Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Điều Cần Biết Thi Bằng Lái G1, G2, G # Top 11 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Những Điều Cần Biết Thi Bằng Lái G1, G2, G # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Thi Bằng Lái G1, G2, G mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Toronto – Những điều cần biết thi bằng lái G1, G2, G

Bước 1: thi bằng viết G1

Bằng viết G1 kiểm tra kiến thức giao thông của người lái dưới hình thức thi trắc nghiệm. Bạn sẽ cần phải học ý nghĩa của các biển báo, luật giao thông, các loại xe ưu tiên và những quy định dành cho những người cầm bằng lái G1, G2 và full G.

Bài thi G1 không quá khó, nhưng mình cũng xin chia sẻ đến các bạn một số tips “bao đậu” G1 như sau:

Download và hoàn thành vài lần các bài thi thử trên smartphone (keyword G1 test)

Đêm trước khi thi ngủ sớm, sáng dậy sớm sửa soạn đẹp đẽ để chụp hình cho bằng lái (vì driver license là official ID của bạn, do đó bạn không muốn tham gia vào hội thi “ai có hình trên ID xấu nhất” đúng không?)

Đến các trung tâm thi bằng lái thật sớm (không cần book trước) vì ở khu vực Toronto số lượng người đăng ký luôn rất đông đấy

Bài thi gồm 2 phần: biển báo (20 câu), luật và kiến thức lái xe (20 câu), nếu bạn sai quá 4 câu một phần thì rớt, ra ngoài xếp hàng chờ đóng tiền thi lại.

Bước 2: thi bằng viết G2

Sau khi có bằng G1, bạn sẽ phải chờ 1 năm mới có thể thi G2. Trong thời gian này, nếu bạn muốn tập lái thì bạn phải có một người có bằng full G hơn 5 năm ngồi kế bên hướng dẫn bạn. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên đăng ký đi học các thầy dạy lái chuyên nghiệp, vì xe của các thầy sẽ có thắng (phanh) dự phòng để có thể dừng xe phụ bạn khi không an toàn. Bạn đừng nôn nóng đi thi khi cảm thấy chưa sẵn sàng hay vì muốn tiết kiệm chi phí. Vì nếu bạn không đậu, chi phí bạn phải bỏ ra để thi lại (thuê xe, di chuyển, thời gian, lệ phí) còn cao hơn là bạn thuê thầy tập luyện thêm vài giờ lái xe đấy!

Một số lời khuyên của mình dành cho các bạn:

Đừng nôn nóng, hãy học lái nhiều giờ cho đến khi bản cảm thấy tự tin với khả năng xử lý tình huống của mình

Bạn nên nắm thật chắc luật giao thông và các biển báo trước khi thực hành

Ghi chú hoặc ghi âm lại các lời giảng, các hướng dẫn của thầy dạy lái. Nếu không chắc mình nhớ đúng, bạn có thể xem lại trên youtube để củng cố kiến thức

Giám khảo sẽ không cần một người thi hoạt bát, dễ thương, nhưng họ sẽ rất quan trọng những người lái xe tạo cho họ cảm giác an toàn và cẩn thận.

Một số thầy sẽ dẫn bạn đi thi ở một nơi thật là xa, với lý do là mật độ xe lưu thông ít hơn. Một số bạn không đồng ý với quan điểm này, tuy nhiên, cá nhân mình lại thấy cũng có điểm đúng. Kỹ năng lái xe là một quá trình cần thời gian tích lũy kinh nghiệm. Khi đi học lái, bạn chỉ có trên dưới 10 giờ ngồi sau vô-lăng, và lúc nào cũng có người hướng dẫn, hãm phanh (thắng) hộ bạn. Trong khi đó, khi lưu thông trên đường phố thì muôn vàn tình huống có thể diễn ra, khu vực nào giao thông càng đông thì xác xuất càng cao. Do đó, nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm lái xe mình còn hạn chế, ở những khu vực giao thông vắng vẻ rõ ràng là cũng giảm thiểu những tình huống bất ngờ cho new driver đúng không?

Thông tin bên lề

Sau khi có G2, bạn có thể lái xe ở tất cả đường ở Ontario. Nếu dưới 19 tuổi, trong 6 tháng đầu tiên, bạn sẽ phải chịu thêm một vài quy định khác.

Điểm khác biệt giữa G2 (new driver) và full G là nồng độ cồn trong máu của bạn phải luôn luôn là 0%, tiền bảo hiểm xe sẽ đắt hơn và khi vi phạm bạn sẽ phạt nặng hơn so với G. Sau 1 năm, bạn sẽ đủ tiêu chuẩn để thi full G.

Nếu bạn có bằng lái Việt Nam trên 2 năm, bạn có thể thi viết G1 và thi thẳng lên G2 hoặc full G mà không cần phải chờ đợi. Nếu chưa đủ thời gian, bạn sẽ phải đợi thêm số tháng còn thiếu để được thi lấy bằng

Vd: bạn đã có bằng lái Việt Nam được 8 tháng, sau khi có bằng viết G1, bạn sẽ phải đợi thêm 4 tháng để đủ 12 tháng và được đi thi bằng lái G2. 

Nếu bạn đã đổi sang bằng lái quốc tế (có tiếng Anh), bạn không cần phải gửi lên Ottawa để dịch.

Thi Lý Thuyết Lái Xe (G1) Tại Toronto

Q: Để thi G1 ở tỉnh Ontario thì cần học gì?

A:

Q: Học bao lâu thì đi thi?

A: Mình bắt đầu ‘học bài’ trước khi thi 1 tuần.

Q: Thi ở đâu? Có cần đăng ký trước khi tới thi?

A: Vào drivetest xem danh sách địa điểm, chọn chỗ nào tiện đi tới là được. Mình tới chỗ gần nhà nhất là 37 Carl Hall Rd, North York, ON M3K 2B6.

Ở chỗ mình chọn thi (37 Carl Hall Rd) thì không cần đăng ký gì hết. Lúc nào tiện và chỗ thi mở cửa thì đem giấy tờ tùy thân tới thi. Mình đem passport.

Cập nhật: Mình thi tháng 6/2019, trước dịch Covid-19. Covid thay đổi rất nhiều thứ nên bạn cần coi kỹ website để xem quy định mới nhất là gì.

Q: Thi mất bao lâu?

A: Làm bài thi: vài phút, ngồi xếp hàng chờ tới lượt mình làm bài: hên xui. Lúc mình đi, mình ngồi chờ hơn 2 tiếng vì chỗ thi rất đông.

Q: Kể lại toàn bộ quá trình thi?

A: Đây là kinh nghiệm của mình ngày 28/6/2019 tại 37 Carl Hall Rd

Xếp hàng lấy số, ngồi chờ gần 2 tiếng.

Làm Vision Test. Họ có cái máy đo thị lực, mình kê đầu vào nhìn, đọc con số hiện ra trong máy (vd: 8364521). Sau đó họ bật đèn bên trái, bên phải và yêu cầu mình trả lời là “left” hay “right”.

Chụp hình thẻ. Ráng tươi tỉnh vì hình này được in lên bằng lái.

Đóng $158.25, bao gồm knowledge test, G2 road test, and a 5-year license.

Vào phòng thi. Mỗi người được chỉ định tới một cái máy tính (ví dụ mình thì tới máy số 11), cứ tới bắt đầu làm bài. Màn hình touch screen, chạm vào màn hình để trả lời. Không thấy có giới hạn thời gian làm bài, chắc muốn làm bao lâu cũng được (?)

Tổng cộng có 40 câu trắc nghiệm, 20 câu Road Signs và 20 câu Road Rules. Cần trả lời đúng ít nhất 16 câu Road Signs và 16 câu Road Rules để đậu. Nếu trả lời sai, máy sẽ báo câu nào là câu đúng.

Do ‘nghiu’ nên mình làm sai 5 câu phần Road Rules. Đang thúi ruột nghĩ phải quay lại bữa khác để thi lại thì được báo là ra quầy đóng tiền ($15.75) rồi thi lại liền luôn.

Mình chỉ phải thi lại phần Road Rules. Lần 2 đọc câu hỏi kỹ hơn thì làm đúng.

Ra về, được phát tờ giấy xác nhận đã đậu G1.

Bằng lái được gửi đường bưu điện về nhà sau 2 tuần.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe G1 Tại Khu Vực Ontario

Hello các bạn, mình qua đây được gần 3 tháng rồi, cuộc sống hiện tại rất tốt và thoải mái (tuy có hơi buồn và áp lực hơn ở Việt Nam).

Từ khi qua đây mình khám phá rất nhiều thứ và đang còn khám phá tiếp. Hôm nay mình vừa pass bằng lái bên này, nên chia sẽ tường tận lại cho các bạn có nhu cầu. Theo mình nghĩ, dù sớm hay muộn thì bạn cũng phải thi bằng lái nếu có ý định ở lại bên này, vì nó như cái chân của mình vậy, khá là quan trọng.

Đầu tiên là về hệ thống bằng lái xe bên này (chỉ oto thôi nha). Nó chia làm 3 levels: G1, G2 và G (theo thứ tự từ thấp tới cao). Hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm lấy G1 và G2.

– Đầu tiên là G1.

— G1 là bằng viết, kiểm tra lý thuyết và hiểu biết của bạn về biển báo và luật của hệ thống đường xá tại Ontario. Được cấp cho người đủ 16 tuổi, ko kể là trai hay gái, đẹp hay xấu, mập hay ốm, lùn hay cao, miễn là bạn biết đọc Tiếng Anh để thi.

— Với G1, bạn ĐƯỢC PHÉP CHẠY XE khi bên cạnh bạn có 1 người có bằng full G (G1) với hơn 4 năm kinh nghiệm lái xe. Và chỉ được chở 1 người trên xe.

— Với G1, bạn chỉ được phép chạy trong local, city, ko đc phép chạy ngoài cao tốc (high way) và ko được chạy từ 12h đêm tới 5h sáng.

— Với G1, bạn ko đc có chút men nào trong máu, xui xui mà bị túm là tiền mất tật mang luôn á.

– Học G1 như thế nào?

— Bạn có thể mua handbook ngoài mấy tiệm Shopper Drug hay Subway, hoặc trong Walmart cũng có bán (hoặc ko thì kiếm bản pdf mà học cho đỡ tốn tiền mua).

— Học qua website chúng tôi trang web này cung cấp cho bạn các bài thi thử và luyện tập với hơn 200 câu hỏi.

— Học qua app “G1 Genius” cho iPhone, iPad (Android mình ko rõ), nó cũng như website phía trên, có các bài thực hành thi thử cho bạn.

– Phương pháp học G1 của mình: Thật sự thì mình chỉ dành 1 buổi sang để học G1, chiều đi thi luôn và pass (có khi may mắn).

— Đầu tiên mình chụp hết tất cả 200 câu hỏi trên chúng tôi về, sau đó chia ra 2 mục riêng biệt là : biển báo và luật. Trong luật mình chia ra các mục nhỏ như : biển màu vàng, biển tròn viền đỏ, biển tròn viền xanh, biển có chữ, biển có số,…Trong mục luật, mình chia ra các mục nhỏ: các câu trả lời có số, các câu trả lời có chữ ” all of above, any of above, never…”, các câu trả lời dài nhất,…

— Sau đó mình sẽ đọc và nhớ các keyword của câu trả lời đúng của từng mục.

— Khi đã nhớ thì mình dùng chúng tôi hoặc app G1 Genius để thực hành, mình ngồi khoảng 3 tiếng để thực hành tất cả các bài tập trong web và app để mình nhớ được câu trả lời.

— Mình đọc qua handbook 1 lần, vì mình ko chắc là cái website với app này có cover tất cả các câu hỏi khi thi ko (đúng y là khi thi nó có vài câu hỏi ko nằm trong 200 câu này, nếu bạn chỉ học trong 200 câu thì có khi là fail đấy).

– Chuẩn bị đi thi.

— Bạn có thể đi thi buổi sang hay buổi chiều, đừng đi buổi tối mắc công lại chờ đón bus về rồi tủi thân như mình.

— Bạn lên website chúng tôi vào phần Find Drive test centre để tìm nơi tổ chức thi và thời gian họ mở cửa. Ở Ottawa thì có 2 trung tâm, 1 trung tâm mở từ thứ 2 – thứ 6, cái còn lại thì mở thêm thứ 7.

— Trước khi đi thì bạn ở nhà, ăn uống, vệ sinh cá nhân đầy đủ, tránh trường hợp tới nơi đang thi mà hồi hộp rồi đau bụng thì khổ. Nhớ là tắm rửa sạch sẽ, trai thì vút gel cho tóc đẹp, gái thì làm tóc cho xinh. Nhớ mang 1 cái áo đẹp nhất của bạn, còn quần thì mặc gì cũng được, miễn là có mặc. Lý do vì sao thì lát nữa sẽ biết.

— Nếu bạn cận, phải mang theo kính cận, đừng mang kính râm. Dù cận nhẹ thì cũng nên đem theo.

— Bạn đem theo Hộ chiếu ( Passport), và GIẤY PHÉP LÁI XE OTO TẠI VIỆT NAM.

— Bắt bus đến nơi thi.

-Đi thi.

— Vào trung tâm, nó sẽ có mấy cái màn hình cảm ứng đặt gần cửa, bạn tới đó chọt chọt tìm mục “Apply for G1” hay cái gì đại loại vậy. Và nó chìa ra cho bạn cái tờ giấy ghi Số thứ tự. — Tìm một vị trí đẹp để ngồi đợi, trong thời gian ngồi đợi bạn có thể tia trai, tia gái hoặc lấy app ra luyện cho quen.

— Trước mặt bạn sẽ có các quầy làm thủ tục, phía trên có bảng đèn led hiện số thứ tự xử lý. Phía trên cao nữa thì có các màn hình tivi hiển thị tổng quan các quầy đang xử lý số nào. Mình có tìm cái remote để thử chuyển kênh xem film nhưng tìm ko ra, nên đành ngồi 1 chỗ ngắm gái đẹp vậy.

— Chú ý khi tới số bạn, thì officer sẽ gọi to 3 lần, đến lần thứ 3, người ta sẽ gọi “Last call A111”, có nghĩa là tau gọi mày lần cuối, mày ko tới thì đừng bao giờ tới nữa. Tuy nhiên có một số officer nóng trong người hoặc đang bị dì hành, thì cái mặt bị xị và chỉ gọi có 2 lần. Officer nào gọi số của bạn, và cái bảng led trên đầu họ hiện số của bạn thì xách mông lên với tới đó thôi.

– Những việc cần làm khi gặp officer:

— Trình hộ chiếu và nói tôi muốn thi G1.

— + Nếu bạn có Bằng Lái Xe Oto ở VN có kinh nghiệm trên 1 năm thì trình ra. NẾU BẰNG CỦA BẠN LÀ HỢP LỆ, THÌ BẠN ĐƯỢC THI G2 NGAY SAU KHI PASS G1 MÀ KO CẦN ĐỢI 1 NĂM. Như mình hôm đi thi, nó bảo mình phải xin 1 lá thư của DSQ xác nhận là cái bằng của mày là thật và có đủ kinh nghiệm. Nhưng mình bảo là “vì sao bạn tao mới thi cách đây có 1 tháng thì lại ko cần cái thư quái quỷ đó làm gì mà bây giờ tao lại cần”. Họ trả lời mình là ” tao làm theo luật, tao hổng có biết bạn mày là ai cả, và mày có thể thi G1 trước, rồi sau đó xin lá thư đó rồi quay lại đây đăng ký G2, ahihi đồ ngốk”. Mình cứ nói với nó là “như vậy thì tốn thời gian của tôi quá, sao người ta làm đc mà tôi ko được.” Sau đó có 1 người manager tới hỏi vấn đề gì, thì officer giải thích sự việc như thế.

— + Nếu bạn ko có bằng lái ở VN, bạn sẽ phải thi G1 và sau đó bạn PHẢI CHỜ SAU 1 NĂM MỚI ĐC THI G2, hoặc NẾU BẠN CÓ CHỨNG CHỈ HỌC LÁI XE TẠI TRUNG TÂM NÀO ĐÓ THÌ CHỈ ĐỢI 8 THÁNG.

— Tiếp thi bạn sẽ kiểm tra mắt, nếu có kính thì mang vào, nhớ đừng mang kính râm, kính cận ý. Họ bảo bạn nhìn vào cái ống nhòm khổng lồ (nói là vậy nhưng nó giống cái máy đo thị giác thôi). Họ sẽ bảo bạn đọc dãy số trong đó, dãy số xa dần xa dần và xa dần. Sau đó nó bảo bạn đọc cái tín hiệu đèn đỏ đỏ trong ống nhòm đó. Lúc nó ở bên trái, lúc bên phải, đổi qua đổi lại khoãng 6,7 lần thì xong. Nếu đọc đúng thì bạn pass KỲ THI KIỂM TRA NHÃN LỰC NHANH NHẤT QUẢ ĐẤT.

— Tiêp theo là bạn check vào cái tờ giấy họ đưa cho bạn, có 4 mục bạn cần check thôi, đừng ghi bậy bạ chỗ khác mất công xin tờ khác. Các mục là : mày có cận ko, mày có bị các bệnh gì về tim mạch hay gì gì đấy ko, mày có bằng lái ở Ontario chưa, Mày có bằng lái ở nước khác chưa (nước nào và có bao lâu rồi). Chỉ cần tick mấy cái đó thôi.

— Sau đó bạn được chụp ảnh. Đấy là lý do mình nói bạn mặc áo đẹp và đầu tóc gọn gàng. Bạn sẽ dựa vào cái tấm màn trắng phía sau và chụp ảnh. Mình có hỏi họ là nhìn thử tao được đẹp trai chưa, thì họ bảo là ” mày mang kính vào đi, sẽ đỡ xấu hơn một chút rồi tao chụp lại cho” nghe mà tủi thân. Mình cũng hỏi họ là dùng photoshop xóa mụn giúp lun đc ko, chứ mặt tao nhìu mụn quá, họ nói là trong tương lai có thể sẽ có dịch vụ đó cho mày hoặc mày đợi khi nào hết mụn rồi quay lại thi cũng được. 2 người vừa làm thủ tục vừa giỡn vừa cười rất là vui, ko chút căng thẳng nào.

— Sau đấy bạn sẽ ghi địa chỉ và sdt của bạn để nó gửi bằng về.

– Cuối cùng là nộp tiền. Tổng tiền mình nộp là CAD$ 158.25. Số tiền đó bao gồm, $15.75 cho thi G1, $90 cho tiền phí 5 năm và phần còn lại là cho 1 lần thi G2. Mình ko rõ là nếu bạn ko có dự đính thi G2 thì có cần nộp cái phí đó ko nữa. Có lẽ ko cần (?).

— Cuối cùng là nó đưa cho bạn cái bill, cái tờ giấy xác nhận thi G1 và số thứ tự cái máy tính bạn sẽ thi.

– Vào phòng thi:

— Bạn xếp hàng và trình passport + tờ giấy lúc nãy cho Officer trong phòng thi. Người ta sẽ bảo bạn ký cái vào tờ giấy xác nhận thi hôm nay và phát cho bạn cái số thứ tự máy tính.

— Bạn đến cái máy được yêu cầu để làm bài thi. Ở trung tâm của mình là một cái màn hình cảm ứng.

— Ở màn hình, đầu tiên nó sẽ bắt bạn chọn ngày sinh của mình cho đúng để vào thi. Sau đó nó có hiển thị cách làm bài, chọn nút nào để submit, nút nào để skip, nút nào để thoát

— Bài thi gồm 20 câu về biển báo và 20 câu về luật. Bạn chỉ cần pass 16/20 cho mỗi phần. Nghĩa là được fail 4 câu cho mỗi phần chứ ko phải là 8 câu cho tất cả nha. Một số bạn nghĩ pass 20/20 cho biển báo và 12/20 cho luật hoặc ngược lại là sai đấy.

– Sau khi pass thì ngồi chờ, họ gọi tới nhận giấy tờ. Họ trả cho bạn 1 tờ giấy lúc nãy bạn cầm vào, và 1 tờ giấy BẰNG G1 TẠM, ngoài ra thì có 1 số tờ giấy khác về việc chuẩn bị cho G2.

– Nếu ko pass, bạn làm lại quy trình từ lúc đầu và nộp lại $15.75 để thi.

Kết luận 1 điều là , nên đi thi ngay và lun, vì nhìu bạn ko có kinh nghiệm lái xe ở vn nên phải đợi 1 năm. Do đó, thi trước để đỡ tốn 1 năm chờ. Ngoài ra dung cái bằng này làm cái ID cũng tiện, khỏi phải xách passport đi lung tung.

Nguyễn Phúc/ Hội du học sinh Toronto

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Thi Bằng Lái Xe B2

Nội dung thi bằng lái xe B2

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, nội dung thi bằng lái B2 bao gồm 2 phần lý thuyết 30 câu trắc nghiệm trong vòng 20 phút (thí sinh phải đạt được 26/30 câu mới đậu), 11 bài thi sa hình trong vòng 15 phút (Điểm tối đa của 10 bài thi là 100, thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu).

Sơ đồ thi sa hình bằng lái B2

Thi sa hình là phần gây khó khăn nhiều nhất đối với thí sinh, nhiều thí sinh đạt điểm số thi lý thuyết rất cao nhưng lại phải thi lại sa hình mấy lần mới nhận được bằng. Để giúp bạn thực hiện bài thi sa hình bằng lái B2 thuận lợi nhất, Hyundai Vĩnh Yên xin chia sẻ sơ đồ và kinh nghiệm thi đỗ 99%:

Xe dừng tại vạch xuất phát đã được bật máy, thậm chí là cài sẵn số 1 trước. Khi nhận được tín hiệu “xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát. Từ khi có tín hiệu, thí sinh chỉ có 30 phút để kết thúc bài thi. Lưu ý: Khi bắt đầu xuất phát phải bật xi nhan trái nếu quên sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là ok. Khi nào nhận được lệnh đi tiếp mới được đi.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách truyền thống là dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả côn cho xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nến nhả phanh tay từ từ để xem nó có trôi không, nếu trôi cần nhanh chóng đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi thực hiện lại.

Các lỗi bị trừ điểm đối với bài thi dừng xe lên dôc

Không dừng xe ở vạch quy định, bị truất quyền thi.

Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm.

Dừng xe quá vạch dừng quy định, bị truất quyền thi.

Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng, bị truất quyền thi.

Xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe, bị truất quyền thi.

Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi.

Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm.

Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm.

Lái xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 3 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Trước hết, thí sinh phải điều khiển xe vào đúng làn dành cho hạng của mình. Vào sai làn sẽ bị loại. Trước khi điều khiển xe vào vệt nhớ đi đèn lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không sẽ bị báo bỏ bài thi. Lưu ý khi thực hiện bài này phải giữ xe thật thẳng, đi chéo dù điều khiển bánh trước không đè lên vạch cũng sẽ đè bánh sau. Giữ xe ổn định lái khi qua vạch mới đánh lái.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Đèn báo giao thông tại các trung tâm hiện nay gần như đều là loại báo số giây. Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng, tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, khi đó bạn sẽ chưa bị tính thời gian. Khi đèn xanh tiếp tục đi tiếp cho chắc chắn đạt điểm tốt nhất. Nếu rẽ trái hay phải đều nhớ bật xi nhan. Trường hợp vượt đèn đỏ, bạn sẽ bị trừ 10 điểm.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Điều quan trọng nhất trong bài này chính là xác định và đi vào đúng hạng của phần thi B2, nếu sai hạng thí sinh sẽ bị loại. Trong bài này quan trọng nhất chính là khả năng đánh tay lái nhanh và đúng thời điểm. Để chạm vạch sẽ bị trừ 5đ.

Vẫn là lưu ý chung, bạn hãy để ý và chọn đúng chuồng dành cho bài thi B2 của mình. Bạn phải thực hiện xong bài thi trong thời gian quy định, mỗi lần chạm vạch sẽ bị trừ 5đ.

Khi đã lùi vào chồng, hãy đợi tín hiện mới được phép ra. Nếu ra trước tín hiệu sẽ bị loại.

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Khi đến đoạn có đường sắt chạy qua, bạn phải dừng lại nếu không sẽ bị loại. Trường hợp dừng xe xa vạch hoặc quá vạch đều bị trừ điểm. Đến khi có tín hiệu bạn mới được tiếp tục đi tiếp.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Thực hiện bài thi số 9 trong đều B2 khi di chuyển đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi đi đến vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc.

Tại thời điểm đi qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2.

Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1.

Lưu ý: Nếu lúc qua biển sau mà xe vẫn đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ ghi nhận bạn đang để ở số 0. Lúc này bạn sẽ bị trừ điểm. Để chắc chắn nếu chưa thực sự thạo côn số thì sau khi qua biển đầu bạn nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau.

Bài thi ghép ngang – đỗ xe song song cũng là 1 bài khó đối với nhiều thí sinh. Nội dung chính của bài thi này chính là lùi xe vào vị trí cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc bị chắn bởi các xe khác. Vị trí đỗ xe có kích thước dài là 6,45m và rộng 2,2m.

Các bước thực hiện bài thi này như sau:

Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ

Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái hợp với thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3. Bạn nên lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang hãy trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn và hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo. – Những yêu cầu bạn phải đạt được trong bài này là:

Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.

Không vượt quá 2 phút trong bài thi nà

Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút

Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Khi về đích bạn cần nhớ phải bật xi nhan phải. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát.

Với cứ 3s quá thời gian bạn sẽ bị trừ 10 điểm.

Được thi lại bằng lái xe B2 mấy lần?

Số lần thi bằng lái xe B2 không hạn chế nhưng khi đã thi đậu bài thi lý thuyết, bạn hãy cố gắng thi đậu bài thi sa hình trong 2 lần. Nếu không đỗ đến lần thứ 3 bạn sẽ phải thi lại từ đầu, điều này thật đáng tiếc.

Phí thi lại sát hạc B2: Theo quy định, khi thi lại với bài thi lý thuyết bạn sẽ mất thêm 100.000 VNĐ, bài thi sa hình là 450.000 VNĐ.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Thi Bằng Lái G1, G2, G trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!