Xem Nhiều 12/2022 #️ Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Hạn Chế Xe Ô Tô Cá Nhân / 2023 # Top 16 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Hạn Chế Xe Ô Tô Cá Nhân / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Hạn Chế Xe Ô Tô Cá Nhân / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 12/NQ-CP về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021.

Một trong những giải pháp được đưa ra là việc Chính phủ giao Bộ Công an có quy định về màu sắc đặc trưng của biển số xe ô tô đối với xe thuộc cơ quan nhà nước, xe cá nhân, xe kinh doanh, xe không kinh doanh, xe của lực lượng vũ trang, giúp quản lý và kiểm soát được số lượng xe ô tô cá nhân đang tăng nhanh hiện nay.

Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31-7-2008 của Chính phủ (về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) và Nghị quyết số 88/2011/NQ-CP ngày 24-8-2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho thấy, bên cạnh các kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng số người thương vong do tai nạn giao thông gây ra còn ở mức cao.

Ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, đầu mối giao thông trọng điểm, các đô thị loại 1, đặc biệt là trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày càng trở nên phức tạp, có xu hướng lan rộng cả không gian và thời gian. Ô nhiễm môi trường từ hoạt động của phương tiện giao thông ngày càng nghiêm trọng, gây ra những thiệt hại không nhỏ về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của nhân dân, tác động không tốt đến môi trường du lịch và bạn bè quốc tế.

Để tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông, phấn đấu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm từ 5% đến 10%; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đô thị lớn và trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, đẩy mạnh triển khai các đề án, dự án về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông.

Cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thiện hệ thống pháp luật và chính sách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân, kiểm soát chặt điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các phương tiện cơ giới, đặc biệt là trong các khu vực trung tâm đô thị.

Trong đó, giao Bộ Giao thông Vận tải đưa ra các chính sách khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân nhằm kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường; phối hợp với UBND TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện các đề án đã được phê duyệt về hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân nhằm bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Quy định về màu sắc biển số xe

Sự gia tăng của phương tiện ô tô cá nhân những năm gần gây khiến hạ tầng giao thông tại các đô thị lớn quá tải.

Cụ thể, phương tiện giao thông cá nhân phát triển nhanh, nhiều loại phương tiện mới xuất hiện. Từ đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ xem xét việc phân loại màu biển số của xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải; yêu cầu việc đăng ký tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện.

Trước đó, Hiệp hội taxi 3 miền: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đã đề xuất cần có chung một loại biển số màu vàng cho các xe kinh doanh trên đường phố, giống như xe của Nhà nước có biển số màu xanh, xe quân đội có màu đỏ… Các hiệp hội cho rằng, biển số màu vàng sẽ giúp cơ quan quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm soát xe kinh doanh, tạo sự công bằng thực sự cho mọi loại xe.

Với đề xuất này các hiệp hội taxi kỳ vọng giải quyết được vấn đề khó quản lý xe hợp đồng điện tử khi không có màu sắc, logo, dấu hiệu nhận biết. Qua đó tạo sự công bằng giữa các loại phương tiện cùng tham gia kinh doanh vận tải.

Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Kiểm Soát Số Lượng Gia Tăng Của Xe Ô Tô / 2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 12/NQ-CP về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021. Một trong những điểm đột phá trong Nghị quyết là việc Chính phủ giao Bộ Công an đưa ra giải pháp quy định về màu sắc đặc trưng của biển số xe ô tô đối với xe thuộc cơ quan nhà nước, xe cá nhân, xe kinh doanh, xe không kinh doanh, xe của lực lượng vũ trang, qua đó sẽ dễ quản lý và kiểm soát được số lượng xe ô tô.

Xe ô tô cá nhân tăng “chóng mặt”

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và 7 năm thực hiện Nghị quyết số 88 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách trong công tác bảo đảm trât tự an toàn giao thông, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã đạt được những kết quả quan trọng, tai nạn giao thông liên tục giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thế nhưng, tổng kết thực hiện Nghị quyết số 16 và Nghị quyết số 88 cho thấy, bên cạnh các kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng số người thương vong do tai nạn giao thông gây ra còn ở mức cao.

Trong những năm qua số lượng xe ô tô cá nhân tăng “chóng mặt”.

Ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, đầu mối giao thông trọng điểm, các đô thị loại 1, đặc biệt là trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên phức tạp, có xu hướng lan rộng cả không gian và thời gian. Ô nhiễm môi trường từ hoạt động của phương tiện giao thông ngày càng nghiêm trọng, gây ra những thiệt hại không nhỏ kinh tế, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của nhân dân, tác động không tốt đến môi trường du lịch và bạn bè quốc tế.

Để tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông, phấn đấu giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm từ 5% đến 10%; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đô thị lớn và trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị lớn, không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, đẩy mạnh triển khai các đề án, dự án về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông.

Cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thiện hệ thống pháp luật và chính sách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân, kiểm soát chặt điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các phương tiện cơ giới, đặc biệt là trong các khu vực trung tâm đô thị.

Trong đó, giao Bộ GTVT đưa ra các chính sách khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường; phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các Đề án đã được phê duyệt của hai thành phố về hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân nhằm bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về giao thông đô thị, việc quy định màu sắc riêng biệt cho các loại biển số xe thuộc cơ quan nhà nước, xe cá nhân, xe kinh doanh, xe không kinh doanh, xe của lực lượng vũ trang, là một trong những giải pháp cần thiết để kiểm soát sự gia tăng của các loại xe ô tô cá nhân, nhất là xe dưới 9 chỗ ngồi – vốn tăng rất nhanh những năm gần đây tại các đô thị lớn trong cả nước. Đồng thời, tạo ra sự nhận diện rõ rằng đối với từng chức năng và nhiệm vụ của từng loại xe ô tô, giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ quản lý cũng như chế tài đối với từng loại xe đó trong trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Cụ thể, phương tiện giao thông cá nhân phát triển nhanh, nhiều loại phương tiện mới xuất hiện. Từ đó, Bộ GTVT sẽ xem xét việc phân loại màu biển số xe của xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải; yêu cầu việc đăng ký tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện.

Trước đó, Hiệp hội Taxi 3 Miền: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đã đề xuất cần có chung một loại biển số màu vàng cho các xe kinh doanh trên đường phố, giống như xe Nhà nước có biển số màu xanh, xe quân đội có màu đỏ… Các hiệp hội cho rằng, biển số màu vàng sẽ giúp cơ quan quản lý dễ dàng hơn trong kiểm soát xe kinh doanh, tạo sự công bằng thực sự cho mọi loại xe.

Với đề xuất này giới taxi kỳ vọng giải quyết được vấn đề khó quản lý xe hợp đồng điện tử (Grab) khi không có màu sắc, logo, dấu hiệu nhận biết. Qua đó tạo sự công bằng giữa các loại phương tiện cùng tham gia kinh doanh vận tải.

Theo Sơn Phố/Tiêu Dùng Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://tieudung.vn/xe-360/quy-dinh-ve-mau-sac-bien-so-xe-de-kiem-soat-so-luong-gia-tang-cua-xe-o-to-32431.html

Quy Định Về Đặt Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Theo Quy Định Của Pháp Luật / 2023

Quy định về đặt biển báo hạn chế tốc độ theo quy định của pháp luật. Cho tôi hỏi quy định về việc đặt biển báo hạn chế tốc độ ạ! Vì tôi đang tìm hiểuvề vấn đề này mà không tìm thấy quy định ở đâu! mong tổng đài giải đáp!

Căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 10 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, cụ thể như sau:

1. Việc đặt biển báo hạn chế tốc độ thực hiện theo quy định của pháp luật về báo hiệu đường bộ và phải căn cứ vào điều kiện thực tế của đoạn tuyến, tuyến đường về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, về lưu lượng, chủng loại phương tiện và về thời gian trong ngày.

Đối với dự án đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp, cải tạo công trình đường bộ, lắp đặt đầy đủ biển báo hạn chế tốc độ trước khi đưa công trình vào sử dụng. Đối với đoạn tuyến, tuyến đường bộ đang khai thác thuộc phạm vi quản lý, cơ quan quản lý đường bộ phải chủ động, kịp thời lắp đặt biển báo hiệu đường bộ theo quy định.

2. Trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc, khi đặt biển báo hạn chế tốc độ, trị số tốc độ ghi trên biển không được dưới 50 km/h.

Như vậy, quy định về đặt biển báo hạn chế tốc độ như sau:

Việc đặt biển báo hạn chế tốc độ thực hiện theo quy định của pháp luật về báo hiệu đường bộ và phải căn cứ vào điều kiện thực tế của đoạn tuyến, tuyến đường về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, về lưu lượng, chủng loại phương tiện và về thời gian trong ngày.

Đối với dự án đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp, cải tạo công trình đường bộ, lắp đặt đầy đủ biển báo hạn chế tốc độ trước khi đưa công trình vào sử dụng. Đối với đoạn tuyến, tuyến đường bộ đang khai thác thuộc phạm vi quản lý, cơ quan quản lý đường bộ phải chủ động, kịp thời lắp đặt biển báo hiệu đường bộ theo quy định.

Trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc, khi đặt biển báo hạn chế tốc độ, trị số tốc độ ghi trên biển không được dưới 50 km/h.

Lắp đặt biển báo hiệu khi kéo xe ô tô bị hỏng như thế nào?

Mức phạt với lỗi dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp.

Quy Định Mới Về Việc Gắn Biển Số Xe Ô Tô Bạn Cần Biết Để Không Bị Bắt Lỗi / 2023

Trước đây, do quy định cũ không nêu rõ ý này nên nhiều lái xe bị cảnh sát giao thông “bắt” lỗi đeo biển trước, biển sau hoặc đeo 2 biển cùng kích cỡ… Giờ đây, với quy định mới, việc bắt lỗi kiểu này sẽ không diễn ra nữa.

Trên mỗi xe ô tô thường có hai biển có kích cỡ khác nhau gọi là biển dài và biển ngắn. Vậy quy định về việc gắn các biển này như thế nào?

Quy định mới cho phép chủ xe ô tô có thể gắn hai biển số cùng kích cỡ cho xe

Xe ô tô thường có hai biển dài và ngắn gắn ở phía trước và phía sau xe. Loại biển dài có kích cỡ cao 11 cm và dài 47 cm. Loại biển ngắn có kích cỡ cao 20 cm và dài 28 cm.

Hiện tại, các văn bản Luật không quy định bắt buộc lắp biển nào trước, biển nào sau. Người dùng có thể tự quyết định lắp các biển số trước hay sau xe sao cho “phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe”. Tuy vậy, do thiết kế đặc biệt nên nhiều loại xe ô tô không thích hợp cho việc lắp biển số ngắn hoặc dài. Nếu cố gắng lắp biển số kiểu này vào xe thì nhìn rất xấu, nhất là đối với các xe sang, đắt tiền.

Trước thực tế này, quy định mới đã được ban hành, tạo điều kiện hơn cho người dùng. Theo đó, nếu thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì chủ xe có thể đổi sang sử dụng 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn. Chi phí phát sinh của việc đổi biển số này sẽ do chủ xe chịu trách nhiệm.

Trước đây, do quy định cũ không nêu rõ ý này nên nhiều lái xe bị cảnh sát giao thông “bắt” lỗi đeo biển trước, biển sau hoặc đeo 2 biển cùng kích cỡ… Giờ đây, với quy định mới, việc bắt lỗi kiểu này sẽ không diễn ra nữa.

Nguồn: Xe365

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Hạn Chế Xe Ô Tô Cá Nhân / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!