Xem Nhiều 12/2022 #️ Nhiều Ý Kiến Trái Chiều Về Quy Định Đổi Màu Biển Số Xe / 2023 # Top 17 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Nhiều Ý Kiến Trái Chiều Về Quy Định Đổi Màu Biển Số Xe / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Ý Kiến Trái Chiều Về Quy Định Đổi Màu Biển Số Xe / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của thông tư quy định ô tô kinh doanh vận tải (KDVT) bao gồm xe taxi, xe công nghệ, xe khách, xe tải… phải có biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Không phải nhiệm vụ của công an

“Trong thời buổi hiện nay, quản lý bằng công nghệ 4.0 sao lại tìm cách quản lý xe bằng màu sắc biển số” – ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội, đặt câu hỏi như vậy trước quy định biển số xe KDVT phải đổi sang màu vàng.

Theo ông Liên, trước tiên việc kiểm tra xe KDVT không phải là chức năng của ngành công an. Nên quy định này vượt thẩm quyền của công an, nói đúng hơn ngành công an đang lấn sân của ngành khác trong việc kiểm tra hoạt động kinh doanh của xe vận tải. “Nhiệm vụ của công an là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chứ không phải đề ra các quy định để quản lý xe KDVT” – ông Liên nói.

Trong khi đó, theo quy định hiện hành, người dân, doanh nghiệp khi đăng ký KDVT phải chịu nhiều điều kiện, giờ thêm việc đổi màu biển số này sẽ tạo nên gánh nặng. Ông Liên cho rằng việc này không khác gì một dạng giấy phép con, đi ngược với chủ trương của Chính phủ là tập trung cắt giảm các điều kiện kinh doanh.

Cạnh đó, việc 1,6 triệu phương tiện phải đổi màu biển số sẽ làm mất hơn 2 triệu ngày công của người dân và tốn hàng trăm tỉ đồng. Quy định này không đưa lại hiệu quả cho nền kinh tế, mà chỉ tăng quyền kiểm soát của ngành công an.

Hơn nữa, hiện nay Bộ GTVT, Bộ Công an và các địa phương đã liên thông giữ liệu để quản lý các phương tiện này nên không cần thêm quy định. “Đó là chưa kể công an sẽ khó kiểm soát được xe nào là kinh doanh hay không KDVT. Ví dụ, xe bệnh viện, xe của các trường mua để đưa đón học sinh, xe công trình… thì làm sao?” – ông Liên đặt câu hỏi.

Phó chủ tịch Hiệp hội Ô tô Hà Nội cho rằng nhiệm vụ công an là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không phải đi xem xe nào kdvt: “Tóm lại, quy định này không phù hợp, gây ảnh hưởng phát triển kinh tế, đời sống của người dân nên tôi không thể đồng tình, cần phải rút ngay…” – ông Liên nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Văn Hưng, tài xế xe công nghệ, băn khoăn: “Xe tôi đang chạy Grab, giờ phải đổi sang biển màu vàng. khi không chạy nữa lại phải tiếp tục đổi sang màu trắng, hoặc trường hợp muốn bán thì làm sao?”.

Theo anh Hưng, hiện nay xe KDVT ngoài phải đăng ký để được cấp phù hiệu và các giấy tờ khác, xe cũng niêm yết chữ “Xe hợp đồng”. Cạnh đó, xe phải lắp thiết bị giám sát hành trình nên cơ quan nhà nước hoàn toàn có thể quản lý được hoạt động của các xe này. “Còn khi lưu thông trên đường, xe nào vi phạm luật giao thông đều bị xử phạt như nhau…” – anh Hưng nói.

Các hiệp hội taxi tự đề xuất

Trong khi đó, ông Dương Tiến Thự, Chủ nhiệm HTX Taxi 27/7, cho biết đề xuất thay đổi màu của biển số là do các hiệp hội taxi tại chúng tôi Đà Nẵng và Hà Nội đề xuất lên Bộ Công an.

Theo ông Thự, mục đích của việc này là nhằm tránh tình trạng xe dù, trốn thuế. Đặc biệt là để quản lý xe trên đường. Trước đây, các loại xe đều có biển số màu trắng nên khó phân biệt xe KDVT, xe du lịch hay xe gia đình. Bên cạnh đó, lực lượng thanh tra giao thông mỏng, không kiểm soát hết các loại xe trá hình, nay CSGT hoặc ngay cả công an phường cũng xử lý được. Với quy định mới sẽ dễ dàng phân biệt, đồng thời khi đó các loại xe taxi sẽ được vào những nơi mà taxi được phép.

Còn theo đại diện một trung tâm đăng kiểm, việc đổi màu biển số hỗ trợ rất nhiều trong việc đăng kiểm. Đăng kiểm viên không còn phải kiểm tra giấy tờ mà chỉ nhìn biển số là có thể phân định ngay. “Xe kinh doanh đòi hỏi quy trình đăng kiểm cao hơn, vì nó hoạt động liên tục nên chu kỳ kiểm định phải khác” – vị này nói.

Vị này nói thêm, ở nước ngoài chỉ có xe du lịch và xe thương mại. Xe thương mại có màu sắc riêng, dễ dàng phân biệt. Còn ở Việt Nam, xe taxi chạy lụi quá nhiều nên dù là tốn kém nhưng nếu có sự nhận diện là tốt nhất.

1,6 triệu xe chịu tác động

Trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục CSGT, Bộ Công an), cho biết việc phân định màu biển số xe là thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Công an nghiên cứu phân định màu sắc biển số đối với xe KDVT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý hoạt động các xe này.

“Hiện nay, xe KDVT và không KDVT rất khó phân biệt, gây khó khăn cho công tác quản lý. Ví dụ, những đường cấm hay khu vực hạn chế xe rất khó phân biệt xe KDVT và xe cá nhân. Khi chuyển đổi biển số sang màu vàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng tổ chức giao thông trên đường cũng như sự công bằng, bình đẳng với nhau, tránh các trường hợp trốn thuế…” – ông Công nói.

Với ý kiến cho rằng quy định trên làm tăng chi phí, thời gian cho người dân, ông Công khẳng định thủ tục cấp lại biển số xe rất đơn giản, chỉ cần đến cơ quan khai báo đổi biển. Việc đổi biển số mất một ít kinh phí nhưng hiệu quả của việc này rất lớn trong công tác quản lý. “Theo thống kê của chúng tôi, khi quy định này có hiệu lực sẽ có khoảng 1,5-1,6 triệu ô tô KDVT, bao gồm cả xe khách và xe tải các loại phải thực hiện đổi biển số…” – ông Công cho hay.

Vị trưởng phòng đăng ký xe cũng khẳng định trước khi thông tư ra đời đã xin ý kiến các bộ, ngành và địa phương cũng như đăng tải trên website của Bộ Công an. Theo đó, tất cả ý kiến đều đồng ý với đề xuất này.

Khi PV đặt câu hỏi: Các nước áp dụng màu biển số xe từ lâu để phục vụ công tác quản lý khi công nghệ chưa phát triển, hiện nay việc áp dụng công nghệ trong quản lý phương tiện đã phổ biến, tại sao chúng ta lại không áp dụng, chẳng hạn như sử dụng tem đăng kiểm để nhận diện?

Thượng tá Công cho rằng nhận diện bằng tem đăng kiểm cũng là một cách thức: “Tuy nhiên, tem này nhỏ, nằm ở vị trí khó nhận diện bằng mắt thường, còn nhận diện bằng công nghệ thì trong nước chưa làm được…” – ông Công lý giải.

Về quy định màu biển số xe làm mất đi sự linh hoạt trong sử dụng phương tiện KDVT và phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình, ông Công khẳng định nếu đảm bảo được yêu cầu trên thì không mất sự công bằng đối với các phương tiện khác. “Thực tế, các trường hợp xe không còn KDVT sau đó xin chuyển sang màu trắng (xe cá nhân) không nhiều. Hơn nữa, như tôi nói thủ tục chuyển đổi màu biển số không phức tạp” – ông Công lý giải.

Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Ý Kiến Trái Chiều / 2023

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, một nội dung đáng chú ý của thông tư là các loại xe kinh doanh vận tải (KDVT) như: xe khách, xe tải, taxi truyền thống, hợp đồng, công nghệ… từ ngày 1-8 sẽ phải gắn biển vàng số đen thay vì biển trắng như hiện nay.

Tạo công bằng trong kinh doanh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện Cục CSGT, cho rằng việc phân định màu sắc phương tiện cũng là để thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về đăng ký hệ biển, màu biển nhằm nâng cao quản lý. Ngoài ra, việc này sẽ giúp cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc trong quản lý hoạt động xe kinh doanh.

Thượng tá Công dẫn chứng hiện vẫn có tình trạng taxi công nghệ hoạt động ở tuyến đường cấm, giờ cấm xe KDVT nhưng cơ quan chức năng không thể phân biệt với các phương tiện khác; việc quy định biển số khác màu sẽ giúp lực lượng chức năng dễ nhận ra, tiện lợi trong công tác quản lý và tạo sự công bằng, bình đẳng với các hãng xe. Theo Thông tư 58, với xe KDVT biển trắng đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31-12-2021.

Đồng quan điểm với thượng tá Công, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, cũng cho rằng việc quy định xe KDVT có màu biển số riêng sẽ giúp nhà nước thu được thuế, dễ dàng phân luồng giao thông đối với những tuyến đường cấm xe KDVT.

Doanh nghiệp lo lắng

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đặt vấn đề sao lại quản lý ôtô bằng màu sắc trong thời công nghệ 4.0? Theo ông Liên, việc đổi biển xe sang màu vàng sẽ tác động, ảnh hưởng đến hoạt động, gây tốn kém chi phí và thời gian cho doanh nghiệp KDVT.

“Doanh nghiệp vận tải khi đăng ký kinh doanh phải đáp ứng nhiều điều kiện khác, giờ thêm việc đổi màu biển số này cũng như một dạng giấy phép con. Quy định này có thực sự giải quyết được những vấn đề trong công tác quản lý không thì phải tính toán kỹ nhưng những lo lắng của doanh nghiệp về sự phiền hà, lãng phí là có” – ông Liên băn khoăn.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Thương mại và Du lịch Đất Cảng, cho rằng trong bối cảnh chủ trương của Chính phủ thúc đẩy việc cắt giảm các điều kiện, thủ tục kinh doanh, gỡ khó cho doanh nghiệp thì việc áp dụng quy định này cần tính toán lộ trình hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, cho rằng ranh giới giữa các xe kinh doanh và xe cá nhân ở nước ta hiện chưa rõ ràng. Theo thông lệ, các nước có hệ số an toàn giao thông cao trên thế giới đều có sự phân định màu biển số giữa các xe kinh doanh và xe không kinh doanh. Tuy nhiên, ông Quyền nhấn mạnh cơ quan thực thi cần phải làm triệt để, không để sót, đồng thời đơn giản hóa thủ tục tối đa cho chủ xe.

Giải thích những ý kiến băn khoăn trên, thượng tá Công cho biết theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian, thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến, hẹn giờ – ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như: chứng minh thư/thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu. “Chi phí cho việc đổi biển khoảng 150.000 đồng. Về lâu dài, sau khi quản lý chặt chẽ, các xe KDVT sẽ được bỏ mào xe, logo, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, tài xế” – ông Công nói.

Theo thống kê của CSGT, hiện có khoảng 1,6 – 1,7 triệu ôtô KDVT bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Theo Thông tư 58, Bộ Công an sẽ đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ chuyển nhượng mua bán, hạn cuối là ngày 31-12-2021. Nếu mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện khi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân. Trong trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, người đăng ký, chuyển nhượng sẽ bị ràng buộc trách nhiệm, phải cam đoan chiếc xe mình sử dụng không vi phạm pháp luật.

C.Lực

Nguyễn Hưởng – Văn Duẩn

Cập Nhật Ngay Những Quy Định Mới Về Biển Báo Cấm Rẽ Trái / 2023

1 Quy định mới về biển báo cấm rẽ trái

– Biển báo cấm rẽ trái (P.123a) không có giá trị cấm quay đầu, tức là biển báo này chỉ cấm các phương tiện rẽ trái tại những nơi có đặt biển báo và các phương tiện vẫn được quay đầu tại những vị trí có đặt biển này.

– Đối với những vị trí đường giao nhau có đặt biển cấm rẽ trái hoặc cấm rẽ phải thì loại biển này cũng không có giá trị cấm quay đầu xe.

– Biển cấm rẽ trái (P103c ) cũng không đồng nghĩa với cấm quay đầu xe, vì quy chuẩn 41:2016 không có thay đổi so với quy chuẩn của năm 2012. Cả hai đều không đề cập đến nội dung “cấm quay đầu” khi mô tả về biển 103c. Như vậy, cũng không tồn tại khái niệm “cấm ôtô rẽ trái thì cấm luôn quay đầu”.

– Quy chuẩn cũng bổ úng các biển báo mới với quy định rõ ràng và cụ thể như: Cấm rẽ trái và quay đầu xe, Cấm rẽ phải và quay đầu xe, Cấm ôtô rẽ trái và quay đầu xe và Cấm ôtô rẽ phải và quay đầu xe để người tham gia giao thông có thể dễ dàng cập nhật được .

2. Một số biển hiệu cấm rẽ, cấm quay đầu xe cần ghi nhớ

Biển 124b cấm ôtô quay đầu, chiều mũi tên phù hợp với chiều cấm ô tô quay đầu.

Biển 124c cấm tất cả các phương tiện rẽ trái và quay đầu.

Biển 124d cấm tất cả các phương tiện rẽ phải và quay đầu.

Biển 124e cấm ôtô rẽ trái và quay đầu xe.

Biển 124f cấm ôtô rẽ phải và quay đầu xe.

Nếu đặt biển “Cấm quay đầu xe” hay biển “Cấm ô tô quay đầu xe” ở một đoạn đường không phải là nơi đường giao nhau thì vị trí bắt đầu cấm phải dùng biển số S.503d “Hướng tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính. Trước hoặc sau những vị trí đặt biển cấm quay xe phải đặt biển chỉ dẫn vị trí quay xe biển số I.409 hoặc I.410.

Mong rằng thông tin các quy định mới về biển báo cấm rẽ trái đã giúp bạn đọc cập nhật về các loại biển báo để tham gia giao thông an toàn và đúng quy định của luật giao thông đường bộ.

Xe Đẩy 2 Chiều Vovo (Nhiều Màu) / 2023

Mô tả Xe đẩy 2 chiều Vovo (nhiều màu)

Xe đẩy 2 chiều Vovo (nhiều màu) với trọng lượng chưa đến 6kg, có thể gấp gọn dễ dàng nên mẹ có thể mang theo khi đi du lịch, bỏ vào cốp xe ô tô tiện lợi. Xe đẩy với khung bằng sắt được sơn chống gỉ, đệm ngồi êm ái có thể điều chỉnh 3 vị trí phù hợp cho bé từ sơ sinh đến 3 tuổi.

Xe đẩy trẻ em Vovo với thiết kế 2 chiều tiện lợi

Xe đẩy 2 chiều Vovo (nhiều màu) – Kiểu dáng sang trọng, tiện lợi

– Chất liệu: sắt được sơn chống gỉ, nhựa, vải

– Thiết kế xe đẩy 2 chiều nên mẹ có thể đẩy bé theo 2 cách cũng như mẹ dễ dàng nói chuyện, quan sát bé

– Mái che rộng, chống tia UV cũng như các tác nhân môi trường như gió, bụi…độ che phủ kín nên đảm bảo bé không bị gió lạnh khi đi chơi

– Đệm nằm êm ái, có thể tháo rời để giặt sạch tiện lợi.

– Thiết kế có đai an toàn 5 điểm, đảm bảo bé nằm im trên xe đẩy, tránh trường hợp bé hiếu động, nghịch ra ngoài

– Điều chỉnh lưng ghế dễ dàng từ 100 độ đến 175 độ

– Bánh xe to xoay 360 độ, có hệ thống phanh, giữ cho xe êm ái khi đi qua địa hình mấp mô

– Thiết kế giỏ đựng đồ rộng để mẹ để đồ cho bé hoặc để các món đồ khi đi siêu thị

– Tính năng gập nhanh 1 tay mới nhất với 1 nút bấm nên rất tiện lợi để mẹ mang theo đi du lịch, đi chơi

Thông số kỹ thuật

– Kích Thước mở: 64 * 46 * 102 (cm)

– Kích thước gập: 92 * 46 * 27 (cm)

– Tư thế ngã: Điều chỉnh 100°-175°

– Độ tuổi: 0 – 36 tháng tuổi

– Trọng lượng: 5.4kg

– Bảo hành: 6 tháng (khung xe)

– Màu sắc: xanh, hồng, tím, đen

– Xuất xứ: Trung Quốc

Bánh xe to với khóa bánh dễ điều khiển

Kích thước của xe

Xe đẩy siêu nhẹ Vovo có nhiều màu

Bạn đang xem bài viết Nhiều Ý Kiến Trái Chiều Về Quy Định Đổi Màu Biển Số Xe / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!