Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Định Về Vị Trí Đặt Biển Báo Giao Thông Và Việc # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Định Về Vị Trí Đặt Biển Báo Giao Thông Và Việc # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Vị Trí Đặt Biển Báo Giao Thông Và Việc mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn xem quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41: 2012/BGTVT về báo hiệu đường bộ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Điều 17. Vị trí đặt biển báo theo chiều dọc và ngang đường

17.1. Biển báo hiệu phải đặt ở vị trí để người sử dụng đường dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở sự đi lại của người sử dụng đường;

Trường hợp không tính toán xác định cự ly nhìn thấy biển, cho phép lấy cự ly đảm bảo người sử dụng đường nhìn thấy biển báo hiệu là 150m trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường, là 100m trên những đường ngoài phạm vi khu đông dân cư và 50m trên những đường trong phạm vi khu đông dân cư;

17.2. Biển được đặt về phía tay phải và mặt biển vuông góc với chiều đi. Biển phải đặt thẳng đứng; trong các trường hợp cần thiết cho phép lắp đặt thêm biển báo phía bên trái để nhắc lại biển đã lắp đặt phía bên phải;

Biển viết bằng chữ áp dụng riêng đối với xe thô sơ và người đi bộ, trong trường hợp hạn chế được phép đặt mặt biển song song với chiều đi.

17.3. Khoảng cách mép ngoài của biển phía phần xe chạy phải cách mép phần xe chạy là 0,5m. Trường hợp có khó khăn như không có lề đường, hè, khuất tầm nhìn hoặc trường hợp khác tương tự mới được phép xê dịch theo phương ngang nhưng mép biển phía phần xe chạy không được chờm lên mép phần xe chạy hoặc không cách mép phần xe chạy quá 1,7m;

17.4. Ở trong khu dân cư hoặc trên các đoạn đường có hè đường cao hơn phần xe chạy thì cho phép đặt biển trên hè đường nhưng mặt biển không được nhô ra quá hè đường và không choán quá nửa bề rộng hè đường. Nếu không đảm bảo được nguyên tắc đó thì phải treo biển ở phía trên phần xe chạy;

17.5. Trên những đoạn đường có phần đường thô sơ đi riêng, phân biệt bằng dải phân cách thì cho phép đặt biển trên dải phân cách;

17.6. Trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường thì biển có thể treo ở phía trên phần xe chạy; có thể đặt biển hướng dẫn cho từng làn đường và biển được treo trên giá long môn.

Quy Định Về Hiệu Lực Và Vị Trí Đặt Biển Báo Hiệu Giao Thông Đường Bộ

Theo đó, Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định về hiệu lực của biển báo hiệu và vị trí đặt biển báo hiệu của biển báo hiệu giao thông đường bộ như sau:

1. Hiệu lực của biển báo hiệu

Hiệu lực của các loại biển báo nguy hiểm và cảnh báo và biển chỉ dẫn có giá trị trên các làn đường của chiều xe chạy;

Hiệu lực của các loại biển báo cấm và biển hiệu lệnh có giá trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn đường theo biển báo trên đường;

Biển báo khi sử dụng độc lập thì người tham gia giao thông phải tuân theo ý nghĩa của biển báo. Biển báo khi sử dụng kết hợp với đèn tín hiệu thì người tham gia giao thông phải tuân theo ý nghĩa, hiệu lệnh của cả biển báo và đèn tín hiệu theo thứ tự quy định tại Khoản 2 Điều 7.

2. Vị trí đặt biển báo hiệu

Biển báo hiệu đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở tầm nhìn và sự đi lại của người tham gia giao thông;

Biển được đặt thẳng đứng, mặt biển quay về hướng đối diện chiều đi; Biển được đặt về phía tay phải hoặc phía trên phần đường xe chạy (trừ các trường hợp đặc biệt). Ngoài ra, tùy từng trường hợp, có thể đặt bổ sung biển báo ở bên trái theo chiều đi;

Trường hợp biển báo đặt trên cột (có thể đặt trên trụ chiếu sáng, trụ điện) thì khoảng cách mép ngoài của biển theo phương ngang đường cách mép phần đường xe chạy tối thiểu là 0,5 m và tối đa là 1,7 m. Trường hợp không có lề đường, hè đường, khuất tầm nhìn hoặc các trường hợp đặc biệt khác được phép điều chỉnh theo phương ngang nhưng mép biển phía phần xe chạy không được chờm lên mép phần đường xe chạy và cách mép phần đường xe chạy không quá 3,5 m.

Ty Na

Vị Trí Đặt Biển Báo Cấm Trong Giao Thông Đường Bộ Theo Chiều Đi Và Hướng Hiệu Lực Của Biển Được Quy Định Thế Nào?

Vị trí đặt biển báo cấm trong giao thông đường bộ theo chiều đi và hướng hiệu lực của biển được quy định tại Điều 30 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ, theo đó:

– Biển báo cấm được đặt ở nơi đường giao nhau hoặc trước một vị trí trên đường cần cấm.

Biển có hiệu lực bắt đầu từ vị trí đặt biển trở đi. Nếu vì lý do nào đó, biển phải đặt cách xa vị trí định cấm thì phải đặt biển phụ số S.502 để chỉ rõ khoảng cách từ sau biển cấm đến vị trí biển bắt đầu có hiệu lực.

– Khi cần thiết để chỉ rõ hướng tác dụng của biển và chỉ vị trí bắt đầu hay vị trí kết thúc hiệu lực của biển phải đặt biển phụ số S.503 “Hướng tác dụng của biển”.

– Các biển báo cấm từ biển số P.101 đến biển số P.120 không cần quy định phạm vi có hiệu lực của biển, không có biển báo hết cấm.

– Kèm theo các biển báo cấm nêu tại khoản 30.3 Điều này phải đặt các biển chỉ dẫn lối đi cho xe bị cấm (trừ trường hợp đường cấm vì lý do đường, cầu bị tắc mà không có lối rẽ tránh) như quy định ở Chương 7 “Biển chỉ dẫn trên đường ôtô không phải là đường cao tốc”.

– Biển số P.121 và biển số P.128 có hiệu lực đến hết khoảng cách cấm ghi trên biển phụ số 501 hoặc đến vị trí đặt biển số DP.135 “Hết tất cả các lệnh cấm”.

– Biển số P.123 (a,b) và biển số P.129 có hiệu lực tại vị trí cắm biển.

– Biển số P.124 (a,b,c,d) có hiệu lực ở vị trí nơi đường giao nhau, chỗ mở dải phân cách nhưng không cho phép quay đầu xe hoặc căn cứ vào biển phụ số S.503.

– Biển số P.125, P.126, P.127(a,b,c,d), P.130, P.131 (a,b,c) có hiệu lực đến nơi đường giao nhau tiếp giáp hoặc đến vị trí đặt biển hết cấm (các biển số DP.133, DP.134, DP.135). Các biển số P.130 và P.131 (a,b,c) còn căn cứ vào các biển phụ số S.503 (a,b,c,d,e,f).

– Nếu đoạn đường phải thi hành biển cấm có hiệu lực rất dài thì tại các nơi đường giao nhau biển cấm phải được nhắc lại đặt ngay phía sau nơi giao nhau theo hướng đường đang có biển cấm. Nếu không có biển nhắc lại, biển cấm được mặc nhiên xem là hết hiệu lực.

Trân trọng!

Khảo Sát Vị Trí Lắp Đặt Đèn Tín Hiệu Và Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Quang Trung

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa kết hợp Chi cục Quản lý đường bộ IV.5; đại diện các sở, ngành chức năng thành phố và UBND quận Cái Răng khảo sát vị trí lắp đèn tín hiệu giao thông và biển báo giao thông tuyến đường Quang Trung – Cái Cui, thuộc địa bàn quận Cái Răng.

Khu dân cư Phú An được các đại biểu chọn vị trí lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Công trình mở rộng đường Quang Trung – Cái Cui khởi công từ năm 2010, tổng chiều dài 7km, gồm 1 cầu nhỏ (Cái Tắc) và 3 cầu trung (Cái Sâu, Bùng Binh, Bến Bạ). Công trình có 2 đoạn: Đoạn 1 (từ cầu Quang Trung đến nút giao đường dẫn cầu Cần Thơ) thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, có dải phân cách giữa, vỉa hè mỗi bên 10m; Đoạn 2 (từ nút giao đường dẫn cầu Cần Thơ đến Rạch Cái Cui) thiết kế theo tiêu chuẩn đường gom, mặt đường xe chạy 11m, vỉa hè trái 4,5m, vỉa hè phải 8m. Công trình cơ bản hoàn thành.

Qua khảo sát thực tế, phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn quận Cái Răng gia tăng, đặc biệt xe tải trọng nặng (do là tuyến đường chính đến Cảng Cái Cui). Ngoài ra, tại các nút giao thông trên tuyến đường này, hệ thống biển báo giao thông chưa được lắp đặt đầy đủ, ảnh hưởng đến tình hình đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn quận Cái Răng cũng như TP Cần Thơ. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua tuyến đường trên, nhiều đại biểu thống nhất, đề nghị cơ quan chức năng, quản lý tuyến đường này sớm lắp đặt các biển báo hiệu giao thông và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông (theo thiết kế được duyệt). Đối với nút giao tại Khu dân cư đô thị Phú An, do lượng phương tiện lưu thông trên tuyến cũng như tại khu dân cư tăng cao, thường xuyên xảy ra va chạm giao thông, đề nghị lắp đèn tín hiệu giao thông tại vị trí nút giao này.

Bà Trần Thị Xuân kết luận, Ban ATGT thành phố sẽ báo cáo xin ý kiến UBND thành phố về việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khu đô thị Phú An; đồng thời đề nghị Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố thực hiện các nội dung sau: Đơn vị thi công lắp biển báo hiệu giao thông tại các nút giao trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp theo hồ sơ thiết kế được duyệt, lắp đặt biển báo hiệu đường hẹp tại vị trí trước trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, lắp biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên tại nút giao đường Võ Nguyên Giáp với đường Chí Sinh, di dời biển báo “Hết khu vực đông dân cư” tại vị trí gần khu dân cư Phú An đến vị trí mới qua cây xăng Chính Giang 9 (70m)… Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng giao thông thực hiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Công an quận Cái Răng phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT; hành vi lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Đặc biệt, đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế và kéo giảm TNGT tại quận Cái Răng nói riêng và TP Cần Thơ nói chung dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2018.

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Vị Trí Đặt Biển Báo Giao Thông Và Việc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!