Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Quy Định Chấm Dứt Tranh Cãi Giữa Tài Xế Việt Và Csgt / 2023 # Top 20 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Những Quy Định Chấm Dứt Tranh Cãi Giữa Tài Xế Việt Và Csgt / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quy Định Chấm Dứt Tranh Cãi Giữa Tài Xế Việt Và Csgt / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vượt phải, đi qua vòng xuyến có cần xi-nhan không hay biển báo khu dân cư hiệu lực thế nào đã được làm rõ trong 2017. 1. Vượt phải

Vượt phải là lỗi mà trước đây tài xế hay bị thổi phạt trên đường quốc lộ, khi cứ chuyển sang bên phải để vượt là lỗi vượt phải. Quy chuẩn 41 đã làm rõ điều này với những quy định rõ ràng.

Theo đó, vượt phải là tình huống giao thông trong đó một xe vượt xe khác về phía bên phải của xe bị vượt trên cùng một chiều đường nơi chỉ có một làn đường mỗi chiều. Nếu xe cố tình vượt như thế này là sai luật.

Ngược lại, trên đường mà một chiều có từ hai làn trở lên, tài xế có thể vượt xe khác bằng cách xi-nhan cho xe chuyển sang làn bên phải để vượt. Đây thực chất là đi nhanh hơn xe ở làn bên trái. Tài xế phải đảm bảo vượt nhưng không quá tốc độ tối đa quy định, nếu không vi phạm lỗi chạy quá tốc độ.

2. Đi thẳng qua vòng xuyến không cần xi-nhan

Trang web chính thức của cục CSGT hướng dẫn, có 4 trường hợp bắt buộc phải bật đèn xi-nhan là (1) chuyển làn đường; (2) rẽ trái, phải, quay đầu; (3) vượt xe khác và (4) cho xe chuyển bánh từ vị trí đỗ hoặc chạy vào sát vỉa hè để dừng, đỗ.

Không bắt buộc, nhưng các phương tiện nên xi-nhan vào trái, ra phải khi qua vòng xuyến.

Còn lại các trường hợp khác nên bật như đi qua vòng xuyến, theo quy tắc “vào trái, ra phải”, tức khi vào xi-nhan trái, khi ra khỏi vòng xuyến bật xi-nhan phải. Như vậy, đi qua vòng xuyến nên bật xi-nhan chứ không bắt buộc.

3. Biển báo khu dân cư không cần nhắc lại

Quy chuẩn 41 viết biển khu đông dân cư phải nhắc lại ở nơi giao nhau khi qua những đoạn đường rất dài, nếu không có biển nhắc lại thì mặc nhiên là hết hiệu lực. Với quy định này, nhiều tài xế khi di chuyển cho rằng nếu qua một ngã tư mà không thấy biển báo nữa tức là hết biển, thoải mái chạy như đường ngoài dân cư.

Nếu qua ngã tư tiếp theo không có biển nhắc lại thì đoạn đường này vẫn thuộc khu đông dân cư.

Tuy nhiên Bộ giao thông vận tải cuối tháng 7 có công văn giải thích rằng, hiệu lực của biển Khu đông dân cư được quy định trong Thông tư 91/2015 như sau: “Biển số R.420 có hiệu lực khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt biển số R.421”. Biển R.421 là biển “Hết khu đông dân cư”.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc tài xế gặp biển Khu đông dân cư, đi tiếp qua vài ngã tư mà không thấy cắm biển nhắc lại thì vẫn đang thuộc khu đông dân cư, chỉ khi nào có biển “Hết khu đông dân cư” mới là hết hiệu lực. Bộ GTVT khẳng định, không bắt buộc phải cắm biển nhắc lại khi qua ngã tư.

4. Biển làn đường dành riêng có thể gộp nhiều loại xe

Biển R.412 vốn được quy định trong Quy chuẩn 41 là mỗi loại xe trong một biển, nhưng thực tế có nhiều đoạn đường các xe được vẽ chung trong một biển, nhiều tài xế cho rằng như vậy là không đúng quy chuẩn nên không có hiệu lực.

Biển phân làn có thể gộp nhiều loại phương tiện.

Tuy nhiên Bộ Giao thông cho rằng hiện có nhiều tuyến đường mà một làn cho 2-3 loại phương tiện cùng chạy, vì thế việc ghép chung hình vẽ của các phương tiện vào một biển là đúng, giúp dễ quan sát, bố trí và tiết kiệm kinh phí. Kích thước của biển mở rộng sao cho cân đối.

Như vậy, nếu tài xế vi phạm đi sai làn, đường có biển R.412 với nhiều loại phương tiện gộp chung thì vẫn bị xử lý như bình thường.

Theo VNE

Biển Báo 411: Ý Nghĩa Và Quy Định Tài Xế Cần Biết / 2023

Biển báo 411: Ý nghĩa và quy định tài xế cần biết

Biển 411 còn được gọi là “Hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường”. Loại biển này sẽ chỉ cho người tham gia giao thông biết số lượng làn đường trên mặt đường và hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường. Khi nhìn thấy biển báo, tài xế sẽ phải đi theo hướng đã chỉ dẫn trên làn đó.

Quy định về biển báo 411

Tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, hệ thống báo hiệu đường bộ gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn. Khi đó, người điều khiển phương tiện trên đoạn đường đó sẽ phải chấp hành theo thứ tự hiệu lực của hệ thống báo hiệu như sau:

1. Hiệu lệnh của những người điều khiển giao thông;

2. Tín hiệu đèn hoặc cờ;

3. Hiệu lệnh của biển báo hiệu;

4. Vạch kẻ đường.

Tuy nhiên, nếu các hình thức báo hiệu được bố trí đồng thời ở cùng một khu vực có ý nghĩa khác nhau thì người lái xe phải chấp hành hiệu lệnh theo thứ tự:

1. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông;

2. Tín hiệu đèn hoặc cờ;

3. Hiệu lệnh của biển báo hiệu;

4. Vạch kẻ đường và các dấu hiệu khác trên mặt đường.

Còn đối với trường hợp vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo hiệu đặt cùng một nơi mà ý nghĩa sử dụng của vạch kẻ đường mâu thuẫn với ý nghĩa sử dụng của biển báo hiệu thì người lái xe phải tuân theo sự điều khiển cuả biển báo hiệu.

Biển báo 411 trong bài thi sa hình

Các quy định này được áp dụng theo Điều 2, Điều 3 và Điều 53 của Luật GTĐB 2008. Theo đó, các hiệu lực và ý nghĩa này sẽ có một kết quả về sự tác động của biển phân làn, vạch kẻ lên nhau như sau:

Không có biển phân làn 411, có vạch kẻ và mũi tên kết hợp với đèn tín hiệu thì tài xế phải tuân theo mũi tên dưới lòng đường và đèn tín hiệu, khi nào đèn tín hiệu màu xanh theo hướng đi thì phương tiện phải đứng ở làn theo mũi tên đúng theo tín hiệu màu xanh được đi.

Không có biển phân làn 411, không có đèn báo rẽ theo hướng, phương tiện vẫn phải tuân theo hướng mũi tên trên đường.

Có biển phân làn 411, không có mũi tên, không có đèn tín hiệu thì phương tiện tuân theo biển phân làn. Rẽ hướng nào thì đứng vào làn hướng đó.

Khi biển phân làn 411, mũi tên không giống nhau thì phương tiện tuân theo biển 411.

Đèn tín hiệu không có tác dụng phân làn, chỉ có tác dụng báo dừng khi đèn đỏ và đi khi đèn xanh.

Mũi tên chỉ hướng nằm trong nhóm vạch chỉ dẫn chứ không nằm trong nhóm vạch cấm, vẽ dưới đường kết hợp thêm chứ không có tác dụng bắt buộc phải theo nếu như không có biển 411.

Một số lưu ý về biển báo 411

Không ít người hiểu lầm ý nghĩa chỉ dẫn hướng đi trên các làn của biển 411 thành biển phân làn (biển này gọi là biển 412). Điều này dẫn đến vi phạm lỗi “đi sai làn đường” với mức phạt nặng hơn nhiều.

Vạch kẻ đường số 1.18

Bên cạnh đó, biển 411 và vạch kẻ đường số 1.18 luôn được sử dụng chung với nhau theo quy định của Quy chuẩn 41. Như vậy người đi được sẽ có 2 căn cứ để nhận biết được hướng đi trên từng làn đường đó. Theo quy định thì phải có đủ cả biển và vạch mới được tính nhưng một số đoạn đường lại không có đủ cả 2 loại tín hiệu này khiến lái xe bị khó hiểu. Tuỳ vào từng trường hợp, mọi người có thể xử lý như sau:

Có biển 411 nhưng không có vạch 1.18: Biển 411 dùng để chỉ dẫn hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường nên nếu không có vạch kẻ dưới đường mà bạn không may đi không đúng hướng chỉ trên biển cũng sẽ không bị phạm luật.

Không có cắm biển 411 nhưng có vạch kẻ đường 1.18: Tài xế cần đi theo mũi tên chỉ hướng đi vì nếu đi sai hướng mũi tên vẽ trên mặt đường sẽ bị phạm lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường.

Hướng đi trên biển báo 411 và vạch kẻ đường 1.18 không giống nhau: Trường hợp này rất hiếm có thể xảy ra vì chúng mâu thuẫn với nhau. Nếu không may biển báo và vạch kẻ đường 1.18 chỉ hướng đi không giống nhau là do lỗi của người cắm biển và vẽ vạch. Khi đó, tốt nhất tài xế cứ lái theo hướng mình cần đi nhưng làm sao phải đảm bảo được an toàn cho mình và các phương tiện xung quanh.

Vi phạm lỗi biển báo 411 bị phạt như thế nào?

Áp dụng theo Điều 8 của Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm c, điểm g, điểm h, điểm i, điểm k khoản 2; điểm a, điểm đ, điểm e khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm i khoản 4; điểm a khoản 5; điểm a khoản 6 sẽ bị phạt tiền từ 100-200 nghìn đồng.

Quy Định Báo Hiệu Đường Bộ Mới: Tài Xế Dễ Nhầm Lẫn / 2023

Quy chuẩn mới (QCVN 41:2019/BGTVT) quy định về báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7 tới. Theo đó, quy chuẩn này giải thích rõ hơn các quy định về hệ thống báo hiệu đường bộ.

Cụ thể, quy chuẩn mới định nghĩa lại về ô tô con theo giấy chứng nhận kiểm định thay vì bao gồm ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở dưới 1,5 tấn như trước đây. Ô tô con theo quy định này là ô tô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, chở người không quá chín chỗ ngồi (kể cả người lái). Điều này đồng nghĩa loại xe tải dưới 1,5 tấn ra khỏi danh sách xe con.

Tương tự, quy định này cũng sẽ áp dụng cho xe bán tải (pickup), xe tải van có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg; hoặc xe ba bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg mới được xem là xe con.

Ngoài ra, quy chuẩn quốc gia còn hướng dẫn rõ hơn về biển báo cấm đối với ô tô tải. Trong đó, biển số P.106a sẽ báo đường cấm các loại ô tô tải, trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

Biển số P.106b có hiệu lực cấm các ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn màu trắng trên hình vẽ xe). Biển này cũng có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

Riêng biển số P.106c sẽ báo đường cấm các xe chở hàng nguy hiểm.

Một điểm đáng chú ý khác, quy chuẩn 41:2019 quy định biển báo hiệu đặt về phía tay phải hoặc phía trên phần đường xe chạy (trừ các trường hợp đặc biệt); đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng. Ngoài ra, tùy từng trường hợp, có thể đặt bổ sung biển báo ở bên trái theo chiều đi.

Quy chuẩn mới cũng quy định chung về hành vi vượt xe. Các xe khi vượt phải vượt về bên trái (trừ các trường hợp được quy định trong Luật Giao thông đường bộ). Trường hợp xe đi với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải và người lái xe không được gây trở ngại đối với xe xin vượt. Cụ thể, khi có xe xin vượt (nếu đủ điều kiện an toàn), người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về phần đường bên phải của phần xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua.

Quy chuẩn mới 41:2019 cũng bổ sung vạch phân chia các làn xe cùng chiều, dạng vạch kép mà trước đây không quy định (một vạch liền, một vạch đứt nét).

Đặc biệt, quy chuẩn mới không bắt buộc trước khi đặt biển cấm rẽ, cần đặt biển chỉ dẫn hướng đi thích hợp. Thay vào đó chỉ quy định “có thể” đặt biển chỉ dẫn hướng đi thích hợp.

★ Chấm Dứt Hiệu Lực Văn Bằng Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền / 2023

Văn bằng chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền không đơn giản để có được. Trên mỗi văn bằng hay còn gọi là giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu luôn có thể hiện thời gian có hiệu lực của văn bằng.

Chính vì thế cũng sẽ đến lúc văn bằng bảo hộ đó hết hiệu lực. Ngoài trường hợp đó sẽ còn có những trường hợp, tình huống khác mà một văn bằng sẽ bị chấm dứt hiệu lực. Mặc dù tại thời điểm đó thời gian có hiệu lực của văn bằng đó chưa hết.

Vậy nên cần có những kiến thức nhất định để cho giấy chứng nhận của mình không rơi vào những trường hợp như thế.

Các trường hợp văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền bị chấm dứt hiệu lực

Vấn đề này đã được quy định tại điều 95 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009:

– Chủ văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định

– Chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu

– Chủ văn bằng bảo hộ không còn tồn tại hoặc chủ Giấy chứng nhận đăng ký không còn hoạt động kinh doanh mà không có người kế thừa hợp pháp

– Thương hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng

– Chủ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền đối với thương hiệu tập thể không kiểm soát hoặc kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện quy chế sử dụng thương hiệu tập thể

– Chủ sở hữu vi phạm quy chế sử dụng thương hiệu chứng nhận hoặc không kiểm soát, kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện.

Hậu quả của việc văn bằng bị chấm dứt hiệu lực

Văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền là tài liệu có giá trị lý cao nhất trong việc chứng minh quyền sở hữu đối với thương hiệu. Nếu văn bằng bị chấm dứt hiệu lực thì xem như không còn giá trị chứng minh trước pháp luật.

Khi đó quyền sở hữu của bạn sẽ không còn được pháp luật công nhận như trước. Lúc này xem như thương hiệu trở về như lúc chưa được đăng ký độc quyền. Khi đó khả năng chủ sở hữu đánh mất quyền của mình đối với thương hiệu đó là có thể xẩy ra.

Không dễ gì để một thương hiệu được công nhận là thương hiệu độc quyền. Phải thực hiện các thủ tục, yêu cầu trong quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền. Chính vì thế cần hạn chế đến mức tối đa, đừng để cho văn bằng bảo hộ của mình hết hiệu lực và mất đi giá trị.

Như đã nói trên thì công tác này cũng đã được quy định trong pháp luật. Vậy nên nó cũng phải được thực hiện một cách chính xác nhất tương tự như lúc mới bắt đầu đăng ký độc quyền cho thương hiệu.

Và nếu khi đó cần có sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam thì thời điểm này cũng sẽ như thế. Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam cũng sẽ thay bạn tiến hành công tác gia hạn hiệu lực cho văn bằng bảo hộ thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

~~~

Lưu ý khi sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Trong nhiều trường hợp, do nhu cầu thay đổi mà có thể một số thông tin trên văn bằng đăng ký thương hiệu ban đầu không còn thích hợp nữa. Có thể chủ sở hữu đã chuyển đổi hay các thông tin liên quan đến chủ sở hữu không còn phù hợp.

Chẳng hạn như tên hay địa chỉ của người đứng tên thay đổi so với lúc đăng ký ban đầu. Lúc này cần có sự sửa đổi các thông tin đó cho phù hợp lại với thời điểm hiện tại.

Từ đó đặt ra yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ nói chung và giấy chứng nhận đăng ký cho thương hiệu nói riêng. Khi đó thì dù thế nào quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu vẫn sẽ không thay đổi.

Quy định về sửa đổi văn bằng đăng ký thương hiệu

Điều 96 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định:

– Chủ văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sửa đổi những thông tin sau đây trên văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp phí, lệ phí: các thay đổi liên quan đến tên và địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ. Sửa đổi quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

– Theo yêu cầu của chủ văn bằng bảo hộ, cơ quan quản lý có trách nhiệm sửa chữa những thiếu sót trong văn bằng bảo hộ do lỗi của cơ quan đó. Trong trường hợp này, chủ văn bằng bảo hộ không phải nộp phí, lệ phí.

– Chủ văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước thu hẹp phạm vi quyền sở hữu. Trong trường hợp này, đơn đăng ký sẽ phải thẩm định nội dung.

Các tài liệu cần có khi sửa đổi văn bằng đăng ký thương hiệu

Đối với một quy trình sửa đổi như thế thì độ đảm bảo còn cao hơn so với lúc đăng ký ban đầu. Tuy nhiên cũng sẽ có những loại tài liệu bắt buộc bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu ( bản gốc ).

+ Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới ( Thể hiện việc sửa đổi tên đơn vị hay địa chỉ của đơn vị đó).

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phiên bản cũ ( Ghi nhận tên hay địa chỉ cũ đã đăng ký trước đang thể hiện trên văn bằng bảo hộ ).

Vừa rồi là những lưu ý về việc sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Người thực hiện cần quan tâm vấn đề này để tránh những sai lầm không đáng có trong khi thực hiện.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những ai đang trong bước đầu thực hiện hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. Vì nếu có bất kỳ sai sót nào sẽ dễ dẫn đến kết quả không như ý muốn.

Còn nếu bạn muốn có sự chính xác như lúc đăng ký ban đầu thì cũng đừng quá lo ngại. Nếu Phan Law Vietnam có thể hỗ trợ trong công tác đăng ký thì cũng có thể hỗ trợ sửa đổi văn bằng bảo hộ. Đảm bảo một điều rằng mọi thứ do Phan Law Vietnam thực hiện sẽ chính xác đến mức độ gần như tuyệt đối.

Bạn đang xem bài viết Những Quy Định Chấm Dứt Tranh Cãi Giữa Tài Xế Việt Và Csgt / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!