Xem Nhiều 3/2023 #️ Tài Xế Thua Kiện Csgt Vinh: Biển P.106B Và P.115 Khác Nhau Thế Nào? # Top 4 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Tài Xế Thua Kiện Csgt Vinh: Biển P.106B Và P.115 Khác Nhau Thế Nào? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Xế Thua Kiện Csgt Vinh: Biển P.106B Và P.115 Khác Nhau Thế Nào? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Biển P.106b là biển cấm ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Trong trường hợp này không quan tâm đến việc xe có chở hàng hay không, chỉ quan tâm đến khối lượng của xe trên Giấy chứng nhận. Mục đích của Biển P.106b là cấm ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng cồng kềnh đi vào đường có biển cấm này (tránh tai nạn giao thông).

Ví dụ 1: Khi gặp biển báo cấm xe có khối lượng 4 tấn mà xe có trọng lượng 3.4 tấn và thùng xe được phép chở 4 tấn (trọng tải của xe là 7.4 tấn) đi vào đường này thì xe đó bị vi phạm (dù xe đó không có chở hàng).

Ví dụ 2: Trường hợp xe có trọng lượng 1.5 tấn và thùng xe được cho phép chở 2 tấn (trọng tải của xe là 3.5 tấn) nhưng chở hàng tới 6 tấn thì xe vẫn được vào đường có biển báo cấm xe có trọng tải 4 tấn, nhưng trường hợp này xe sẽ bị xử phạt đối với hành vi chở quá tải.

Biển báo P.115

Biển báo P.115 cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có trọng lượng toàn bộ (cả xe và hàng) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Trong trường hợp này sẽ quan tâm đến trọng lượng thực tế của xe (phụ thuộc vào xe có chở hàng hay không). Mục đích của Biển số P.115 là cấm các loại xe có trọng tải thực tế quá lớn; nếu xe có trọng tải thực tế quá lớn đi qua sẽ hư hỏng đường, cầu… thì đặt biển này.

Ví dụ 3: Nếu xe có trọng lượng 5 tấn và thùng xe được phép chở 10 tấn (trọng tải của xe là 15 tấn) gặp biển số 115 (cấm trọng lượng hơn 10 tấn) thì: Nếu xe không chở hàng hoặc có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe và hàng từ 10 tấn trở xuống) thì được phép đi qua. Nếu xe có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe trên 10 tấn) thì không được đi qua.

Trước đó, tài xế Phan Đình Anh (SN 1982, trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) điều khiển xe ô tô tải mang BKS 37C – 178.32 của doanh nghiệp Võ Minh có trọng lượng 3,4 tấn, đi vào đường Lê Lợi, TP Vinh. Đầu đường có cắm biển hình tròn, viền đỏ, nền trắng, trên biển có hình một xe ô tô tải màu đen, trên hình xe có hàng chữ 4T màu trắng.

Vì cho rằng xe mình không chở hàng nên không vượt quá trọng tải 4 tấn như biển cấm nên anh tiếp tục cho xe chạy vào đường cấm. Sau đó anh này bị tổ công tác CSGT Công an TP Vinh ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra giấy tờ.

Tài xế Phan Đình Anh đã bị xử phạt hành chính 4,9 triệu đồng và giữ xe 9 ngày vì các lỗi: Đi vào đường cấm không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; không có giấy phép lái xe; không có chứng nhận đăng ký xe; không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn dân sự của chủ xe cơ giới.

Tài xế Đình Anh đã làm đơn kiện CSGT công an TP Vinh vì xử phạt hành chính đối với mình không đúng với quy định pháp luật.

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 29.5, HĐXX đã bác đơn kiện của nguyên đơn là tài xết Phan Đình Anh vì cho rằng không có căn cứ pháp lý để khởi kiện Công an TP Vinh.

Tài Xế Thua Kiện Công An Vinh: Hiểu Biển Báo P.106B Và P.115 Thế Nào Cho Đúng?

29/05/2017 18:19 PM

1. Biển số P.106b

Biển này cấm đối với ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng có tổng trọng lượng (trọng lượng xe cộng hàng) vượt quá con số đã quy định (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Dù Quy chuẩn năm 2012 không giải thích rõ tổng trọng lượng (trọng lượng xe cộng hàng) như thế nào; song thực tiễn áp dụng cũng như trong công tác đào tạo lái xe đã đề cập rõ tổng trọng lượng này là tổng trọng lượng trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là Giấy chứng nhận kiểm định).

Lưu ý: Trong trường hợp này không quan tâm đến việc xe có chở hàng hay không, chỉ quan tâm đến khối lượng của xe trên Giấy chứng nhận kiểm định. Mục đích của Biển số P.106b là cấm ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng cồng kềnh đi vào đường có biển cấm này (tránh tai nạn giao thông).

Ví dụ 1: Khi gặp biển báo cấm xe có khối lượng 4 tấn mà xe có trọng lượng 3.4 tấn và thùng xe được phép chở 4 tấn (trọng tải của xe là 7.4 tấn) đi vào đường này thì xe đó bị vi phạm (dù xe đó không có chở hàng).

Ví dụ 2: Trường hợp xe có trọng lượng 1.5 tấn và thùng xe được cho phép chở 2 tấn (trọng tải của xe là 3.5 tấn) nhưng chở hàng tới 6 tấn thì xe vẫn được vào đường có biển báo cấm xe có trọng tải 4 tấn, nhưng trường hợp này xe sẽ bị xử phạt đối với hành vi chở quá tải.

Trong trường hợp này sẽ quan tâm đến trọng lượng thực tế của xe (phụ thuộc vào xe có chở hàng hay không). Mục đích của Biển số P.115 là cấm các loại xe có trọng tải thực tế quá lớn; nếu xe có trọng tải thực tế quá lớn đi qua sẽ hư hỏng đường, cầu… thì đặt biển này.

Ví dụ 3: Nếu xe có trọng lượng 5 tấn và thùng xe được phép chở 10 tấn (trọng tải của xe là 15 tấn) gặp biển số 115 (cấm trọng lượng hơn 10 tấn) thì:

– Nếu xe không chở hàng hoặc có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe và hàng từ 10 tấn trở xuống) thì được phép đi qua.

– Nếu xe có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe trên 10 tấn) thì không được đi qua.

Sự Khác Nhau Giữa Hai Loại Biển Báo P.115 Và Biển Báo P.106B

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi tham gia giao thông thường thấy có hai loại biển báo cấm tải, một biển có hình tròn màu đỏ bên trong có kí tự chẳng hạn “10t” ( người ta bảo là biển báo P.115) và một biển cũng hình tròn nhưng có hình xe tải, bên trong xe tải có ghi kí tự “10t” ( biển bảo P.106b). Vậy hai biển này có tác dụng và hiệu lực giống nhau không? Tôi xin cảm ơn

Thứ nhất, về biển báo hiệu là P.115

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 QCVN 41:2016/BGTVT quy định như sau:

“B.15. Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định; có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.”

Theo đó, Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe” sẽ cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Thứ hai, đối với biển P.106b

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 quy định như sau:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Như vậy, biển số P.106b sẽ cấm xe tải; xe máy kéo; các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lớn hơn giá trị nhất định ghi trên biển P.106b.

Như vậy, có thể thấy sự khác nhau giữa biển báo P.115 và P.106b. Cụ thể như sau:

Biển báo P.115 là biển hạn chế tổng tải trọng của tất cả các loại xe, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua thì sẽ bị cấm đi vào đường có biển P.115.

Còn đối với biển P.106b là biển báo đường cấm các loại xe ôtô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế trên 50%

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tp Vinh Thay Hàng Loạt Biển Báo Sau Vụ Tài Xế Kiện Csgt

Đơn vị chức năng TP Vinh cho thay thế hàng loạt biển báo hạn chế tải trọng đối với phương tiện giao thông khi vào nội thành trong giờ cao điểm hết hiệu lực từ cuối năm 2016.

Đơn vị chức năng TP Vinh cho thay thế hàng loạt biển báo hạn chế tải trọng đối với phương tiện giao thông khi vào nội thành trong giờ cao điểm hết hiệu lực từ cuối năm 2016.

Đây là biển báo cấm các loại xe tải có tổng trọng lượng từ 4 tấn trở lên và xe khách từ 16 chỗ trở lên, hoạt động từ 6h – 22h hàng ngày trên 49 tuyến đường nội thành TP Vinh (biển 106b). Biển báo này được lắp đặt sau quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, có hiệu lực từ tháng 1/2016.

Theo quyết định mới, các xe tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 1,8 tấn trở lên, xe khách từ 16 chỗ ngồi không được lưu thông trên 75 tuyến đường nội thành từ 6h – 22h hàng ngày tại TP Vinh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/12/2016.

Có 19 tuyến đường vẫn giữ nguyên quyết định cấm xe tải có tải trọng từ 4 tấn trở lên.

Công nhân Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển Đô thị TP Vinh đang lắp đặt biển báo mới thay thế cho biển 106b. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo lý giải của ông Lộc, đơn vị phải làm lại hồ sơ nên cuối tháng 6 vừa qua các loại biển báo mới được thay thế và dự kiến hoàn thành trước 15/7.

Lãnh đạo Công an TP Vinh cho rằng việc chậm trễ thay thế biển 106b khiến CSGT gặp khó khăn trong kiểm tra, xử lý phương tiện tải trọng lớn đi vào nội thành. Điển hình là vụ tài xế khởi kiện Công an TP Vinh về việc bị xử phạt vi phạm hành chính do đi vào đường có biển 106b.

Biển cấm 106b theo quyết định số 10 của UBND tỉnh Nghệ An trước đó. Ảnh: Phạm Hòa.

Từ 24 -29/5, TAND TP Vinh đã đưa vụ kiện này ra xét xử. Kết thúc phiên tòa, HĐXX bác toàn bộ đơn của tài xế Phan Đình Anh (35 tuổi, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) kiện CSGT Công an TP Vinh về quyết định xử phạt hành chính của đơn vị này.

HĐXX còn bác đơn yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại hơn 45 triệu của doanh nghiệp nơi tài xế Đình Anh công tác.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)

Bạn đang xem bài viết Tài Xế Thua Kiện Csgt Vinh: Biển P.106B Và P.115 Khác Nhau Thế Nào? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!