Xem Nhiều 1/2023 #️ Sự Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2, Hiểu Để Chọn Đúng Loại # Top 3 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2, Hiểu Để Chọn Đúng Loại # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2, Hiểu Để Chọn Đúng Loại mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, Giấy phép lái xe hạng B gồm 3 loại: B1 số tự động, B1 và B2. Cụ thể,

– Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe:

+ Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

+ Ô tô dùng cho người khuyết tật.

– Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

– Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe:

+ Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

+ Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Điểm giống nhau giữa bằng lái xe B1 và B2

Các loại Giấy phép lái xe nêu trên đều có điểm chung sau:

– Điều kiện học và thi bằng lái xe:

+ Phải là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam;

+ Đủ 18 tuổi – tính đến ngày dự sát hạch lái xe, đủ sức khỏe, trình độ văn hóa (Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008).

– Loại xe được điều khiển:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (riêng B1 số tự động là xe số tự động), kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Điểm khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2

Thời gian đào tạo

476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340)

556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420)

588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420)

Loại xe được điều khiển

– Chỉ được điều khiển xe số tự động

– Không được hành nghề lái xe (taxi, taxi tải…)

– Được điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động

– Không được hành nghề lái xe

– Được điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động

– Được hành nghề lái xe

Thời hạn sử dụng

Đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam.

Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam.

Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

10 năm, kể từ ngày cấp

Mỗi bằng lái xe có tính chất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân mà lựa chọn thi bằng phù hợp. Hiểu được sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2 sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được loại bằng thích hợp.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Bằng B1 Và B2

Bằng lái xe B1, B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe hạng B1, B2 là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông và điều khiển phương tiện tham gia giao thông một cách hợp pháp. Và với hai loại bằng lái xe này là dùng để điều khiển lái xe ô tô.

1. Chức năng bằng lái xe hạng B1 và B2

Bằng lái xe B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Với bằng lái xe B2 cũng như bằng lái xe B1 bạn còn được lái thêm các loại xe số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn. Bạn được phép kinh doanh, hành nghề lái xe như lái xe taxi, lái xe tải nhỏ.

2. Thời hạn cấp đổi bằng lái xe hạng B1 và B2

Thời hạn bằng lái xe Ô tô hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại, gia hạn 1 lần.

Thời hạn bằng lái xe hạng B1 tới khi nghỉ hưu. ( 65 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ ).

Như vậy tùy theo nhu cầu của mỗi người mà nên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô hạng B1 và B2.

Và hầu hết các học viên lựa chọn học lái xe ô tô hạng B2 vì được sử dụng với nhiều mục đích. Và với khóa học lái xe B2 tại các trung tâm cũng có giá cạnh tranh hơn so với bằng lái xe hạng B1.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bằng Lái Xe B2 Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Gplx Hạng B1, B2, C

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe là một loại giấy phép phải thi chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe bus, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng. (theo wikipedia)

Giấy phép lái xe thông thường được cấp căn cứ vào độ tuổi nhất định. Một cá nhân muốn điều khiển các loại xe trên tham gia giao thông thì bắt buộc phải có giấy phép lái xe phù hợp. Trong trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình bằng lái xe mà không có hoặc không mang bằng đều có mức xử phạt khác nhau.

Bằng lái xe B2 là gì?

là bằng lái xe phổ biến thứ 2 ở nước ta hiện nay (sau bằng lái xe hạng A) được sử dụng điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ (tính cả chỗ tài xế ngồi), xe trọng tải dưới 3500kg và tất cả những loại xe được phép lái ở bằng B1. Bạn có thể sử dụng bằng B2 lái xe để tham gia kinh doanh vận tải như taxi, chở hàng, lái xe cá nhân và thời hạn của bằng B2 là 10 năm.

Có nhiều người còn thắc mắc nếu sử dụng xe ô tô loại nhỏ 4 chỗ để lái xe du lịch thì nên học loại bằng lái xe nào? Muốn điều khiển loại xe này tham gia giao thông thì bạn cần học và thi lấy bằng lái B2 là được.

Các loại bằng A, B1, B2, C, D, E, F khác nhau chỗ nào?

Các loại bằng lái xe hạng A, B, C, D, F đều cho phép mỗi cá nhân được điều khiển mỗi loại xe khác nhau khi tham gia giao thông.

Bằng lái xe hạng A chạy được xe gì

Bằng lái xe hạng B1, B2 điều khiển xe gì?

Hạng B1: cấp cho người lái xe ô tô dưới 9 chỗ (tính cả chỗ lái xe), ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn và các loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Hạng B2: bằng lái b2 được cấp cho người lái xe ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3,5 tấn và các loại xe quy định ở hạng B1.

Bằng lái xe hạng C điều khiển xe gì?

Bằng lái xe hạng C cấp cho người điều khiển xe ô tô tải có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên, máy kéo kéo một rơ mooc có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên và các loại xe quy định ở hạng B.

Bằng lái xe hạng D điều khiển xe gì?

Bằng lái xe hạng D cấp cho người điều khiển xe ô tô từ 10-30 chỗ ngồi tính cả chỗ lái xe và các loại xe quy định ở hạng B,hạng C.

Bằng lái xe hạng E điều khiển xe gì?

Bằng lái xe hạng E cấp cho người điều khiển xe ô tô trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định ở hạng B, C và D.

Bằng lái xe hạng F điều khiển xe gì?

Bằng lái xe hạng F được cấp cho người đã có bằng lái xe B2, C, D và E điều khiển các loại xe quy định ở từng hạng bằng và được kéo thêm một rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 750kg.

Bằng lái xe hạng FC cũng giống như hạng F và được điều khiển thêm các xe container.

Có thể thấy các loại bằng lái xe A1, A2, A3 được cấp dựa trên dung tích của xe và dùng cho xe mô tô 2 bánh và 3 bánh. Còn các loại bằng lái xe ô tô B2, C, D, E, F, A4 thì được cấp dựa trên trọng tải của xe.

Độ tuổi thi lấy bằng lái xe các hạng

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 điều 60 quy định về độ tuổi học lái xe cụ thể như sau:

Thời hạn sử dụng các hạng giấy phép lái xe

Chi phí học của từng loại bằng lái xe

Tuỳ vào từng nội dung học, thời gian học mà các cơ sở đào tạo lái xe sẽ có các mức chi phí học lái xe khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi đăng ký học lái xe chứ không nên ham giá rẻ, đôi khi sẽ bị “mất tiền oan”.

Đối với trung tâm Thái Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe luôn lấy chất lượng làm kim chỉ nam. Hầu hết học viên sau xong hoàn thành khoá học lái xe tại Thái Việt đều hài lòng và có tỷ lệ thi đỗ rất cao.

Bạn có thể tham khảo chi phí học lái xe của các loại bằng của trung tâm Thái Việt:

Nên học loại bằng lái xe hạng nào?

Phụ thuộc vào nhu cầu lái xe của từng người mà học và thi lấy bằng lái xe phù hợp, chẳng hạn:

+ Đối với người khuyết tật: do sức khoẻ không đảm bảo và có nội dung quy định riêng cho hạng xe mà người khuyết tật có thể điều khiển vì vậy nên chỉ nên chọn loại bằng có quy định cho phép người khuyết tật điều khiển.

+ Đối với phụ nữ, và người lớn tuổi: nên học bằng lái xe B1 số tự động vì cơ chế của xe số tự động hoạt động rất dễ, ít thao tác hơn, do đó chị em dễ hàng bám sát và hiểu rõ cách lái hơn. Chính vì thế bằng B1 phù hợp nhất với chị em phụ nữ và người có tuổi.

+ Đối với kinh doanh vận tải: tuỳ thuộc vào loại hình xe kinh doanh mà đăng ký học lái xe hạng phù hợp, chẳng hạn lái xe ô du lịch trên 10 chỗ thì học lái xe hạng D hoặc E, nếu lái xe chở hàng hóa vật liệu nặng thì có thể học bằng C hoặc F.

Bằng Lái Xe B1 Và B2 Khác Nhau The Nào

1. Giải đáp thắc mắc nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Nhìn chung để xác định được vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vì đối với mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau nhằm đảm bảo thuận tiện cho sau này. Đồng thời phần nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong tương lai. Trong đó các yếu tố tác động đến vấn đề nên học bằng lái xe B1 hay B2 không đã được phân tích:

1.1 Mục đích học bằng lái xe là gì

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định học lái xe B1 hay B2 của mọi người. Bởi vì mỗi loại bằng khác nhau thường áp dụng cho một mục đích dùng sau này khác nhau. Vì vậy trước khi xác định nên học loại bằng nào bạn cần nhận định nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể nếu bạn lái xe chỉ để phục vụ cho gia đình, bản thân thì hãy chọn bằng B1. Đây là bằng lái dành cho hệ thống các mẫu xe ô tô 9 chỗ ngồi theo hệ số tự động. Còn nếu bạn dùng cho các mục đích khác thì có thể lựa chọn thi bằng lái B2. Trong đó chẳng hạn như hành nghề tài xế taxi hoặc các trường hợp kinh doanh khác.

1.2 Điều kiện kinh tế

Quyết định học bằng lái xe B1 hay B2 của các bạn còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Mà trong đó vấn đề tài chính ở đây chính là chi phí đào tạo và chi phí mua xe sau này.

Bởi lẽ, hiện nay thị trường ô tô đang có xu hướng phát triển mạnh. Hầu như sự các dòng ô tô cũng có nhiều sự thay đổi đáng kể về nhu cầu sử dụng. Một trong số đó là sự vươn lên mạnh mẽ của xe số tự động so với số sàn. Mà bạn cũng biết ô tô số sàn thường dùng để thi lái xe B2 còn ô tô tự động dành cho bằng B1.

Vì thế trong những năm gần đây đa số mọi người đều lựa chọn thi bằng lái xe B1. Theo như phân tích thì tỷ lệ người học lái xe B1 đang có sự gia tăng đáng kể. Qua từng năm số người đăng ký đào tạo cũng đông hơn so với kỳ trước.

1.3 Giới tính nam – nữ

Thông thường con trai và con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 vẫn tùy thuộc vào quyết định ở bạn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp còn dựa trên hệ thống xe để xác định tính phù hợp. Hầu hết nếu là con trai thì việc chọn bằng lái xe nào cũng đều thích hợp. Bạn có thể chọn B1 hoặc B2 để học nhằm nâng cao mục đích sử dụng của mình.

Còn trong trường hợp nếu bạn là con gái thì học bằng lái xe B1 hay B2 tốt nhất vẫn nên chọn B1. Bởi vì con gái dù mạnh khỏe cỡ nào cũng là chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ. Vì thế những chiếc xe đồ sộ, số sàn khó vận hành như B2 sẽ rất khó đối với chị em. Nếu lựa chọn B2 để học sẽ rất khó học tập và dễ bị đánh trượt trong các kỳ thi.

1.4 Sức khỏe người học

Một yếu tố quyết định đến vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn do tình hình sức khỏe. Bởi vì theo như quy định đề ra thì những người có sức khỏe yếu sẽ không được học bằng lái xe B1. Trong đó chẳng hạn như rối loạn nhận biết 3 màu đỏ, vàng, xanh lá cây, rối loạn tâm thần,…Hoặc là thị lực dưới 5/10, người bị song thị, cụt tay chân hay mất chức năng của 1 bộ phận,…

Ngoài ra còn một vấn đề quyết định đến việc học lái xe B1 hay B2 còn do độ tuổi. Hầu hết đối với những ai trên trên 18 tuổi có thể học lái xe hạng B1 và B2. Tuy nhiên nếu đã vượt quá 50 tuổi thì bạn có thể chọn bằng lái xe B1 để học. Bởi vì qua giai đoạn này bằng lái xe B2 sẽ được chuyển thành bằng B1 để mọi người điều khiến xe an toàn.

1.5 Học lái xe B1 có khó không?

Có thể khẳng định rằng việc học bằng lái xe B1 không quá khó như các bạn tưởng tượng. Thay vào đó quá trình học và ôn thi của bằng B1 lại dễ hơn nhiều so với bằng B2. Bởi vì xe số tự động hầu hết có quy trình thực hành rất đơn giản. Các thao tác thực hiện không quá phức tạp và bất tiện như các loại bằng khác. Hầu hết vấn đề lên số, dừng xe, báo hiệu, đậu xe,… đều rất đơn giản.

Đặc biệt phần lý thuyết khi học bằng lái xe B1 cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bạn áp dụng các cách thức học hợp lý và các mẹo học là không cần phải lo lắng gì nhiều. Hơn nữa, hiện nay công nghệ kỹ thuật đang có sự phát triển. Vì thế mà các phần mềm hỗ trợ học thi bằng lái đã và đang ra đời rất nhiều. Điều này giúp các bạn có thể học và ôn thi bằng lái xe B1 bất kỳ lúc nào. Đồng thời có thể nâng cao kiến thức một cách hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên nói dễ là thế nhưng không phải là bạn bỏ bê học tập cũng có thể đạt được. Nếu bạn chểnh mảng và không tập trung rèn luyện thì việc bạn nhận được bằng sẽ là không. Bởi vậy bạn hãy xây dựng cho mình chế độ học tập và ôn thi thật hợp lý.

2. Hồ sơ của người học lái xe cả B1và B2.

– 4 ảnh màu 3×4 chụp chân dung nền xanh.

– Photo CMTND.

– Giấy khám sức khỏe.

2.1 Thời gian và học phí học lái xe B1, B2.

Thời gian đào tạo: 3 tháng.

2.2 Cả B1và B2 đăng kí thi 6.500.000 Đ trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học phí đào tạo: 8.500.000 Đ Cam kết không phát sinh

2.3 Lệ phí thi.

Phần thi lý thuyết: 90.000 VNĐ

Phần thi thực hành: 300.000 VNĐ

Phần thi đường trường: 60.000 VNĐ

Lệ phí cấp bằng: 135.000 VNĐ

Tổng lệ phí thi: 585.000 VNĐ

Mọi chi tiết xin lien hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Email: hoclaioto393@gmail.com. www.hoclaioto.com.vn.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2, Hiểu Để Chọn Đúng Loại trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!