Xem Nhiều 3/2023 #️ Quy Định Về Biển Cấm Xe Tải P.106 # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Quy Định Về Biển Cấm Xe Tải P.106 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Biển Cấm Xe Tải P.106 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cho tôi hỏi về quy định về biển cấm xe tải P.106? Biển có hình vẽ cấm xe ô tô tải nhưng không ghi trọng luợng bao nhiêu tấn chỉ có mỗi hình vẽ cấm xe. Vậy biển báo đó cấm xe tải bao nhiêu tấn? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Biển cấm xe ô tô tải có ký hiệu là P.106 (a,b). Theo phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

a) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a “Cấm xe ô tô tải”. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển số P.106a.

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảovệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhấtđịnh, phải đặt biển số P.106b.

Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khốilượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

c) Để báo đường cấm các xe chở hàng nguyhiểm, phải đặt biển số P.106c.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

3.25. Ô tô tải (hay còn gọi là xe tải) là xe ô tô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa (bao gồm cả ô tô đầu kéo, ô tô kéo rơ moóc và các loại xe như xe PICK UP, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên).”.

Quy định về biển cấm xe ô tô tải P.106 được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Bị tai nạn giao thông có được bảo hiểm y tế chi trả?

Mọi thắc mắc về vấn đề quy định về biển cấm xe tải P.106 xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Quy Chuẩn Mới Về Biển Cấm Xe Tải 106A

Biển cấm xe tải 106a theo Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ đang được áp dụng (QC41.2016/BGTVT) được quy định: Xe tải là xe có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 1,5 tấn trở lên, còn xe con thì được coi là xe có khối lượng chuyên chở có khối lượng từ 1,5 tấn trở xuống. Với quy định này, xe tải có khối lượng chuyên chở dưới 1,5 tấn được xem là xe con. Với quy định này, nên trong thời gian vừa qua trên một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hải Phòng muốn cấm xe tải từ 0,5 tấn – 1,5 tấn phải sử dụng biển viết bằng chữ, và đã gây ra hiểu lầm cho nhiều lái xe.

Những quy chuẩn mới cho biển cấm xe tải 106a

Biển báo cấm xe tải 106a báo đường cấm tất cả các loại xe ôtô chở hàng có trọng tải từ 1,5 tấn trở lên trừ các xe được ưu tiên theo quy định của nhà nước. Biển sẽ có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

Biển báo cấm ô tô tải là biển báo giao thông có hình tròn, nền trắng, có viền màu đỏ, có một gạch đỏ kéo xiên từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Và ở giữa biển có in hình chiếc ô tô tải nằm đè lên gạch xiên màu đỏ. Biển báo cấm ôtô tải này sẽ thường gặp trên những tuyến đường có cầu yếu, hoặc là một số tuyến đường nội đô thi nhằm tránh tắc đường (thường là do đường hẹp khó di chuyển).

Tại phụ lục B, cụ thể là điểm B6- đã giải thích về ý nghĩa, việc sử dụng biển báo cấm quy định như sau: Biển cấm số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển cấm số P.106c “cấm những xe chở hàng nguy hiểm”.

Trong đó, biển P106a là biển để báo đường cấm cho những loại xe ôtô tải trừ những xe được ưu tiên theo quy định. Biển này sẽ có hiệu lực cấm đối với cả xe máy kéo và các loại xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển số P.106a.

Đối với biển cấm xe tải số P.106b là biển báo để báo đường cấm các loại xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn một giá trị nhất định. Biển báo này sẽ có hiệu lực cấm các xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có trọng tải lớn hơn giá trị chữ số được ghi trong biển (có chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ của xe). Biển này sẽ có hiệu lực cấm đối với cả xe máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

Mức độ xử phạt khi vi phạm biển cấm xe tải 106a

Căn cứ theo quy định trên và theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ hiện nay, thì biển cấm P.106a sẽ chính thức có tác dụng với tất cả các loại xe tải và xe Pickup (thùng hở), xe tải Van (thùng kín) có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ trên 950 kg bắt đầu từ ngày 1/7/2020. Các chủ sở hữu những phương tiện trên cần phải nắm rõ các quy định này để tham gia giao thông đúng quy định của Pháp Luật. Theo khoản 4, Điều 5 Nghị định 100, nấu tài xế xe tải vi phạm biển cấm xe tải 106a thì người điều khiển xe tải sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng, kèm theo đó là tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với những hành vi: Điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải xe tải (khối lượng hàng hóa chuyên chở) cho phép được tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định độ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên mức 10% đến 30% (trừ xe xitéc chở chất lỏng) và trên 20% đến 30% đối với xe xitéc chở chất lỏng.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối những hành vi: Điều khiển xe tải chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50%; sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối những hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) khi chở hàng hóa vượt trọng tải cho phép được tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe từ trên 50% đến 100%, sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với những hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng hóa vượt trọng tải được phép tham gia lưu thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe từ trên 150%, và sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Quy Định Về Biển Số P.116 Hạn Chế Trọng Tải Trên Trục Xe

Quy định về biển số P.116 Hạn chế trọng tải trên trục xe. Xin chào tổng đài! Xin hỏi xe tôi có tổng trọng tải là 7 tấn thì có được phép đi vào biển báo hiệu cấm số 116 hạn chế trọng tải trục xe 6 tấn hay không vậy?

Căn cứ Khoản 1 Điều 28 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định như sau:

“ Điều 28. Tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ

” 1. Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền ”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì phải người điều khiển phương tiện giao thông phải tuân thủ về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ.

Bên cạnh đó, Biển cấm xe ô tô tải có ký hiệu là P.116 (a,b). Theo Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“B.16. Biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (cả xe và hàng) phân bổ trên một trục bất kỳ của xe (tải trọng trục xe) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe””.

Mặt khác, Khoản 3.20 Điều 3 Quy chuẩn 41/2019 có quy định về tải trọng toàn bộ xe, theo đó:

“Điều 3: Giải thích từ ngữ

3.20. Tải trọng toàn bộ xe (tổng tải trọng) là bằng tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng của người, hành lý và hàng hóa xếp trên xe (nếu có).

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì khi biển báo số P.116 nghĩa là biển báo cấm các loại xe có tải trọng toàn bộ xe vượt quá số ghi trên biển đi qua. Đối chiếu với trường hợp của bạn, biển báo hiệu cấm số 116 hạn chế trọng tải trục xe 6 tấn tức là trọng tải toàn bộ xe không được vượt quá 6 tấn. Tuy nhiên, xe bạn có tổng trọng tải là 7 tấn do đó xe bạn sẽ không được phép đi vào.

Tóm lại, xe bạn có tổng trọng tải là 7 tấn thì không được phép đi vào biển báo hiệu cấm số P.116 hạn chế trọng tải trục xe 6 tấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt xe ô tô vừa vượt quá tổng trọng lượng và tải trọng trục xe

Cách xác định xe vượt quá tải trọng khi tham gia giao thông

Mức phạt người điều khiển phương tiện với lỗi quá tải trọng trục xe

Phân Biệt Biển Báo P.106B Với Biển Báo P.115 Theo Quy Chuẩn

Xin chào tổng đài tư vấn! Mình muốn hỏi biển báo P.106b với biển báo P.115. Biển báo 106b khác gì so với biển P.115. Mình chưa hiểu 2 biển này khác nhau ở đâu?

Căn cứ vào Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT quy định như sau:

Về biển báo P.115

“Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.

Biển báo P.115 là biển hạn chế tổng tải trọng của xe tức là các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua thì sẽ bị cấm đi vào đường có biển P.115.

Về biển báo P.106:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

a) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a “Cấm xe ôtô tải”. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển số P.106a.

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b.

Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

c) Để báo đường cấm các xe chở hàng nguy hiểm, phải đặt biển số P.106c”.

Còn đối với biển P.106b là biển báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

Biển báo P.115 là biển hạn chế tổng tải trọng của tất cả các loại xe, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua thì sẽ bị cấm đi vào đường có biển P.115.

Còn đối với biển P.106b là biển báo đường cấm các loại xe ôtô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định.

Lỗi dừng xe đối với xe ô tô theo quy định của pháp luật

Người điều khiển phương tiện phải làm gì khi dừng, đỗ xe?

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Biển Cấm Xe Tải P.106 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!