Xem Nhiều 11/2022 #️ Sơn Xe Dream Đẹp Và Bền, Chi Phí Sơn Lại Xe Dream Hết Bao Nhiêu? / 2023 # Top 14 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 11/2022 # Sơn Xe Dream Đẹp Và Bền, Chi Phí Sơn Lại Xe Dream Hết Bao Nhiêu? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sơn Xe Dream Đẹp Và Bền, Chi Phí Sơn Lại Xe Dream Hết Bao Nhiêu? / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sơn xe máy Dream một công việc chiếm một lượng lớn công việc tại phòng sơn xe máy của MotoTech hiện nay. Hàng tháng chúng tôi phục vụ hàng chục xe Dream mỗi tháng, trong đó phần lớn là Dream Thái Lan, ngoài ra còn có Dream Việt, Dream III.

Chiếc xe Dream, chiếc xe mà là một biểu tượng của hãng xe nhật bản. Được rất nhiều người dân Việt Nam tin dùng bởi mức giá cả phải chăng và độ bền và một điều quan trọng khác là xe máy dream cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu,Và sau một thời gian sử dụng dài thì chiếc xe bị xuống màu trông rất mất mỹ quan thẩm mỹ, khi đó các bạn cần sơn lại chiếc xe của mình để mang lại vẻ đẹp vốn có của chiếc xe.

Quy trình sơn xe dream tại Mototech Hà Nội

Bước đầu tiên là thống nhất phương án dịch vụ, thống nhất với khách hàng phương án sơn, các phương án gia công sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Các xe bị mọt khung gầm thì cần đóng lại khung hoặc làm lại gầm. Một số các bộ phận kém quá thì cần thay thế.

Sau khi thống nhất phương án sơn, bước tiếp theo là tháo rời và phân loại các chi tiết. Quá trình tháo lắp xe dream sẽ được các thợ kỹ thuật làm, họ sẽ đảm bảo quá trình tháo lắp được thực hiện tốt nhất có thể, phân loại chi tiết và để riêng các phần:

Các chi tiết cần thay thế – Báo giá, chốt phương án thay thế

Các chi tiết sơn lại – Gom các bộ phận sơn lại bàn giao cho phòng sơn

Các chi tiết mạ lại – Các chi tiết mạ lại như: toàn bộ ốc

Các bộ phận giữ nguyên – Các bộ phận này sẽ được tu sửa bảo dưỡng và niêm phong riêng từng xe.

Quá trình tháo xe Dream và phân loại chi tiết thường được tiến hành bời 2 thợ chính, thời gian mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ.

Từng chi tiết của chiếc xe dream sẽ được các bộ phận tiến hành công việc của mình. Sau khoảng 2 -3 ngày là các bộ phận sơn của xe, xi mạ sẽ làm xong. Sau đó các chi tiết của xe dream này sẽ được bàn giao lại cho quản lý kỹ thuật và hai thợ chính ban đầu. Họ sẽ là người tiến hành lắp ráp và hoàn thiện xe dream như ban đầu với một bộ cánh mới!

Giá sơn xe Dream Thái và dream việt là như nhau. Chi phí sơn toàn bộ xe dream sẽ bao gồm chi phí tháo lắp, chi phí gia công làm nền, chi phí sơn.

Làm lại khung sườn xe dream

Thơi gian tàn phá nhiều thứ, khung sườn bằng thép của xe Dream cũng không là ngoại lệ, khi phục hồi những xe có khung gầm bị mọt thì sẽ có một phần rất quan trọng, đó là làm lại khung gầm cho vững chắc, rồi sau đó mới tiến hành sơn.

Với đội ngũ kỹ thuật cực sâu về tay nghề, chắc chắn Mototech sẽ xử lý tốt các vấn đề về khung sườn đảm bảo cho xe vững chắc đúng với khung sườn nguyên bản ban đầu của xe.

Sơn sườn xe dream giá bao nhiêu? Sơn lại khung xe Dream hết bao nhiêu?

Chi phí sơn lại khung sườn xe dream sẽ bao gồm chi phí sơn và chi phí tháo lắp.

Thông thường để tháo xe Dream sẽ mất 4-5 tiếng với 2 thợ cứng, sau khi sơn xong lắp ráp xe dream lại cũng sẽ mất khoảng 1 ngày với 2 thợ cứng này. Như vậy chi phí phần công tháo lắp cho 2 thợ cứng sẽ khoảng 1,2 triệu.

Chi phí sơn khung sườn. Để sơn sườn xe dream cần xả bỏ sơn cũ, xử lý bề mặt. Tiếp theo là 4 lớp sơn sơn chống rỉ, sơn lót, sơn màu, sơn bóng. Chi phí để sơn khung sờn xe dream khoảng 700-900k

Như vậy chi phí sơn khung sườn xe Dream sẽ dao động khoảng 1,9-2,1 triệu đồng.

Sơn lại máy xe dream ở Hà Nội là sơn 2 bưởng máy, bao gồm bưởng côn và bưởng điện. Tuy nhiên mọi người thường sơn kèm với hộp xích và mang cá.

Sơn lốc máy xe dream cần đảm bảo sơn bám tốt, chịu được va đập, vì vậy cần loại sơn lót siêu bám, lớp sơn bóng dai và cứng để chịu va đập cũng như cào xước từ quá trình chạy xe.

Chi phí sơn cặp lốc máy xe Dream thường giao động khoảng 400 – 500k mỗi cặp, nếu lốc máy cần xử lý bề mặt nhiều thì chi phí sẽ lớn.

Màu sơn xe Dream đẹp sẽ làm lên dàn áo đẹp chuẩn phong cách dream thái. Việc pha màu sơn để sơn xe dream đẹp cần sự tinh tế cùng chất liệu sơn tiêu chuẩn.

Chi phí sơn giàn áo thường giao động khoảng 1.200 – 1.800k tùy từng bộ và có công lắp ráp hay không.

Nhiều thợ sơn vẫn thắc mắc tại sao mua những màu sơn xe dream đẹp nhất của các nhà sản xuất, nhưng khi về sơn vẫn không được lên màu như nguyên bản, chiều sâu lớp sơn vẫn không có, ánh nhũ đỏ tím huyền thoại của xe Dream vẫn không thể lên.

Thực tế những tay sơn chuyên nghiệp biết rất rõ điều này, về cơ bản họ sẽ kết hợp pha tay chỉnh màu vi tính, kết hợp giữa hệ sơn trong Nippoint của Thai Lan, cùng hệ nhũ chuyên dùng cho xe Dream.

Ngoài ra còn một bí quyết để màu sơn xe dream đẹp chuẩn màu nho tím huyền thoai đó là lớp lót. Sau khi sơn lót chống rỉ, các tay sơn chuyên nghiệp thường thêm một lớp lót pha nhũ sáng màu tạo độ sâu cho lớp sơn.

Và bí quyết cuối cùng và sơn bóng, lớp bóng ngoài cùng cần chọn loại bóng chất lượng cao, có thể sử dụng của Seikens , Dupont hoặc Nippont. Tuyệt đối tránh sử dụng các sản phẩm bóng nhanh khô của Trung Quốc.

Việc bạn là chủ xe và bạn muốn tự sơn xe Dream tại nhà rất khó thực hiện, có thể bạn chuẩn bị đủ dụng cụ, nhưng sự tinh tế cũng như kinh nghiệm không có, sẽ khiến bạn không có được màu sơn như ý.

Các công đoạn để sơn xe dream thái và dream việt cần thực hiện đúng tiêu chuẩn, những kỹ năng tích lũy hàng chục năm của các tay sơn chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho lớp sơn xe của bạn được đúng màu chuẩn.

Lợi ích của việc sơn xe tại MotoTech:

Phòng sơn xe chuyên nghiệp với máy móc và thiết bị sơn xe máy hiện đại, chất lượng sơn tốt được nhập khẩu từ châu âu, màu sơn của xe tân trang lại đẹp và bền màu

Phần tháo lắp xe được các thợ chính có tay nghề của bộ phận kỹ thuật làm nên đảm bảo chất lượng tháo lắp xe.

Được bảo dưỡng xe miễn phí. Các xe sơn được hỗ trợ bảo dưỡng toàn bộ xe miễn phí do chính tay những thợ kỹ thuật, thợ chính của MotoTech thực hiện. Với xe Dream thì việc này rất quan trọng.

Yêm tâm về quản lý chất lượng: Toàn bộ được thực hiện theo quy trình quản lý chặt chẽ, niêm phong riêng các bộ phận của các xe, tuyệt đối không để luộn xộn gây lẫn hay thất thoát đồ phụ tùng của xe

Thời gian tân trang nhanh giúp khách hàng có thể nhận lại xe một cách nhanh nhất có thể. Thời gian cần để làm một xe Dream khoảng 4-6 ngày.

Làm việc có trách nhiệm: MotoTech chịu trách nhiệm hoàn toàn về các dịch vụ của mình.

Quý Khách có nhu cầu sơn xe Dream và các xe máy khác vui lòng liên hệ người phụ trách phòng sơn: Mr Lê Văn Đông: 0984 557 937

Dịch vụ sơn xe dream, tân trang làm mới toàn bộ xe tại Mototech được đánh giá cao bởi cộng đồng chơi xe và khách hàng, chúng tôi cam kết giá sơn lại xe dream tốt, chất lượng sơn uy tín đảm bảo chất lượng cũng như sự vận hành tốt của xe.

Giá Xe Honda Dream Hiện Nay Bao Nhiêu / 2023

Đánh giá xe Honda Super Dream 110 – Xe số bình dân

Honda vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu xe máy Super Dream 110 mới với mức giá bán chưa đầy 19 triệu đồng.

Phiên bản mới Super Dream 110 với màu sắc và phong cách hoàn toàn mới được xem là nỗ lực của Honda trong việc vực lại một mẫu xe máy bán chạy nhất tại nhiều thị trường và được xem là mẫu xe huyền thoại đối với nhiều thế hệ người dùng Việt Nam.

1. Thiết kế: Phù hợp với trung niên

Là phiên bản nâng cấp từ Honda Dream II, Honda Super Dream 110 có những thay đổi đáng kể mang hơi hướng Dream “lùn”. Về màu sắc, Super Dream vẫn giữ nguyên 2 mảng màu nâu đen và yếm trắng như truyền thống. Phần thay đổi nhiều nhất là đầu xe và ông pô. Đầu xe với những nét bo tròn, đèn pha và đồng hồ đều có hình lục giác tương đồng nhau. Thay thế cho ống pô mạ crom là ống pô sơn đen, có ốp chống bỏng.

Ngoài phần yếm liền, khe hút gió ở giữa trông có phần thể thao hơn đời trước thì hầu hết các chi tiết còn lại của Super Dream như: còi, xin nhan, đề, gác chân, hộp xích… đều giống các mẫu xe Wave mà Honda Việt Nam sản xuất.

2. Công nghệ: Nghèo nàn

Super Dream 110 mới vẫn gần như không có cốp xe, chỉ đủ để một số dụng cụ sửa xe. Khóa xe vẫn dùng loại khóa cơ chứ không phải khóa từ. Yên xe hạ thấp 27 mm so với phiên bản Dream cũ nhưng vẫn giữ form yên bằng, tay xách kiểu cổ điển.

Chiếc xe Dream mới sử dụng động cơ có dung tích xi linh 109,1 cm3. Công suất tối đa: 5,64 kW tại vòng tua 7.500 vòng/phút. Mômen xoắn cực đại 8,32Nm tại 3.500 vòng phút. Về hình dáng máy Dream mới không có điểm khác biệt so với máy Wave 110 của Honda, tuy nhiên công suất Dream có thấp hơn 1 chút. Cụ thể Wave 110 RSX có công suất cực đại 6,05 kW, hơn Dream 0,41kW cùng tại vòng tua 7.500.

Honda không trang bị cho Super Dream 110 hệ thống phun xăng điện tử mà vẫn dùng chế hòa khí (bình xăng con), rất may ở công nghệ chế tạo máy mới, Dream đã bỏ được nút le (air) – một công nghệ từ thập kỷ trước.

Xe không sử dụng phanh đĩa như hầu hết những xe số hiện nay mà dùng phanh đùm cho cả 2 bánh. Phuộc trước ống lồng, phuộc sau lò xo trụ, giảm chấn thủy lực – không thay đổi so với phiên bản trước.

4. Vận hành: “Lành”

Nếu đã quen lái mẫu Dream cũ, khi ngồi lên Super Dream 110, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi chiều cao yên xe. Chiều cao yên hạ thấp giúp người lái di chuyển xe dễ dàng và có được cảm giác lái tốt hơn.

Đề nổ máy, tiếng máy vận hành nghe rất nhẹ nhàng, tiếng thoát ra từ ống xả mới không còn những âm đanh như đời trước. Vào số, lên ga tăng tốc nhanh, chiếc xe tăng tốc yếu hơn dự đoán. Động cơ tăng thêm 10cc nhưng trọng lượng cũng tăng thêm 5kg khiến chiếc xe vẫn không thỏa mãn được kỳ vọng tăng tốc.

Vào số ở Super Dream êm hơn đời trước, tuy nhiên việc hóc số lại diễn ra đến 2 lần trong bài thử.

Điểm cao nhất trong bài test đó là khả năng vào cua. Với việc tăng thêm trọng lượng, dung tích bình xăng cao hơn (lên 3,8l), chiếc xe đã cân bằng tốt lực tải giữa thân trước và thân sau. Cải thiện này giúp những khúc cua trở nên dễ dàng hơn, tốc độ trên 60km/h đầu xe và tay lái rung không đáng kể.

Hệ thống phanh đùm của xe hoạt động tốt với dải tốc độ dưới 60km/h.

Với 1,2 triệu khách hàng tại Việt Nam, Honda Dream từng là mẫu xe được yêu thích bởi sự trang nhã, lịch sự, khả năng vận hành và cả thời điểm lịch sử của chiếc xe khi xuất hiện. Honda Việt Nam cải tiến Super Dream là hoàn toàn hợp lý. Bởi những công nghệ cũ kỹ của Dream không thể tiếp tục tồn tại trên một chiếc xe số hiện đại nữa.

Với người dùng, họ đến với Super Dream bởi 1 chiếc xe bền bỉ, ăn chắc mặc bền, đôi khi là tiềm thức về một chiếc xe có nhiều kỷ niệm.

Hiện tại, 3 phiên bản của mẫu xe gắn máy nhỏ gọn Honda Super Dream đã có mặt trên thị trường với mức giá thấp nhất 18,700 triệu đồng cho phiên bản màu nâu. Hai màu mới được bổ sung trong lần mới ra mắt là đen và vàng cùng có giá 19 triệu đồng.

Nhưng nay Super Dream thiết kế đã khác, một bộ máy tương tự như trên Honda Wave, không phun xăng điện tử, 2 phanh đùm không còn thời thượng và an toàn như phanh đĩa hiện đại, không có cốp xe. Honda Dream có còn là “giấc mơ” của người Việt?

5 sự cố thường gặp khi khởi động xe máy Honda Dream

Những trục trặc ở bộ đề thường xuyên xảy ra, do vậy, xe máy thường có thêm cần khởi động để sử dụng trong trường hợp này. Nếu phân tích chính xác hiện tượng thì việc sửa chữa các hư hỏng của hệ thống này sẽ nhanh chóng và tiết kiệm.

1. Khi bấm nút start máy đề không quay

Nguyên nhân của pan này có thể do bình acquy hết điện, rơ le đề hỏng, nút start không tiếp xúc, đứt dây hoặc tuột giắc cắm trong hệ thống điện. Một lý do quan trọng là chổi than bị mòn, chiều dài tiêu chuẩn của chi tiết này là 12 mm, nếu chỉ còn dưới 4 mm là phải thay mới.

2. Đề yếu không kéo nổi vô-lăng

Lỗi này do bình acquy quá yếu, đĩa tiếp điện trong rơ-le bị cháy rỗ, chổi than mòn hoặc rô-to của máy đề bị chập mạch.

3. Động cơ máy đề không chịu ngừng khi đã buông nút start

Nguyên nhân là rơ-le đề bị dính cứng, không cắt được điện. Phải tắt chìa khóa, tháo rời chi tiết để sửa chữa hoặc thay mới.

4. Phần khởi động quay tốt nhưng vô-lăng không quay

Hiện tượng này do khớp ly hợp một chiều bị trượt, có thể vì lõi hoặc bi đề bị mòn, lò xo ống đẩy yếu không bung ra được. Phải vam vô-lăng ra khỏi trục khuỷu, tháo bộ ly hợp để xem xét sửa chữa hoặc thay mới.

Những điều cần biết khi sử dụng xe số 1. Đừng vận hành xe số như… xe tay ga!

Thói quen dừng xe khi gặp đèn đỏ không trả về số thấp hay vận hành xe tốc độ thấp ở số cao không chỉ thường thấy ở phụ nữ mà nam giới đôi khi vẫn mắc phải “lỗi” này. Ở trên hệ thống hiển thị tốc độ, đa phần các hãng xe đều chỉ rõ khoảng tốc độ chạy xe cho từng số. Hãy sử dụng số thấp khi vận hành tốc độ thấp và trả về số thấp nhất khi xe bắt đầu vận hành hoặc sau khi phanh. Nhiên liệu sẽ được tiết kiệm và động cơ sẽ bền hơn khi bạn sử dụng số đúng tốc độ.

2. Không ép côn để máy khỏe hơn

Bạn không nên làm điều này nếu không muốn phải thay côn thường xuyên hoặc luôn phải nghe tiếng “hú” khó chịu phát ra từ bộ ly hợp của mình. Thông thường đối với các xe côn tự động hoặc côn tay, bộ ly hợp được sử dụng vào mục đích cho xe chuyển tốc độ theo từng bước số. Việc giữ chân, tay để thực hiện thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe hay thực hiện những pha “bốc đầu” sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh khiến hỏng bộ phận này là điều dễ xảy ra.

3. Chỉ dùng một phanh!

Tất cả những chiếc xe máy khi sản xuất ra đều được trang bị 2 phanh cho 2 bánh trước sau để đảm bảo an toàn. Không thiếu những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi xe gặp trường hợp nguy cấp mà chỉ sử dụng một phanh trước/sau. Nếu chỉ sử dụng phanh trước, nguy cơ bị trượt bánh trước và ngã rất dễ xảy ra.

Chướng ngại vật đối diện có thể may mắn thoát nạn nhưng bạn và chiếc xe sẽ gặp nguy hiểm vì kiểu phanh bằng “cả người và xe” này. Còn nếu sử dụng chỉ phanh sau, sẽ có nguy cơ chiếc xe bị văng, trượt và bắn ra xa. Trong cả hai trường hợp, nếu may mắn xe không bị lật, đổ thì bạn cũng mất một quãng đường phanh dài cho tới khi chiếc xe dừng hẳn lại. Cách tốt nhất phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.

4. Thay lọc gió, lọc dầu là điều quan trọng

Nếu ví chế hòa khí như “trái tim” của động cơ thì với bầu lọc gió được ví như “lá phổi” của chiếc xe. Một lọc gió bẩn hoặc rách, hỏng sẽ không thể cung cấp chuẩn xác lượng gió cho chế hòa khí. Điều này dẫn tới việc chiếc xe sẽ tốn nhiên liệu, khó nổ và không thể đạt được công suất tối đa. Còn đối với lọc dầu, nhiệm vụ thanh lọc các tạp chất lẫn trong dầu buồng máy sẽ bị ảnh hưởng nếu như không được thay mới đúng lúc. Lọc dầu khi tắc sẽ gây ra hiện tượng thiếu dầu cho động cơ. Điều này khiến xe vận hành bị nóng hơn và dễ xảy ra hiện tượng “bó” máy.

5. Không hẳn “xe càng ăn ít xăng càng tốt”!

1,8 lít hay 2 lít nhiên liệu cho 100km vận hành là “mơ ước” của chủ nhân những chú “xế yêu”, và tốn ít xăng dường như là mục tiêu hàng đầu khi sử dụng xe của người dân Việt. Sai lầm này bắt nguồn từ những bảng thông số kỹ thuật được các hãng xe bán xe cung cấp với những con số “đáng yêu” và gây ảo tưởng.

Thực tế những thông số kỹ thuật đều được thử nghiệm trong những điều kiện lý tưởng. Mỗi chiếc xe sau một thời gian sử dụng sẽ cần mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau, cách tốt nhất để kiểm tra xe mình tốn nhiên liệu hay không là thông qua việc kiểm tra bugi của chiếc xe.

Nếu điểm đánh lửa của Bugi có màu vàng gạch cua, có nghĩa máy “đủ xăng” – xe tiêu thụ nhiên liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm. Nếu như điểm đánh lửa xuất hiện màu đen hoặc bám muội đó là khi chiếc xe đang sử dụng thừa nhiên liệu. Một mẹo dễ nhất và nhanh nhất để kiểm tra đó là vặn mạnh tay ga và quan sát ống xả, nếu ống xả phụt ra nhiều khói màu đen có nghĩa chiếc xe của bạn đang có triệu chứng “ăn” xăng.

Cấp Lại Biển Số Xe Bị Mất, Chi Phí Bao Nhiêu Và Bao Lâu? / 2023

Để làm rõ vấn đề này, Luật sư Minh Hải – Văn phòng Luật sư ATV cho biết, biển số xe bị mất thường là do bị trộm biển số; biển xe gắn không chặt nên khi đi qua những đoạn đường gồ ghề, xóc nảy dễ bị rơi; xe gặp va chạm… Và khi phát hiện mất biển số xe, chủ phương tiện cần phải thực hiện thủ tục để xin cấp lại biển số xe ngay.

“Ngay sau khi bị mất biển số, chủ xe cần thực hiện các thủ tục xin cấp lại biển số để tránh bị xử phạt hoặc gặp các rắc rối không cần thiết”, Luật sư Minh Hải cho biết.

Hồ sơ xin cấp lại biển số xe gồm những gì?

Để tiến hành thủ tục cấp lại biển số xe bị mất và thủ tục cấp lại biển số một cách nhanh chóng, chủ phương tiện cần lưu ý việc quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Hãy tìm hiểu kỹ hồ sơ xin cấp lại biển số xe trước khi nộp để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh không bị thiếu giấy tờ, mất công phải chuẩn bị lại.

Theo Thông tư 15/2014 của Bộ GTVT quy định đối với hồ sơ xin cấp lại biển số xe thì một bộ hồ sơ xin cấp lại biển số xe bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Ngoài ra, khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Còn trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

Như vậy, chủ phương tiện đi làm biển số xe bị mất cần chuẩn bị những giấy tờ sau (số lượng hồ sơ 1 bộ):

– Mẫu đơn xin cấp lại biển số xe máy, đơn xin cấp lại biển số xe ô tô (có thể lên cơ quan có thẩm quyền để xin);

– Giấy chứng nhận đăng ký xe; Chứng từ lệ phí trước bạ; Chứng từ nguồn gốc của xe; Giấy tờ của chủ xe hoặc chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

– Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Giấy tờ khác có giá trị tương đương (mang bản gốc để xuất trình trong quá trình tiến hành thủ tục).

Chủ phương tiện chỉ cần thực hiện những giấy tờ trên, ngoại trừ trường hợp xe đã thay đổi ngoại thất như màu sơn, kiểu dáng… thì chủ xe cần mang xe tới kiểm tra.

Thủ tục xin cấp lại biển số xe

Luật sư Minh Hải cho biết: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, chủ phương tiện mang hồ sơ tới trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Cán bộ hành chính nhà nước phải có trách nhiệm tiếp nhận cũng như kiểm tra hồ sơ một cách cặn kẽ. Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ, cụ thể:

Nếu hồ sơ chính xác theo đúng quy định, đầy đủ và không thiếu bất kỳ giấy tờ nào thì cán bộ sẽ viết và giao giấy hẹn để chủ xe cầm về. Lúc này, chủ xe có thể ra về và đợi đến ngày hẹn.

Nhưng nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hồ sơ có lỗi sai thì cán bộ sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chủ xe một cách chi tiết, cặn kẽ để có thể kịp hoàn tất hồ sơ. Lúc này, chủ xe có thể mang hồ sơ về để bổ sung, sửa chữa những gì còn thiếu và nộp lại khi hoàn tất.

Lưu ý, chủ phương tiện có thể mang hồ sơ đến nộp trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trừ ngày Chủ nhật và những ngày nghỉ Lễ.

Cuối cùng, chủ phương tiện chờ đến ngày theo lịch đã hẹn để nhận đăng ký, biển số xe mới. Khi đi nhận biển số xe cần giao giấy hẹn mà cán bộ đưa đưa từ hôm nộp hồ sơ. Để lấy biển số xe mới, chủ xe cần nộp lệ phí cấp lại biển số xe; đối với xe máy, lệ phí là 50.000/xe và đối với ô tô, lệ phí là 100.000/xe.

Thời hạn giải quyết theo Điều 4 Thông tư 15/2014, cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Luật sư Minh Hải cũng lưu ý thêm các chủ xe, để tránh sự cố không đáng xảy ra mà mất biển số xe, các chủ xe nên hạn chế bằng cách sử dụng thêm những công cụ giúp gắn chặt biển số hơn hoặc đỗ xe ở những vị trí an toàn nhằm hạn chế bị ăn trộm biển, hay di chuyển chậm khi đi qua các vùng nước lụt, đường xấu để tránh bị rơi biển xe.

Sơn Lại Biển Số Xe / 2023

Các bác cho em hỏi, biển số xe em nó bay gần hết sơn rồi. Có bác nào biết chỗ sơn lại không? Hay là phải làm như thế nào?

Em cũng quan tâm vụ này lắm. Cụ nào biết cho ý kiến nhé!!!

Không sơn lại được. Biển số cũ, hỏng,.. thì đem nộp và xin cấp lại biển mới thôi ạ. Cụ nào mà tự ý đi sơn lại là dính phải cái lỗi làm giả bs đấy nhá!

Hôm trc rửa xe trong phố Đặng Xuân Bảng (Bắc Linh Đàm – gần siêu thị rosa) thấy 1 cậu chuyên làm mới biển số xe. Đầu tiên là làm sạch lớp sơn cũ sau đó dán lớp phản quang lên và sơn đen chữ và số. Giá làm mới biển số trước + sau + tấm inox, mặt meca c biển số là 500k. Để tối em về xem lại số đt xem bác nào cần thì liên hệ.

sơn và làm mới biển số thì em ko biết chứ làm lại biển mới và đổi biển vuông thành biển dài thì em biết . nhưng giá hơi chát

Không sơn lại được. Biển số cũ, hỏng,.. thì đem nộp và xin cấp lại biển mới thôi ạ. Cụ nào mà tự ý đi sơn lại là dính phải cái lỗi làm giả bs đấy nhá!

Chính xác. Muốn đổi lại biển mới xin mời cụ chủ thớt lên PC26-CAHN làm đơn theo mẫu,sau 3 ngày có biển mới.Ở HN nhà iem kô biết giá,còn ở Đà Nẵng nhà iem là 150K/biển.

thôi em xin các bác. xe em sơn lại biển nè, mất 350n thui (cả lắp biển inox chống chộm nữa) nhưng mà, 1 hôm đang đi xxx chặn lại kiểm tra, và bắt phải đi làm biển mới đấy. các bác cứ đi làm lại biển ở công an là ngon nhất. đạp mà ko sợ bị xxx kiểm tra

Hic, cám ơn các bác nha. Ra công an thì mất thời gian qua nhưng đanh phải thế thôi, biết làm sao được. Thanks!

Nếu có giấy phản quang về tư fép nóng được các bác ạ. còn sơn đen lấy sơn dầu sơn bằng bút lông nhỏ hoặc đầu lọc thuốc là là ok. chủ yếu tìm được giấy phản quang. cáinày bên GTCC có nhiều. Bác nào quen tìm cách xin nhỉ!

Các bác ra Trần nhật Duật là ok hết, tháng trước em sơn lại biển sau mất 350ng,trông lại như mới!

Đến bao giờ cơ quan hành là …phụ nhỉ

Xe nhà Bác ma chính chủ thì cứ lên phòng CSGT xin cấp lại biển số mới Còn không thì Bác qua Nhà Hỏa – số 8 hay gì ý.Tuấn miền nam.Bác í bọc giấy phản quang lại cho!

sao không xin cấp lại biển cho nó sịn nhỉ

Theo em cứ đổi biển cho ngon lành

Đã bảo là phạm luật rồi mà các cụ vẫn làm là sao nhỉ. Sơn với sửa có cụ làm hết 350k và 500k, trong khi ra CA đổi biển mới, có cụ bảo ở Đà nẵng hết có 150k,ở HN cùng lắm x2. Sơn thì các cụ cũng phải ngồi chờ. Ra CA thì cũng mất 1buổi là cùng. Đến chịu các cụ.

Khi bác mượn được thẻ nhà báo hc chứng minh bác có quen biết abc… thì mọi thứ sẽ là phụ!

Đến bao giờ cơ quan hành là …phụ nhỉ

Cụ đến ông HÙng biển ở 23 ngõ 102 Hoàng Đạo Thành phục hồi lại biển cũ hoặc đổi biển đềo có ở đấy, tôi làm 2 lần rồi, đi Các b xxx ko nói gì số 0983667553

cấp lại biển giờ đơn giản mà cụ, sao phải tự làm khổ mình

Cụ ấy hỏi từ năm 2010, giờ chắc bán xe đấy mua xe khác rồi

Bạn đang xem bài viết Sơn Xe Dream Đẹp Và Bền, Chi Phí Sơn Lại Xe Dream Hết Bao Nhiêu? / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!