Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Rắc Rối Việc Đăng Ký Biển Số Cho Rơmoóc ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Rắc Rối Việc Đăng Ký Biển Số Cho Rơmoóc ❣️ Top Trend

Xem 10,395

Cập nhật thông tin chi tiết về Rắc Rối Việc Đăng Ký Biển Số Cho Rơmoóc mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,395 lượt xem.

Cách Tra Cứu Biển Số Xe Máy Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Các Tỉnh… 2022

“hé Lộ” Cách Dịch Nghĩa Và Chọn Biển Số Xe I Dpro Việt Nam

Bật Mí Cách Tự Dịch Biển Số Xe Online Cực Hay, Cực Chuẩn

Biển Số Xe Thế Nào Được Gọi Là Đẹp ?

Câu Chuyện Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp Trên Thế Giới

Theo quy định ban hành năm 2000, các loại rơmoóc không phải gắn biển số riêng mà chỉ cần sử dụng biển sau của xe kéo. Đến cuối năm 2002, do nhu cầu quản lý về an toàn giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa, Bộ GTVT đã có quy định rơ – moóc phải có biển số riêng. Đến khi Nghị định 15 ra đời (ban hành 19/2), CSGT phạt tất cả các trường hợp rơmoóc không có biển, hàng loạt các doanh nghiệp, chủ rơmoóc mới cuống lên đi đăng ký thì đã muộn.

Thực tế, từ lúc quy định phạt ra đời cho đến khi có hiệu lực, thời hạn để các chủ xe khắc phục, giải quyết là gần 8 tháng. Ông Hoàng, chủ một rơmoóc, hơn 5 tháng nay phải chạy ngược, chạy xuôi để làm biển số cho chiếc “cần câu cơm” của mình nhưng không được. Lý do rất đơn giản – thiếu giấy tờ. Vậy là chiếc rơmoóc của ông đành vứt xó bởi cứ mang ra đường là bị phạt từ 1,5 cho đến 4,5 triệu đồng.

Anh Trung, chủ một doanh nghiệp vận tải tư nhân cho biết: “10 rơmoóc của chúng tôi hiện nay phải nằm nhà. Các mối làm ăn mất khá nhiều. Chỉ có vài chiếc do mới mua, đủ giấy tờ mới hoạt động được”. Còn giới lái xe kéo lại lo chuyện khác. Anh Hùng cho biết: “Nếu bị CSGT bắt thì chúng tôi không chỉ mất tiền triệu cho tội kéo rơmoóc không biển số mà còn bị giam xe 15 ngày, thậm chí bằng lái cũng bị bấm lỗ nữa”. Theo một số lái xe kéo khác, giá của một chiếc rơmoóc hiện nay khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Với mức vốn đầu tư như vậy thì chỉ cần một ảnh hưởng nhỏ chủ phương tiện sẽ bị thiệt hại rất nhiều. Trong khi đó, giá cước đối với loại phương tiện này hiện nay thấp, vận chuyển trong khoảng 100 km mà mức phí chưa đến 1 triệu đồng.

Theo quy định, rơmoóc khi đi đăng ký bắt buộc phải có tờ khai nhập khẩu, biên lai thu thuế, giấy bán rơmoóc, chủng loại, ký hiệu… Nếu là xe đóng trong nước thì phải có giấy tờ chứng minh, kiểm tra chất lượng.

Phòng CSGT đã khẳng định, khó khăn của các doanh nghiệp vẫn có thể giải quyết nếu họ đến cơ quan hải quan để xác nhận lại rơmoóc nhập khẩu. Còn đối với loại được sản xuất trong nước thì đơn giản chỉ cần mang đi kiểm định. Nếu đảm bảo chất lượng thì cơ quan kiểm định sẽ cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu. Trên cơ sở đó Phòng CSGT sẽ cho đăng ký biển số.

Ông Ngô Ngọc Sơn, Phó ban kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ – Cục đăng kiểm cho biết, việc kiểm định đối với rơmoóc cũng nghiêm ngặt không kém gì kiểm định ôtô thông thường. Trạm kiểm định sẽ phải kiểm tra từ kích thước bánh xe cho đến các tiêu chuẩn kỹ thuật khác như chốt kéo, cơ cấu lái, dẫn động lái… Hơn nữa, rơmoóc cũng phải thường xuyên được kiểm định để đảm bảo hệ thống phanh và các thiết bị phụ trợ khác hoạt động bình thường, phù hợp với đầu kéo. Ông Sơn cho biết: “Hiện chúng tôi đang đợi công văn từ phía CSGT để có thể kết hợp giải quyết thực trạng trên. Chúng tôi cũng đã có văn bản hướng dẫn các trạm kiểm định để có thể thẩm định một cách chính xác các rơmoóc sản xuất trong nước và những chiếc còn lại từ trước khi thông tư 15 năm 2000 ra đời”. Ông Sơn khẳng định các loại rơmoóc không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.

Mạnh Tuấn

Phân Biệt Xe Sơ Mi Rơ Mooc Và Rơ Mooc

Xe Biển Số Lào Lưu Thông Tại Việt Nam Phải Tuân Theo Quy Định Pháp Luật Việt Nam

Quy Định Về Biển Số Xe Khi Đăng Ký Biển Số Các Loại Phương Tiện

Biển Số Xe 36 Của Tỉnh Thanh Hóa

Biển Số Xe Phú Yên Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố

Bạn đang xem bài viết Rắc Rối Việc Đăng Ký Biển Số Cho Rơmoóc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2685 / Xu hướng 2765 / Tổng 2845 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html