Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Tăng Cường Kiểm Tra, Xử Lý Xe Dùng Biển Số Giả ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Tăng Cường Kiểm Tra, Xử Lý Xe Dùng Biển Số Giả ❣️ Top Trend

Xem 8,316

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Cường Kiểm Tra, Xử Lý Xe Dùng Biển Số Giả mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,316 lượt xem.

Bấm Biển Số Xe Ở Đâu Tại Tp.hcm? Hãy Xem Quận Của Bạn Thuộc Đội Nào

Biển Số Xe Hải Dương (Biển Số Xe 34) Theo Thành Phố, Huyện, Thị Xã

Biển Số Xe Hoà Bình Là Bao Nhiêu?

Biển Số Xe Khánh Hoà Là Bao Nhiêu?

Biển Số Xe Kon Tum Là Bao Nhiêu?

Việc người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng biển số giả nhằm đối phó với lực lượng chức năng khi vi phạm các quy định an toàn giao thông cũng như lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác còn xảy ra.

Chiếc xe tải ben chở đá sử dụng biển số quân đội giả bị lực lượng chức năng bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: Thanh Hải

Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất trật tự an toàn xã hội. Do đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý và đưa ra các chế tài xử phạt nghiêm minh.

* Xử lý giao thông phát hiện xe dùng biển số “lụi”

Vào lúc 13 giờ ngày 8-9, tổ công tác đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1K (đoạn qua P.Hóa An, TP.Biên Hòa) thì phát hiện xe tải ben chở đá gắn biển số đỏ KP-2630 có nhiều dấu hiệu chở quá khổ, quá tải, không bảo đảm an toàn giao thông. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành, điều khiển phương tiện chạy về hướng cầu Hóa An.

Thấy lái xe có dấu hiệu chống đối, lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành điều khiển phương tiện tuần tra lên phía trước xe ô tô tải để ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Tuy nhiên, lái xe tiếp tục không chấp hành và điều khiển cho xe rẽ trái vào hẻm gần đó. Tại đây, nhận thấy hẻm cụt, lái xe điều khiển xe ben đổ đá xuống đường rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp với Công an P.Hóa An tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản hiện trường, biên bản vi phạm, biên bản tạm giữ phương tiện và tiến hành dọn dẹp giải tỏa số đá đối tượng đổ xuống đường để đảm bảo cho các phương tiện khác tham gia giao thông.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện thêm một xe ô tô tải ben biển số KP-3380 (nền biển số màu đỏ) vi phạm với các lỗi: không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường… Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm, biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xác minh 2 biển số xe trên hiện không nằm trong biên chế phương tiện kỹ thuật của lực lượng vũ trang Quân khu 7 và được loại bỏ từ năm 2011. Do đó, nếu xe gắn biển số này còn lưu thông chắc chắn là biển số quân đội giả.

Thực tế trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước xuất hiện nhiều trường hợp lái xe sử dụng biển số giả, đặc biệt là xe có gắn biển xanh hoặc dùng thiết bị để thay đổi biển số xe nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Do đó, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi này.

Một cán bộ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm giao thông Công an tỉnh cho biết, với nhiều thủ đoạn và công nghệ làm giả tinh vi rất khó để phát hiện bằng mắt thường về biển số thật, giả. Với các loại biển số thật (dù là biển trắng, xanh hoặc đỏ), chỗ mộc quốc huy, xung quanh ngôi sao xanh là hình tia sáng rõ nét, bao bọc là hình bông lúa, in rõ. Ở dưới hình ngôi sao là một biểu tượng như 2 hình chữ C lồng ngược vào nhau. Phía sau quốc huy cũng được dập nổi, biển số giả phía trước dán nổi nhưng phía sau không có dập nổi.

“Tuy nhiên, chỉ khi trực tiếp đối chiếu kiểm tra, truy xuất giấy tờ đăng ký xe thì mới có thể phát hiện ra. Thậm chí, lực lượng chức năng phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp có nghi vấn” – một cán bộ cảnh sát giao thông nói.

* Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, nghiêm cấm hành vi sản xuất, sử dụng hoặc mua, bán trao đổi biển số xe cơ giới, xe máy (tại Khoản 22, Điều 8). Bên cạnh đó, tại Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cũng đưa ra mức xử phạt cụ thể đối với các phương tiện sử dụng biển số xe giả.

Cụ thể, đối với xe mô tô, xe gắn máy, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 300-400 ngàn đồng nếu người điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định bắt buộc gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số ghi trên giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ngoài ra còn bị tịch thu giấy đăng ký, biển số xe không đúng quy định.

Đối với xe ô tô, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng khi người điều khiển xe gắn biển số không đúng như giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đồng thời, biển số không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu và người vi phạm còn bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng. Đặc biệt, các trường hợp sử dụng biển số xe giả để thực hiện hành vi trái pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2022.

Theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số, xe gắn biển số không hợp lệ hoặc sử dụng giấy đăng ký giả, khi phát hiện, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Hải Dương, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, xe cơ giới khi tham gia giao thông phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Các trường hợp người điều khiển xe sử dụng biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp khi bị phát hiện sẽ bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu biển số theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh, qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng đã phát hiện 15 trường hợp lái xe sử dụng biển số giả. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý theo quy định.

Thanh Hải

Biển Số Xe Gia Lai Là Bao Nhiêu?

Siêu Xe Ferrari 488 Gtb Của Tuấn Hưng Trở Lại Với Ngoại Hình Mới Lại Còn Khoe Tiếng Máy V8 Ấn Tượng

Biển Số Xe Đắk Lắk Là Bao Nhiêu?

Đăng Ký, Cấp Biển Số Mô Tô, Xe Gắn Máy Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy

Biển Số Xe Cần Thơ Là Bao Nhiêu?

Bạn đang xem bài viết Tăng Cường Kiểm Tra, Xử Lý Xe Dùng Biển Số Giả trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1869 / Xu hướng 1949 / Tổng 2029 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html