Xem Nhiều 3/2023 #️ Mức Phạt Xe Chở Hàng Qua Cầu Cấm Tải Trọng 8 Tấn Đi Qua # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Mức Phạt Xe Chở Hàng Qua Cầu Cấm Tải Trọng 8 Tấn Đi Qua # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mức Phạt Xe Chở Hàng Qua Cầu Cấm Tải Trọng 8 Tấn Đi Qua mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi điều khiển xe ô tô của công ty, cả xác xe và hàng là 10 tấn mà muốn đi qua cầu có biển báo cấm tải trọng 8 tấn trở lên ( biển ghi “8t”) có được không ạ? Nếu vẫn đi qua thì bị xử phạt thế nào ạ?

Thứ nhất, về xác định mức quá tải trọng cầu đường:

Theo thông tin bạn cung cấp thì xe bạn có tổng trọng tải là 10 tấn và sau đó bạn đã đi trên cầu có biển cấm tải trọng 8 tấn thì phần trăm khối lượng hàng quá tải cầu đường trong trường hợp này = ( 10 – 8) : 8 x 100% = 25%.

Do đó, trường hợp này của bạn bị quá trọng tải cầu đường là 25%.

Thứ hai, về mức xử phạt lái xe với lỗi vượt quá tải trọng cầu đường

Căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 3; điểm a khoản 7 và khoản 8 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.”

Theo đó: bạn điều khiển xe bị quá tải trọng cầu đường 25% thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng; ngoài ra theo điểm a khoản 7 và khoản 8 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì bị tước bằng lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng quá khổ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm; nếu gây hư hại cầu, đường phải khôi phục lại tình trạng ban đầu do vi phạm gây ra.

Thứ ba, về mức xử phạt đối với chủ phương tiện

Điểm e khoản 9 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

9. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định này.”

Chủ phương tiện là công ty giao xe cho bạn điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm lỗi vượt quá trọng tải cầu đường 25% sẽ bị phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng và sẽ bị buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả (điểm đ khoản 15 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

Như vậy, bạn không được điều khiển xe ô tô cả xác xe và hàng là 10 tấn đi qua cầu có biển báo cấm tải trọng 8 tấn. Trường hợp bạn vẫn điều khiển xe đi qua cầu có biển báo cấm trọng tải 8 tấn thì cả bạn và công ty đều bị phạt với mức như trên.

Nguyên tắc áp dụng mức phạt tiền đối với vi phạm giao thông

Mức xử phạt lỗi đỗ ô tô trái quy định gây ùn tắn giao thông

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Điều Khiển Xe Tải Qua Cầu Khi Xuất Hiện Biển Báo Cấm Xe 8 Tấn

Công ty cho em hỏi. Em có điều khiển xe ô tô của công ty. Khi qua cầu thì biển báo cấm viền đỏ bên trong ghi 8 tấn. Vậy, xe em tổng toàn bộ là 15 tấn và xác xe chỉ có 7,4 tấn. Vậy em có đi qua cầu được không? Trường hợp không được qua cầu thì xe công ty nhưng em điều khiển thì bị phạt thế nào?

Về vấn đề: Điều khiển xe tải qua cầu khi xuất hiện biển báo cấm xe 8 tấn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về biển báo cấm 8 tấn

Theo thông tin bạn miêu tả biển báo viền đỏ trong biển ghi 8t thì biển này là biển báo cấm P115. Biển báo cấm này có ý nghĩa báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng hàng đang chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua. Do đó, xe của bạn có tổng trọng lượng là 15 tấn thì không được phép đi qua cầu đã có biển báo cấm này.

Thứ hai, quy định về cách tính tải trọng vượt quá cầu đường của xe

Để xác định xem một chiếc xe đang lưu thông có chở quá tải không, một số trạm cân sẽ lấy tải trọng trực tiếp của xe, thể hiện trên bàn cân điện tử, so với tải trọng cho phép của cầu đường; nếu tải trọng thực tế lớn hơn tải trọng được phép của cầu đường thì chiếc xe đó sẽ bị phạt lỗi chở quá tải. Theo luật quy định hiện nay biên độ được cho phép nhỏ hơn hoặc bằng 10% tải trọng hàng hóa trong đăng kiểm thì sẽ không bị phạt.

Xe bạn tổng trọng lượng xe và hàng tại thời điểm thực tế cân được là 15 tấn, cầu chỉ cho phép 8 tấn đi qua tức là xe bạn quá tải trọng cầu là 7 tấn. Do đó % quá tải của xe bạn được tính như sau: % quá tải cầu = (7 tấn vượt quá : 8 tấn được phép đi qua) x 100% = 87,5 %

Thứ ba, quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô quá tải

Căn cứ vào điểm a khoản 4 và điểm a khoản 7 và Khoản 8 Điều 33 và điểm e Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định :

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% đến 100%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng;

7. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại khoản 1, khoản 3, điểm a khoản 4 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;

8. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, khoản 4, khoản 5, khoản 6 Điều này nếu gây hư hại cầu, đường còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.”

Như vậy, đối với lỗi điều khiển xe ô tô tải chở quá tải cầu đường bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Đồng thời, đối với lỗi điều khiển xe ô tô tải chở quá tải cầu đường bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Ngoài ra, bạn bị buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng quá khổ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm; nếu gây hư hại cầu, đường phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Tổng đài tư vấn online về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, xử phạt chủ phương tiện là công ty

10. Phạt tiền từ 14.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 28.000.000 đồng đến 32.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 33 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 33 Nghị định này.”

Như vậy, công ty bạn là chủ phương tiện thì sẽ bị xử phạt tiền từ 28.000.000 đến 32.000.000 đồng.

Tư Vấn Mua Xe Tải 1 Tấn Chuyên Chở Hàng

Dành cho những ai chưa biết, xe tải nhẹ chuyên chở hàng là xe có phân khúc trọng tải từ 500kg – 3 tấn. Nhất là dòng xe tải 1 tấn có thể di chuyển dễ dàng trong khu vực thành phố, nông thôn, phục vụ các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì vậy mua xe tải 1 tấn chuyên chở hàng hóa với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì rất thích hợp.

Đặc điểm của xe tải 1 tấn chuyên chở hàng hóa là động cơ khoẻ, hoạt động ổn định không gây tiếng ồn. Dòng xe tải nhẹ này thường có các kiểu thùng như thùng kín, thùng mui bạt, thùng lửng. Vì vậy tùy thuộc vào các mặt hàng kinh doanh thì bạn có thể lựa chọn các kiểu xe phù hợp.

Mua xe tải 1 tấn Tata Super Ace chuyên chở hàng hóa

Đây là dòng xe liên doanh giữa TMT Motor và TATA Ấn Độ, xe tải nhẹ chuyên chở hàng Tata Super Ace có trọng tải 1 tấn được thiết kế hiện đại, cùng kiểu dáng mới mẻ. Dòng xe này hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng Việt một mẫu xe chất lượng lại có tính thẩm mỹ cao.

Xe tải Tata Super Ace có các kiểu thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt hoặc thùng đông lạnh. Khách hàng chỉ cần liên hệ tới QuangTuan Auto để chọn và lắp đặt kiểu thùng phù hợp.

Hơn nữa, gần như tất cả các chi tiết, phụ kiện, phụ tùng của chiếc xe tải 1 tấn chuyên chở hàng hóa này đều nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Vì vậy mà nó luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn Quốc tế, với hiệu suất làm việc cao.

Xe tải thùng TMT DFSK 4110T sử dụng động cơ DongFeng của Thái Lan. Xe có công suất lớn cùng mô men xoắn cực đại lên đến 88/2800-3600N.m/ vòng/phút.

Động cơ của dòng xe này khoẻ khoắn giúp xe kéo tải tốt. Hơn nữa, xe còn có hệ thống phanh thủy lực 2 dòng, phanh trước là phanh đĩa, phanh sau là tang trống đảm bảo an toàn giúp xe giảm thời gian phanh cũng như quãng đường phanh.

Xe tải thùng DFSK 4110T Euro 4 còn là mẫu xe tải 1 tấn chuyên chở hàng đang được ưa chuộng nhờ việc sử dụng hệ thống lái của xe du lịch với dạng thanh răng – bánh răng có hỗ trợ lực điện.

Từ đó sẽ trực tiếp truyền từ hai đầu thước lái sang bánh lái đảm bảo thao tác một cách nhẹ nhàng, chuẩn xác và linh hoạt. Như vậy sẽ giúp người điều khiển xe luôn cảm thấy ổn định so với các loại xe tải 1 tấn giá rẻ của các hãng khác.

Tư vấn mua xe tải 1 tấn chuyên chở hàng

Mua xe tải 1 tấn chuyên chở hàng hóa đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ luôn là sự lựa chọn thông minh. Các mẫu xe do đại lý QuangTuan Auto cung cấp luôn đạt chuẩn chất lượng, đặc biệt hơn nữa, nhờ việc liên kết với nhà máy, QuangTuan Auto luôn có giá ưu đãi nhất cho khách hàng.

QuangTuan Auto có phòng dịch vụ chuyển biệt chuẩn 3S phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

Đến ngay với QuangTuan Auto để có cơ hội mua xe tải 1 tấn chuẩn chất lượng, giá phải chăng.

Mức Xử Phạt Khi Đi Vào Đường Có Biển Báo 115 Cấm 3,5 Tấn

Điều khiển xe vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Mức xử phạt khi đi vào biển báo cấm

Trong quá trình tham gia giao thông, việc nắm vững luật giao thông không chỉ giúp bạn di chuyển an toàn, bảo vệ tính mạng cho bản thân mình, người thân của mình mà còn là cho người khác. Nhiều lái xe ô tô thắc mắc mức xử phạt khi đi vào đường có biển báo 115 cấm 3,5 tấn là bao nhiêu, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Cho em hỏi em điều khiển xe trọng lượng bản thân 9,3 tấn đi vào đường có biển báo 115 cấm 3,5 tấn. Vậy em bị xử phạt lỗi gì mức phạt bao nhiêu. Em xin cảm ơn.

Về ý nghĩa biển báo cấm P.115:

Căn cứ Điều 28 Luật giao thông đường bộ năm 2008 về tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ:

” 1. Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền “.

Theo quy định trên thì người điều khiển phải tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định tại Phụ lục B Quy chuẩn 41:2016/BGTVT – Ý nghĩa – sử dụng biển báo cấm, Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe“: Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp tải trọng bản thân xe là 9,3 tấn thì không thể đi vào đường có biển báo 115 cấm tải trọng toàn bộ xe từ 3,5 tấn trở lên. Khi đó, nếu bạn cho xe đi qua đường này sẽ bị xử phạt hành chính với lỗi vượt quá tải trọng của đường.

Về mức xử phạt hành chính:

Căn cứ Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, bạn đối chiếu quy định sau:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách) 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 10% đến 20%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng. 6. Phạt tiền từ 14.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 150%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng; 7. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây: a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 3; Khoản 4 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng; b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 5 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 02 tháng đến 04 tháng; c) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 03 tháng đến 05 tháng. 8. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Khoản 6 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng quá khổ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm; nếu gây hư hại cầu, đường phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.”

Như vậy, theo quy định trên, dựa vào tỷ lệ quá tải cầu đường để xác định mức phạt cụ thể. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi không biết chính xác tổng khối lượng của hàng và xe tại thời điểm vi phạm là bao nhiêu nên không thể xác định chính xác số tiền phạt. Do đó, bạn cần đối chiếu với biên bản vi phạm hành chính để đối chiếu.

Lưu ý: Khi vi phạm lỗi quá tải của cầu, đường thì cả người điều khiển phương tiện và chủ phương tiện cũng bị xử phạt tùy thuộc vào tỷ lệ quá tải.

Bạn đang xem bài viết Mức Phạt Xe Chở Hàng Qua Cầu Cấm Tải Trọng 8 Tấn Đi Qua trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!