Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Thay Đổi Về Quy Trình Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022 / 2023 # Top 15 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 11/2022 # Những Thay Đổi Về Quy Trình Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Về Quy Trình Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc học và thi sát hạch lái xe ô tô vào đầu năm 2021 thì không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết cập nhật những thay đổi mới nhất về sát hạch lái xe ô tô trong năm 2021.

Trước đây, thi sát hạch lái xe ô tô theo hình thức giám thị ngồi cùng trên xe thi với thí sinh. Nên có những lỗi có thể không được phát hiện chuẩn xác. Hơn nữa, có những lỗ hổng trong chế độ thi sát hạch cũ khiến kết quả thi không chính xác.

Thực trạng nhiều lái xe ô tô thiếu kiến thức về Luật GTĐB, kỹ năng lái xe cơ bản kém, đạo đức lái xe kém gây nhức nhối trong xã hội. Vì vậy, từ năm 2020 cho tới năm 2021 trở đi, sẽ có nhiều thay đổi đáng kể trong quy trình thi và cấp giấy phép lái xe ô tô. Cụ thể những thay đổi nổi bật khi học lái xe ô tô như sau:

Theo quy định mới nhất của Bộ Giao thông vận tải, tất cả các cơ sở đào tạo lái xe đều phải lắp đặt thiết bị giám sát. Đây là quy định nhằm kiểm soát việc đào tạo học viên lái xe của các trung tâm. Hơn nữa, học viên học lái xe cũng bắt buộc phải chấm vân tay mỗi buổi học. Học viên phải tham gia đầy đủ số buổi học lý thuyết và đủ số giờ học thực hành mới được tham gia thi sát hạch.

Tất cả các hình ảnh của các buổi học thực hành tại cơ sở đào tạo sẽ được ghi lại. Khi có vấn đề cần kiểm tra lại, cán bộ kiểm soát thi sát hạch sẽ kiểm tra lại thời lượng học trước đó.

Từ năm 2021, học viên bắt buộc phải điểm danh bằng vân tay trước mỗi buổi học

Kể từ đầu năm 2021, nhiều cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe sẽ đưa thiết bị thực tế ảo vào quá trình giảng dạy. Dự kiến thời gian học trên thiết bị thực tế ảo, mô phỏng quá trình lái xe với mỗi học viên là khoảng 3 giờ/khoá học.

Việc học trên thiết bị thực tế ảo này sẽ giúp học viên thực hành tốt hơn các bài thi sa hình. Học viên sẽ được học mô phỏng sau khi học xong phần lý thuyết. Và dự kiến học viên cũng sẽ thi trên thiết bị thực tế ảo sau khi thi xong phần lý thuyết.

Để thuận tiện hơn cho việc kiểm tra, tra cứu thông tin từ Giấy phép lái xe ô tô, kể từ tháng 6 năm 2020 trở đi, trên GPLX sẽ có thêm mã QR. Thông qua quét mã QR, cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ biết được GPLX này do cơ sở nào đào tạo lái xe.

Đào tạo và thi sát hạch lái xe ô tô trên thiết bị thực tế ảo

Việc tích hợp mã QR này cũng mang ý nghĩa nhất định với các cơ sở đào tạo. Từ quy định này, các cơ sở sẽ phải chỉn chu hơn trong công tác đào tạo học viên lái xe của mình. Chất lượng của cơ sở đào tạo sẽ phần nào được phản ánh thông qua số lần vi phạm, mắc lỗi của học viên trong quá trình tham gia giao thông thực tế.

Nếu như trước đây, thí sinh thi sát hạch trên sân thi sẽ có giám thị ngồi cùng xe thì nay đã khác. Thí sinh thi trên xe có gắn thiết bị cảm biến, theo dõi quá trình thi và ghi nhận lỗi mà thí sinh mắc phải. Đây có lẽ sẽ là tin không vui đối với các thí sinh vì với các thiết bị này, tất cả các lỗi của thí sinh đều bị phát hiện hết.

Trong suốt buổi thi sát hạch lái xe, tất cả các hình ảnh thí sinh dự thi đều được giám sát trực tuyến thông qua hệ thống camera giám sát trên sân thi. Những dữ liệu này được giám thị theo dõi và chấm thi tại phòng điều hành của sân thi. Đồng thời, những dữ liệu này cũng được lưu trữ lại tại sở Giao thông vận tải hoặc cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Trước đây, học viên sẽ học lý thuyết dựa trên bộ 450 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp GPLX đường bộ. Nhưng hiện nay, nhằm đảm bảo thí sinh nắm chắc Luật GTĐB hơn, quy định học thi lý thuyết lái xe đã tăng lên Nội dung phòng chống tác hại rượu bia khi tham gia giao thông đường bộ cũng được bổ sung thêm vào chương trình học.

Trong tổng số các câu hỏi trong phần thi lý thuyết, sẽ có 50 câu hỏi bắt buộc thí sinh phải trả lời đúng. Đặc biệt, trong mỗi bài thi sẽ có từ 1 – 3 câu bắt buộc phải trả lời đúng, nếu sai 1 câu bắt buộc này, thí sinh bị đánh trượt.

Như vậy, có khá nhiều nội dung mới trong chương trình đào tạo và sát hạch lái xe ô tô đã được thực hiện từ năm 2020 và thay đổi mới trong năm 2021. Học viên cần nắm bắt kịp thời những thông tin này để có kế hoạch học lái xe đẩy đủ, chất lượng. Có như vậy mới đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch.

Giám sát học và thi trực tuyến

Những Thay Đổi Trong Kì Thi Sát Hạch Lái Xe A1 Năm 2022 / 2023

Bộ GTVT vừa qua đã đưa ra nhiều thay đổi trong kỳ thi sát hạch lái xe A1. N hìn chung, theo quy định mới, thi bằng lái xe máy năm 2020 sẽ khó hơn rất nhiều so với thời điểm trước.

1. Thi lý thuyết – thi sát hạch lái xe A1

Những thay đổi lớn trong phần thi lý thuyết gồm

Tăng số lượng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết từ 150 lên 200 câu hỏi

Tăng số lượng câu hỏi trong bài thi lý thuyết từ từ 20 lên 25 câu hỏi

Tăng số lượng câu trả lời đúng từ 16 lên 21 câu

Tăng thời gian thi từ 16 lên 19 phút

Mỗi bài thi đều có từ 01 đến 02 câu điểm liệt. Chọn sai câu điểm liệt bạn sẽ trượt luôn

Quy trình thi thay đổi như thế nào?

Thí sinh được gọi tên để tham gia thi lý thuyết, thí sinh tuân thủ theo quy chế thi và lưu ý cần cực kỳ “nghiêm túc”. Thời gian gần đây với hệ thống camera giám sát rất sát sao, nếu bạn có bất cứ biểu hiện tiêu cực nào, bạn sẽ bị tước quyền thi ngay lập tức.

2. Thực hành – sát hạch lái xe A1

Sau khi thi đỗ phần lý thuyết, bạn cầm CMT và di chuyển xuống sân. Nếu bạn đăng ký hồ sơ tại trung tâm thi Bằng lái xe giá rẻ thì nhân viên trung tâm sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ.

Về cơ bản bài thi thực hành không có nhiều thay đổi, bao gồm 4 phần:

Đi hình số 8 – Kiểm tra khả năng đổ cua, phần thi khó nhất cho các thí sinh. Vào cửa hình số 8, đi theo chiều mũi tên và hoàn thành 1,5 vòng rồi gặp lối ra thì chuyển sang hình sau.

Đi vạch đường thẳng: Bạn chỉ cần đi thẳng để tránh chạm vạch

Đi đường có vạch cản: Phần này tương tự như đi thẳng nhưng lưu ý tránh các vật cản có thể bạn sẽ phải chống chân dẫn tới mất điểm.

Đi đường gồ ghề: Phần thi này hãy chắc tay lái để vượt qua các rào cản.

Xong phần này bạn đã kết thúc bài thi sát hạch lái xe A1 của mình.

Sang năm 2020 hệ thống chip giám sát đã hoạt động tất cả các sân thi sát hạch lái xe A1. Vì thế, bạn buộc phải cẩn thận trong phần thi thực hành, tránh đè vạch hay chống chân bởi sẽ bị trừ điểm ngay lập tức.

Trước đây mỗi lỗi thực hành 1 lần chống chân/chạm vạch ứng với trừ 5đ. Năm 2020, mỗi lỗi ứng với trừ 10đ. Bạn nên tuyệt đối cẩn thận.

Bạn cần đạt 80/100 điểm trong phần thi này, về phần này không có gì thay đổi so với bộ luật cũ.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ: Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội

5 Thay Đổi Quan Trọng Về Học Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022 / 2023

Qua năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi đang kể trong công tác đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô. Cùng điểm qua 5 thay đổi quan trọng dự kiến áp dụng trong năm 2020 như sau.

5 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG NĂM 2020

1. Sử dụng thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 1-1-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

2. Theo dõi việc học bằng thiết bị

Mọi người cũng đã biết hiện tại việc học lý thuyết các trường tổ chức đào tạo và quản lý thời lượng học của học viên thông qua điểm danh.

Theo dự kiến ngày 1-5-2020 sẽ đưa vào theo dõi việc học lý thuyết bằng thiết bị điểm danh vân tay đối với các lớp học lái xe ô tô B2, hạng C..(trừ hạng B1).

Đối với các xe dạy thực hành sẽ được gắn thiết bị theo dõi hành trình để theo dõi lộ trình học của học viên. Tất các các dữ liệu này dùng để quản lý việc dạy lái xe ô tô và được lưu trử trong 2 năm.

Một thay đổi tích cực và cực kỳ hữu ích theo dự kiến vào ngày 1-6-2020 đó là việc thêm mã QR vào giấy phép lái xe. Với mã QR này cơ quan quản lý có thể biết được giấy phép lái xe này do cơ sở đào tạo nào đào tạo.

4. Giám sát thi sát hạch trực tuyến

Dự kiến ngày 1-1-2020 tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết, thực hành sẽ được giám sát trực tiếp bằng hệ thống camera. Dữ liệu sẽ truyền trực tiếp lên tổng cục Đường bộ Việt Nam dùng để lưu trữ và chia sẽ thông tin cho sở GTVT và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Thay đổi số lượng câu hỏi lên 600 câu

Một thay đổi nữa về bộ đề ôn tập lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2020 đó là tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 60 câu điểm liệt mà học viên cần lưu lý.

Từ Năm 2022, Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Có Những Thay Đổi Gì? / 2023

Việc thi bằng lái xe ô tô năm 2021 sẽ có một số sự thay đổi theo sự điều chỉnh của Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Cụ thể những sự thay đổi về thi bằng lái xe ô tô như sau:

Thêm nội dung khi thi bằng lái xe ô tô

Tại khoản 28 Điều 1 Thông tư 38, từ ngày 1/1/2021, các Trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe.

Theo đó, từ năm 2021, người thi bằng lái xe ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô).

Cụ thể:

Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Người dự sát hạch xử lý các tình huống giao thông mô phỏng xuất hiện trên máy tính.

Thi sát hạch trong trong cabin ô tô mô phỏng.

Từ ngày 1/5/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe.

Thêm nội dung chương trình nhưng vẫn giữ nguyên tổng số giờ học

Khoản 28 Điều 1 Thông tư 28 quy định, trong thời gian chưa sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô, cơ sở đào tạo lái xe xây dựng chương trình, giáo trình và tổ chức giảng dạy đảm bảo đủ thời gian đào tạo theo chương trình:

– Số giờ học kỹ thuật lái xe của học viên học lái xe hạng B1, B2, C bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông;

– Số giờ học môn đạo đức và văn hóa giao thông của học viên học lái xe nâng hạng bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông;

– Số giờ học thực hành lái xe trên 01 xe tập lái, gồm cả thời gian học lái xe trên ca bin học lái xe ô tô.

Như vậy, hiện nay, số giờ học đã bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và thực hành trên cabin học lái xe. Do đó, từ ngày 01/01/2021, tổng giờ học đối với chương trình đào tạo lái xe sẽ không thay đổi.

Học lái xe ô tô với thiết bị mô phỏng

Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38 giải thích về thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm: Hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.

Theo đó, từ ngày 1/1/2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô.

Thay đổi trình tự công nhận kết quả thi Bằng lái ô tô

Hiện nay, học viên học và sát hạch lái xe theo 03 phần: Lý thuyết – Trong hình – Trên đường trường. Tuy nhiên, từ ngày 01/01/2021, do bắt đầu học và thi sát hạch với thiết bị mô phỏng nên trình tự thi Bằng lái xe ô tô các hạng đã bị thay đổi gồm 4 bước sau:

– Bước 1: Sát hạch lý thuyết.

– Bước 2: Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

– Bước 3: Thực hành lái xe trong hình.

– Bước 4: Thực hành lái xe trên đường.

Theo khoản 16 Điều 1 Thông tư 28, việc công nhận kết quả thi đối với người thi Bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F cụ thể như sau:

– Nếu không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng;

– Nếu không đạt sát hạch nội dung lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình;

– Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường;

– Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường thì được bảo lưu kết quả trong một năm.

– Học viên đạt nội dung lý thuyết, lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe (trong hình và trên đường) được công nhận trúng tuyển và cấp Bằng lái xe.

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Về Quy Trình Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Trong Năm 2022 / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!