hạng B1

Việc sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 phải qua rất nhiều bài thi, nhiều quy định trừ điểm khắt khe, do đó rất dễ bị tâm lý thiếu tự tin dẫn đến quên trước quên sau, cho nên quy tắc là phải duy trì điểm số tối đa cho đến cuối cùng, nhằm giữ an toàn điểm số, tạo cảm giác tự tin, bình tĩnh hơn nếu vô tình bị trừ lỗi bất ngờ.

Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết có tới 600 câu hỏi để ôn tập, khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ, chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện. Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.

Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý, điều khiển xe có nhiều thao tác, nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Nếu trong quá trình học bằng lái xe B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp.

Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe, những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỷ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó mà có thể qua được những bài thi về lùi garage, chạy qua vệt bánh xe,…

Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.

Ban đầu, thí sinh sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm, khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đỗ, 79 điểm là trượt.

Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào sa hình, khi vào xe hãy chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, lưu ý nhớ thắt dây an toàn và nhả thắng tay, sau đó chờ hiệu lệnh rồi xi nhan để rẽ trái, khi có thông báo thì tắt xi nhan

Phần thi này thí sinh cần phải canh xe dừng sát vạch trước đầu xe, dừng quá vạch hoặc cách xa vạch cũng bị trừ 5 điểm, phần này khi tập luyện nhiều lần chúng ta sẽ cảm giác được cách canh khoảng dừng khi vạch vừa bị khuất bởi đầu xe là được.

(Một số sân sát hạch giáo viên thường chỉ một mẹo là nhìn kính xe, vừa qua khỏi biển báo stop là thắng lại thì sẽ dừng đúng vạch)

Đây là phần thi có vẻ như là khó nhất và tạo áp lực nhất cho những thí sinh thi hạng B2, nhưng học bằng lái B1 là xe số tự động nên phần thi này không còn quá khó khăn với các thí sinh nữa. Sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 rất ít thí sinh bị loại ở phần thi này.

Đây cũng là một trong những phần thi khó vì cũng cần cảm nhận để canh bánh xe chạy giữa 2 vạch cảm biến, phần thi này đòi hỏi rất nhiều thời gian tập luyện của thí sinh, mẹo để luyện tập có thể là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến, và chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua để canh bánh xe chuẩn hơn.

thì không có gì quá khó khăn, chỉ cần canh kính lái gần ngang vai thì rẽ là được. Ngoài ra còn có phần thi chạy chữ S, cũng tương tự như chạy chữ Z nhưng những khúc cua liền mạch trơn tru hơn, dễ gây rối mắt và mất tập trung khi canh ôm cua, vì thế khi chạy đến phần thi này các thí sinh hãy lưu ý giữ tốc độ chậm và chỉ tập trung nhìn về 1 hướng, tránh đảo mắt liên tục sẽ dễ bị loạn.

Cần lưu ý trong suốt sa hình, nếu có còi hú khẩn cấp thì dừng xe và khi xe dừng hẳn thì mới bấm nút đèn báo hiệu 4 hướng, sau khi còi tắt 3s, có thông báo thì mới tắt đèn báo hiệu để đi tiếp. Vì phần thi này xuất hiện ngẫu nhiên nên nhiều thí sinh không chuẩn bị trước sẽ bị giật mình dẫn tới vội vàng bấm đèn báo quá sớm, hoặc lúng túng trong thao tác dẫn tới bị trừ điểm.

Hầu hết những phần thi còn lại đều rất đơn giản, chỉ cần tập trung chú ý một chút như để ý đèn đỏ khi đến ngã tư, xi nhan khi rẽ, đạt vận tốc cho phép là được.

Chỉ có phần thi lùi garage và phần lùi xe ngang mới được thêm vào gần đây là phức tạp, cần nhiều kỹ thuật canh và thời gian luyện tập của các thí sinh.

Đây là một trong những phần thi khá là phức tạp. Những phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đều sẽ được các thầy hướng dẫn chi tiết trong quá trình học bằng lái xe B1.

Phần thi này mới được thêm vào những năm gần đây, đây là phần thi tạo ra nhiều thách thức đối với các thí sinh không chỉ là sát hạch lái xe tại Việt Nam mà còn cả ở những nước khác trên thế giới. Tương tự ngoài thực tế các tài xế phải đỗ xe vào giữa 2 xe hoặc khi có vật cản trước và sau. Không hề có một cột mốc hay mẹo vặt nào để có thể dễ dàng đỗ xe hoàn chỉnh, chỉ có thời gian tập luyện và kinh nghiệm canh xe mới giúp cho các thí sinh hoàn thành phần thi này.

thì các thí sinh nên giữ tốc độ dưới 20km/h, khi có tín hiệu thì lên trên cao hơn 25km/h, có thể chạy 30-40km/h để đảm bảo, đến khi gần đến biển báo “vận tốc đối đa 20km/h” thì phải hãm phanh xuống dưới 20km trước khi ngang qua biển báo.

Mặc dù các bài thi thực hành trong sa hình khá là đơn giản và cơ bản khi tham gia giao thông, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập trau dồi kinh nghiệm của các thí sinh. Nhưng hầu hết những người học bằng lái xe B1 thường là những người bận rộn, ít có thời gian để tập luyện nhiều, vì thế mà sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 dù là xe số tự động thì tỷ lệ đậu của nhiều khóa vẫn thấp hơn so với hạng B2 sử dụng xe côn.

Đối với những trường học bằng lái xe B1 uy tín, có nhiều kinh nghiệm đào tạo thì sẽ có nhiều phương pháp tập luyện ít tốn thời gian hơn, và tự tin hơn khi thực hành, vì thế nếu là một người ít thời gian luyện xe, thì hãy chọn những trường có tỷ lệ đậu cao và thời gian luyện tập thấp, những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo.

Khóa học lái xe B1 số tự động tại trường đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An.

Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Khi Học Bằng Lái Xe B1 Số Tự Động

Hiện nay khi nền kinh tế đã phát triển hơn thì việc sở hữu 1 chiếc xe hơi không còn là điều khó khăn với những người thu nhập mức trung bình trở lên nữa, từ đó mà ngày càng có nhiều người đăng ký học bằng lái xe B1, B2.

Nhưng theo thống kê từ một số khóa sát hạch lái xe hạng B1 thì số lượng học viên thi trượt khá nhiều, có những đợt thi tỷ lệ thi trượt hạng B1 số tự động cao hơn hạng B2 và các hạng bằng khác, vậy thì đâu là nguyên nhân của việc thí sinh bị trượt sát hạch lái xe hạng B1 số tự động nhiều như vậy? Sát hạch bằng lái xe B1 thì khác gì với bằng lái xe B2? Và đâu là những điểm cần lưu ý trong khóa học bằng lái xe B1 số tự động? Bài viết này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan về những yêu cầu và lưu ý khi học bằng lái xe B1 để giúp những học viên đậu sát hạch dễ dàng hơn.

Giấy phép lái xe B1 là gì?

Giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái dành cho ô tô số tự động dưới 9 chỗ, không có kinh doanh vận tải, vì thế giấy phép lái xe ô tô B1 thường dành cho những người chỉ có nhu cầu chạy xe gia đình chứ không vì công việc, nên loại bằng lái này rất phổ biến ở những nước phát triển.

Hầu hết những người phụ nữ cũng chọn học bằng lái xe B1 vì mức độ đơn giản cũng như độ tiện lợi cũng loại xe số tự động. Cho nên có thể nói giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái phù hợp nhu cầu nhất cho nữ giới và cho những người có khả năng tài chính mạnh.

*Có một điều cần lưu ý là: khi học bằng lái xe B1 xe số tự động, không được phép sử dụng xe trong của giấy phép lái xe số sàn của hạng B2, nhưng giấy phép lái xe hạng B2 thì có thể sử dụng xe của hạng B1

Những điều cần nhớ khi học lái xe B1 số tự động

Việc sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 phải qua rất nhiều bài thi, nhiều quy định trừ điểm khắt khe, do đó rất dễ bị tâm lý thiếu tự tin dẫn đến quên trước quên sau, cho nên quy tắc là phải duy trì điểm số tối đa cho đến cuối cùng, nhằm giữ an toàn điểm số, tạo cảm giác tự tin, bình tĩnh hơn nếu vô tình bị trừ lỗi bất ngờ.

Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết có tới 600 câu hỏi để ôn tập, khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ, chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện. Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.

Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý, điều khiển xe có nhiều thao tác, nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Nếu trong quá trình học bằng lái xe B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp.

Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe, những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỷ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó mà có thể qua được những bài thi về lùi garage, chạy qua vệt bánh xe,…

Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.

Ban đầu, thí sinh sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm, khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đỗ, 79 điểm là trượt.

Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào sa hình, khi vào xe hãy chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, lưu ý nhớ thắt dây an toàn và nhả thắng tay, sau đó chờ hiệu lệnh rồi xi nhan để rẽ trái, khi có thông báo thì tắt xi nhan

Phần thi này thí sinh cần phải canh xe dừng sát vạch trước đầu xe, dừng quá vạch hoặc cách xa vạch cũng bị trừ 5 điểm, phần này khi tập luyện nhiều lần chúng ta sẽ cảm giác được cách canh khoảng dừng khi vạch vừa bị khuất bởi đầu xe là được.

(Một số sân sát hạch giáo viên thường chỉ một mẹo là nhìn kính xe, vừa qua khỏi biển báo stop là thắng lại thì sẽ dừng đúng vạch)

Đây là phần thi có vẻ như là khó nhất và tạo áp lực nhất cho những thí sinh thi hạng B2, nhưng học bằng lái B1 là xe số tự động nên phần thi này không còn quá khó khăn với các thí sinh nữa. Sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 rất ít thí sinh bị loại ở phần thi này.

Đây cũng là một trong những phần thi khó vì cũng cần cảm nhận để canh bánh xe chạy giữa 2 vạch cảm biến, phần thi này đòi hỏi rất nhiều thời gian tập luyện của thí sinh, mẹo để luyện tập có thể là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến, và chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua để canh bánh xe chuẩn hơn.

thì không có gì quá khó khăn, chỉ cần canh kính lái gần ngang vai thì rẽ là được. Ngoài ra còn có phần thi chạy chữ S, cũng tương tự như chạy chữ Z nhưng những khúc cua liền mạch trơn tru hơn, dễ gây rối mắt và mất tập trung khi canh ôm cua, vì thế khi chạy đến phần thi này các thí sinh hãy lưu ý giữ tốc độ chậm và chỉ tập trung nhìn về 1 hướng, tránh đảo mắt liên tục sẽ dễ bị loạn.

Cần lưu ý trong suốt sa hình, nếu có còi hú khẩn cấp thì dừng xe và khi xe dừng hẳn thì mới bấm nút đèn báo hiệu 4 hướng, sau khi còi tắt 3s, có thông báo thì mới tắt đèn báo hiệu để đi tiếp. Vì phần thi này xuất hiện ngẫu nhiên nên nhiều thí sinh không chuẩn bị trước sẽ bị giật mình dẫn tới vội vàng bấm đèn báo quá sớm, hoặc lúng túng trong thao tác dẫn tới bị trừ điểm.

Hầu hết những phần thi còn lại đều rất đơn giản, chỉ cần tập trung chú ý một chút như để ý đèn đỏ khi đến ngã tư, xi nhan khi rẽ, đạt vận tốc cho phép là được.

Chỉ có phần thi lùi garage và phần lùi xe ngang mới được thêm vào gần đây là phức tạp, cần nhiều kỹ thuật canh và thời gian luyện tập của các thí sinh.

Đây là một trong những phần thi khá là phức tạp. Những phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đều sẽ được các thầy hướng dẫn chi tiết trong quá trình học bằng lái xe B1.

Phần thi này mới được thêm vào những năm gần đây, đây là phần thi tạo ra nhiều thách thức đối với các thí sinh không chỉ là sát hạch lái xe tại Việt Nam mà còn cả ở những nước khác trên thế giới. Tương tự ngoài thực tế các tài xế phải đỗ xe vào giữa 2 xe hoặc khi có vật cản trước và sau. Không hề có một cột mốc hay mẹo vặt nào để có thể dễ dàng đỗ xe hoàn chỉnh, chỉ có thời gian tập luyện và kinh nghiệm canh xe mới giúp cho các thí sinh hoàn thành phần thi này.

thì các thí sinh nên giữ tốc độ dưới 20km/h, khi có tín hiệu thì lên trên cao hơn 25km/h, có thể chạy 30-40km/h để đảm bảo, đến khi gần đến biển báo “vận tốc đối đa 20km/h” thì phải hãm phanh xuống dưới 20km trước khi ngang qua biển báo.

Mặc dù các bài thi thực hành trong sa hình khá là đơn giản và cơ bản khi tham gia giao thông, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập trau dồi kinh nghiệm của các thí sinh. Nhưng hầu hết những người học bằng lái xe B1 thường là những người bận rộn, ít có thời gian để tập luyện nhiều, vì thế mà sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 dù là xe số tự động thì tỷ lệ đậu của nhiều khóa vẫn thấp hơn so với hạng B2 sử dụng xe côn.

Đối với những trường học bằng lái xe B1 uy tín, có nhiều kinh nghiệm đào tạo thì sẽ có nhiều phương pháp tập luyện ít tốn thời gian hơn, và tự tin hơn khi thực hành, vì thế nếu là một người ít thời gian luyện xe, thì hãy chọn những trường có tỷ lệ đậu cao và thời gian luyện tập thấp, những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo.

Khóa học lái xe B1 số tự động tại trường đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An.

Bạn đang xem bài viết Một Số Kinh Nghiệm Thi Và Học Bằng Lái Xe B1 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!