Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Nghĩa An Hội Quán (Miếu Quan Đế) Ở Khu Phố Người Hoa Sài Gòn ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Nghĩa An Hội Quán (Miếu Quan Đế) Ở Khu Phố Người Hoa Sài Gòn ❣️ Top Trend

Xem 12,375

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghĩa An Hội Quán (Miếu Quan Đế) Ở Khu Phố Người Hoa Sài Gòn mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,375 lượt xem.

Giáo Án Môn Đại Số 11

Hội Quán Nghĩa An Triều Châu

Sim 654 May Mắn Tài Lộc

Ý Nghĩa Số 54 #góc Nhìn Khám Phá Từ Chuyên Gia Phong Thủy Số

Sim 890 May Mắn Tài Lộc

Nghĩa An Hội Quán (hay hội quán Nghĩa An, miếu Quan Đế, chùa Ông) nằm ở số 676 Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, TP. Hồ Chí Minh trên con đường một chiều luôn có xe cộ sầm sập qua lại. Nhưng bước vào sân chùa rộng thênh, đi qua một cánh cửa, thì ngôi chùa hiện lên khép nép và vô cùng yên ắng, thanh tịnh, nếu đến đây vào dịp sáng sớm.

” Nghĩa An Hội Quán không chỉ là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở Sài Gòn, mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật trong nửa cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, và đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Vị thần được thờ chính ở đây là Quan Công (tức Quan Vũ, Quan Vân Trường – một nhân vật thời Tam Quốc), vì trong văn hóa Trung Hoa, ông được xem là người tài đức vẹn toàn. Chính vì lý do này mà chùa còn có tên là miếu Quan Đế.

Ngoài ra, vì đây cũng là nơi hội họp của người Triều Châu, nên còn gọi là Nghĩa An Hội Quán (Nghĩa An là tên một vùng đất ở Quảng Đông thuộc Trung Quốc, nơi đa số người Triều Châu sinh sống). Tuy nhiên, ngôi miếu này thường được gọi bằng cái tên dân dã là chùa Ông theo thói quen của nhiều người.

Như phần lớn các đền miếu của người Hoa, Nghĩa An Hội Quán có kiến trúc tổng thể hình chữ khẩu (囗) hay chữ quốc (国) với các dãy nhà khép kín vuông góc. Nhìn chung, kiến trúc ở miếu thể hiện rõ nét phong cách Triều Châu qua kiểu trang trí thiết kế và những sắc đỏ chủ đạo. Tất cả đã thể hiện những giá trị nghệ thuật về thư pháp, chạm đá, chạm gỗ, ghép mảnh sành sứ,… trong nửa cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX” – (Biên soạn theo Wikipedia).

Khám Phá Ý Nghĩa Các Con Số

Số 84 Có Ý Nghĩa Gì? Ý Nghĩa Số 84 Trong Sim Điện Thoại

Sim 684 May Mắn Tài Lộc

Ý Nghĩa Sim Lộc Phát Đuôi 688 Vinaphone

Xem Ý Nghĩa Sim 688, Sim Đuôi *688 Số Đẹp

Bạn đang xem bài viết Nghĩa An Hội Quán (Miếu Quan Đế) Ở Khu Phố Người Hoa Sài Gòn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2031 / Xu hướng 2131 / Tổng 2231 thumb
🌟 Home
🌟 Top