Xem Nhiều 1/2023 #️ Thái Nguyên Thực Hiện Cấp Biển Số Màu Vàng Cho Các Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Thái Nguyên Thực Hiện Cấp Biển Số Màu Vàng Cho Các Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thái Nguyên Thực Hiện Cấp Biển Số Màu Vàng Cho Các Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

      Đối với những xe đăng ký lần đầu hoặc sang tên, di chuyển từ tỉnh khác đến làm đăng ký từ ngày 01/8/2020 sẽ được cấp biển số mới. Còn đối với các loại xe kinh doanh vận tải đã được cấp biển 5 số nền trắng, chữ số màu đen chuyển sang biển vàng sẽ được giữ nguyên số. Tất cả các xe kinh doanh vận tải đang có biển trắng sẽ phải chuyển sang biển vàng trước ngày 31/12/2021.

      Đối với các phương tiện kinh doanh vận tải đăng ký lần đầu hoặc sang tên từ địa bàn khác đến đăng ký tại Thái Nguyên vẫn thực hiện thủ tục đăng ký như trước. Còn đối với các phương tiện làm thủ tục đổi biển thì cần làm tờ khai, giấy tờ xe, giấy tờ của chủ xe, giấy phép đăng ký kinh doanh; mức phí cho 1 phương tiện kinh doanh đổi biển từ màu trắng sang màu vàng theo quy định là 100.000 – 150.000 đồng.

      Theo thống kê trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, hiện nay có 380 xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định; 750 xe kinh doanh hợp đồng; trên 5.000 xe kinh doanh vận tải hàng hóa; trên 2.000 xe taxi. Đây là các loại phương tiện kinh doanh cần phải đổi biển số sang màu vàng trước ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trong ngày đầu thực hiện việc cấp mới và đổi biển số xe ô tô kinh doanh từ biển trắng sang biển vàng chưa có nhiều các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đến thực hiện đổi biển, chỉ có một số trường hợp người dân đến làm đăng ký mới cho phương tiện.

      Ngoài quy định về chuyển và cấp mới biển số màu vàng cho các phương tiện kinh doanh vận tải, Thông tư số 58/2020/TT-BCA cũng quy định một số điểm mới như: cảnh sát giao thông cấp huyện được quyền tuần tra xử phạt giao thông trên 1 số tuyến quốc lộ theo phân công của công an các tỉnh; quy định các trường hợp cụ thể cảnh sát giao thông được phép dừng kiểm tra phương tiện; các trường hợp xe chưa có biển số được cấp biển tạm để tham gia giao thông; các quy định được sang tên xe máy cũ không cần giấy tờ mua bán (hiệu lực đến hết ngày 31/12/2020) và một số quy định khác trong lĩnh vực giao thông đường bộ./.

Từ 1/8: Thay Biển Số Vàng Chữ Đen Cho Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải

(CAO) Theo thông tư 58/2020/TT-BCA, bắt đầu từ ngày 1-8, người dân được phép sang tên đổi chủ cả khi không có giấy tờ mua bán quy định trường hợp người đang sử dụng phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe.

Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên.

Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

Hạn cuối để đăng ký sang tên với những phương tiện thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31-12-2021. Sau thời gian này, người dân không còn giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên.

Trường hợp mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất cắp trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

Đối với những phương tiện kinh doanh vận tải đăng ký mới, ngày 1-8 sẽ thực hiện theo thông tư 58/2020/TT-BCA. Cụ thể là tất cả xe ôtô kinh doanh vận tải buộc phải gắn biển kiểm soát màu vàng, chữ và số màu đen (Các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải bao gồm cả phương tiện vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và cả các phương tiện tham gia hoạt động theo mô hình ta-xi công nghệ).

Biển số xe ô tô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z. Kích thước biển số cũng được thay đổi, theo đó ô tô được gắn 2 biển số ngắn, kích thước chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. Cách bố trí chữ và số trên biển số trong nước: Hai số đầu là ký hiệu địa phương đăng ký xe, tiếp theo là sêri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 5 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99.

Những phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động trước khi Thông tư 58 có hiệu lực sẽ bắt buộc phải chuyển đổi sang biển màu vàng trước ngày 31-12-2021. Kinh phí dự kiến khoảng 100 nghìn đồng/phương tiện.

Tiến Hành Đổi Lại Biển Số Cho Hơn 2.000 Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải

Sau 1 tuần thực hiện, đã có gần 2.600 ô tô kinh doanh vận tải được cấp, đổi biển số nền vàng, chữ đen theo Thông tư 58 của Bộ Công an.

Việc đổi lại biển số xe ô tô kinh doanh vận tải góp phần hạn chế khó khăn, bất cập trong quá trình kiểm tra, phát hiện và xử lý các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: xe taxi gắn phù hiệu (taxi giả), xe đón khách tại các bến xe, thu tiền không đúng quy định, gây bức xúc cho hành khách; xe hợp đồng không thực hiện dán phù hiệu khi vận chuyển hàng hóa, hành khách…

Đồng thời, việc đổi biển số xe sang màu vàng đối với hoạt động kinh doanh vận tải tránh sự lừa gạt, kinh doanh gian dối, tạo sự công bằng, cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp; thuận lợi cho công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Các thủ tục đổi biển đã được đơn giản hóa và được cho là sẽ góp phần hạn chế việc xe chạy dịch vụ trá hình, làm hỗn loạn thị trường.

Theo thống kê, cả nước sẽ có khoảng 820.000 ô tô kinh doanh vận tải phải chuyển đổi. Với 70 điểm đăng ký xe của cảnh sát giao thông ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an khẳng định tạo mọi điều kiện dễ dàng cho việc cấp, đổi, không phát sinh phiền toái, ùn tắc.

Trong tuần đầu tiên, có gần 1.000 ô tô kinh doanh vận tải được cấp biển số mới và gần 1.600 xe đổi biển số.

Tổng lệ phí cho việc đổi biển số và cấp lại giấy đăng ký xe là 150.000 đồng cho mỗi phương tiện. Lệ phí này áp dụng theo quy định tại Thông tư 29 của Bộ Tài chính ban hành.

Biển số mới sẽ được lắp vừa khít với hầu hết các mẫu xe hiện nay, đảm bảo thẩm mỹ. Đây là kích thước biển số mà nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản hay Châu Âu đang sử dụng.

Từ 1/8, tất cả xe kinh doanh vận tải phải thu hồi biển số, đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe và cấp đổi lại biển số sang loại màu vàng với kích thước lớn hơn biển số hiện tại. Thời gian cấp đổi từ 1/8/2020 đến hết 31/12/2021.

Biển số xe ô tô kinh doanh vận tải có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe.

Hiện, các phương tiện gắn 2 biển số với 2 kích cỡ giống nhau. Trong đó, biển số dài thường lắp ở đầu xe có kích thước 110mm x 470mm và biển số ngắn (vuông) thường gắn ở đuôi xe có kích thước 200mm x 280mm. Biển số vàng sẽ có duy nhất một kích thước mới là 165mm x330mm để gắn cho 2 vị trí trên xe.

(Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định Quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ)

Đặng Yến

Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Biển Số Sang Màu Vàng

Từ ngày 1-8, ô tô hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải sẽ phải thực hiện chuyển đổi từ biển số nền trắng, chữ và số màu đen sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen.

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Một trong những nội dung quy định mới của thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải.

Theo đó, ô tô hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký mới từ ngày 1-8 sẽ dùng biển số màu vàng, chữ và số màu đen. Với các xe đã đăng ký trước đó đã được đăng ký cấp biển nền trắng, chữ và số màu đen cũng sẽ phải đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen.

Ngoài ra, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Theo Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1-8. Ngoài ra, đối với các phương tiện kinh doanh hoạt động trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31-12-2021.

Biển số xe màu vàng không phải lần đầu xuất hiện ở nước ta. Trước đó đã có quy định biển nền vàng, chữ đỏ cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của chính phủ.

Bên cạnh đó, Thông tư 58, Bộ Công an cũng thay đổi về kích thước của biển số ôtô.

Theo đó, ôtô rơmoóc, sơmi rơmoóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự được lắp ráp trong nước sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều cao là 165 mm, chiều dài là 330 mm.

Riêng đối với xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển số có kích thước, chiều cao là 110 mm, chiều dài 520 mm, hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Riêng đối với xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển số có kích thước chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Được biết, hiện nay, các phương tiện sử dụng 2 loại biển số xe. Trong đó, biển số dài có kích thước chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm và loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm.

Biển số xe màu vàng không phải lần đầu xuất hiện ở nước ta. Trước đó đã có quy định biển nền vàng, chữ đỏ cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

Bạn đang xem bài viết Thái Nguyên Thực Hiện Cấp Biển Số Màu Vàng Cho Các Phương Tiện Kinh Doanh Vận Tải trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!