Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Quy Định Mới Về Học, Thi Bằng Lái Xe Có Hiệu Lực Năm 2022 ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Quy Định Mới Về Học, Thi Bằng Lái Xe Có Hiệu Lực Năm 2022 ❣️ Top Trend

Xem 8,415

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Mới Về Học, Thi Bằng Lái Xe Có Hiệu Lực Năm 2022 mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,415 lượt xem.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Trọn Gói

Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Chuyện Động Trời Ở Đắk Lắk: Mạo Danh Trường Dạy Lái Xe, Bao Đậu 100%

Khám Sức Khỏe Lái Xe Ở Đâu Nhanh Và Chính Xác Nhất?

Người học lái xe phải đào tạo và vượt qua kì thi sát hạch phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông mới được công nhận kết quả sát hạch.

Theo lộ trình đến năm 2022, một số nội dung mới về đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe sẽ có hiệu lực. Đáng chú ý, một trong những nội dung đó là người học lái xe sẽ được đào tạo phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Dù chưa có thông tin chính thức, tuy nhiên việc đào tạo bằng phần mềm mô phỏng có thể lùi thời hạn áp dụng. Ảnh: TN

Cụ thể, Điều 47 Văn bản hợp nhất (VBHN) số 20 (hợp nhất hai Thông tư 12/2017 và Thông tư 38/2019) quy định, sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 01 tháng 01 năm 2022; trang bị ca bin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên sau 06 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có hiệu lực thi hành.

Như vậy, người học lái xe các hạng B1, B2 và C sẽ được học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông với thời lượng 4 giờ, học thực hành trên ca bin là 3 giờ (nâng hạng từ B1 số tự động lên B1 thì không phải học). Đối với đào tạo nâng hạng, sẽ học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông là 2 giờ và học thực hành trên ca bin là 1 giờ.

Trong thời gian chưa sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô, cơ sở đào tạo lái xe xây dựng chương trình, giáo trình và tổ chức giảng dạy đảm bảo đủ thời gian đào tạo theo chương trình quy định tại Điều 13, Điều 14 của VBHN.

Cụ thể, số giờ học kỹ thuật lái xe của học viên học lái xe hạng B1, B2, C bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; số giờ học môn đạo đức và văn hóa giao thông của học viên học lái xe nâng hạng bao gồm cả thời gian học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Đồng thời, số giờ học thực hành lái xe trên 01 xe tập lái, gồm cả thời gian học lái xe trên ca bin học lái xe ô tô.

Như vậy, người học được tăng nội dung đào tạo nhưng vẫn không làm thay đổi số giờ học trước đây. Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 1-5-2021.

Tuy nhiên, mới đây Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định lùi thời hạn áp dụng tới cuối năm 2022. Cụ thể, các cơ sở cần lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường trên xe tập lái từ ngày 15-12-2021; trang bị mới hoặc nâng cấp hệ thống máy tính để cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để Tổng cục Đường bộ chuyển giao từ ngày 31-12-2021; trang bị ca bin tập lái xe ô tô từ ngày 15-6-2022.

Công nhận kết quả sát hạch sau khi áp dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Việc xét công nhận kết quả sát hạch đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F cũng bị ảnh hưởng bởi nội dung học phần mềm mô phỏng.

Theo đó, thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình và trên đường thì được công nhận trúng tuyển.

Đồng thời, thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình; không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường;

Bên cạnh đó, VBHN cũng quy định thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 1 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất (nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước).

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/quy-dinh-moi-ve-hoc-thi-bang-lai-xe-co-hieu-luc-nam-2021-956608.html

Chính Thức Lùi Ngày Áp Dụng Các Quy Định Học Và Thi Bằng Lái

Mẹo Học Thi Bằng Lái Xe Mô Tô Hạng A2, Đậu 100%

15 Bộ Đề Thi Sát Hạch

Cách Đi Xe Máy Côn Tay An Toàn

Hướng Dẫn Lái Xe Côn Tay Cho Người Chưa Từng Lái Xe Côn Tay

Bạn đang xem bài viết Quy Định Mới Về Học, Thi Bằng Lái Xe Có Hiệu Lực Năm 2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2633 / Xu hướng 2723 / Tổng 2813 thumb
🌟 Home
🌟 Top