Những Trường Hợp Phải Đổi Biển Số Xe Và Thủ Tục Đổi

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Trường Hợp Phải Đổi Biển Số Xe Và Thủ Tục Đổi mới nhất ngày 02/08/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đổi Biển Số Xe Màu Vàng: Người Dân Cần Lưu Ý Điều Này
 • Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết?
 • 1,6 Triệu Ôtô Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Sang Biển Màu Vàng
 • Toàn Bộ Xe Kinh Doanh Phải Đổi Sang Biển Vàng, Kể Cả Taxi Công Nghệ
 • Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Mô Tô Khác Tỉnh ? Cách Cấp Lại Biển Số Xe
 • Trường hợp phải đổi biển số xe

  Khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA có quy định rõ các trường hợp chủ sở hữu xe phải làm thủ tục đổi lại biển số xe bao gồm:

  – Trong quá trình sử dụng do tác động của ngoại cảnh mà biển số xe bị mờ không xác định được số hay khó nhìn, khó phân biệt được không xác định được thông tin trên biển số xe thì chủ sở hữu phải làm thủ tục đổi lại biển số xe. Ngoài ra nếu biển số xe bị hư hỏng hay là bị gãy, bị mất biển số làm cho biển số không còn đầy đủ thông tin trên biển số thì chủ sở hữu cũng phải làm thủ tục cấp lại biển số xe;

  – Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số;

  – Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

  Thủ tục đổi lại biển số xe

  Chủ sở hữu xe cần phải làm thủ tục thay đổi biển số theo quy định của pháp luật. Trong đó bắt buộc phải có những giấy tờ như sau:

  Giấy khai đăng ký đổi lại biển số xe: tờ khai này sẽ theo mẫu quy định của pháp luật chứ người yêu cầu không cần phải chuẩn bị trước khi đi làm thủ tục.

  Giấy chứng nhận đăng ký xe (hay còn gọi là cà vẹt xe): chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền phải mang theo khi đi làm thủ tục và nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền cấp đổi lại biển số xe để thực hiện việc kiểm tra thông tin biển số xe đó có đúng với thông tin có trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe không.

  – Bên cạnh đó người đi làm thủ tục còn cần nộp giấy tờ của chủ xe, là một trong các giấy tờ sau đây:

  +) Chủ xe là người Việt Nam: Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

  +) Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  +) Trường hợp chủ xe là người nước ngoài thì phải có những giấy tờ sau;

  • Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng);
  • Người nước ngoài làm việc, học tập ở Việt Nam: Xuất trình thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa.

  +) Truờng hợp chủ sở hữu xe là cơ quan, tổ chức muốn đổi biển số xe:

  • Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam: Xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe. Xe doanh nghiệp quân đội phải có Giấy giới thiệu do Thủ trưởng Cục Xe – Máy, Bộ Quốc phòng ký đóng dấu;
  • Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe;
  • Chủ xe là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ: Xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đến đăng ký xe.

  – Nộp lại biển số xe cũ cần phải đổi

  Cá nhân không cần phải mang xe đi kiểm tra khi làm thủ tục đăng ký thay đổi lại biển số xe mà chỉ cần mang biển số cần phải thay đổi đi để nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên cũng cần phải nộp lại bản số máy, số khung của xe.

  Nếu số cũ là biển 5 số thì chủ xe có thể được giữ lại số cũ. Còn nếu là biển 3 hay 4 số sẽ được đổi sang biển 5 số.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Cũ Năm 2021
 • Đăng Ký Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?
 • Đăng Ký Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền 7 Loại Phí Bạn Phải Trả Để Mua Xe
 • Quy Định Đổi Biển Nền Vàng Xe Kinh Doanh Dịch Vụ, Kể Cả Grab!
 • Bạn đang xem bài viết Những Trường Hợp Phải Đổi Biển Số Xe Và Thủ Tục Đổi trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv