Xem Nhiều 3/2023 #️ Tài Xế: Vks Cáo Buộc Vô Lý Trong Vụ Án Lùi Xe Trên Cao Tốc # Top 7 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Tài Xế: Vks Cáo Buộc Vô Lý Trong Vụ Án Lùi Xe Trên Cao Tốc # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Xế: Vks Cáo Buộc Vô Lý Trong Vụ Án Lùi Xe Trên Cao Tốc mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tự bào chữa trong phiên xét xử vụ án lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội khiến 5 người chết, Hoàng phủ nhận mọi cáo buộc của cơ quan công tố. Bị cáo lập luận, anh lái xe đầu kéo với tốc độ 62 km/h trên làn đường được phép di chuyển với tốc độ từ 60 đến 100 km/h. Khi phát hiện xe Innova phía trước, anh thấy biển báo nút giao, biển rẽ trái sau đó mới đến biển cảnh báo đi chậm. Vì thế, việc VKS cáo buộc anh phải giảm về đúng tốc độ tối thiểu 60 km/h khi thấy biển báo đi chậm là “rất vô lý”.

Hơn nữa, đoạn đường xảy ra tai nạn có rất nhiều biển báo nhưng không có biển nào yêu cầu tài xế phải giảm tốc độ xuống dưới 60 km/h. Dữ liệu giám sát hành trình của xe mất tín hiệu 53 giây nên Hoàng không rõ “VKS căn cứ vào đâu để khẳng định khoảng thời gian này xe không giảm tốc độ”.

Theo Hoàng, một trong những nguyên nhân xảy ra tai nạn là do xe Innova của anh Ngô Văn Sơn (42 tuổi) lùi chéo từ làn đường dừng khẩn cấp ra làn giữa – nơi xe container của Hoàng đang di chuyển. Hồ sơ vụ án cũng thể hiện sau khi tai nạn xe của anh vẫn song song, cách mép đường 2,6 mét. “Nếu ông Sơn không lùi chéo vẫn hoàn toàn đủ chỗ để đi và tai nạn đã không xảy ra”, Hoàng trình bày.

Bào chữa cho Hoàng, luật sư Giang Hồng Thanh nói đường cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội có tốc độ tối đa 100 km/h, tối thiểu 60 km/h. Trước khi xảy ra tai nạn Hoảng điều khiển xe với tốc độ 62 km/h là đúng quy định. Việc VKS cáo buộc Hoàng gặp biển báo “đi chậm” phải giảm tốc độ xuống 60 km/h là không đúng. Biển báo “đi chậm” chỉ có hiệu lực với phương tiện rời khỏi cao tốc để rẽ vào nút giao. Hoàng đang đi thẳng thì biển báo này không có hiệu lực.

Cuối phần bào chữa, luật sư Thanh đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội và huỷ án sơ thẩm.

Đối đáp, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên cho biết trong vụ án này “lỗi chính thuộc về bị cáo Sơn, Hoàng lỗi ít hơn”.

Hoàng đã điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng không tuân thủ quy định về tốc độ, biển báo. Hoàng không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép khi găp biển cảnh báo nguy hiểm là “đi chậm”.

Theo VKS, việc kết tội tài xế Hoàng trong vụ án này không phải là “tiền lệ xấu” như nhiều luật sư nêu quan điểm mà đây là “lời cảnh tỉnh với tất cả lái xe tham gia giao thông trên đường”. Cụ thể, cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội cho phép chạy trong khoảng 60-100 km/h nhưng trong trường hợp bình thường. Trong trường hợp không bình thường như gặp xe Innova đi lùi nháy đèn, lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu cho phép.

Cho rằng “Hoàng hoàn toàn có lỗi khi không giảm tốc độ dẫn đến xảy ra va chạm với xe Innova đi lùi” nên VKS giữ nguyên quan điểm quy kết của bản án sơ thẩm.

Đây là vụ án gây nhiều tranh cãi suốt 3 năm, trải qua 10 phiên sơ thẩm, bốn lần phúc thẩm và một lần giám đốc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND thị xã Phổ Yên tuyên hồi tháng 2, ngày 19/11/2016, Sơn nhận hợp đồng chở 10 khách bằng ôtô Innova từ Bắc Ninh về thành phố Thái Nguyên. Khoảng 15h30 cùng ngày, trên cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội, Sơn lùi xe và xảy ra va chạm với xe đầu kéo do Hoàng điều khiển. Tai nạn khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Hoàng bị toà sơ thẩm phạt 4 năm 6 tháng tù, Sơn lĩnh 9 năm cùng về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Hoàng kháng cáo kêu oan, Sơn chấp nhận án sơ thẩm.

Phạm Dự

Tài Xế Container Bị Y Án Hơn 4 Năm Tù Trong Vụ Xe Innova Lùi Trên Cao Tốc

Theo đó sáng 5/6, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên án phúc thẩm với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thái Bình). Trước đó, bị cáo Hoàng bị cấp sơ thẩm phạt 4 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bản án sơ thẩm thể hiện ngày 19/11/2016, bị cáo Hoàng điều khiển xe container chở 26 tấn thép đã đâm vào xe Innova do Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh) – đang lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Vụ tại nạn làm 5 người đi trên xe ô tô Innova thiệt mạng.

HĐXX cấp sơ thẩm cho rằng, trong vụ tai nạn này, bị cáo Lê Ngọc Hoàng có lỗi khi không giảm tốc độ lúc gặp biển báo “Đi chậm”, gặp biển báo giao nhau với đường không ưu tiên, không giảm tốc độ về mức an toàn khi thấy xe Innova của bịcáo Sơn nhấp nháy đèn.

Tại phiên xét xử lần này, HĐXXnhận định, trên cơ sở nội dung vụ án, hồ sơ điều tra và quá trình tranh tụng tại phiên tòa, đủ căn cứ xác định bị cáo Hoàng đã có hành vi phạm tội về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Bị cáo Hoàng bị tuyên y án sơ thẩm . Ảnh: PV

Đây là vụ án tại nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi phạm tội của bị cáo Hoàng và bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh, tài xế Innova) đã gây ra hậu quả “vô cùng nặng nề”. HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Ngoc Hoàng và gữ nguyên bản án sơ thẩm với hình phạt 4 năm 6 tháng tù, cấm hành nghề 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù với lái xe container này.

Trong sáng 5/6, phần tranh luận giữa đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đối với các luật sư và bị cáo Lê Ngọc Hoàng diễn ra với nhiều quan điều trái chiều.

Theo đó, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên vẫn giữ nguyên quan điểm tiếp tục cáo buộc Hoàng không tuân thủ biển báo giao nhau với đường không ưu tiên; không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu…; đề nghị Hội đồng xét xử bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Hoàng.

Trong khi đó, các luật sư bào chữa cho Lê Ngọc Hoàng có quan điểm cho rằng, các công văn của cơ quan chuyên môn có tính “gỡ tội” cho tài xế container đã bị đại diện VKS bỏ qua.

Cụ thể, luật sư Giang Hồng Thanh dẫn công văn số 2884 của Cục Quản lý đường bộ 1 thể hiện biển báo “Đi chậm” không có hiệu lực với xe đi thẳng trên đường cao tốc. Ngược lại, công văn 1514 của Tổng cục Đường bộ lại cho rằng biển báo “Đi chậm” nói trên có tác dụng với phương tiện đi thẳng trên đường cao tốc.

“Do 2 công văn này trái ngược nhau nên VKS cần tranh luận thêm căn cứ xác định Hoàng mắc lỗi không giảm tốc độ khi gặp biển báo “Đi chậm” – ông Thanh đề nghị.

Đáp lại, đại diện VKS cho rằng, công văn số 1514 của Tổng cục Đường bộ là chính xác, bị cáo Hoàng phải giảm tốc độ khi gặp biển báo đi chậm.

Biển Báo Trên Cao Tốc Rơi Trúng Nóc Ô Tô, Một Nữ Tài Xế Bị Thương

Vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều hôm 8/1/2019 vừa qua, trên cao tốc Tullamarine thuộc địa phận thành phố Melbourne, Úc, đã xảy ra một vụ tai nạn khá hi hữu. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera hành trình trên một chiếc ô tô quay lại.

Video ghi lại diễn biến vụ tai nạn hi hữu

Qua đoạn video, có thể thấy một chiếc SUV đang lưu thông trên cao tốc, trước đầu ô tô lắp camera hành trình, thì bất ngờ bị biển báo trên giá long môn rơi xuống và đập trúng nóc. Vụ tai nạn đã khiến người phụ nữ 53 tuổi cầm lái chiếc SUV bị thương ở cổ và tay, phải nhập viện cấp cứu.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc SUV của nữ tài xế bị hỏng khá nặng. Chiếc SUV đã bị biến dạng đầu xe và bẹp dúm phần nóc. Kính chắn gió trước và sau của chiếc SUV này cũng bị vỡ nát.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Vụ tai nạn đã khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa một đoạn đường cao tốc Tullamarine để khám nghiệm hiện trường.

” Vụ tai nạn này thật bất thường“, ông Jason Lane, cảnh sát tuần tra của thành phố Melbourne, nhận xét. ” Tôi chưa từng gặp trường hợp tương tự trước đây“.

Theo giới truyền thông Úc, lực lượng chức năng đã mở một cuộc điều tra để xác định xem nguyên nhân vì sao biển báo giao thông lại rơi xuống đường. Được biết, biển báo giao thông rộng khoảng 4,8 m, cao 3,9 m này chỉ được hàn một phần và bắt vít vào giá long môn trên cao tốc cách đây 12 tháng.

Ông Graeme Chambers, giám đốc Ban dự án đường bộ, cho rằng gió có thể là một phần nguyên nhân khiến biển báo rơi khỏi giá long môn. Do đó, lực lượng chức năng phải kiểm tra toàn bộ biển báo được lắp trên giá long môn cách đây 12 tháng trên cao tốc Tullamarine.

Tài Xế Taxi Hà Nội Vô Tư Che Biển Số Xe Để Trốn Phạt Nguội

Trên địa bàn Hà Nội gần đây xuất hiện tình trạng xe taxi cố tình làm mờ, thậm chí dùng sơn, dán băng dính để che hoặc thay đổi biển số xe nhằm qua mắt camera lưu lại hình ảnh vi phạm phạt nguội.

Cố tình xóa, che biển số để qua mặt “mắt thần”

Những ngày gần đây, Báo Giao thông liên tục nhận phản ánh về tình trạng những chiếc xe taxi có biển số “khuyết” vô tư tham gia giao thông trên đường Giải Phóng gây ùn ứ, mất trật tự an toàn giao thông đặc biệt là khu vực cổng chính Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 26/5, trực tiếp có mặt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, PV ghi nhận hàng loạt xe ô tô của nhiều hãng taxi đua nhau che biển số và ngang nhiên đậu đỗ dưới lòng đường để chèo kéo khách từ trong bệnh viện ra.

Điển hình là các xe BKS: 30F-xx2.38 (Taxi Sao Việt) che 2 số đầu; 30E-x10.89 (Taxi Sao Thủ đô), 30E-x06.39 (Liên minh Taxi Việt), 30E-x72.83 (Taxi Sao Thủ đô) giấu số đầu tiên, xe 30E-896.47 (Taxi Sao Thủ đô) ghim mẩu giấy trắng che nửa số 8. Những trường hợp này đều sử dụng một chiếc ghim kẹp và một lá bài/mẩu giấy để dễ dàng tháo, lắp.

Taxi che biển số để trốn phạt nguội (Ảnh chụp tại đường Giải Phóng, khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai).

Một số xe còn giở thủ đoạn tinh vi hơn để “biến hình” biển số như xe BKS: 30E-662.95 (Taxi G7) cố tình làm tróc lớp sơn đen trên hầu hết phần số và chữ; 29A-xx8.45 (Đại Dương Taxi) lại dùng chiếc khăn mặt vắt lên cần gạt nước phía sau để cố che đi 2 số đầu trên biển số. Các xe thuộc hãng taxi Sao Thủ Đô BKS: 30A-505.83 dán băng dính đen giữa số 0 biến thành hình giống số 8 và có dấu hiệu cào bóc làm phai mờ lớp sơn đen cạnh số 8.

Phát hiện thấy PV hướng máy ảnh vào chiếc biển số dán nhiều mẩu băng dính “biến dạng” số 7, tài xế xe taxi Sao Thủ Đô BKS 29A-756.89 còn ra dấu đe dọa và lập tức cho xe rời khỏi khu vực trước cổng viện.

Tiếp tục di chuyển trên trục đường Giải Phóng, PV còn phát hiện thêm hai trường hợp là xe taxi BKS 30A-760.0x đỗ tại lòng đường khu vực cổng bến xe Giáp Bát dùng lá bài che đi số cuối trên biển số sau và xe taxi Sao Thủ đô BKS 30E-80xxx dùng miếng bìa cát tông bịt hẳn 3 số cuối.

Tiết lộ với PV, một tài xế hãng taxi Sao Việt cho biết, nhiều xe taxi mang biển số “khuyết” do khoảng 7 tháng nay, trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và một số điểm trên đường Giải Phóng lắp đặt camera giám sát để ghi hình phạt nguội.

“Lâu nay, bệnh viện Bạch Mai không lập khu vực taxi đưa đón hành khách, nên để có “miếng cơm”, lái xe taxi buộc phải dùng chiêu trò biến hình biển số, tránh camera phát hiện”, tài xế này nói và cho biết, thời gian qua, nhiều trường hợp đã bị camera ghi lại và nhận biên bản phạt nguội với mức phạt khoảng 950.000 đồng.

Đáng nói, thời gian có mặt tại cổng Bệnh viện Bạch Mai và di chuyển trên đường Giải Phóng, PV không thấy sự hiện diện của lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý các trường hợp che biển số lưu thông trên đường.

Ngừng cấp phù hiệu taxi tái vi phạm

Thiếu tá Phạm Quang Minh, Đội phó Đội Điều khiển đèn tín hiệu giao thông Hà Nội cho biết, đã nắm được tình trạng xe taxi cố tình che biển số mục đích để “làm khó” camera. “Mỗi khi xuất hiện, các ô tô hay taxi che biển số đi qua khu vực camera không thể nhận biết chủ phương tiện nào đang vi phạm. Chúng tôi sẽ báo cáo cho đội địa bàn trực tiếp đến kiểm tra, xử lý các phương tiện này”, Thiếu tá Minh cho biết.

Trung tá Trần Văn Công, Đội phó Đội CSGT số 4 – Công an TP Hà Nội cho biết thêm, khoảng vài tháng gần đây, tình trạng taxi che biển số diễn ra phổ biến tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Đội CSGT số 4 sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, phối hợp với lực lượng Thanh tra GTVT để xử nghiêm.

Khi PV thông tin trong ngày 25/5 đi thực tế ghi nhận nhiều trường hợp taxi che biển số ngang nhiên hoạt động nhưng không có lượng chức năng xử lý, Trung tá Công cho biết, do trên tuyến đường còn nhiều khu vực vi phạm, cùng đó, giờ cao điểm lực lượng chức năng phải phân luồng phương tiện giải tỏa ùn tắc nên có thể thời điểm PV ghi nhận vắng bóng lực lượng chức năng.

“Tới đây, chúng tôi sẽ lập các chốt liên ngành để xử nghiêm. Chúng tôi cũng vừa đề xuất cắm biển dừng đỗ xe, kẻ vạch sơn trước cổng bệnh viện để cho các xe được phép dừng đỗ trong 5 phút. Bởi, mỗi ngày bệnh viện này có khoảng hơn 5 nghìn bệnh nhân ra – vào, các xe đến đây không có chỗ đỗ”, Trung tá Công nói.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc lái xe taxi che biển số khi lưu thông tại các tuyến đường có lắp đặt camera xuất hiện không chỉ riêng Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác. Mục đích của việc này là tránh để camera phát hiện, phạt nguội. Để xử lý dứt điểm, các trường hợp taxi che biển số nếu tái diễn, lực lượng chức năng sẽ mời cả doanh nghiệp lên làm việc; Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT tạm ngừng cấp phù hiệu cho xe taxi tái vi phạm.

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu hãng taxi Sao Thủ đô xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng quy định, che một phần biển số để trốn tránh sự quản lý của lực lượng chức năng. Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu hãng taxi Sao Thủ đô khi hoạt động đón trả khách trên địa bàn TP Hà Nội phải chấp hành nghiêm các quy định về dừng đỗ, đón trả khách.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hành vi điều khiển ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Trong đợt ra quân ngày 14/5, riêng lực lượng Thanh tra GTVT đã xử lý 6 trường hợp vi phạm về che biển số, dừng đỗ sai quy định tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai. Từ ngày 15 – 28/5, Đội CSGT số 4 xử lý 62 trường hợp, phạt tiền hơn 30 triệu đồng, tạm giữ giấy tờ 19 trường hợp. Trong đó, dừng đỗ sai quy định 59 trường hợp: Xe con 31 trường hợp, taxi 25 trường hợp, xe tải 3 trường hợp, che lấp biển số 3 trường hợp.

Video: Xe ben cán chết người rồi lấy sơn che biển số gây phẫn nộ

Bạn đang xem bài viết Tài Xế: Vks Cáo Buộc Vô Lý Trong Vụ Án Lùi Xe Trên Cao Tốc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!