Xem Nhiều 1/2023 #️ Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe Và Học Lái Xe Khủng Khiếp Như Thế Nào # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe Và Học Lái Xe Khủng Khiếp Như Thế Nào # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe Và Học Lái Xe Khủng Khiếp Như Thế Nào mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quy định mới thi bằng lái xe sẽ khó hơn trước

Có thể khẳng định được ngay một điều thi bằng lái xe ô tô sẽ ngày càng khó hơn, đó là điều tất yếu. Sẽ không còn việc nộp hồ sơ để đó, 3 tháng sau ôn 1 2 tuần rồi xách xe đi thi lấy bằng. Việc học lái xe lý thuyết và thực hành ngày nay phải đảm bảo theo một quy trình nghiêm ngặt theo quy định. Các trung tâm đào tạo lái xe ô tô cũng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Quy định về câu hỏi phần thi lý thuyết thi bằng lái xe

Bộ câu hỏi sẽ được cập nhật mới đến 150% so với cũ. Cụ thể thì 450 câu hỏi lý thuyết áp dụng từ 2014 sẽ được thay thế bằng bộ 600 câu hỏi. Chưa hết, trong số 600 câu hỏi lý thuyeetssex bao gồm 100 câu hỏi “liệt”. Mỗi bài thi tùy theo hạng sẽ có khoảng 1 đến 3 câu hỏi liệt, chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi này, bài thi sẽ bị đánh trượt hoàn toàn.

Bằng B1 thời gian làm bài 18 phút, 30 câu hỏi, điểm yêu cầu 26/30

Bằng B2 thời gian làm bài 20 phút, 36 câu hỏi, điểm yêu cầu 32/36

Bằng C thời gian làm bài 22 phút, 40 câu hỏi, điểm yêu cầu 37/40

Thay đổi quy định về phần thi thực hành trên sa hình

Không chỉ thi lý thuyết, bài thi sa hình cũng sẽ khó nhai hơn trước nhiều. Chúng ta đều đã biết bài thi sa hình đã được nâng lên từ 10 lên 12 bài thi từ năm 2018, đó là một sự thay đổi mang tính nâng cấp. Còn lần này có thể nói thay đổi mang tính cách mạng. Bài thi sa hình được đánh giá khó hơn 30-40%.

Cụ thể ví dụ như ở bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, nếu đèn đỏ thí sinh không dừng thì sẽ chỉ bị trừ 5 điểm theo cách tính điểm cũ và vẫn có cơ hội đỗ. Còn với cách tính điểm mới, thí sinh sẽ bị loại. Nói đơn giản, nếu vượt đèn đỏ bạn sẽ bị loại ngay mà không phải thi tiếp.

Ý nghĩa của việc thay đổi quy định về việc thi bằng lái xe

Chúng ta không quá khó hiểu về những thay đổi mới này. Tuy rằng những quy định mới sẽ làm tỷ lệ trượt tăng lên khá nhiều đối với những thí sinh không nghiêm túc và không đạt yêu cầu. Nhưng nếu nhìn theo một cách tích cực, những thay đổi trên là cần thiết, cần thiết để loại bỏ đi những lái xe điên, những người ra đường và gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác.

Những câu hỏi liệt và bài thi sa hình bị đánh trượt cũng có lý do của nó. Điều này gửi đi một thông điệp đến những người sắp cầm vô lăng ra đường. Thực tế cũng như bài thi vậy, bạn không được phép vượt đèn đỏ trong mọi tình huống, không được phép vượt đường sắt khi có tín hiệu, những lỗi đó có mức độ nghiêm trọng rất cao nếu xảy ra ngoài đời thực.

Có, nếu đối với những người học lái xe hời hợt và không nghiêm túc. Còn những thay đổi luật mới về bằng lái xe ô tô năm 2019 hiện nay không phải là vấn đề đối với những người học lái xe có tâm, nghiêm túc và đặt sự an toàn lên hàng đầu. Nếu nhìn nhận một cách khách quan, bài thi lái xe của Việt Nam còn dễ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ không thể thi bằng lái xe ô tô nếu chiếu theo bài thi mới. Chỉ cần bạn học vớ một sự tập trung, nghiêm túc thì những thay đổi luật về thi bằng lái xe ô tô sẽ chẳng ảnh hưởng gì.

Tuy khó hơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy yên tâm và an toàn hơn mỗi khi ra đường.

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe Máy Được Quy Định Như Thế Nào ?

Thứ nhất, điều kiện thi bằng lái xe máy:

Căn cứ điểm b khoản 1, khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe.

Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.”

Đồng thời theo quy định tại Phụ lục 1 Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT:

– Về độ tuổi: Người thi bằng lái xe máy phải đủ 18 tuổi trở lên.

– Về sức khỏe: Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, thì bạn cần phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi. Cơ thể bình thường, không cụt hoặc mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng),…v…v…

Thứ hai, thủ tục nộp hồ sơ thi:

Căn cứ khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về hồ sơ của người học lái xe:

“Điều 9. Hồ sơ của người học lái xe Người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

c) Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

d) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định”.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo:

– Đơn đề nghị học, sát hạch theo mẫu tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

– Giấy khám sức khỏe.

3. mức phạt khi đi xe không có bằng lái:

Căn cứ theo điểm a khoản 5 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

Đối chiếu với quy định trên, trường hợp bạn điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe thì bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, theo Điều 78 Nghị định 146/2016/NĐ-CP thì CSGT còn có quyền tạm giữ phương tiện của bạn 07 ngày trước khi ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ tư, phạt chủ phương tiện:

Căn cứ theo điểm đ khoản 4 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấyphép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng).”

Dẫn chiếu đến khoản 1 Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008:

“1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sứckhỏe quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.”

Như vậy, trường hợp của bạn thì bạn của bạn (chủ phương tiện) sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Những Quy Định Mới Về Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2022

Giấy phép lái xe cấp theo mẫu mới từ ngày 1/6/2020.(Ảnh: Internet)

Trước thực trạng số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng không ngừng gia tăng do người dân không hiểu luật, tình trạng mua bằng, thiếu kinh nghiệm lái xe ô tô, đạo đức tài xế xuống cấp…Do vậy, để siết chặt và nâng cao chất lượng đào tạo thì quy định mới trong thi và cấp bằng lái xe sẽ có hiệu lực từ năm 2020.

Nhìn chung các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng sẽ thay đổi.

Tăng học phí lên 30 triệu và tăng số câu hỏi lên 600 câu hỏi

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam thì mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi và kèm theo quy định thi bằng lái xe ô tô cũng có nhiều thay đổi.

Nguyên nhân cho việc tăng lệ phí gấp đôi chính là bổ sung thêm 100 giờ bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản. Đối với bằng B2 sẽ có mức lệ phí tăng gấp đôi so với trước từ 15 triệu lên 30 triệu.

Thêm vào đó, từ ngày 1/6/2020 với mỗi Giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có một mã QR riêng để cơ quan chức năng có thể nhận biết được cơ sở, trung tâm cấp bằng, bên cạnh đó tránh được tình trạng mua và làm bằng lái xe giả.

Bộ đề thi lý thuyết cũng tăng số câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu hỏi, trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi thuộc số câu điểm liệt thí sinh sẽ bị hủy thẳng tay kết quả bài thi lý thuyết, đồng nghĩa với việc bị trượt.

Thay đổi về nội dung thi tốt nghiệp, sát hạch, kiểm tra và đào tạo

Giám sát về việc học lái xe của các học viên

Kể từ ngày 1/5/2020 theo Thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thì các cơ sở đào tạo phải lắp camera giám sát, chấm vân tay cho học viên. Học viên phải tham dự đủ số giờ lý thuyết mới được dự kỳ thi sát hạch.

Các hình ảnh của kỳ thi sát hạch cũng được chiếu trực tiếp ở phòng chờ để công khai với người thi sát hạch.

Theo dõi học viên thông qua thiết bị giám sát

Cũng theo Thông tư, tất cả các trung tâm và cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước triển khai lắp đặt ứng dụng công nghệ nhận dạng học viên trong thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ. Như vậy đồng nghĩa với việc các học viên phải hoàn thành giáo trình Pháp luật giao thông đường bộ.

Về phần thực hành, trên các xe đều được lắp thiết bị giám sát thời gian, hành trình để quản lý và theo dõi học viên trong suốt quá trình sát hạch.

Học và sát hạch bằng lái xe thông qua thiết bị mô phỏng

Việc đào tạo và sát hạch bằng lái xe thông qua thiết bị mô phỏng dự kiến sẽ được triển khai từ năm 2021. Thời gian học trên thiết bị mô phỏng dự kiến là 3 giờ. Sau khi hoàn thành khóa tập lái trên sân và trước khi tập lái trên đường.

Hình thức lái thi lái xe ô tô mô phỏng. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).

Trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết-mô phỏng-sa hình-đường trường. Như vậy, nếu không vượt qua bài thi trên thiết bị mô phỏng, bạn sẽ không được tham gia thi sát hạch trên ô tô.

Bổ sung thêm nội dung lái xe an toàn và tác hại của bia rượu

Một lưu ý nữa là chương trình học lý thuyết sẽ có thêm nội dung đào tạo mới dù thời lượng từng môn không thay đổi. Trong đó đổi tên môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

(Theo chúng tôi

Quy Trình Thi Bằng Lái Ô Tô Như Thế Nào?

Khi đời sống ngày càng được nâng cao thì ô tô trở ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thi bằng lái xe ô tô B1, B2 và B11 giống như một nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc đến. Do đó, bên cạnh chuẩn bị kiến thức lý thuyết cũng như kỹ năng lái xe, hiểu rõ quy trình thi bằng lái sẽ giúp cho bạn tự tin “vượt ải” và lấy bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng nhất.

Thi chứng chỉ nghề

Hình thức thi này do Trung tâm tự tổ chức thi và chấm. Xe thi của Trung Tâm, giám khảo là giáo viên của Trung Tâm. Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong 10 bài thi sa hình.

Thi sát hạch cấp bằng

Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Xe thi là của trung tâm Đào tạo lái xe Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội ( LĐTBXH ), có gắn chíp. Giám khảo cũng là người của Sở. Có ba môn thi là là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Môn thi được coi là khó nhất và có nhiều người trượt nhất là thực hành lái xe trong sa hình. Trước đây, khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh chấm điểm nên có thể không thấy hết lỗi, thậm chí còn “châm chước” những lỗi nhỏ không đáng kể hoặc nhắc giúp cho thí sinh nên làm thế nào, nhưng hiện nay sử dụng hình thức gắn chíp trên xe, người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi từ người lái đều được chíp ghi nhận vào báo ngay cho học viên và báo về trung tâm. Vì vậy, người dự thi phải hết sức tập trung mới có thể “vượt ải” bài thi khó khăn này.

Thi lý thuyết luật giao thông

Nội dung bài thi này bao gồm 30 câu hỏi trong 20 phút, yêu cầu bạn cần đạt 26/30 câu với B2 và 28/30 câu với các hạng còn lại mới có đủ điều kiện thi tiếp vào phần thi sa hình thứ hai.

Trong 30 câu thường có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.

Thi sa hình trên sân tập

Dành cho những ai mới bắt đầu học lái xe ô tô thì đây chính là 11 bài thi sa hình bạn bắt buộc phải vượt qua, bao gồm:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Bài 10: Kết thúc

Thi đường trường

Là phần thi cuối cùng, nếu đã qua thuận lợi “vượt ải” thành công hai phần trên thì kể như bạn đã nắm chắc trong tay tấm bằng. Tuy nhiên cũng có người trượt cả phần này, nhưng chắc là thuộc hàng hiếm. Trong phần thi này, giám khảo chỉ yêu cầu bạn thực hiện một số thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy 1 đoạn khoảng 500 mét là hoàn thành.

Sau cùng, nếu như đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như quy trình thi bằng lái, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật “vững vàng” và tâm lý thoải mái, tự tin nhất để có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng nhất.

Đình Trung

Bạn đang xem bài viết Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe Và Học Lái Xe Khủng Khiếp Như Thế Nào trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!