Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhiều Điểm Mới Trong Thi Lấy Bằng Thuyền Trưởng Đường Thủy Nội Địa # Top 10 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Nhiều Điểm Mới Trong Thi Lấy Bằng Thuyền Trưởng Đường Thủy Nội Địa # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Điểm Mới Trong Thi Lấy Bằng Thuyền Trưởng Đường Thủy Nội Địa mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ ngày 1-1-2020, các điều kiện thi lấy bằng thuyền trưởng đường thủy nội địa sẽ được nới lỏng hơn. Trong khi đó, việc chuyển đổi từ bằng tàu cá sang phương tiện thủy cũng có nhiều điểm mới. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết:

– Theo quy định tại Thông tư số 40-2019 vừa được Bộ GTVT ban hành, việc thi, kiểm tra, cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa, điều kiện dự thi lấy bằng thuyền trưởng phương tiện thủy nội địa có nhiều điểm mới.

Cụ thể, từ năm 2020, điều kiện để thi lấy bằng thuyền trưởng hạng tư là từ đủ 18 tuổi, có chứng chỉ thủy thủ hoặc chứng chỉ lái phương tiện. So với hiện nay, không còn điều kiện phụ là có thời gian nghiệp vụ đủ 18 tháng trở lên. Điều kiện dự thi lấy thuyền trưởng hạng ba là người đủ 18 tuổi trở lên, có chứng chỉ thủy thủ hoặc chứng chỉ lái phương tiện, có thời gian đảm nhiệm chức danh từ đủ 12 tháng hoặc có bằng thuyền trưởng hạng tư, có thời gian đảm nhiệm chức danh thủy thủ hoặc người lái phương tiện từ đủ 6 tháng trở lên. So với hiện nay, yêu cầu về thời gian đảm nhiệm chức danh theo chứng chỉ từ 18 tháng xuống còn 12 tháng, theo chức danh bằng thuyền trưởng từ 12 tháng xuống còn 6 tháng.

Đối với người muốn có bằng thuyền trưởng hạng nhì, điều kiện là phải có bằng thuyền trưởng hạng ba, có thời gian đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng hạng ba từ đủ 18 tháng trở lên hoặc có chứng chỉ sơ cấp nghề thuyền trưởng hạng ba, có thời gian tập sự đủ 12 tháng trở lên. Đối với điều kiện thi lấy bằng thuyền trưởng hạng nhất, cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên, có bằng thuyền trưởng hạng nhì, có thời gian đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng hạng nhì đủ 24 tháng trở lên. So với hiện nay, quy định mới giảm thời gian đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng hạng nhì từ 30 tháng xuống còn 24 tháng.

– Việc chuyển đổi bằng tàu cá sang phương tiện thủy có gì mới, thưa ông?

– Cũng từ năm 2020, theo Thông tư 40 thì bằng thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá được phép chuyển đổi sang bằng phương tiện thủy nội địa hạng tương ứng. Tuy nhiên, để đổi bằng cần có thời gian nhất định làm nghề và hoàn thành chương trình bồi dưỡng, thi đạt yêu cầu theo chương trình bồi dưỡng nghề đường thủy.

Cụ thể, người có văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng nhất, có thời gian đảm nhiệm theo chức danh thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng nhất đủ 18 tháng trở lên được đổi sang nghề thuyền trưởng, máy trưởng phương tiện thủy hạng nhì. Tuy nhiên, điều kiện để đổi là phải hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghề tương ứng với thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhì và thi đạt yêu cầu.

Người có bằng, chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng nhì, có thời gian đảm nhiệm theo chức danh thực tế theo hạng bằng từ đủ 18 tháng trở lên, sau khi học, thi đạt yêu cầu bồi dưỡng các môn tương ứng thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhì được đổi sang bằng thuyền trưởng, máy trưởng phương tiện thủy hạng ba. Tương tự, cũng với các điều kiện trên, người có bằng, chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá hạng ba được đổi sang bằng thuyền trưởng phương tiện thủy hạng tư, máy trưởng hạng ba.

Đối với thủy thủ, thợ máy tàu cá, sau khi học bồi dưỡng chương trình đào tạo nghề tương ứng và đạt yêu cầu kiểm tra được đổi sang chứng chỉ tương đương của lĩnh vực đường thủy để làm việc trên phương tiện thủy.

– Các quy định này khi áp dụng tại địa phương có thuận lợi và khó khăn gì, thưa ông?

– Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 1.100 phương tiện thủy nội địa. Hiện nay, sở đã cấp khoảng 2.000 giấy chứng nhận khả năng chuyên môn cho thuyền trưởng, máy trưởng hạng ba và hạng tư. Đối với hạng nhất và hạng nhì do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Việc áp dụng các quy định trong Thông tư 40 mang lại nhiều tiện ích cho học viên. Trước đây, hạng ba và hạng tư đều có những điều kiện phụ và thời gian đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng, máy trưởng tương đối dài khiến học viên gặp khó khăn. Trong khi đó, những đối tượng này do đặc thù công việc phải thường xuyên đi biển dài ngày, nên để đáp ứng các điều kiện như trước đây là hết sức khó khăn. Điều này đã dẫn tới một số trường hợp bằng cấp không phù hợp với phương tiện điều khiển.

– Xin cảm ơn ông!

THÀNH NAM (Thực hiện)  

Thông Tin Địa Điểm Thu Nhận Hồ Sơ Học Thi Lấy Gplx, Bằng Thuyền

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang có một số nơi đặt bản thu nhận hồ sơ học lái xe môtô và ôtô, những nơi này không thuộc các cơ sở đã được Sở GTVT tỉnh An Giang cấp phép đào tạo lái xe và cũng không có hợp đồng liên kết thu nhận hồ sơ với bất kỳ trường, cơ sở đào tạo lái xe nào trên địa bàn tỉnh An Giang.

Để tránh trường hợp bị lừa gạt mất tiền, mất thời gian, nhận giấy phép lái xe giả; Khi có nhu cầu học, thi lấy giấy phép lái xe mô tô, ô tô hãy liên hệ trực tiếp tại các địa chỉ hoặc qua các số điện thoại như sau:

Các địa điểm nhận hồ sơ thuộc TRƯỜNG KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI AN GIANG:

2. TRƯỜNG KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI AN GIANG (MỸ THẠNH) – Địa chỉ: số 91, Quốc Lộ 91, Phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang. – Điện Thoại: 02963.833.989.

9. Trường Trung cấp nghề Tân Châu-Địa chỉ: Số 114, Tỉnh lộ 952, Ấp Tân Phú B, Xã Tân An, Tân Châu, An Giang. -ĐT: 02963.506.487

10. Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp –-Địa chỉ: Bờ Bắc Kinh mới, Ấp An Hưng, Thị trấn An Phú, An Phú, An Giang -ĐT: 02963.512.018

14. Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp – GDTX Tịnh Biên-Địa chỉ: Số 60, Phú Hữu, Thị trấn Tịnh Biên, Tịnh Biên, An Giang -ĐT: 02963.740.899.

15. Ban Điều Hành Bến Xe Tàu T-Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Tri Tôn, Tri Tôn, An Giang -ĐT: 02963.874.353

Lưu ý: Tại các điểm thu nhận hồ sơ của Trường kỹ thuật nghiệp vụ GTVT An Giang ngoài việc thu nhận hồ sơ học thi lấy giấy phép lái xe môtô, ôtô; các địa điểm này còn thu nhận các loại hồ sơ: – Thi mới, thi chuyển đổi bằng thuyền trưởng từ hạng 4 đến hạng nhất; Bằng máy trưởng từ hạng 3 đến hạng nhất. – Học kiểm tra lấy chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ, chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản.

Các Địa Điểm Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Hà Nội

Hiện tại các sân thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô tại Hà Nội khá đông đúc và nhiều sân thi gặp phải tình trạng quá tải do nhu cầu thi bằng lái xe máy của mọi người ngày càng nhiều.

Do đó, chúng tôi xin đưa ra danh sách các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình địa điểm thi hợp lý cũng như thời gian thuận tiện nhất để tránh tình trạng quá tải hay phải chờ đợi quá lâu.

Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội có 4 cụm thi chính:

Cụm thi số 243 đường Khuất Duy Tiến gần Đại học Phòng cháy chữa cháy, thuận tiện cho những người sống ở quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất và huyện Ứng Hòa.

Xem bài viết: 281 Khuất Duy Tiến- Hướng dẫn đường đi đến trường thi bằng lái xe máy

Cụm thi số 101 Tô Vĩnh Diện và số 228 Lê Trọng Tấn ( quận Hoàng Mai ), thuận lợi cho người dân khu vực quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín và huyện Phú Xuyên.

101 Tô Vĩnh Diện – Hướng dẫn đường đi đến trường thi bằng lái xe máy

Cụm thi số 136 Sài Đồng gần quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Hoàng Mai, Yên Viên và thị trấn Đông Anh.

Cuối cùng là cụm thi trường Đại học Giao thông công chính, gần Đại học Công nghiệp Hà Nội, thuận tiện đối với những người sinh sống ở khu vực quận Bắc Từ Liêm, huyện Phúc Thọ, Ba Vì và Thạch Thất.

Hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe của người đăng kí mới bao gồm: đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 của Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT, bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C; danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch do cơ sở đào tạo lập. Ngoài ra, người học lái xe khi đến nộp hồ sơ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp để lưu giữ trong Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe.

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Tân Triều – Hà Đông – Hà Nội Hotline : 0966.113.489 Email :hoabinhminh2009@gmail.com Website: https://thibanglaixe88.com/

Thông tin nên xem:

Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì? Làm bằng lái xe máy không cần thi Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Mua hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu Hà Nội? Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng?

Ðẩy Mạnh Tuyên Truyền Luật Giao Thông Đường Thủy Nội Địa

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn do đuối nước cho người dân thôn Huổi Loóng, xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa).

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 308 phương tiện thủy các loại, đa số là phương tiện loại nhỏ, lắp máy từ 5 – 24 mã lực, chủ yếu phục vụ đánh bắt thủy sản, vận chuyển hàng hóa trong gia đình, phục vụ nhu cầu dân sinh. Tuy nhiên, các phương tiện đường thủy chủ yếu được làm bằng sắt hoặc gỗ thô sơ do người dân tự đóng, thiếu thiết bị an toàn, đặc biệt là phao cứu sinh, cứu nổi. Số phương tiện chưa đăng kiểm chiếm đến 80%, số người chưa có chứng chỉ chuyên môn là 240/299 tổng số chủ xuồng và lái xuồng. Cùng với đó, việc quy hoạch bến bãi, phân luồng cho tàu thuyền, hệ thống phao tiêu, biển báo hiệu giao thông đường thủy còn hạn chế nên công tác quản lý còn gặp nhiều khó khăn. Toàn tuyến có các bến cảng thủy nội địa: Ðồi Cao, bến khách Ðồi Cao, Chi Luông (TX. Mường Lay) và Pá Na, Pê Răng Ky, Cáng Chua, Trung Thu, Háng Mò Lừ, Nậm Mức (huyện Tủa Chùa) là các bến thủy nội địa do địa phương quản lý đã được quy hoạch, nhưng chưa được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn để cho tàu thuyền hoạt động; còn lại chủ yếu là bến dân sinh, hoạt động mang tính tự phát chưa được cấp phép và xây dựng kết cấu hạ tầng. Hiện nay, tại lòng hồ Thủy điện Sơn La đã được đầu tư một số biển báo, còn các hệ thống sông, suối và hồ nhỏ khác chưa được đầu tư hệ thống biển báo. Mặt khác, mực nước các hồ thủy điện thay đổi theo mùa, mùa mưa hay xảy ra lũ và khi nước xuống lộ ra nhiều thác ghềnh, dòng chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Do đó, Ban ATGT tỉnh xác định công tác tuyên truyền là yếu tố then chốt để nâng cao ý thức chấp hành của người dân về ATGT đường thủy.

Ông Ðặng Duy Trình, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông ÐTNÐ đã được tăng cường triển khai bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông ÐTNÐ của người tham gia giao thông và nhân dân các xã ven sông. Ðồng thời, nâng cao trách nhiệm đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT ÐTNÐ của chính quyền địa phương các xã nơi có các tuyến sông đi qua. Từ đầu năm đến nay, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần và Quản lý đường thủy số 9, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông ÐTNÐ cho 285 người điều khiển phương tiện thủy trên các tuyến sông, hồ tại thôn Huổi Só, xã Huổi Loóng (huyện Tủa Chùa); phường Sông Ðà, Na Lay (TX. Mường Lay). Qua tuyên truyền đã cấp phát 300 bộ tài liệu tuyên truyền về hành lang ATGT đường thủy, nghị định xử phạt về giao thông đường thủy và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn do đuối nước; cấp phát áo phao cho trẻ em; treo băng rôn tại các bến thủy Na Lay, Sông Ðà và Huổi Só…

Làm nghề đánh bắt cá lâu năm, anh Tẩn Seo Quẩy, thôn Huổi Só, xã Huổi Loóng (huyện Tủa Chùa) chia sẻ: Trước kia chưa hiểu nên tôi chỉ biết mua thuyền và đi. Nhưng từ khi được tuyên truyền về Luật Giao thông ÐTNÐ tôi đã tự trang bị áo phao và dụng cụ nổi để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản khi đánh bắt cá trên sông. Bên cạnh đó, tôi còn có thêm kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị nạn do đuối nước.

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã nhắc nhở 231 lượt phương tiện thủy chấp hành nghiêm Luật Giao thông ÐTNÐ; lập biên bản và xử lý 70 trường hợp. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của, Ban ATGT tỉnh phối hợp với ngành chức năng kiểm tra trên dọc tuyến ÐTNÐ từ TX. Mường Lay đến huyện Tủa Chùa, nhắc nhở người điều khiển phương tiện, phương tiện chưa đủ điều kiện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn thiếu.

Bạn đang xem bài viết Nhiều Điểm Mới Trong Thi Lấy Bằng Thuyền Trưởng Đường Thủy Nội Địa trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!