Xem Nhiều 12/2022 #️ Quân Đội Mỹ Và Trung Quốc: Mèo Nào Cắn Mỉu Nào? / 2023 # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Quân Đội Mỹ Và Trung Quốc: Mèo Nào Cắn Mỉu Nào? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quân Đội Mỹ Và Trung Quốc: Mèo Nào Cắn Mỉu Nào? / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 5/1/2017, máy bay vận tải cánh xoay nghiêng MV-22 Osprey triển khai tập luyện ở Djibouti, châu Phi. Ảnh: Cankao

– Ngân sách: Trung Quốc gần đây tuyên bố chi tiêu quốc phòng năm tài khóa 2017 sẽ tăng 7%, quy mô lên tới 1.044 tỷ nhân dân tệ, tương đương 151 tỷ USD. Ngân sách quốc phòng của Trung Quốc đứng thứ hai thế giới, nhưng chỉ bằng khoảng 25% của Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng 54 tỷ USD chi tiêu quốc phòng, đưa ngân sách quốc phòng của Mỹ năm tài khóa 2017 lên tới 603 tỷ USD. Ở đây còn chưa tính tới hàng trăm tỷ USD chi cho các hoạt động quân sự ở nước ngoài. – Lực lượng mặt đất: Do quân đội Trung Quốc có nguồn gốc từ lực lượng du kích cộng với nhiều loại mâu thuẫn trước đây ở biên giới đất liền Trung – Nga, lực lượng mặt đất vẫn chiếm vị trí “chủ thể” trong quân đội Trung Quốc với 1,6 triệu quân, đặc biệt là họ coi trọng biên chế xe bọc thép (9.150 chiếc) và pháo hạng nặng (6.246 khẩu). Quân đội Mỹ có 460.000 quân thuộc lực lượng mặt đất và 182.000 quân thuộc lực lượng thủy quân lục chiến. – Lực lượng không quân: Quân đội Mỹ có tổng cộng hơn 13.000 máy bay các loại. Trong khi đó, Trung Quốc có gần 3.000 máy bay. Khoảng cách này đặc biệt rõ rệt về máy bay trực thăng: Con số của Mỹ và Trung Quốc lần lượt là hơn 6.000 chiếc và 802 chiếc. Không quân Trung Quốc mặc dù có máy bay tương đối ít, nhưng có tới 398.000 quân; trong khi đó không quân Mỹ có 308.000 quân.

Ngày 10/1/2017, máy bay trực thăng UN-1Y Thủy quân lục chiến Mỹ triển khai huấn luyện liên hợp binh chủng với phía New Zealand. Ảnh: Cankao

– Hải quân: Hải quân Trung Quốc có số lượng tàu chiến rất lớn, nhưng tàu chiến thực sự có thể phát huy sức mạnh của Mỹ đang chiếm ưu thế. Mỹ sở hữu 10 tàu sân bay, trong khi đó Trung Quốc chỉ có 1 chiếc và các tàu sân bay khác còn đang chế tạo. Số lượng tàu khu trục của Mỹ và Trung Quốc lần lượt là 62 chiếc và 32 chiếc; tàu ngầm của hai bên lần lượt là 75 chiếc và 68 chiếc. Hải quân Mỹ có 323.000 quân, Trung Quốc có 235.000 quân. Điều này cho thấy độ sâu và độ rộng của hoạt động hải quân trên phạm vi thế giới. Hải quân Trung Quốc đã có tiến bộ lớn trong lĩnh vực này, đã tiến hành hiện diện ở nước ngoài lâu dài thông qua tham gia các hành động tuần tra chống cướp biển đa quốc gia ở vùng biển Somalia từ năm 2008, đồng thời bắt đầu tiến hành diễn tập quân sự ở Tây Thái Bình Dương – ngoài chuỗi đảo thứ nhất. – Bộ tư lệnh tên lửa: Quân đội Trung Quốc có một lực lượng hoàn toàn độc lập điều khiển các loại tên lửa tầm ngắn, tầm trung và tầm xa, bao gồm tên lửa lắp vũ khí hạt nhân. Lực lượng này gọi là Lực lượng tên lửa. Dự đoán, Trung Quốc có khoảng 260 đầu đạn hạt nhân và chúng có thể được lắp trên 48 quả tên lửa đạn đạo trên biển và máy bay ném bom. Trong khi đó, Mỹ có khoảng 1.740 đầu đạn hạt nhân có thể dùng phương thức tương tự để triển khai.

Tốp 1.000 binh sĩ quân Mỹ đầu tiên được triển khai ở châu Âu, đến một căn cứ ở miền tây Ba Lan vào ngày 12/1/2017. Ảnh: Cankao

– Sự hiện diện ở nước ngoài: Quân đội Trung Quốc không ngừng tăng cường hiện diện ở nước ngoài, bao gồm bố trí lực lượng đồn trú bất hợp pháp ở các đảo nhân tạo trên Biển Đông (thuộc chủ quyền của Việt Nam), tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế, tiến hành diễn tập hải quân liên hợp với Nga ở Địa Trung Hải và xây dựng cơ sở quân sự tại nước ngoài đầu tiên ở Djibouti, một quốc gia ở Sừng châu Phi. Trong khi đó, quân đội Mỹ hiện nay hoạt động ở trên 100 nước, đồng thời duy trì mạng lưới liên minh trên toàn thế giới, thậm chí tham gia các cuộc xung đột quan trọng ở Afghanistan, Iraq và Syria.

So Sánh Sức Mạnh Quân Sự Giữa Mỹ Và Trung Quốc / 2023

Các binh sĩ Mỹ được triển khai thường xuyên từ cuộc chiến tranh vùng Vịnh vào năm 1990, trong khi bộ binh Trung Quốc không tham gia chiến đấu từ những năm 1970.

Chính sách chỉ cho phép đẻ 1 con của Trung Quốc cũng tiềm ẩn những nguy cơ tiềm tàng, bởi vì những gia đình sinh 1 con thường có xu hướng chiều chuộng con của hơn. Điều này có thể khiến những đứa trẻ khi lớn lên gặp khó khăn trong việc tập luyện thể chất nặng và thâm chí không có các kỹ năng cơ bản như giặt quần cáo.

Mỹ cũng gặp những vấn đề khó khăn tương tự. Một báo cáo mới đây đã phát hiện thấy rằng 75% thanh niên Mỹ từ 17 đến 24 tuổi không đủ tiêu chuẩn để tham gia các lược lượng vũ trang của quân đội nước này, bởi các lý do như: thể chất không đạt yêu cầu, chưa tốt nghiệp phổ thông hay đã từng phạm tội.

Không quân

Số lượng máy bay trong quân đội Mỹ nhiều gấp 3 lần so với quân đội Trung Quốc. Hiện tại, Bắc Kinh vẫn đang cố gắng phát triển các loại máy bay chiến đấu tàng hình. Nhưng điểm yếu của họ nằm ở ngành công nghiệp chế tạo động cơ.

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc (được thiết kế để đối phó với F-22 và F-35 của Mỹ) vẫn đang phụ thuộc vào động cơ của Nga hoặc sử dụng động cơ hiệu quả thấp được sản xuất trong nước.

Trung Quốc đang khắc phục điểm yếu này bằng cách mua các máy bay chiến đấu Su-35 và một số lượng động cơ máy bay chiến đấu của Nga. Nhưng J-20 sẽ không thể hoạt động trước năm 2017 và cần một thời gian dài nữa để sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra để các máy bay chiến đấu tàng hình hoạt động hiệu quả, Trung Quốc phải phát triển những loại vũ khí, raddar, hệ thống điện tử tương thích với loại máy bay thế hệ mới này.

Để khắc phục điểm yếu của lực lượng Không quân, Trung Quốc đang phát triển những hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại và lớn nhất thế giới.

Hải quân

Từ trước tới nay, Hải quân Trung Quốc không thể so sánh với Hải quân Mỹ không chỉ về số lượng các chiến hạm mà còn về chất lượng huấn luyện.

Washington hiện có 10 tàu sân bay đang hoạt động, trong khi Bắc Kinh chỉ có duy nhất 1 tàu sân bay (mua từ Nga) hiện đang được sử dụng với mục đích huấn luyện và sơ tán khẩn cấp.

Trung Quốc phải mất nhiều năm nữa mới có thể vận hành hiệu quả tàu sân bay và thực hiện các chiến dịch triển khai hay chiến đấu xa bờ.

Bắc Kinh dự kiến sẽ phát triển một đội tàu sân bay do nước này sản xuất với chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên có khả năng hoàn thành vào năm 2015.

Hiện tại, Trung Quốc đang phát triển lực lượng tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công các mục tiêu ở cách xa 7.400 km.

Bắc Kinh cũng đang tập trung và chiến lược tuần tra các vùng biển nước ngoài, với 2 tàu chiến và một tàu hỗ trợ tham gia các sứ mệnh chống cướp biển ở ngoài khơi phía đông châu Phi từ năm 2008, nhưng các hoạt động này vẫn thua xa tần suất tuần tra của tàu chiến Mỹ trên các vùng biển toàn thế giới.

Sức mạnh đáng sợ nhất của Hải quân Trung Quốc hiện nay nằm ở tên lửa hành trình và đạn đạo chống tàu chiến. Đây là loại vụ khí có thể ngăn chặn hiệu quả các tàu sân bay của Mỹ.

Toàn diện

Trung Quốc đang phát triển rất nhanh cả về kinh tế và quân sự. Họ huấn luyện quân đội tham gia nhiều sứ mệnh khác nhau, đồng thời phát triển các phương tiện trên không và trên biển nhằm mục đích biến nước này trở thành cường quốc trên thế giới.

Tuy nhiên, quá trình phát triển này sẽ cần nhiều thập kỷ nữa. Trung Quốc cần thời gian không chỉ để phát triển công nghệ cho vũ khí và phương tiện quân sự hiện đại mà còn để đào tạo những kỹ năng cần thiết cho quân đội của họ có thể triển khai những hệ thống này một cách hiệu quả.

Xét trên mọi phương diện, Mỹ vẫn đang vượt xa Trung Quốc về kỹ thuật hiện đại và quân đội giàu kinh nghiệm.

Trung Quốc đầu tiên phải phát triển khả năng toàn cầu, triển khai quân đội tại nước ngoài và gửi binh sĩ tham chiến trước khi hy vọng có thể đối đầu với Mỹ.

“Đại chiến” Mỹ – Nga: “Mèo nào cắn mỉu nào?”

Kể từ sau “Chiến tranh lạnh”, quan hệ Mỹ – Nga chưa bao giờ nguội lạnh. Nếu đại chiến xảy ra, ai sẽ giành chiến thắng?

Việc so sánh khả năng quân sự giữa hai cường quốc có thể bắt đầu với dân số của hai nước. Dân số của Nga tính đến ngày 01 tháng 01 năm 2013 là 143.347.059 người còn dân số của Mỹ tính đến tháng 12 năm 2012 là 314.895.000 người. Trên thực tế nếu xẩy ra một cuộc chiến tranh toàn cầu, Mỹ sẽ có một lực lượng đông đảo hơn. Tiềm năng huy động nguồn lực cho quân đội Nga ước tính khoảng 31 triệu người và của Mỹ là 56 triệu người.

Đồng thời, trong cuộc chiến tranh tiêu hao để bù đắp lại những tổn thất, Mỹ sẽ được cung cấp một lực lượng nhiều hơn và hiệu quả hơn. Hiện nay, quân đội Nga có khoảng 1 triệu quân nhân, trong đó có 70.000 lính trong biên chế, và khoảng 300.000 lính nghĩa vụ. Trong khi đó, Mỹ có khoảng 1,4 triệu quân, với khoảng 1.1 đến 1.3 triệu quân dự bị động viên hoặc dự trữ.

Theo học thuyết quân sự năm 2012 của Mỹ đó là “duy trì vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ trong thế kỷ 21”, quân đội Mỹ sẵn sàng tiến hành cùng lúc các cuộc chiến tranh quy mô lớn để kiềm chế đối phương trong các khu vực khác nhau trên thế giới. Trong trường hợp xảy ra một xâm lược quân sự chống lại nước Nga, quân đội Mỹ có thể sử dụng phần lớn lực lượng vũ trang của mình cho cuộc chiến.

Lục quân

Xe tăng được xem là “vua chiến trường” của bất cứ Lục quân nước nào. Năm 2012, Quân đội Mỹ có 1963 xe tăng Abrams M1A2 trong đó có có 588 chiếc được nâng cấp lên phiên bản M1A2SEP. Ngoài ra, quân đội Mỹ vẫn còn có khoảng 2.400 xe tăng M1A1 và khoảng 2.385 xe tăng M1 trong kho vũ khí.

T-90 được xem là xe tăng hiện đại nhất của Quân đội Nga. Có khoảng 500 chiếc T-90 bao gồm các biến thể T-90A và T-90AK trong biên chế Lục quân nước này. Đồng thời, quân đội Nga có khoảng 4,5 triệu xe tăng T-80 xe tăng và 12.500 xe tăng T-72 với các biến thể sửa đổi khác nhau. Như vậy, có thể thấy,chỉ 1/3 số xe tăng của Nga cũng đã vượt quá số lượng toàn bộ số xe tăng mà Quân đội Mỹ hiện có. Vì vậy, nếu như triển khai toàn bộ số xe tăng này cho một trận đại chiến, quân đội Nga dường như có ưu thế vượt trội hơn nhiều so với Mỹ về số lượng.

Ngoài ra, quân đội Mỹ có khoảng 6,5 triệu xe bọc thép chiến đấu Bradley còn Nga có khoảng 700 chiếc BMP-3, 4.500 chiếc BMP-2 và gần 8.000 BMP-1. Xe bọc thép chở quân phục vụ trong quân đội Nga có khoảng 4.900 chiếc gồm BTR-70 và BTR-82A. Có thông tin cho rằng đến năm 2020 tất cả các xe bọc thép chở quân BTR-80 sẽ được nâng cấp lên phiên bản BTR-82A (AM). Ngoài ra, quân đội Nga có khoảng 1.500 xe bọc thép BMD với các biến thể sửa đổi khác nhau và khoảng 700 xe bọc thép BTR-D. Quân đội Mỹ có số lượng xe bọc thép chiến đấu nhiều hơn đáng kể – khoảng 16.000 chiếc.

Một trong những yếu tố chính góp phần làm nên chiến thắng trên chiến trường đó là sự chuẩn bị pháo binh tốt. Hiện nay, quân đội Mỹ có khoảng 2.000 pháo tự hành và 1.500 pháo kéo khác. Trong quân đội Nga vào năm 2010, đã có hơn 6.800 pháo tự hành và 7.500 súng kéo. Trong số này, có 4.600 pháo 122-mm D-30 là những đại bác đã được lên kế hoạch nghỉ hưu vào cuối năm 2013. Ngoài ra, Nga có khoảng 3.500 pháo phản lực phóng loạt (MLRS), trong khi quân đội Mỹ chỉ có 830 hệ thống như vậy. Vì vậy, nếu xét về số lượng pháo tự hành, quân đội Nga vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với Mỹ.

Quân đội Nga hiện có khoảng 2.500 xe tăng trực chiến tại các căn cứ quân sự với 4 lữ đoàn xe tăng độc lập, được trang bị khoảng 91 đến 94 xe tăng chiến đấu chủ lực mỗi lữ đoàn. Ngoài ra, còn có khoảng 30 lữ đoàn bộ binh cơ giới, mỗi lữ đoàn được biên chế bao một tiểu đoàn xe tăng với 41 xe tăng. Số xe tăng còn lại được bảo quản trong các kho và luôn trong trạng thái sẵn dàng chiến đấu. Điều này hoàn toàn tương tự với lực lượng pháo binh.

Ngoài ra quân đội của hai nước này có một số lượng lớn cá máy bay trực thăng. Quân đội Mỹ có khoảng 2.700 máy bay trực thăng. Nga có số máy bay trực thăng ít hơn – 1.368 chiếc (ít hơn hai lần).

Không quân

Không quân Mỹ có một lực lượng khá hùng hậu, đứng đầu thế giới về số lượng máy bay chiến đấu. Tính đến năm 2011 có 144 máy bay ném bom chiến lược (66 B-1, 20 B-2 và 58 B-52), 297 máy bay cường kích A-10 và 1629 máy bay tiêm kích (471 F-15, 968 F -16, 179 F-22 và 11 F-35) trực chiến trong Không lực Mỹ. Mỹ cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới có sự phục vụ của các máy bay chiến đấu thế hệ năm – F-22 Raptor. Ngoài ra, trong biên chế của Hải quân (năm 2008) có 867 máy bay tiêm – cường kích F/A-18. Như vậy, tổng số máy bay chiến đấu, không bao gồm dự trữ của Không quân Mỹ là 2.937 chiếc.

Không quân Nga có 80 máy bay ném bom chiến lược (16 Tu-160, 64 Tu-95MS), 150 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3, 241 Su-25, 164 Sukhoi Su-24M và M2, 26 Sukhoi Su- 34. Máy bay tiêm kích có 953 chiếc (282 MiG-29, 252 MiG-31, 400 Su-27, 9 Su-30 và 10 Su-35). Như vậy, tổng số máy bay chiến đấu của Không quân Nga là 1.614 chiếc, ít hơn của Mỹ hai lần.

Cần lưu ý rằng hiện nay Không quân Nga đang tích cực hiện đại hóa và tái vũ trang. Nga đang phát triển và sẽ đưa vào trang bị các máy bay chiến đấu thế hệ năm – PAK FA. Ngoài ra, Không quân Nga còn có Su-35S có thể được xem là sự thay thế hoàn hảo cho các máy bay thế hệ năm với những tính năng không hề kém cạnh PAK FA. Dự kiến Không lực Nga sẽ mua ít nhất 48 chiếc máy bay loại này. Ngoài ra, vào năm 2012 một nửa số máy bay chiến đấu Su-27 đã được nâng cấp lên phiên bản Su-27SM3 có khả năng “ngồi cùng mâm” với tất cả các máy bay thế hệ thứ 4. Đồng thời, Không quân Nga cũng đang tích cực hiện đại hóa các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31.

Trong kho tên lửa không đối không của Nga có một số lượng lớn các tên lửa R-37, có thể được sử dụng trên các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, Su-27 và Su-35 có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 300 km. Ngoài ra, Nga cũng đang làm việc trên một tên lửa mới mang tên KC-172, có tầm bắn đến 400 km. Không lực Mỹ thì sở hữu các tên lửa đối không tầm xa AIM-120S7 và AIM-120D có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tương ứng là 120 và 180 km.

Theo tác giả bài viết, với hệ thống radar hiện đại và tên tên lửa R-37 có tầm hoạt động lớn hơn bất kỳ tên lửa đối không nào của Mỹ, các tiêm kích đánh chặn Su-35, Su-27 và MiG-31BM có thể rút ngắn khoảng cách với các máy bay chiến đấu thế hệ năm tiên tiến nhất F-22 Raptor của Không lực Hoa Kỳ, có tầm nhìn thấp. Với máy bay chiến đấu như F-15, F-16 và F/A-18, chúng có thể “giải quyết” mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Phòng không

Theo một báo cáo của trung tâm phân tích Air Power Australia, trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự quy mô lớn, Không quân Hoa Kỳ gần như bị loại bỏ hoàn toàn bởi lượng phòng không Nga với radar và hệ thống tên lửa đã đạt đến mức cao nhất của sự phát triển. S-400 được xem là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất và không có loại tương tự trên thế giới ngay cả Patriot của Mỹ.

Đồng thời, hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga vẫn đủ khả năng để đối phó với bất kỳ kẻ thù tiềm năng nào. Theo một số chuyên gia Châu Âu, hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga có thể loại bỏ tới 80% máy bay của đối phương xâm phạm không phận nước Nga. Các chuyên gia Nga thì khiêm tốn hơn khi ước tính con số này vào khoảng 60-65%. Trong năm 2010, Nga có khoảng 2.100 tổ hợp tên lửa S-300 và 72 tổ hợp S-400 triển khai thành 9 tiểu đoàn tên lửa phòng không. Đự kiến, đến năm 2020 Nga sẽ triển khai 56 tiểu đoàn trang bị các tổ hợp tên lửa phòng không S-400. Ngoài ra, quân đội Nga còn có ít nhất 22 hệ thống phòng không tầm ngắn – Panstir-S1.

Hệ thống các tổ hợp tên lửa phòng không này như một “chiếc ô” bảo vệ nước Nga khỏi các mối đe dọa bên ngoài và cho phép quân đội Nga có thể đối phó với bất cứ kẻ thù nào.

Theo tác giả, sẽ rất khó có một cuộc chiến độc lập diễn ra giữa Mỹ và Nga bởi vì hiếm có cuộc chiến nào mà lại không lôi kéo đồng minh vào cuộc. Mỹ là một thành viên NATO, nếu như không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tất cả quốc gia đồng minh trong Liên minh thì ít nhất họ đã có Anh – người bạn được xem là thân nhất của Hoa Kỳ ở châu Âu.

*Clip tiềm lực quân sự Nga-Mỹ-TQ và VN:

Bộ Quốc Phòng, Biển Số Xe Quân Đội / 2023

Bộ quốc phòng, biển số xe quân đội

Hệ thống biển số xe quân đội là hệ thống mã biển số được bộ Quốc phòng cấp trực tiếp cho các đơn vị, các cơ quan trực thuộc lực lượng vũ trang nhân dân do Bộ Quốc Phòng quản lý

Đặc điểm của loại biển số xe quân đội

Màu sắc là đặc điểm nổi bật nhất giúp các bạn có thể phân biệt các loại biển số xe với nhau. Những biển có màu trắng là biển thuộc sở hữu tư nhân, biển màu xanh da trời là biển số xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp và biển có màu đỏ là biển số xe quân đội

+ Mã biển AA : Quân đoàn 1 – Binh đoàn Quyết Thắng

+ Mã biển AB: Quân đoàn 2- Binh đoàn Hương Giang

+ Mã biển AC: Quân đoàn 3 – Binh đoàn Tây Nguyên

+ Mã biển AD: Quân đoàn 4 – Binh đoàn Cửu Long

+ Mã biển AV: Binh đoàn 11 – Tổng Công ty Xây dựng Thành An

+ Mã biển AT: Binh đoàn 12 – Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn

+ Mã biển AN: Binh đoàn 15 (AX – Binh đoàn 16)

+ Mã biển AP: Lữ đoàn M44

Cấp B: Binh chủng – Bộ tư lệnh

+ Mã biển BBB: Bộ binh – Binh chủng tăng thiết giáp

+ Mã biển BC: Binh chủng Công binh

+ Mã biển BH: Binh chủng Hóa học

+ Mã biển BK: Binh chủng Đặc công

+ Mã biển BL: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng

+ Mã biển BT: Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc

+ Mã biển BP: Bộ tư lệnh Pháo binh

+ Mã biển BS: Lực lượng cảnh sát biển VN (Biển BS: Trước là Binh đoàn Trường Sơn – Bộ đội Trường Sơn)

+ Mã biển BV: Tổng Cty Dịch vụ bay

+ Mã biển HA: Học viện Quốc phòng

+ Mã biển HB: Học viện Lục quân

+ Mã biển HC: Học viện Chính trị quân sự

+ Mã biển HD: Học viện Kỹ thuật Quân sự

+ Mã biển HE: Học viện Hậu cần

+ Mã biển HT: Trường Sĩ quan lục quân I

+ Mã biển HQ: Trường Sĩ quan lục quân II

+ Mã biển HN: Học viện chính trị Quân sự Bắc Ninh

+ Mã biển HH: Học viện quân y

+ Mã biển KA: Quân khu 1

+ Mã biển KB: Quân khu 2

+ Mã biển KC: Quân khu 3

+ Mã biển KD: Quân khu 4

+ Mã biển KV: Quân khu 5 (V:Trước Mật danh là Quang Vinh)

+ Mã biển KP: Quân khu 7 (Trước là KH)

+ Mã biển KK: Quân khu 9

+ Mã biển KT: Quân khu Thủ đô

+ Mã biển KN: Đặc khu Quảng Ninh (Biển cũ còn lại)

+ Mã biển PA: Cục đối ngoại BQP

+ Mã biển PP: Bộ Quốc phòng – Bệnh viện 108 cũng sử dụng biển này

+ Mã biển PM: Viện thiết kế – Bộ Quốc phòng

+ Mã biển PK: Ban Cơ yếu – BQP

+ Mã biển PT: Cục tài chính – BQP

+ Mã biển PY: Cục Quân y – Bộ Quốc phòng

+ Mã biển PQ: Trung tâm khoa học và kỹ thuật QS (viện kỹ thuật Quân sự)

+ Mã biển PX: Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga

+ Mã biển PC, HL: Trước là Tổng cục II – Hiện nay là TN: Tổng cục tình báo (Tuy nhiên vì công việc đặc thù có thể mang nhiều biển số từ màu trắng cho đến màu Vàng, Xanh, đỏ, đặc biệt…)

+ Mã biển QA: Quân chủng Phòng không không quân (Trước là QK, QP: Quân chủng phòng không và Quân chủng không quân)

+ Mã biển QB: Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng

+ Mã biển QC: Quân chủng Hải quân

+ Mã biển TC: Tổng cục Chính trị

+ Mã biển TH: Tổng cục Hậu cần – (TH 90/91 – Tổng Cty Thành An BQP – Binh đoàn 11)

+ Mã biển TK: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

+ Mã biển TT: Tổng cục kỹ thuật

+ Mã biển TM: Bộ Tổng tham mưu

+ Mã biển TN: Tổng cục tình báo quân đội

+ Mã biển DB: Tổng công ty Đông Bắc – BQP

+ Mã biển ND: Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà – BQP

+ Mã biển CH: Bộ phận chính trị của Khối văn phòng – BQP

+ Mã biển VB: Khối văn phòng Binh chủng – BQP

+ Mã biển VK: Ủy ban tìm kiếm cứu nạn – BQP

+ Mã biển CV: Tổng công ty xây dựng Lũng Lô – BQP

+ Mã biển CA: Tổng công ty 36 – BQP

+ Mã biển CP: Tổng Công ty 319 – Bộ Quốc phòng

+ Mã biển CM: Tổng công ty Thái Sơn – BQP

+ Mã biển CC: Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Việt Nam)

+ Mã biển VT: Tập đoàn Viễn thông Quân đội

+ Mã biển MB: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội

Rất nhiều điều mới và thú vị phải không các bạn. Biển số xe quân đội được phân chia rất chi tiết và cụ thể với từng cơ quan, đơn vị. Do đó việc quản lý phương tiện xe thuộc bộ quốc phòng là dễ dàng hơn rất nhiều. Kể từ bây giờ, khi gặp xe biển đỏ, chắc hẳn các bạn sẽ biết đó là xe của bộ quốc phòng, chưa kể đến là thuộc đơn vị nào.

Biển Số Xe Quân Đội / 2023

Biển số xe quân đội tại Việt Nam, biển số xe các cơ quan thuộc Bộ quốc phòng như thế nào? Tất cả các bí ẩn về biển số xe quân đội sẽ được giới thiệu đến các bạn qua bài viết này

Trường dạy lái xe ô tô 83 group đào tạo lái xe ô tô hàng đầu tại Hà Nội

Biển số xe quân đội -cơ quan thuộc Bộ quốc phòng

Biển số xe quân đội, do bộ Quốc Phòng trực tiếp cấp cho các đơn vị và các cơ quan trưc thuộc lực lượng vũ trang do Bộ Quốc phòng quản lý.

+ AA : Quân đoàn 1 – Binh đoàn Quyết Thắng

+ AB: Quân đoàn 2- Binh đoàn Hương Giang

+ AC: Quân đoàn 3 – Binh đoàn Tây Nguyên

+ AD: Quân đoàn 4 – Binh đoàn Cửu Long

+ AV: Binh đoàn 11 – Tổng Công ty Xây dựng Thành An

+ AT: Binh đoàn 12 – Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn

+ AN: Binh đoàn 15 (AX – Binh đoàn 16)

+ AP: Lữ đoàn M44

Cấp B: Binh chủng – Bộ tư lệnh

+ BBB: Bộ binh – Binh chủng tăng thiết giáp

+ BC: Binh chủng Công binh

+ BH: Binh chủng Hóa học

+ BK: Binh chủng Đặc công

+ BL: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng

+ BT: Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc

+ BP: Bộ tư lệnh Pháo binh

+ BS: Lực lượng cảnh sát biển VN (Biển BS: Trước là Binh đoàn Trường Sơn – Bộ đội Trường Sơn)

+ BV: Tổng Cty Dịch vụ bay

+ HA: Học viện Quốc phòng

+ HB: Học viện Lục quân

+ HC: Học viện Chính trị quân sự

+ HD: Học viện Kỹ thuật Quân sự

+ HE: Học viện Hậu cần

+ HT: Trường Sĩ quan lục quân I

+ HQ: Trường Sĩ quan lục quân II

+ HN: Học viện chính trị Quân sự Bắc Ninh

+ HH: Học viện quân y

+ KA: Quân khu 1

+ KB: Quân khu 2

+ KC: Quân khu 3

+ KD: Quân khu 4

+ KV: Quân khu 5 (V:Trước Mật danh là Quang Vinh)

+ KP: Quân khu 7 (Trước là KH)

+ KK: Quân khu 9

+ KT: Quân khu Thủ đô

+ KN: Đặc khu Quảng Ninh (Biển cũ còn lại)

+ PA: Cục đối ngoại BQP

+ PP: Bộ Quốc phòng – Bệnh viện 108 cũng sử dụng biển này

+ PM: Viện thiết kế – Bộ Quốc phòng

+ PK: Ban Cơ yếu – BQP

+ PT: Cục tài chính – BQP

+ PY: Cục Quân y – Bộ Quốc phòng

+ PQ: Trung tâm khoa học và kỹ thuật QS (viện kỹ thuật Quân sự)

+ PX: Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga

+ PC, HL: Trước là Tổng cục II – Hiện nay là TN: Tổng cục tình báo (Tuy nhiên vì công việc đặc thù có thể mang nhiều biển số từ màu trắng cho đến màu Vàng, Xanh, đỏ, đặc biệt…)

+ QA: Quân chủng Phòng không không quân (Trước là QK, QP: Quân chủng phòng không và Quân chủng không quân)

+ QB: Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng

+ QC: Quân chủng Hải quân

+ TC: Tổng cục Chính trị

+ TH: Tổng cục Hậu cần – (TH 90/91 – Tổng Cty Thành An BQP – Binh đoàn 11)

+ TK: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

+ TT: Tổng cục kỹ thuật

+ TM: Bộ Tổng tham mưu

+ TN: Tổng cục tình báo quân đội

+ DB: Tổng công ty Đông Bắc – BQP

+ ND: Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà – BQP

+ CH: Bộ phận chính trị của Khối văn phòng – BQP

+ VB: Khối văn phòng Binh chủng – BQP

+ VK: Ủy ban tìm kiếm cứu nạn – BQP

+ CV: Tổng công ty xây dựng Lũng Lô – BQP

+ CA: Tổng công ty 36 – BQP

+ CP: Tổng Công ty 319 – Bộ Quốc phòng

+ CM: Tổng công ty Thái Sơn – BQP

+ CC: Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Việt Nam)

+ VT: Tập đoàn Viễn thông Quân đội

+ MB: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội

Bạn đang xem bài viết Quân Đội Mỹ Và Trung Quốc: Mèo Nào Cắn Mỉu Nào? / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!