Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Mua Xe Ở Tỉnh Khác Có Được Lấy Biển Số Ở Tỉnh Mình Không? ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Mua Xe Ở Tỉnh Khác Có Được Lấy Biển Số Ở Tỉnh Mình Không? ❣️ Top Trend

Xem 14,850

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Xe Ở Tỉnh Khác Có Được Lấy Biển Số Ở Tỉnh Mình Không? mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,850 lượt xem.

Lệ Phí Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh Được Quy Định Như Thế Nào?

Phí Đổi Biển Số Xe Ô Tô Khác Tỉnh Được Tính Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Đổi Biển Số Xe Khác Tỉnh Theo Quy Định Mới

Lệ Phí Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh 1900 6363 92

Thủ Tục Sang Tên Và Đổi Biển Số Xe Khi Mua Bán Khác Tỉnh

11/09/2020

Trần Phương Hà

Xe máy là loại tài sản có giá trị tương đối lớn với mỗi gia đình, cá nhân. Hiện nay, việc mua bán xe máy diễn ra phổ biến. Vậy, các chủ thể cần thực hiện thủ tục gì? Nếu mia xe máy ở khác tỉnh, có được đổi biển số không? Công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như vấn:

1. Luật sư tư vấn về pháp luật dân sự

Hợp đồng mua bán xe máy là một trong những hợp đồng phổ biến hiện hay. Vì xe máy là động sản có đăng ký nên hợp đồng mua bán xe máy cần được công chứng hoặc chứng thực và người mua tiến hành thủ tục đăng ký xe để xác định thông tin chủ sở hữu của loại tài sản này. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ trình tự, thủ tục đăng ký xe hoặc không đăng ký xe làm mất thời gian, tiền bạc và quyền lợi của họ.

2. Tư vấn thủ tục đăng ký xe máy

Câu hỏi: Chào luật sư, cho em hỏi về việc sang tên đổi chủ xe như sau: Em có hộ khẩu ở Tuyên Quang nhưng hiện nay đang làm việc tại TG. Em mua xe máy ở Thái Bình và muốn lấy biển số ở Tuyên Quang thì cần những thủ tục gì ạ? Mong luật sư hướng dẫn em về thủ tục theo quy định pháp luật hiện hành ạ, em xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Công ty Luật Minh Gia tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA – Thông tư quy định về đăng ký xe thì việc cấp biển số xe ngoại tỉnh chỉ dành cho học viên, sinh viên theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện có trụ sở tại tỉnh đó; hoặc là bộ đội, công an đang công tác ở tỉnh đó. Tức là dù bạn có mua xe ở tỉnh nào, thành phố nào thì bạn vẫn sẽ được cấp biển số xe của tỉnh bạn. Tuy nhiên bạn phải đến cơ quan Công an thuộc tỉnh Tuyên Quang để làm thủ tục đăng ký xe và xe bạn sẽ được cấp biển số xe của tỉnh Tuyên Quang.

Về thủ tục đăng ký xe, Thông tư số 15/2014 có quy định về hồ sơ đăng ký xe đối với trường hợp của bạn như sau:

Câu hỏi thứ 2 – Giá chuyển nhượng ô tô thế nào để phù hợp?

Chào Luật Minh Gia!Công ty em đang muốn bán một ô tô mua đã qua sử dụng. Giá trị của xe thời điểm mua là 190tr, đã khấu hao 50tr, giá trị còn lại là 140tr. Bên em đang muốn bán xe này đi với giá 80tr hoặc thấp hơn.Không biết trong trường hợp này, em phải làm thế nào để bán hợp lý mà không bị liệt vào gian lận thuế.Rất mong nhận được phản hồi sớm của anh chị! Trân trọng!

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau

Giao dịch mua bán ô tô của công ty bạn cho một bên khác là một giao dịch dân sự, các bên được quyền thỏa thuận về giá chuyển nhượng ô tô. Do đó, trong hợp đồng mua bán ô tô giữa công ty bạn với bên mua chỉ cần thể hiện trung thực thỏa thuận của các bên ( trong đó có thỏa thuận về giá chuyển nhượng ). Kể cả trong trường hợp giá chuyển nhượng trong hợp đồng chuyển của các bên thấp hơn nhiều so với giá tại thời điểm mua nhưng giá chuyển nhượng này là đúng như các bên đã thỏa thuận thì đây không bị coi là hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Bên nhận chuyển nhượng xe ô tô sẽ có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạn và được xác định theo quy định tại Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC như sau:

Có Được Đăng Ký Biển Số Xe Khác Nơi Thường Trú ? Mức Phạt Khi Xe Không Có Biển Số ?

Quy Định Về Cấp Đổi Biển Số Xe ? Rút Hồ Sơ Gốc Khi Đổi Biển Số Xe

Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Hà Nội

Làm Lại Biển Số Xe Bị Mất

Dịch Vụ Cấp Lại Biển Số Xe Cũ 2022

Bạn đang xem bài viết Mua Xe Ở Tỉnh Khác Có Được Lấy Biển Số Ở Tỉnh Mình Không? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1963 / Xu hướng 2043 / Tổng 2123 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html