Xem Nhiều 4/2023 #️ Phân Biệt Hai Biển Báo Rẽ Trái Tài Xế Cần Nhớ Tránh Bị Phạt # Top 7 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 4/2023 # Phân Biệt Hai Biển Báo Rẽ Trái Tài Xế Cần Nhớ Tránh Bị Phạt # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Hai Biển Báo Rẽ Trái Tài Xế Cần Nhớ Tránh Bị Phạt mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân biệt hai biển báo rẽ trái

Hai biển báo hiệu lệnh rẽ trái đều để chỉ hướng đi tài xế phải tuân thủ, tuy nhiên, khác biệt nằm ở vị trí đặt biển…

Để hướng dẫn các phương tiện theo hướng phải đi, ví dụ chỉ được rẽ trái hoặc chỉ được rẽ phải, hệ thống biển báo hiệu đường bộ có hai loại với hình vẽ và ý nghĩa tương tự nhau. Vậy điểm khác nhau của hai biển hiệu lệnh này như thế nào?

Theo quy định tại Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN: 41/2019 có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới, hai biển báo trên thuộc biển hiệu lệnh nhóm D: hướng đi phải theo.

Trong đó, biển số 1 có mã là R.301e và biển số 2 có mã R.301c, đều có ý nghĩa hướng rẽ trái phải theo. Biển báo số 1 cắm trước nơi đường giao nhau và biển số 2 đặt phía sau nơi đường giao nhau.

Đại diện Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, hai biển này được đặt ở những nơi đường giao nhau, nhắc nhở tài xế khi gặp các biển này đồng nghĩa với việc chỉ được rẽ trái, không được rẽ phải hay đi thẳng. Tuy nhiên, vị trí đặt biển không giống nhau.

“Biển số 1 đặt trước nơi đường giao nhau, quy định hướng đi phải theo, bắt buộc tài xế rẽ trái ở phạm vi nơi đường giao nhau phía sau mặt biển.

Còn biển số 2 đặt sau nơi đường giao nhau, nhằm chỉ hướng cho phép xe đi ngang qua nơi đường giao nhau và ngăn chặn hướng đi ngược chiều trên đường phố với đường một chiều. Biển bắt buộc tài xế phải rẽ trái ở phạm vi nơi đường giao nhau trước mặt biển”, đại diện Vụ ATGT cho biết.

Biển báo cấm là gì? Khi nào được xem là mắc lỗi cấm rẽ trái ô tô?

Tại các thành phố lớn thường xuyên xảy ra tình trạng các bác tài tranh thủ đi tắt để tiết kiệm thời gian, nhất là tại nơi thưa vắng, buổi trưa hay buổi tối vắng vẻ. Điều này khiến họ đã vô tình đi vào 1 số tuyến đường cấm hoặc biển báo cấm.

Tuy nhiên thực tế, không ít các bác tài vẫn nhầm lẫn các biển báo hiệu giao thông cũng như quy định rõ về biển báo đó như thế nào. Nhất là với biển báo cấm rẽ trái, ô tô có thể được quay đầu xe hay không.

Danh số hệ thống biển báo giao thông đường bộ tại nước ta được chia thành 6 nhóm biển báo gồm: biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ và vạch kẻ đường.

Trong đó, biển báo cấm là loại được áp dụng nhiều nhất, đồng thời cũng là lỗi dễ gặp phải nhất của rất nhiều tài xế. Vậy biển báo cấm là gì? Thực tế đây là biển có thông điệp ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên đường bộ. Từ đó giúp họ tránh gây ra những rủi ro, tai nạn đáng tiếc khi không hiểu rõ các loại biển báo cấm chỉ điều gì.

Lỗi đi vào đường cấm là khi ô tô đi vào đường cấm trong thời gian cấm ô tô, thường là những đoạn đường trong thời gian thi công, đường dễ tắc nghẽn trong giờ cao điểm hoặc đường 1 chiều. Còn lỗi đi vi phạm biển cấm là ô tô vi phạm thông điệp của biển báo cấm.

Theo đó, biển cấm ô tô rẽ trái là biển báo hiệu các chủ điều khiển phương tiện ô tô không được phép rẽ trái vào đoạn đường đặt biển “cấm rẽ trái”. Nếu các bác tài thấy biển báo mà vẫn đi vào thì được xem là mắc lỗi cấm rẽ trái.

Gặp biển cấm rẽ trái ô tô có được quay đầu xe không?

Hiện rất nhiều tài xế tại nước ta vẫn nhầm lẫn hoặc không hiểu rõ khi gặp biển cấm rẽ trái thì có được phép quay đầu hay không. Bởi hiện Bộ Giao thông vận tải đã có sự thay đổi, điều chỉnh về phạm vi nghiêm cấm của loại biển báo này.

Nếu như theo quy định trong luật cũ từ năm 2012, khi gặp biển báo cấm rẽ trái thì đồng nghĩa với việc cấm cả quay đầu xe. Thế nhưng từ năm 2016, Bộ Giao thông đã áp dụng quy chuẩn mới, cụ thể như sau:

Theo quy chuẩn 41, các phương tiện được phép quay đầu khi gặp biển báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải tại các vị trí đường giao nhau. Đặc biệt, ngay cả biển cấm rẽ trái dành riêng cho các loại xe ô tô thì trong quy chuẩn 41/2016 cũng giải thích rõ không hề tồn tại việc “cấm ô tô rẽ trái sẽ cấm không quay đầu xe”.

Như vậy, theo luật hiện hành, lỗi cấm rẽ trái không có giá trị cấm quay đầu xe. Do đó, các bác tài vẫn có thể quay đầu xe theo quy định.

Ngoài ra, trong quy chuẩn mới cũng đã bổ sung các biển loại biển báo mới với quy định cụ thể như: “Cấm rẽ trái và quay đầu xe”. “Cấm rẽ phải và quay đầu xe”.

Mức xử phạt lỗi vi phạm các biển báo rẽ trái

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ – CP ô tô đi vào biển cấm rẽ trái sẽ bị quy về lỗi đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Về mức xử phạt trong phạm vi hành chính ở lĩnh vực giao thông đường bộ quy định rõ, ô tô đi vào đường cấm, khu vực cấm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Cùng với đó tài xế bị tước quyền dùng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Đặc biệt trường hợp gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, có thể bị tước giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Tại điểm a, Khoản 1, Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ- CP của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) thì với hành vi vi phạm này, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đến 80.000 đồng.

Như vậy, khi mắc lỗi đi vào biển cấm ô tô, các bác tài sẽ bị xử phạt theo quy định nêu trên.

Quy Chuẩn Mới, Tài Xế Cần Phân Biệt Hai Biển Báo Rẽ Trái Để Tránh Bị Phạt

Video TNGT 9/1: Người đàn ông đứng cạnh đường sắt bị tàu hỏa tông tử vong Video TNGT ngày 8/1: Xe máy kẹp 3 tông đuôi xe tải, 2 người tử vong tại chỗ Xôn xao clip sang đường sai gây tai nạn, vác gậy đánh người ở Bình Phước Nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trước giờ thông xe 1 HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui ở vòng loại World Cup 2 Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng 3 Tân Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an chúng tôi là ai? 4 Thủ môn số 1 Thái Lan bất ngờ nhận món quà khó tin 5 Hà Nội: Kinh hoàng người phụ nữ bị chặn lại sát hại giữa đường phố 6 Ngày 10/1, khánh thành đường băng 25R tại sân bay Tân Sơn Nhất 7 Giá vàng hôm nay 8/1/2021: Xóa hết nửa thành quả, vàng còn cơ hội bật lại? 8 Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày hôm nay 8/1/2021 9 ĐH Harvard: Những người thành công đều có điểm tương đồng này thời thơ ấu 10 Fan Thái Lan buông lời “cay đắng” về HAGL của HLV Kiatisak 11 Video: Bình Minh bị võ sĩ người Ấn gốc Phi đánh suýt nhập viện 12 Honda Wave 110i phiên bản mới ra mắt, giá từ 28,5 triệu đồng Thu học phí qua ViettelPay: Có hay không độc quyền dịch vụ? Vì sao tỉnh Quảng Trị muốn thay nhà đầu tư Khu bến cảng Mỹ Thủy? Rơi vận thăng làm 11 người thương vong: Chưa khởi tố do chờ giám định Tuyết trắng bao phủ nhiều nơi ở tỉnh Lào Cai Quảng Ninh: Bến bãi không phép ngang nhiên thách thức chính quyền Xe biển xanh tông xe đạp khiến người đàn ông tử vong tại chỗ Lái xe “điên” đâm vào chợ ở Hải Phòng không nồng độ cồn, âm tính với ma túy Xe “điên” lao thẳng vào khu chợ ven đường, nhiều người bị thương Hai xe tải đấu đầu ở QL10, bốn tài xế, phụ xe bị thương mắc kẹt trong cabin Vi phạm giao thông bị CSGT xử phạt, nam thanh niên đốt rụi xe máy

Danh Sách 300+ Biển Báo Hiệu Đường Bộ Tài Xế Nào Cũng Cần Nhớ Rõ

Hệ thống biển báo hiệu đường bộ việt nam vô cùng phong phú với các nhóm gồm: biển cấm, biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh, biển nguy hiểm và biển phụ cùng tổng cộng hơn 300 loại biển báo. Đây là các biển hiệu được đặt trên đường, có chứa các thông tin đến người tham gia giao thông.

Biển báo hiệu đường bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống xã hội ngày nay, giúp giao thông được ổn định, đảm bảo an toàn, trật tự xã hội. Nhờ các biển báo hiệu mà các phương tiện tham dự giao thông an toàn, liên tiếp mà không bị ùn tắc, góp phần lớn vào việc phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông không thể luôn túc trực tại tất cả các đoạn đường. Khi đó hệ thống các biển báo giao thông đường bộ sẽ làm thay công việc hướng dẫn cho người điều khiển đi đúng làn đường quy định, giảm ùn tắc, an toàn cũng như tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông.

Một số vai trò cơ bản của biển báo hiệu đường bộ:

Giúp người tham gia giao thông không đi sai luật: Tại các đoạn đường khác nhau sẽ có những quy định, đặc điểm riêng như giảm tốc độ, đường một chiều, đường cấm rẽ phải…Người điều khiển phương tiện cần quan sát kỹ càng bản báo hiệu để tránh vi phạm luật giao thông.

Tạo ra văn hóa giao thông: Khi lưu thông trên đường, nếu không có các biển hiệu, người điều khiển phương tiện sẽ chạy luồng tuông không đúng quy định, không có sự đồng nhất, gây mất trật tự an toàn.

Giúp lái xe được thuận lợi hơn: Một số loại biển báo cấm hay biển chỉ dẫn có vai trò giúp người điều khiển tránh được những con đường ùn tắc, nguy hiểm, giảm kẹt xe, giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức.

Giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông: Tất các các loại biển báo hiệu chung quy đều muốn đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân hạn chế xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Ví dụ, biển nguy hiểm cảnh bảo trước những chướng ngại vật sắp tới để người điều khiển cảnh giác hơn, biển báo cấm rẽ trái thì cũng đồng nghĩa với việc cấm quay đầu xe…

2. Các loại biển báo hiệu đường bộ

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT, biển báo hiệu đường bộ được chia làm 6 loại với mục đích khác nhau. Bao gồm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển phụ, biển báo chỉ dẫn, nhóm vạch kẻ đường.

2.1 Biển báo cấm

Hình dạng: Hình tròn, viền đỏ, nền màu trắng, hình vẽ màu đen ở giữa.

Ý nghĩa: Đây là loại biển báo giao thông biểu thị các điều cấm (mã P) và hết cấm (mã DP). Bắt buộc người tham gia giao thông phải tuân thủ. Loại biển báo này thường được đặt ở vị trí của đường giao nhau, đường cấm một phương tiện bất kỳ hoặc phía bên cấm rẽ thường là đường một chiều. Nhóm biển báo cấm gồm 63 biển với 39 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 140. Tất cả có đường kính: 70 cm, viền đỏ 10 cm, vạch đỏ 5 cm.

P.101 Đường cấm

P.102 Cấm đi ngược chiều P103a: Cấm xe ôtô – P103b: Cấm xe ôtô rẽ phải – P103c: Cấm xe ôtô rẽ trái P.104 Cấm xe máy P.105 Cấm xe ôtô và xe máy P106 (a,b): Cấm xe ôtô tải – P106c: Cấm xe chở hàng nguy hiểm P.107 Cấm xe ôtô khách và xe ôtô tải P.107a Cấm xe ôtô khách P.107b Cấm xe ôtô taxi P.108 Cấm xe kéo rơ-moóc P.108a Cấm xe sơ-mi-rơ-moóc P.109 Cấm xe máy kéo P110a: Cấm xe đạp – P110b: Cấm xe đạp thồ P111a: Cấm xe gắn máy – P111 (b,c): Cấm xe ba bánh loại có động cơ – P111d: Cấm xe ba bánh loại không có động cơ P.112 Cấm người đi bộ P.113 Cấm xe người kéo, đẩy P.114 Cấm xe súc vật kéo P.115 Hạn chế tải trọng toàn bộ xe P.116 Hạn chế tải trọng trên trục xe P.117 Hạn chế chiều cao P.118 Hạn chế chiều ngang xe P.119 Hạn chế chiều dài xe P.120 Hạn chế chiều dài xe ôtô, máy kéo moóc hoặc sơ-mi-rơ-moóc P.121 Cự ly tối thiểu giữa hai xe P123a: Cấm rẽ trái – P123b: Cấm rẽ phải P124 (a,b): Cấm quay đầu xe – P124c: Cấm rẽ trái và quay đầu xe – P124d: Cấm rẽ phải và quay đầu xe – P124e: Cấm ôtô rẽ trái và quay đầu xe – P124f: Cấm ôtô rẽ phải và quay đầu xe P.125 Cấm vượt P.126 Cấm ôtô tải vượt P.127 Tốc độ tối đa cho phép P.127a Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm P.127b Biển ghép tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường P.127c Biển ghép tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường P.127d Biển hết hạn chế tốc độ tối đa cho phép theo biển ghép P.128 Cấm sử dụng còi P.129 Kiểm tra P.130 Cấm dừng xe và đỗ xe P131a: Cấm đỗ xe – P131b: Cấm đỗ xe ngày lẻ – P131c: Cấm đỗ xe ngày chẵn P.132 Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp DP.133 Hết cấm vượt DP.134 Hết hạn chế tốc độ tối đa DP.135 Hết tất cả các lệnh cấm P.136 Cấm đi thẳng P.137 Cấm rẽ trái, rẽ phải P.138 Cấm đi thẳng, rẽ trái P.139 Cấm đi thẳng, rẽ phải P.140 Cấm xe công nông và các loại xe tương tự

2.2 Biển báo nguy hiểm

Hình dạng: Hình tam giác, nền màu vàng, viền màu đỏ, hình vẽ màu đen

Ý nghĩa: Biển báo nguy hiểm gồm 83 biển với 47 kiểu được đánh dấu bằng mã W. Biển báo nguy hiểm có mục đích thông báo cho người điều khiển những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài ra, con giúp chủ phương tiện xác định địa hình đoạn đường phía trước như thế nào, giao cắt ra sao, đường hướng nào được ưu tiên cần lưu ý để người lái xe giảm tốc độ, đi đúng phần đường, giữ cự ly an toàn. Biển báo nguy hiểm được đánh số từ 201 đến 247.

W201 (a,b): Chỗ ngoặt nguy hiểm W201 (c,d): Chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe W202 (a,b): Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp W203 (a,b,c): Đường bị thu hẹp W.204 Đường hai chiều W205 (a,b,c,d,e): Đường giao nhau W.206 Giao nhau chạy theo vòng xuyến W.207 (a, b, c, d, e) Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên W.207 (f, g, h, i, k, l) Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên W.208 Giao nhau với đường ưu tiên W.209 Giao nhau có tín hiệu đèn W.210 Giao nhau với đường sắt có rào chắn W.211a: Giao nhau với đường sắt không có rào chắn – W.211b: Giao nhau với đường tàu điện W.212 Cầu hẹp W.213 Cầu tạm W.214 Cầu quay – cầu cất W215a: Kè, vực sâu phía trước – W215b: Kè, vực sâu bên đường phía bên trái – W215c: Kè, vực sâu bên đường phía bên phải W.216a: Đường ngầm – W.216b: Đường ngầm có nguy cơ lũ quét W.217 Bến phà W.218 Cửa chui W.219 Dốc xuống nguy hiểm W.220 Dốc lên nguy hiểm W.221 (a,b): Đường không bằng phẳng W.222a: Đường trơn – W.222b: Lề đường nguy hiểm W.223 (a,b): Vách núi nguy hiểm W.224 Đường người đi bộ cắt ngang W.225 Trẻ em W.226 Đường người đi xe đạp cắt ngang W.227 Công trường W.228 (a,b): Đá lở – W.228c: Sỏi đá bắn lên – W.228d: Nền đường yếu W.229 Dải máy bay lên xuống W.230 Gia súc W.231 Thú rừng vượt qua đường W.232 Hướng gió W.233 Nguy hiểm khác W.234 Giao nhau với đường hai chiều W.235 Đường đôi W.236 Kết thúc đường đôi W.237 Đường có độ vòng lớn W.238 Đường cao tốc phía trước W.239 Đường cáp điện ở phía trên W.240 Đường hầm W.241 Ùn tắc giao thông W.242 (a,b): Nơi đường sắt giao vuông góc với đường bộ W.243 (a,b,c): Nơi đường sắt giao không vuông góc với đường bộ W.244 Đoạn đường hay xảy ra tai nạn W.245 (a,b): Đi chậm W.246 (a,b,c): Chú ý chướng ngại vật W.247 Chú ý xe đỗ

2.3 Biển báo hiệu lệnh

Hình dạng: Biển báo hiệu lệnh có hình tròn, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

Ý nghĩa: Biển báo hiệu lệnh gồm 65 biển có nhiệm vụ chỉ dẫn những hiệu lệnh mà người lái xe phải thi hành. Thông thường là các hướng phải đi, vòng xoay, cầu vượt hay cần hạn chế tốc độ tối thiểu…Yêu cầu người lái xe thực hiện nghiêm túc. Biển báo hiệu lệnh có mã R và R.E.

R.301: Hướng đi phải theo (R301a: Các xe chỉ được đi thẳng; R301b: Hướng đi phải phải theo; R301c: Hướng đi trái phải theo; R301 (d,e): Các xe chỉ được rẽ phải/trái;…R301i: Các xe chỉ được rẽ trái và phải R.302 (a,b,c): Hướng phải đi vòng chướng ngại vật R.303 Nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến R.304 Đường dành cho xe thô sơ R.305 Đường dành cho người đi bộ R.306 Tốc độ tối thiểu cho phép R.307 Hết hạn chế tốc độ tối thiểu R.308 (a,b): Tuyến đường cầu vượt cắt qua R.309 Ấn còi R.310 (a,b,c): Hướng đi phải theo cho các xe chở hàng nguy hiểm R.403a: Đường dành cho ôtô – R.403b: Đường dành cho ôtô, xe máy – R.403c: Đường dành cho xe buýt – R.403d: Đường dành cho ôtô con R.403e: Đường dành cho xe máy – R.403f: Đường dành cho xe máy và xe đạp R.404 (a,b,c,d): Biển báo hiệu thông báo hết đoạn đường dành cho các phương tiện R.411 Hướng đi theo vạch kẻ đường R.412 (a,b,c,d,e,f,g,h): Làn đường dành riêng cho từng loại xe R.413 (a,b,c,d,e,f,g,h): Kết thúc làn đường dành riêng cho từng loại xe R.415 Biển gộp làn đường theo phương tiện

2.4 Biển báo chỉ dẫn

Hình dạng: Hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền xanh, hình vẽ màu đen, trắng, vàng hoặc đỏ.

Ý nghĩa: Biển báo chỉ dẫn có 90 loại với mã I. Đúng với tên gọi biển báo chỉ dẫn giúp người điều khiển phương tiện định hướng, các điểm mốc, lối rẽ, cây xăng gần nhất, trạm dừng chân, thành phố hay thị trấn…hoặc những điều có ích khác, giúp quá trình tham gia giao thông thuận lợi hơn.

I.405 (a,b,c): Đường cụt bên phải/trái/thẳng I.406 Được ưu tiên qua đường hẹp I.407 Đường một chiều I.408 Nơi đậu xe I.409 Chỗ quay xe I.410 Khu vực quay xe I.413 Đường phía trước có làn đường dành cho ôtô khách I.414 Chỉ hướng đường I.415 Mũi tên chỉ hướng đi I.416 Lối đi vòng I.417 Chỉ hướng đường cho từng loại xe I.418 Lối đi ở những vị trí cấm rẽ I.419a Chỉ dẫn địa giới I.423 Vị trí người đi bộ sang ngang I.424 Cầu vượt qua đường cho người đi bộ I.425 Bệnh viện I.426 Trạm cấp cứu I.427a Trạm sửa chữa I.428 Cửa hàng xăng dầu I.429 Nơi rửa xe I.430 Điện thoại I.431 Trạm dừng nghỉ I.433a: Nơi nghỉ mát I.432 Khách sạn I.434a Bến xe buýt I.436 Trạm cảnh sát giao thông I.439 Tên cầu I.440 Đoạn đường thi công I.442 Chợ I.446 Nơi đỗ xe dành cho người tàn tật I.447 (a,b,c,d): Biển báo cầu vượt liên thông

2.5 Biển báo phụ

Hình dạng: Hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đỏ hoặc đen.

Ý nghĩa: Nhóm biển báo phụ thường nằm phía dưới biển báo cấm, nguy hiểm, hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn. Chúng có tác dụng bổ sung, làm rõ cho ý nghĩa cho các biển báo chính phía trên. Biển báo phụ gồm 31 biển có mã S, SG và SH.

S.501 Phạm vi tác dụng của biển S.502 Khoảng cách đến đối tượng báo hiệu S.503 (a,b,c,d,e,f): Hướng tác dụng của biển S.504 Làn đường S.505a Loại xe S.506 (a,b): Hướng đường ưu tiên S.507 Hướng rẽ S.509 (a,b): Thuyết minh biển chính

2.6 Nhóm vạch kẻ đường

Hình dạng: Nền đen, hình vẽ có 2 màu là vàng hoặc trắng. Vạch kẻ đường chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Ý nghĩa: Vạch kẻ đường cũng là một dạng báo hiệu giao thông nhưng được kẻ trực tiếp lên mặt đường. Vạch kẻ đường cũng rất quan trong về phạm vi áp dụng, ý nghĩa trong hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam. Dùng để phân loại xe, làn đường, đường đi phụ và lối rẽ nếu không có bare, đường cấm trong từng trường hợp. Đối với trường hợp nơi vừa có vạch kẻ đường, vừa có biển báo giao thông thì lái xe phải tuân thủ theo biển báo.

Vạch 1.1: Vạch phân chia hai chiều xe chạy – 2 làn xe (vạch tim đường), dạng vạch đơn, đứt nét Vạch 1.2: Vạch phân chia hai chiều xe chạy – từ 2-3 làn xe (vạch tim đường), dạng vạch đơn, nét liền Vạch 1.3: Vạch phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều (vạch tim đường), dạng vạch đôi, nét liền Vạch 1.4: Vạch phân chia hai chiều xe chạy, dạng vạch đôi gồm một vạch nét liền, một vạch nét đứt Vạch 1.5: Vạch xác định ranh giới làn đường có thể thay đổi hướng chạy xe Vạch 2.1: Vạch phân chia các làn xe cùng chiều, dạng vạch đơn, đứt nét Vạch 2.2: Vạch phân chia các làn xe cùng chiều, dạng vạch đơn, liền nét – Không cho phép chuyển làn G.25 Bố trí vạch sơn khi chướng ngại vật nằm ở giữa hai làn đường cùng chiều Vạch 4.1: Vạch kênh hóa dòng xe dạng gạch chép G.46 Bố trí vạch dừng xe ở nút giao thông có đèn tín hiệu G.48 Vạch dừng xe tại nút giao không có tín hiệu đèn điều khiển G.50 Vạch giảm tốc độ nhường đường Vạch 7.3: Vạch đi bộ qua đường G.53 Vạch xe đạp qua đường G.72 Vạch quy định vị trí dừng đỗ của phương tiện giao thông công cộng trên đường F.15 Biển chỉ dẫn số lượng làn và hướng đi cho từng làn

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, quy định rõ mức phạt đối với lỗi không chấp hành biển báo giao thông đường bộ. Cụ thể, tại điều 5 của Nghị định này: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)…không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Cấm Rẽ Trái

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

Liên hệ

it126hanhtinhxanh

Biển báo giao thông đường bộ cấm rẽ trái – Công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại biển báo giao thông giá rẻ

Ở nước ta, những biển báo giao thông đường bộ như hướng dẫn lối đi, biển báo cấm các phương tiện, biển hướng dẫn địa điểm lộ trình chữ rất nhỏ, đôi khi chứa đựng nhiều nội dung cùng một lúc, các biển báo được đặt không hợp lí, có những vị trí được đặt 3,4 biển khác nhau nên người tham gia khó phán đoán được là biển đang hướng dẫn gì, biển bị che khuất tầm nhìn vì các tán cây, cột điện, các lều quán . Những bảng hướng dẫn địa điểm trên các lối rẽ lại đặt quá gần nên mất hết tác dụng. Trong khi đó, lại thiếu trầm trọng những bảng hướng dẫn, chỉ đường cần thiết đến các địa danh, khu vực quan trọng, khiến khách đến từ các nơi khác nhiều khi phải lạc đường.

Hiện nay nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore đã khắc phục và thực hiện tốt từ lâu.Các bảng hướng dẫn lối đi, quy định tốc độ thường được đặt trên cao theo tầm nhìn phía trước của người lái xe, với kích cỡ chữ khá to, cách 50-100m đã đọc được. Cơ sở hạ tầng ở nước ta hiện nay chưa đáp ứng được với lượng phương tiện ngày càng nhiều. Nhiều loại biển báo như biển báo giao thông cấm rẽ trái, biển báo cấm đỗ xe, biển báo cấm xe máy, biển báo đường một chiều, biển báo giao thông cấm xe đi ngược chiều…nhưng người dân chưa chấp hành tốt các biển báo. Nhiều người chưa hiểu biết hết ý nghĩa của luật giao thông, ý nghĩa của các biển báo. Hiện nay công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại biển báo giao thông được sản xuất tại Việt Nam. Công nhận nhận sản xuất theo đơn yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm có chất lượng tốt, kích thước, tiêu chuẩn được quốc tế hóa, đầy đủ các biển báo giao thông theo luật giao thông Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ: Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ Hành Tinh Xanh Tầng 5 – 297 Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội Tel: 04 3726 5955 – Hotline: 1900 6829 it126hanhtinhxanh

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Hai Biển Báo Rẽ Trái Tài Xế Cần Nhớ Tránh Bị Phạt trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!