Người Nước Ngoài Khi Làm Hồ Sơ Đăng Ký Xe Máy Thì Giấy Tờ Của Chủ Xe Cần Những Gì?

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Nước Ngoài Khi Làm Hồ Sơ Đăng Ký Xe Máy Thì Giấy Tờ Của Chủ Xe Cần Những Gì? mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Chọn Mua Xe Máy Điện Cho Bé Trai
 • #1 Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe
 • Tư Vấn Sang Tên Đổi Chủ Khi Mua Xe Máy Cũ ?
 • Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy
 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Máy 1900 6363 92
 • Người nước ngoài khi làm hồ sơ đăng ký xe máy thì giấy tờ của chủ xe cần những gì?

  Tôi là người Nga, tôi đến Việt Nam và có mua 1 chiếc xe máy để đi lại, theo hướng dẫn thì tôi làm hồ sơ đăng ký thì có yêu cầu giấy tờ của chủ xe. Vậy giấy tờ của chủ xe khi người nước ngoài làm hồ sơ đăng ký xe gồm những gì ạ?

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài, về vấn đề Người nước ngoài khi làm hồ sơ đăng ký xe máy thì giấy tờ của chủ xe cần những gì?của bạn. Tổng đài tư vấnxin tư vấn cho bạn như sau:

  Theo Điều 7, Thông tư 15/2014/TT-BCA thì:

  Như vậy, đối chiếu với quy định của pháp luật thì khi làm hồ sơ đăng ký xe bao gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của chủ xe, giấy tờ của xe.

  Thứ hai, giấy tờ của chủ xe khi người nước ngoài làm hồ sơ đăng ký xe

  Theo Khoản 3 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì:

  “Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

  a) Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

  b) Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.”

  Đối chiếu với qy định của pháp luật thì, trong trường hợp của bạn, bạn là người Nga đến Việt Nam thì giấy tờ của chủ xe khi người nước ngoài làm hồ sơ đăng ký xe sẽ bao gồm:

  +) Nếu bạn làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

  +) Nếu bạn làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

  Thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe theo quy định hiện hành

  Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Năm 2021
 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Kí Sang Tên Ô Tô Xe Máy Tổng Đài 19006199
 • Tư Vấn Về Camera Hành Trình Tốt Giá Rẻ Phù Hợp Cho Ô Tô
 • Chọn Mua Camera Hành Trình Từ 2 Đến 5 Triệu
 • Tư Vấn Lắp Camera Hành Trình, Camera Lùi, Camera Tiến, Camera 360 Độ Ô Tô
 • Bạn đang xem bài viết Người Nước Ngoài Khi Làm Hồ Sơ Đăng Ký Xe Máy Thì Giấy Tờ Của Chủ Xe Cần Những Gì? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!