Xem Nhiều 2/2023 #️ So Sánh Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Vios Và City: Ai Tiết Kiệm Hơn? # Top 3 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # So Sánh Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Vios Và City: Ai Tiết Kiệm Hơn? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Vios Và City: Ai Tiết Kiệm Hơn? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhưng dù là đối tượng khách hàng nào thì cũng đều mong muốn 1 chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Và Vios cũng như City đều đáp ứng khá tốt yêu cầu này nên mới có được vị trí cao trong phân khúc.

Hiện nay, Vios có 4 phiên bản nhưng đều dùng chung 1 loại động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh, 16 van với công suất tối đa 107 mã lực, mô men xoắn cực đại 140Nm. Tuy 4 phiên bản này sử dụng chung 1 loại động cơ nhưng lại có 2 mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau.

Trong khi đó, Honda City có 2 phiên bản và cũng sử dụng chung 1 loại động cơ. Động cơ 1.5L SOHC i-VTEC có công suất tối đa 118 mã lực, mô men xoắn cực đại 145Nm. Cũng giống như Vios, City có 2 mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức tiêu hao nhiên liệu được Toyota và Honda công bố. Còn trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 dòng xe này đều cao hơn những con số trên. Và chắc chắn rằng trong những điều kiện đường sá khác nhau, số người, cân nặng,… khác nhau thì mức tiêu hao nhiên liệu cũng khác nhau, rất khó để có thể tìm ra được con số chính xác tuyệt đối. Nhưng nếu lấy con số ở mức tương đối thì 4 phiên bản Vios sẽ tiêu hao ở mức 6.5L/100km đường hỗn hợp. Trong khi đó, con số này của City là ở mức xấp xỉ 7.0L cho cùng quãng đường.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì cuối năm nay, Toyota sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp New Vios. Ở phiên bản này, Vios tiếp tục sử dụng động cơ 2NR-FE nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tiếp tục được nâng lên. Đây chắc chắn là thông tin rất vui với khách hàng Việt, nhất là những khách hàng đang có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

Nếu Quý khách không tin mức tiêu hao nhiên liệu công bố cũng như thực tế của Vios và City thì có thể đến các đại lý Toyota phân phối để tìm hiểu và lái thử. Qua đó Quý khách sẽ trực tiếp chứng kiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 2 xe.

So sánh Vios và Nissan Sunny số sàn

So sánh Toyota Vios G với Honda City TOP

So Sánh Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Wigo, Grand I10 Và Morning

Trước khi có thông tin về sự xuất hiện của Toyota Wigo, phân khúc hạng A ở nước ta chỉ là cuộc chơi của riêng xe Hàn với 2 dòng xe Grand i10 và Morning. Còn Spark quá yếu thế nên không phải là đối thủ quá khó chịu.

Và có 1 sự trùng hợp “không hề nhẹ” đó chính là cùng lúc với thông tin Wigo sẽ cập cảng nước ta thì Hyundai cũng gây bất ngờ với lần đầu tiên công bố doanh số sau nhiều năm tham gia thị trường ô tô Việt.

Đây có lẻ là động thái để thị uy với đối thủ cũng như khẳng định với khách hàng rằng phân khúc hạng A là của i10 mà thôi.

Tuy nhiên, Wigo cũng không phải dạng vừa. Tuy là tân binh nhưng là con của 1 thương hiệu già dơ là Toyota. Do đó, Toyota Wigo hiểu được khách hàng ở phân khúc xe A cần gì. Với kinh nghiệm của mình, Toyota đã đúng khi chọn ưu thế về khả năng ổn định, tiết kiệm nhiên liệu làm vũ khí để khiêu chiến các đối thủ. Mặc dù chưa chính thức ra trận nhưng sức hút mà Wigo đang tạo ra đã cho thấy đây là sự chọn đúng đắn của dòng xe này.

Vậy tại sao Wigo nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng? Rất đơn giản, dòng xe hạng A thường hướng đến đối tượng khách hàng chạy dịch vụ. Mà đối tượng khách hàng này luôn ưu tiên đặt vấn đề lợi nhuận lên trên hết. Muốn có lợi nhuận cao thì cần 1 chiếc ô tô có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

Toyota Wigo 2021 với động cơ 1.2L, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van biến thiên. Động cơ này đạt công suất tối đa 86 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 108Nm tại 4200 vòng/phút. Đặc biệt, động cơ này tiêu thụ 5.1L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp.

Grand i10 2021 sử dụng động cơ Kappa 1.2 MPI có công suất 87 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 119Nm tại 4000 vòng/phút. Và mức tiêu hao nhiên liệu của phiên bản này ở mức 6.3L/100km đường hỗn hợp.

Kia Morning 2021 dùng động cơ Kappa 1.25L với công suất 86 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 120Nm tại 4000 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu của Morning cũng ở mức 6.3L/100km đường hỗn hợp.

Với các mức tiêu hao nhiên liệu này, Wigo đang chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua doanh số. Ở thời điểm hiện tại, Toyota vẫn chưa phát đi tín hiệu về thời gian cập cảng cũng như phân phối đến tay khách hàng.

Nhưng rất nhiều khách hàng đã sẵn sàng chờ đợi đến thời điểm đó để đưa ra sự lựa chọn chính thức cho mình. Đây chắc chắn là tín hiệu cho thấy phân khúc xe hạng A đang nóng trở lại và Wigo đang nắm được những lợi thế nhất định mặc dù vẫn chưa chính thức có mặt ở Việt Nam.

Liên hệ theo từng vùng để được hỗ trợ tốt nhất!

Hướng Dẫn Cách Tính Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Thực Tế Của Xe Ô Tô

Làm thế nào để biết được chính xác mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của xe ô tô là bao nhiêu?

Ở một số dòng xe, mức tiêu hao nhiên liệu được nhà sản xuất dán trên các vị trí như kính cửa hoặc trên catalogue. Đây thực chất chưa phải là con số chính xác bởi chỉ số này được tính toán khi xe ô tô nằm trong điều kiện tiêu chuẩn: điều kiện môi trường tốt, không chịu các tác động của bên ngoài như lực cản gió, điều kiện thời tiết… Do đó, khi sử dụng xe thực tế bên ngoài, mức tiêu thụ nhiên liệu thường có một khoản chênh lệch nhất định so với công bố.

Trước khi bắt đầu đo

Giai đoạn kiểm tra trước khi bắt đầu đo là giai đoạn quan trọng để bạn có căn cứ chính xác cho lần đo đó. Đầu tiên, bạn nạp nhiên liệu đầy bình. Chú ý rằng nhiên liệu đã cán mốc miệng bình không có nghĩa là bình đã đầy. Bạn hãy rung lắc nhẹ để nhiên liệu có thể lấp đầy các khoảng trống trong bình, đảm bảo rằng bình đã được đổ đầy. Thao tác này có thể thực hiện ngắt quãng khoảng 20s/lần.

Thao tác đo

Sau khi đã đổ đầy bình nhiên liệu, bạn thực hiện thao tác ghi lại số km xe đã đi được. Sau quá trình xe vận hành và đến lần đổ nhiên liệu tiếp theo, bạn tiếp tục tiến hành ghi lại số km xe đã đi được và số dung tích nhiên liệu đã đổ ở lần này (thông số này được hiển thị trên cột bơm nhiên liệu ở những cây xăng). Phép tính mức tiêu hao nhiên liệu xe ô tô trên thực tế được tính như sau: lấy số lít nhiên liệu đã đổ ở lần đổ thứ 2 chia cho số km đã đi giữa 2 lần đổ, kết quả đó (là dung tích nhiên liệu tiêu thụ trên quãng đường 1km) nhân với 100 thì sẽ ra lượng nhiên liệu xe tiêu thụ cho quãng đường 100km.

Một ví dụ cụ thể: Khi xe bắt đầu xuất phát, số km báo là 5.000km. Số lít nhiên liệu sau khi đã đổ là 35 lít và số kilomet đi được là 5.450km. Như vậy, mức nhiên liệu tiêu thụ là (35:450)x100=7.77 lít. Đây là con số thực tế mức tiêu hao nhiên liệu của xe ô tô trên quãng đường 100km.

Một số lưu ý

Một số người có thói quen để cạn bình nhiên liệu rồi mới đổ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Các chuyên gia nhận định, quãng đường xe đi được càng nhiều thì khi tính kết quả sẽ cho ra con số càng chính xác. Ngoài ra, bạn nên đo số dung tích xăng một cách chính xác nhất có thể bằng bình chia vạch để tránh sai số khi tính toán.

Một số mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Để đi xe tiết kiệm nhiên liệu, người điều khiển xe cần chú ý một số điều sau:

Tránh tăng tốc đột ngột ngay sau khi xe vừa khởi động để tránh hại động cơ và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Mỗi xe được mặc định một khoảng tốc độ nhất định và khi xe di chuyển trong khoảng tốc độ này thì sẽ đảm bảo cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Khoảng tốc độ đó thường dao động trong khoảng 75 – 90km/h. Ngoài ra, người điều khiển xe nên để vòng tua máy trong khoảng 1.300 – 1.500 vòng/phút để có thể tối ưu hóa lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Điều hòa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu xe ô tô. Để tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên sử dụng điều hòa một cách hợp lý. Những trường hợp không cần thiết thì nên để điều hòa ở chế độ nhỏ, tắt điều hòa khi không có nhu cầu để tránh hại ắc quy và tiêu hao nhiên liệu.

Có thể nói, việc tính toán mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của ô tô là tiêu chí quan trọng luôn được mọi người quan tâm. Những người sử dụng ô tô cần tìm hiểu kĩ để không bị tốn một khoản lớn cho việc tiêu tốn vào nhiên liệu cho xế hộp của mình.

Vũ Minh

Mẫu Xe Hạng B Nào Có Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Thấp Nhất?

Khi quyết định mua 1 mẫu xe mới, mức tiêu hao nhiên liệu là yếu tố quan trọng khiến nhiều người quan tâm. Phân khúc sedan hạng B hiện quy tụ nhiều mẫu xe có doanh số hàng đầu phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent, do đó nhiều người sẽ quan tâm mẫu xe nào có mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong phân khúc.

Theo những người có kinh nghiệm mua bán ô tô, mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi xe có sự khác biệt giữa các phiên bản do sử dụng động cơ, hộp số hay dẫn động khác nhau.

Mẫu xe hạng B nào có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất? (Ảnh: Ngô Minh)

Theo công bố của các hãng, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình (mức kết hợp) thấp nhất thuộc về mẫu xe có giá rẻ nhất phân khúc Mitsubishi Attrage, từ 5,09 – 5,36 lít/100km. Trong khi đó, Kia Soluto và Mazda 2 sedan không có thông tin trong bảng thông số kỹ thuật của hãng.

1. Mitsubishi Attrage: Trung bình 5,09 – 5,36 lít/100km

2. Honda City: Trung bình 5,68 lít/100km

3. Toyota Vios: Trung bình 5,7 – 5,92 lít/100km

4. Suzuki Ciaz: Trung bình 5,79 lít/100km

5. Hyundai Accent: Trung bình 6,2 – 6,33 lít/100km

Phân khúc sedan hạng B là ‘sân chơi’ của nhiều mẫu xe bán chạy, nổi bật nhất chính là ‘ông vua’ Toyota Vios khi nhiều năm nắm giữ vị trí xe bán chạy nhất thị trường. Cộng dồn 11 tháng qua, đã có tới 22.563 xe Vios đến tay người tiêu dùng Việt. Điều này càng khiến vị trí xe bán chạy nhất năm 2020 của Vios trở nên chắc chắn.

Toyota Vios hiện đang có doanh số tốt nhất phân khúc. (Ảnh: Ngô Minh)

Trong khi đó, Hyundai Accent đứng thứ 2 với doanh số cộng dồn 11 tháng đầu năm là 17.576 xe bán ra. Vào đầu tháng 12 vừa qua, mẫu xe Hàn cũng mới vừa ra mắt phiên bản nâng cấp mới với nhiều thay đổi về ngoại thất, tuy nhiên giá không đổi.

Trong khi đó, Mitsubishi Attrage nâng cấp ra mắt trong năm nay với mức giá rẻ nhất phân khúc cũng giúp mẫu xe này có doanh số tăng trưởng tốt. ‘Tân bình’ Kia Soluto cũng dần tìm được chỗ đứng của mình.

Dự đoán, sau khủng hoảng do dịch bệnh, thị trường ô tô Việt nói chung và phân khúc hạng B nói riêng sẽ khởi sắc hơn trong năm tới.

Bạn đang xem bài viết So Sánh Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Vios Và City: Ai Tiết Kiệm Hơn? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!