Xem Nhiều 3/2023 #️ Quy Định Về Dừng, Đỗ Xe Ô Tô Và Xử Phạt Khi Vi Phạm # Top 6 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Quy Định Về Dừng, Đỗ Xe Ô Tô Và Xử Phạt Khi Vi Phạm # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Dừng, Đỗ Xe Ô Tô Và Xử Phạt Khi Vi Phạm mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện,trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định

Hiện tượng dừng, đỗ xe sai quy định vẫn rất phổ biến và bị bắt gặp thường xuyên ở các thành phố lớn. Điều này gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và trật tự an toàn giao thông tùy từng khu vực.

Đối với quy định về việc dừng đỗ xe được quy định tại Điều 18, Điều 19 Luật giao thông đường bộ 2008. Cụ thể:

Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

1- Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

2- Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

3- Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;

4- Sau khi đỗ xe, chỉ được rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn; nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết;

5- Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;

6- Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;

7- Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh.

Các vị trí cấm dừng, đỗ xe

Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

– Bên trái đường một chiều;

– Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

– Song song với một xe khác đang dừng, đỗ;

– Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

– Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau;

– Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức;

– Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe;

– Trong phạm vi an toàn của đường sắt;

– Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường phố

Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố:

Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện,trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.

Xử phạt đối với hành vi dừng, đỗ xe sai quy định

Khi dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết, đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

Đối với hành vi dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng

Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe; đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe” bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Phạt từ từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với các hành vi dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ. Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật ; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “c”.

Dừng xe, đỗ xe, gây ùn tắc giao thông và dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Không chỉ bị xử phạt hành chính , tùy từng trường hợp vi phạm, phương tiện dừng, đỗ xe gây tai nạn giao thông còn chịu mức phạt bổ sung có thể là tước GPLX trong thời hạn từ 2 – 4 tháng.

Mức Phạt Khi Xe Ô Tô Dừng, Đỗ Ở Nơi Có Biển Cấm Đỗ Xe

Biển cấm đỗ xe rất thường thấy trên rất nhiều các tuyến đường, thường gặp nhất là ở những đoạn đường nhỏ, hẹp. Vậy biển cấm đỗ xe 131a có ý nghĩa gì? Hình dạng biển báo như thế nào?

Biển báo cấm 131a: Biển cấm đỗ xe

Ý nghĩa biển báo: Biển báo hiệu số 131a là biển báo cấm đối với tấc cả các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe ở những đoạn đường có đặt tấm biển báo này. Trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của Nhà nước.

Hình dạng biển báo: Biển báo số 131a (biển cấm đỗ xe) có dạng hình tròn với viền biển báo màu đỏ, nền biển báo màu xanh dương. Biển báo được chia thành 2 phần bởi một đường kẻ đó kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải.

Người tài xế không được dừng, đỗ xe ở những vị trí sau

Dừng, đỗ xe ở phía bên trái đường một chiều.

Tại những khu vực đường cong hay ở những nơi gần đầu dốc bị che khuất tầm nhìn.

Trên cầu, gầm cầu vượt, trong hầm.

Dừng, đỗ xe song song với một xe khác cũng đang có hành vi dừng, đỗ xe.

Dừng, đỗ xe ở phần đường dành cho người đi bộ.

Dừng, đỗ xe nơi đường giao nhau và ở trong phạm vi 5 mét tính từ đường giao nhau.

Dừng, đỗ ở nơi dừng của xe buýt.

Dừng, đỗ trước cổng trong phạm vi 5 mét ở hai bên cổng những trụ sở, cơ quan hay tổ chức.

Dừng, đỗ ở nơi đường quá hẹp và chỉ có bề rộng đủ để cho một làn xe.

Dừng, đỗ xe trong phạm vi an toàn đường sắt.

Dừng, đỗ xe làm che khuất biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Ngoài ra, người tài xế còn phải chấp hành những quy định khác sau theo điều luật 19 luật giao thông đường bộ khi dừng đỗ, xe.

Tài xế phải cho phương tiện dừng, đỗ sát theo lề đường phía bên phải theo chiều đi của mình và bánh xe gần nhất không được cách quá xa lề đường trong phạm vi 0,25m và không được gây cản trở, nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. Trong trường hợp đường quá nhỏ mà buộc phải dừng đỗ xe, tài xế phải cho phương tiện dừng ở vị trí cách ôtô đang dừng, đỗ ở phía bên kia đường tối thiểu là 20m.

Tài xe không được dừng, đỗ trên phần đường xe điện, miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường dây điện thoại, đường điện cao thế, nơi dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước.

Mức phạt áp dụng khi tài xế vi phạm những quy định biển dừng, biển cấm đỗ xe

– Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng nếu người điều khiển phương tiện có hành vi: dừng, đỗ xe lấn chiếm một phần đường xe chạy, không đặt biển báo hiệu nguy hiểm ở trước và sau xe theo quy định trừ những trường hợp dừng, đỗ xe ở những vị trí được phép đỗ xe.

– Phạt tiền từ 300.000 – 500.000 đồng nếu người điều khiển phương tiện có hành vi: dừng, đỗ xe ở phần đường xe chạy, không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình ở những đoạn đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng, đỗ xe trên dốc nhưng không chèn bánh, mở cửa xe hoặc để cửa xe mở nhưng không đảm bảo an toàn theo quy định.

– Phạt tiền từ 600.000 – 1.000.000 đồng nếu người điều khiển phương tiện có hành vi: dừng xe không sát lể đường hoặc bánh xe gần nhất cách xa lề đường quá 0,25m. Dừng, đỗ xe trên đường xe điện, khu vực dừng xe buýt, dừng xe trên miệng cống thoát nước, đường hầm dây điện thoại, dây điện cao thế, khu vực xe chữa cháy lấy nước, nơi có biển cấm dừng, đỗ, rời vị trí, tắt máy khi dừng xe, dừng đỗ ở làn đường cho người đi bộ.

– Phạt tiền từ 600.000 – 1.000.000 đồng nếu người điều khiển phương tiện có hành vi: không tuân thủ các quy định về dừng, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt, dừng đỗ xe tại ví trí đường cong hoặc nơi đầu dốc che khuất tầm nhìn, trên cầu, gầm cầu vượt, song song với xe khác đang dừng đỗ, nơi dừng đón khách của xe buýt, nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ.

– Phạt tiền từ 1.400.000 – 2.000.000 đồng đối với hành vi dừng, đỗ, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắt giao thông.

Phân biệt biển báo giao thông dừng xe, biển cấm đỗ xe

Biển báo cấm đỗ xe thì được phép dừng xe, trạng thái dừng xe là đứng yên tạm thời, tài xế vẫn ngồi trên xe và xe vẫn nổ máy.

Biển báo cấm đổ xe ngày chẳn (những ngày chẳn 2, 4, 6, 8, 10 không được đổ xe). Biển báo cấm đổ xe ngày lẻ (những ngày lẻ 1, 3, 5, 7, 9 không được đổ xe).

Biển Cấm Đỗ Xe Cần Biết

Thông Tin Về Thi Bằng Cấp Xe Ôto Và Gắn Máy.

I.Địa điểm thụ lý hồ sơ và thi lấy bằng cấp lái xe của TP Đài Bắc

■Xe buýt Trực tuyến: 288 Tên Trạm : Trạm giám sát Sĩ Lâm

Địa Chỉ : No.80, Sec. 5, Chengde Rd., Shilin Dist., Taipei City, Taiwan (R.O.C.)

Địa Thoại : 02-27630155 chuyển số 718 /719

Hướng dẫn giao thông:

Từ Nhà Ga Đài Bắc đi tàu điện ngầm Tuyến Dan Shui

(1)Đến Trạm Tàu Điện Ngầm- Shilin, Chuyển sang ngồi xe Buýt số 255 tuyến xanh hoặc xe buýt số 620 đến đến Trạm giám sát Sĩ Lâm ( Trạm xuống xe Buýt : Trạm giám sát Sĩ Lâm )

Đến Trạm Tàu Điện Ngầm- Shipai, chuyển sang ngồi xe Buýt số 288 hoặc xe buýt số 620 (Hướng về đường Wu Xing) thì tới có thể tới : [Trạm giám sát Sĩ Lâm][Trước cửa Trạm]

II. Thời Gian ghi danh Thi lấy bằng cấp

Khóa trình[Trung Tâm Lái Xe AN Toàn]được tổ chức vào mỗi tuần chiều Thứ Tư cho nên [Ngưng Thi Lái Trên Đường Phố]

Buổi chiều : 13:30~14:00

Khóa trình[Trung Tâm Lái Xe An Toàn]được tổ chức vào mỗi tuần chiều Thứ Tư cho nên, [Ngưng luyện tập]

[Ghi Chú]:

Mỗi tuần sáng thứ hai không có cuộc Thi Lái trên đường phố

3. Nếu như cần tham gia thi lái trên đường phố vào buổi sáng , thì phải hoàn tất các thủ tục đăng ký trước 12:20 giờ .

III. Thi mô phỏng trực tuyến đa ngôn ngữ để lấy Bằng Cấp Xe Hơi và Gắn Máy

1. Thi lý thuyết ,có thể tải xuống và in từ trang web Sở giám sát Khu TP Đài Bắc ( http://tpcmv.thb.gov.tw) Trang Chủ/ Phục Vụ Tiện Dân/Kho Đề Mục Thi Lấy Bằng Lái, gồm có 8 thứ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản,Anh, Việt Nam,Indonesia,Thái Lan và Miến Điện v.v.

2. Trong trang web Thi mô phỏng , nêu trên Trang Chủ/ Phục Vụ Tiện Dân/ các đề mục thi mô phỏng trắc nghiệm Thi Lấy Bằng Lái , cung cấp hệ thống mô phỏng trực tuyến đề mục thi bằng tiếng Trung Quốc, Nhật Bản,Anh, Việt Nam,Indonesia,Thái Lan và Miến Điện để luyện tập.

3. Tại bên Cạnh quầy Phục vụ củaTrạm giám sát Sĩ Lâm có cung cấp máy mô phỏng thi lý thuyết để luyện tập và quen thuộc với các phím hoạt động.

Mẹo Nhỏ Khởi Động Xe Ô Tô Khi Bị Hết Ắc Quy

Ắc quy hết thường bắt nguồn từ việc sử dụng điều hòa, radio và đèn nhưng lại không để máy nổ, làm bình nhanh hết điện. Với những người mới sử dụng ô tô hoặc không rành về xe sẽ rất lúng túng.

Để có thể khởi động xe khi bị hết ắc quy, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một dây cáp câu bình và luôn đặt trong xe ô tô, mặc dù tình trạng này hiếm khi xảy ra nhưng lúc xe bạn hư hoặc gặp xe khác bạn vẫn có thể xử lý tính huống này một cách nhanh chóng.

Dây cáp câu bình có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các chợ điện tử và cửa hàng phụ tùng ô tô. Khi mua dây nên mua loại có độ dài trên 2.5m để khi nối giữa 2 xe sẽ dễ dàng hơn, chi phí cũng chỉ khoảng 300.000 đồng. Dây câu có 2 màu: Màu đỏ để nối cọc dương (+) màu đen để nối cọc âm (-).

Các bước xử lý khi ắc quy hết điện:

1. Nhờ sự hỗ trợ của một xe khác

Nếu chẳng may bị hết ắc quy và chết máy giữa đường, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những chiếc xe khác khi họ chạy qua. Hãy ra hiệu cho họ biết bạn đang cần sự giúp đỡ từ họ và câu điện từ xe của họ sang để nạp điện cho ắc quy xe của mình.

2. Vệ sinh khoang động cơ và các đầu cực ắc quy

Trước khi tiến hành câu điện từ ắc quy của xe khác sang, bạn cần tiến hành vệ sinh, lau chùi khoang động cơ và 2 đầu cực âm và dương của ắc quy để đảm bảo khả năng dẫn điện được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, bác tài cũng cần phải kiểm tra cả các đường dẫn xăng dầu có bị rò rỉ chỗ nào hay không để tránh trường hợp cháy nổ khi các đầu kẹp va chạm vào nhau.

3. Tắt hết các thiết bị điện trên xe

Việc tắt hết các thiết bị điện trên xe để ắc quy có thể lên được và kích hoạt, như vậy thì xe ô tô của bạn mới có thể nổ được. Trong trường hợp ắc quy đã hết điện, điều cần nhớ là càng tiết kiệm điện càng tốt.

4. Dùng dây câu điện từ bình ắc quy khác

Trong quá trình câu điện, người thao tác cần hết sức lưu ý không được để các đầu kẹp hai cực chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe. Như vậy có thể dẫn tới cháy nổ bình ắc quy. Sau đó dùng đầu kẹp màu đỏ nối với cực dương của bình ắc quy hết điện, cực dương sẽ có ký hiệu dấu (+) trên bình ắc quy. Đầu kẹp còn lại sẽ kết nối với cực dương (+) từ bình ắc quy của xe cứu hộ để kích điện.

Đối với dây câu bình còn lại có màu đen sẽ nối với cực âm, có ký hiệu là dấu (-) trên ắc quy xe cứu hộ với bộ phận kim loại không sơn trên xe bị hết điện ắc quy.

5. Khởi động xe

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị nối dây câu bình, chiếc xe cứu hộ cần được nổ máy để sạc điện cho ắc quy của cả hai xe. Tốt nhất là nên chạy không tải khoảng 3-5 phút để sạc điện được nhanh hơn. Sau thời gian sạc này, lái xe nên nổ máy xe bị hết điện cần cứu trợ trước xem đã nổ máy được hay chưa. Nếu xe vẫn chưa nổ máy thì có thể để sạc tiếp, sau vài phút lại thử lại. Cứ như vậy cho đến khi nào xe của bạn có thể khởi động được.

6. Tháo dây câu bình

Việc tháo dây câu bình sẽ thực hiện khi xe bị hết điện ắc quy thực sự đã khởi động được. Trong quá trình tháo cũng phải cẩn thận như lúc nối dây câu bình không được để hai đầu dây chạm vào nhau. Sau khi tháo xong vẫn để xe chạy động cơ thêm khoảng 10-15 phút nhưng không bật các thiết bị phụ tùng ô tô điện trên xe để đảm bảo đủ điện vào ắc quy.

Như vậy, chỉ với 6 bước thực hiện đơn giản nhưng là một trong những kinh nghiệm sửa chữa xe ô tô rất quan trọng cho các bác tài xế sẽ giúp bạn xử lý được trường hợp xe bị hết ắc quy trên đường mà vẫn không cần gọi cứu hộ mà bạn đọc cần phải nhớ.

(Theo Cartime)

Dù khách hàng đã gấp rút đặt mua xe bán tải nhằm chạy phí trước bạ tăng ngày 10/4 nhưng theo thông tin từ nhiều đại lý, xe không kịp về đúng ngày, khách đành phải ngậm ngùi chịu trượt cơ hội phí rẻ.

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Dừng, Đỗ Xe Ô Tô Và Xử Phạt Khi Vi Phạm trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!