Xem Nhiều 5/2023 #️ Nghe Dân “Sành” Luận Biển Số Xe “Thần Tài” # Top 11 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Nghe Dân “Sành” Luận Biển Số Xe “Thần Tài” # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghe Dân “Sành” Luận Biển Số Xe “Thần Tài” mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những người luận số cho rằng, biển số xe có đuôi 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn. Xe sở hữu biển số này thì chủ nhân làm ăn phát đạt.

Đó chỉ là một trong vô vàn cách luận biển số của dân làm ăn. Ai cũng muốn mình gặt hái nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là người buôn bán, kinh doanh. Họ luôn cho rằng, nếu đã bỏ tiền mua được một chiếc xe hơi tốt thì càng phải cố gắng “tậu” một chiếc biển số “ngon lành” để việc đi lại, di chuyển luôn an lành, may mắn, thúc đẩy cho sự nghiệp và công việc phát triển thuận lợi.

Biển số “Hai ông Thần tài” được dân luận số diễn giải

Nhiều người còn chọn biển, luận biển dựa vào phong thủy. Theo đó, trong biển số xe phong thủy, số đuôi được cho là có vai trò quyết định, chỉ cần hội đủ các số tốt, tránh các số hung là được. Các nhà phong thủy khuyên nên dùng các chữ số 0, 1, 3, 5, 8 làm số đuôi, trong đó số 8 là đại cát đại lợi, cực kì đẹp.

Các con số cũng tương ứng với ngũ hành, chọn biển số xe ứng với ngũ hành bản mệnh thì sẽ bổ sung thêm phần khuyết thiếu trong mệnh. Số 1, 2 thuộc ngũ hành Mộc hợp với người bát tự khuyết Mộc. Số 3, 4 thuộc ngũ hành Hỏa, hợp với người bát tự thiếu Hỏa. Số 5, 6 thuộc ngũ hành Thổ, người bát tự khuyết Thổ nên ưu tiên chọn làm biển số xe. Số 7, 8 thuộc ngũ hành Kim, người bát tự Kim nhược thì dùng những số này. Số 9 thuộc ngũ hành Thủy, người bát tự Thủy yếu thì nên dùng.

Các nhà phong thủy khuyên nên dùng các chữ số 0, 1, 3, 5, 8 làm số đuôi, trong đó số 8 là đại cát đại lợi, cực kì đẹp

Biển số xe là sự kết hợp của một vài con số, sự kết hợp này tạo ra dãy số mang các ý nghĩa khác nhau, có cát, có hung. Vì vậy, nên lựa chọn biển số xe hợp phong thủy với tổ hợp số mang ý nghĩa an lành, tốt đẹp như 1, 3, 5, 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17, 23, 24, 31, 33, 35, 37, 39, 41, 45, 48. Nếu như trùng hợp là các con số ấy lại đúng là ngày sinh của chủ xe, mang tính chất ghi nhớ, kỉ niệm thì lại càng đặc biệt và tốt hơn.

Ngoài phong thủy, ngũ hành, người ta còn diễn giải ra đủ thứ cũng chỉ cốt làm sao cho cái biển số xe của mình thật đẹp, hoặc bỏ cả “đống” tiền đi mua biển đẹp mà không biết nó có thực sự đẹp hay chỉ là những suy luận vô căn cứ.Phổ biến và nhiều người biết đến nhất là biển số đọc lên có khi nghe giống với âm Hán (như 6 tiếng Hán là lục, đọc chệch thành Lộc; 8 là bát, đọc chệch là Phát, 4 là tứ đọc thành tử, 7 là Thất…) để từ đó lấy căn cứ mà cho nó là đẹp, chẳng hạn như 6868 (lộc phát – lộc phát), 7878 (thất phát – thất bát), 4478 (Tứ tử thất bát).

Biển số tiến được “dân chơi” ưa chuộng

Có khi đọc đúng hoặc chệch âm thuần Việt mà luận số (như 2 đọc chệch thành mãi, năm thành nằm, 6 thành xấu hay cháu, bảy thành bẩn, tám thành tắm…). Hàng loạt ví dụ về cách luận biển số kiểu này như: 1122 (một là một hai là hai), 1536 (mỗi năm ba cháu), 3806 (bà tám không xấu), 5508 (năm năm không tắm), 6677 (xấu xấu bẩn bẩn), 8583 (Tám năm tám bà), 1518 (mỗi năm một phát nghĩa là làm ăn càng ngày càng phát)…

Nhiều người còn kết hợp cách đọc chệch cả âm Hán, âm Việt để phán số đẹp – xấu kiểu như: 0404 (không chết không chết), 1102 (độc nhất vô nhị), 1204 (một hai không chết = nhất quyết không chết), 2204 (mãi mãi bất tử), 4404 (tự tử không chết), 7227 (thất mãi mãi thất).

Dân “chơi” số còn “sáng tạo” hơn khi lấy âm đầu của số để luận giải, ví như: 0378 (phong ba bão táp – dân đua xe hay thích biễn số này – 0 đọc chệch thành phong, 3 là ba, bảy tám = bt = bão táp), 6789 (san bằng tất cả), 1368 (trời ban lộc phát), 1629 (1 sống 2 chết).

Cũng không hiểu từ bao giờ và căn cứ vào đâu mà họ gắn cho các con số những ý nghĩa khác nhau. Như 1 là Sinh, 3 (Tài), 9 (Trường tồn). Rồi 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn. Hay biển số 7979 được luận thành 2 ông thần tài lớn…

Với sự nghiên cứu tìm tòi về con số tốt nhất cho các chủ xe, những nhà phong thủy đã mang lại thành công cho nhiều người trong công việc kinh doanh, giao tiếp… Tuy nhiên, bản thân các nhà phong thủy cũng khẳng định rằng, dù một con số tốt, một biển số đẹp mà bản thân lòng người không tốt thì cũng chẳng mang lại sự tốt lành nào cả.

Thế Đạt (Trithucthoidai)

Nghe Dân “Sành Xe” Luận Biển Số Đẹp

Trên thực tế có vô vàn cách luận biển số xe. Ai mua xe cũng đều mong muốn chiếc xe đó không chỉ là phương tiện đi lại hàng ngày mà còn mong nó mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân trong công việc buôn bán, kinh doanh. Không ít người có quan niệm rằng đã bỏ tiền ra mua một chiếc xe thì cố gắng “tậu” thêm biển số đẹp để việc đi lại được an lành, may mắn, thúc đẩy cho sự nghiệp được thuận lợi….

Theo đó, nhiều người đã lựa chọn biển số xe dựa theo phong thuỷ. Trong biển số xe phong thuỷ, số đuôi có vai trò rất quan trọng, chỉ cần hội tụ đủ số tốt, tránh các số hung là được. Theo các nhà phong thuỷ thì các chữ số 0, 1, 3, 5, 8 làm đuôi sẽ rất đẹp. Đặc biệt số 8 mang ý nghĩa đại cát, đại lợi, cực kỳ đẹp.

Bên cạnh đó, các con số cũng tương ứng với ngũ hành. Nên việc chọn biển số xe ứng với số ngũ hành bản mệnh sẽ bổ sung thêm phần khuyết thiếu trong mệnh. Theo đó, số 1, 2 thuộc ngũ hành Mộc hợp với người bát tự khuyết Mộc. Số 3,4 thuộc ngũ hành Hoả, hợp với những người bát tự thiếu Hoả. Còn số 5,6 thì thuộc ngũ hành Thổ, số này hợp với những người bát tự khuyết Thổ. Số 7, 8 thuộc ngũ hành Kim, với những ai thuộc bát tự Kim nhược thì nên chọn biển số xe có đuôi 7, 8. Số 9 thuộc ngũ hành Thuỷ, số này hợp với người bát tự Thuỷ.

Biển số xe là sự kết hợp của một vài con số, sự kết hợp này mang ý nghĩa cả cát và hung. Vì thế, chúng ta nên chọn biển số xe hợp phong thuỷ với tổ hợp số mang ý nghĩa an lành, tốt đẹp. Chẳng hạn như các số: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17, 23, 24, 31, 33, 35, 37, 39, 41, 45, 48. Nếu như những con số này lại trùng với ngày sinh của chủ xe hay những ngày đặc biệt, kỷ niệm thì càng tốt hơn.

Không chỉ luận biển theo ngũ hành, nhiều người còn diễn giải biển số theo nhiều cách khác. Thậm chí có người bỏ cả “đống tiền” để mua biển số đẹp mà không biết nó có thực sự đẹp hay chỉ là sự suy luận vô căn cứ.

Phổ biến nhất là nhiều người cứ đọc biển số lên có khi nghe giống với âm Hán (như 6 tiếng Hán là lục, đọc chệch sang thành Lộc, 8 là Bát thì đọc chệch sang là Phát; hay 4 là Tứ đọc sang thành Tử, 7 là Thất…..). Để từ đó người ta cho nó là đẹp là xấu. Chẳng hạn như 6868 (lộc phát – lộc phát), 7878 (thất phát – thất bát), 4478 ( Tứ tử thất bát)…..

Thậm chí, có khi đọc đúng hoặc chệch âm thuần Việt mà luận số (như 2 đọc thành Mãi, 5 đọc thành Nằm, 6 thành Xấu hay Cháu, 7 thành Bẩn, 8 thành Tắm….) Hay hàng loạt cách luận biển số kiểu như: 1122 (Một là một hai là hao), 1536 (Mỗi năm ba cháu), 3806 (Bà tám không xấu), 5508 (năm năm không tắm), 6677 (xấu xấu bẩn bẩn) 8583 (Tám năm tám bà), 1518 (Mỗi năm một phát nghĩa là càng ăn càng phát)….

Có người còn kết hợp cách đọc chệch cả âm Hán, âm Việt để phán số đẹp, số xấu kiểu như: 0404 (không chết không chết), 1102 (độc nhất vô nhị), 1204 (một hai không chết = nhất quyết không chết), 2204 (mãi mãi bất tử), 4404 (tự tử không chết), 7227 (thất mãi mãi thất).

Chưa dừng lại ở đó, “dân chơi” số còn sáng tạo hơn trong cách luận biển khi lấy cả âm đầu của số để luận giải. Ví dự như: 0378 (phong ba bão táp – dân đua xe hay thích biển số này – trong đó số 0 đọc chệch thành phong, 3 là ba, 78 = bt= bão táp); 6789 (san bằng tất cả), 1368 (trời ban lộc phát); 1629 (một sống hai chết)….

Cũng không hiểu từ bao giờ người ta căn cứ vào những cón số và gắn cho những con số ấy một ý nghĩa. Như 1 là Sinh, 3 là Tài, 9 là Trường tồn. Hay 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn. 7979 được luận thành hai ông thần tài lớn…..

Sự nghiệp nghiên cứu, tìm tòi về con số tốt nhất cho chủ xe sẽ chẳng bao giờ có giới hạn. Những nhà nghiên cứu phong thuỷ đã mang lại một số thành công nhất định cho nhiều người trong công việc, giao tiếp….. Tuy nhiên, bản thân các nhà phong thuỷ cũng phải thừa nhận rằng, dù một con số tốt, một biển số đẹp mà bản thân lòng người không tốt thì cũng chẳng mang lại sự tốt lành nào cả.

(Techz.vn) Kể từ khi đăng ký biển số trắng, đại gia Minh “Nhựa” sử dụng siêu xe này thường xuyên hơn. Mới đây, anh lại cầm lái siêu xe “hàng hiếm” Lamborghini Aventador SV dạo chơi ở khu vực quận 7, TP HCM.

Xe Kinh Doanh Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Chủ Xe Vẫn Nghe Ngóng Tình Hình

Theo thông tin từ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, từ ngày 1/8 đến nay, mới chỉ có hơn 300 xe ô tô kinh doanh vận tải lắp biển số màu vàng; trong đó hơn nửa là xe đăng ký mới. Những ngày qua có khá nhiều chủ xe đến các điểm đăng ký để hỏi thủ tục nhưng vẫn chần chừ chưa đổi sang biển số mới.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện chưa có nhiều chủ xe kinh doanh vận tải muốn đổi biển số sang màu vàng, đặc biệt là xe kinh doanh hộ cá thể, một phần vì các chủ xe thấy thời gian đến 31/12/2021 mới hết hạn; phần khác, không ít chủ xe cố tình chưa đi đổi biển số để tiếp tục né tránh lực lượng chức năng.

Chuyên gia giao thông Nguyễn Mạnh Thắng nhận định: “Nhiều chủ xe đăng ký kinh doanh dưới dạng xe chạy hợp đồng. Họ chưa đổi biển số màu vàng để lực lượng chức năng khó phát hiện ra mỗi khi đi vào phố cấm, giờ cấm, nhất là xe dưới 9 chỗ ngồi”.

Người dân làm thủ tục đăng ký xe tại Phòng CSGT, Công an Hà Nội. Ảnh: Chiến Công

Nhiều tài xế lại cho hay, bên cạnh tâm lý không vội vàng, còn có cả những lý do riêng tùy từng trường hợp. Anh Dư Trung Tưởng (Mỹ Đức) chia sẻ: “Tôi đang muốn bán xe, nếu đổi biển số màu vàng, người mua sẽ biết xe sử dụng kinh doanh, đi nhiều, họ lo ngại về chất lượng sẽ có thể ép giá xuống”.

Một tài xế chạy tại Thanh Oai (xin giấu tên) cho biết: “Xe tôi đăng ký chạy Grab, trước đây nhìn không khác gì xe riêng bình thường, nay lại đeo biển số vàng, không biết hành khách có chê không nên tôi muốn để thêm một thời gian nữa nghe ngóng tình hình”.

Khi được hỏi: Nghe ngóng tình hình là như thế nào, tài xế này bộc bạch: “Biết đâu quy định có thể thay đổi vào giờ chót? Hoặc giả hãng có thể có biện pháp khác, xin đặc thù gì đó cho Grab thì sao?”.

Trong khi đó, việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang màu vàng lại được nhóm DN lớn khá quan tâm. Nhiều DN vận tải đã có công văn đề nghị được tạo điều kiện cấp đổi biển số xe màu vàng đồng loạt cho các phương tiện đang sử dụng, kinh doanh. Về việc này, đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, DN chỉ cần làm công văn đề nghị, Phòng CSGT sẽ gửi biển số mới về tận nơi để thuận tiện thay thế.

Phó trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuyển cho rằng, việc đổi biển kiểm soát từ nền màu trắng sang màu vàng là bắt buộc, góp phần làm minh bạch, tạo công bằng trên thị trường vận tải.

“Vì vậy, các cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải nên chủ động đổi màu biển kiểm soát sớm để tránh tình trạng dồn dập trong những ngày cuối hạn, khó cho cả đơn vị cấp biển lẫn chính DN, người kinh doanh vận tải” – ông Nguyễn Tuyển nói.

Minh Tường

​Bổ Sung Biển Báo Khu Đông Dân Cư

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT và mục D.17 QCVN 41:2016/BGTVT: Biển số R420 (biển báo bắt đầu khu đông dân cư) có hiệu lực đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đông dân cư cho đến vị trí đặt biển số R421 (biển báo kết thúc khu đông dân cư). Như vậy đối với các khu đông dân cư, yêu cầu tại tất cả các đường, các cửa ngõ ra, vào đều phải cắm biển báo bắt đầu khu đông dân cư R420 và biển báo kết thúc khu đông dân cư R421 (mà không nhất thiết phải cắm nhắc lại tại các nút giao).

Tuy nhiên, hiện nay một số nơi chỉ mới quan tâm cắm biển R420, R421 trên các trục chính, còn các đường nhánh chưa được bố trí (đặc biệt các đường ngang do địa phương quản lý chưa bố trí đầy đủ biển báo).

Để thuận lợi, an toàn cho người tham gia giao thông và công tác thực thi pháp luật của lực lượng chức năng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đơn vị chức năng của địa phương rà soát, bổ sung đầy đủ biển báo R420, R421 trên các cửa ngõ vào, ra khu đông dân cư của hệ thống đường địa phương (đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị…).

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, các Sở Giao thông vận tải và các Nhà đầu tư BOT đường bộ rà soát và lắp đặt đầy đủ biển báo R420, R421 trên hệ thống đường quốc lộ thuộc phạm vi quản lý và trên đường nhánh tại khu vực nút giao với quốc lộ (nếu đường nhánh đó không thuộc khu vực đông dân cư), tổng hợp khối lượng thực hiện, báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để bổ sung kinh phí thực hiện; đôn đốc, hướng dẫn đơn vị quản lý đường lắp đặt biển báo R420, R421 trên hệ thống đường địa phương.

Tổng cục yêu cầu các Sở Giao thông vận tải, các Cục Quản lý đường bộ khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 25-8-2017.

Bạn đang xem bài viết Nghe Dân “Sành” Luận Biển Số Xe “Thần Tài” trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!