Xem Nhiều 6/2023 #️ Thi Bằng Lái Ô Tô 2022: Lệ Phí Tăng Gấp Đôi Lên 30 Triệu Đồng, Câu Hỏi Ôn Tăng Lên 600 Câu # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Thi Bằng Lái Ô Tô 2022: Lệ Phí Tăng Gấp Đôi Lên 30 Triệu Đồng, Câu Hỏi Ôn Tăng Lên 600 Câu # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Bằng Lái Ô Tô 2022: Lệ Phí Tăng Gấp Đôi Lên 30 Triệu Đồng, Câu Hỏi Ôn Tăng Lên 600 Câu mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGVT quy định về đào tạo và sát hạch lái xe các hạng tại Việt Nam có hiệu lực, mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi lên 30 triệu đồng đi kèm theo đó những quy định mới về kỳ thi lấy bằng lái xe. Cụ thể:

Đối với hạng B2, học phí đào tạo sẽ có mức tối thiếu 15 – 30 triệu đồng, tăng gấp đôi so với trước đây.

Cũng theo quy định mới về việc thi sát hạch lái xe, trong năm 2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng vào trong chương trình giảng dạy thay vì chỉ học lý thuyết và thực hành như trước đây. Theo đó, trình tự sát hạch cũng sẽ được đổi mới: thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình và cuối cùng là thi đường trường.

Đáng chú ý là các xe dạy thực hành cũng được gắn các thiết bị theo dõi lộ trình của học viên để đảm bảo chất lượng đầu ra. Tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết và thực hành đều được lắp đặt hệ thống camera để tiện cho việc giám sát, tất cả các dữ liệu đều sẽ được truyền trực tiếp lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lưu trữ và chia sẻ thông tin cho sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thêm vào đó dự kiến từ ngày 1/6/2020 các giấy phép lái xe mới được cấp sẽ có thêm một mã QR giúp các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng biết được giấy phép được đăng ký bởi cơ sở đào tạo nào.

Đồng thời, với việc áp dụng mã QR, các cơ quan có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe dựa trên số lượng lỗi vi phạm mà học viên đã từng mắc phải trong quá trình học tập tại các cơ sở đó.

Hiện bộ đề thi lý thuyết từ 450 câu cũng đã tăng lên thành 600 câu, trong đó có khoảng 100 câu là điểm liệt mà học viên phải đặc biệt lưu ý.

Như vậy có thể thấy năm 2020 việc thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ khó hơn trước gấp nhiều lần nhưng bù lại theo đó chất lượng đầu tư sẽ bảo đam hơn và góp phần làm giảm thiểu các trường hợp tai nạn không đáng có.

Sang Năm 2022, Lệ Phí Thi Bằng Lái Ô Tô Sẽ Tăng Gấp Đôi Tới 30 Triệu Đồng

Với thông tư 38/2019/TT-BGVT quy định về đào tạo và sát hạch lái xe các hạng tại Việt Nam có hiệu lực, mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 sẽ tăng mạnh, cùng với đó là các bài kiểm tra khắt khe hơn, cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Học phí tăng gấp đôi so với trước đây

Đưa thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

Với việc nâng cao lượng kiến thức học lái xe, trong năm 2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng vào trong chương trình giảng dạy thay vì chỉ học lý thuyết và thực hành như trước đây. Theo đó, trình tự sát hạch cũng sẽ được đổi mới: thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình và cuối cùng là thi đường trường.

Quản lý, theo dõi việc đào tạo bằng thiết bị điện tử

Theo dự kiến, từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc thay vì điểm danh bằng giấy tờ như trước đây sẽ áp dụng các thiết bị điện tử vào việc theo dõi học lý thuyết đối với các lớp học lái xe ô tô như B2, C,… (trừ hạng B1). Ngoài ra, các xe dạy thực hành cũng sẽ được gắn các thiết bị theo dõi lộ trình của học việc để quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo tốt hơn.

Quản lý giấy phép lái xe bằng mã QR

Dự kiến, từ ngày 1/6/2020 các giấy phép lái xe mới được cấp sẽ có thêm một mã QR giúp các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng biết được giấy phép được đăng ký bởi cơ sở đào tạo nào. Đồng thời, với việc áp dụng mã QR, các cơ quan có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe dựa trên số lượng lỗi vi phạm mà học viên đã từng mắc phải trong quá trình học tập tại các cơ sở đó.

Thi sát hạch sẽ được giám sát chặt chẽ hơn

Bước sang năm 2020, tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết, thực hành sẽ được lắp đặt hệ thống camera để tiện cho việc giám sát, theo dõi. Các dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lưu trữ và chia sẻ thông tin cho sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng sẽ lập ra một trung tâm chuyên giám sát trực tuyến thời lượng học lý thuyết, lộ trình học thực hành của các học viên tại các cơ sở đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô trên toàn quốc.

Bộ đề lý thuyết tăng lên 600 câu hỏi

Khác với trước đây, trong năm 2020, bộ đề ôn tập lý thuyết dự kiến sẽ tăng từ 450 lên 600 câu hỏi, trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên sẽ cần phải lưu ý. Điều này sẽ khiến việc thi lý thuyết trở nên khó khăn hơn nhưng bù lại lứa học viên được cấp bằng sẽ có chất lượng tốt hơn, nắm vững được các luật giao thông đường bộ để có thể giảm bớt các trường hợp tai nạn không đáng có.

Không Có Cơ Sở Tăng Phí Thi Bằng Lái Ôtô Năm 2022 Lên 30 Triệu Đồng

Những điều đang được nhiều người quan tâm nhất trong việc thi bằng lái xe ôtô 2020 là những nội dung về học phí. Phần lớn nhiều người vẫn đang băn khoăn, lo lắng về thông tin cho rằng mức học phí thi bằng lái xe ôtô 2020 sẽ tăng 2 – 3 lần, lên đến 30 triệu đồng.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, đối với Thông tư 38, học phí học lái ôtô do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới xây dựng và quyết định dựa trên nhiều yếu tố như cơ sở vật chất đào tạo lái xe, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, định mức về tiêu hao nhiên liệu, chế độ chi tiêu tài chính… Thông tin học phí lái ôtô tăng 2 – 3 lần, lên đến 30 triệu đồng là không có cơ sở.

Theo Thông tư 38 được ban hành về việc thi bằng lái xe ôtô 2020 nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và ý thức lái xe của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, còn bổ sung và siết chặt các công tác đào tạo, tăng thời gian đào tạo, thực hành sát hạch thi bằng lái xe ôtô năm 2020.

Bên cạnh đó, một vài điểm mới được quy định trong Thông tư 38 như bổ sung mã QR riêng cho mỗi giấy phép lái xe từ ngày 1/6/2020. Mã QR sẽ tránh được tình trạng mua bằng và cấp bằng giả.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Học viên sẽ được giám sát việc học lý thuyết bằng vân tay hay nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo học viên được học đầy đủ thời gian đào tạo. Nếu không tham gia đầy đủ, học viên sẽ không được dự thi sát hạch.

Cùng với đó, các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành trên đường để giám sát số km học lái xe trên đường của học viên để nâng cao chất lượng đào tạo và tránh được tình trạng học hộ, thi hộ.

Điểm mới trong Thông tư 38 là việc bổ sung 2 môn học: Xử lý tình huống trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin. Đây là điểm hoàn toàn khác so với Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017. Theo quy định này, trong quá trình học viên học trên cabin sẽ mô phỏng lại các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trên phần mềm, học viên sẽ được xử lý tình huống để có kỹ năng tránh tai nạn đáng tiếc. Thời gian học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ trước khi tập lái trên đường.

Đối với phương thức sát hạch thi bằng lái xe ôtô 2020, trước đây, học viên phải trải qua 3 nội dung sát hạch là: Lý thuyết, trên sa hình và trên đường. Tuy nhiên, Thông tư 38 quy định trình tự thi sát hạch mới sẽ là: Lý thuyết, mô phỏng, trên sa hình, trên đường. Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ ngày 1/1/2021 và nội dung sát hạch trên phần mềm mô phỏng là từ ngày 1/5/2021.

Đối với lý thuyết thi bằng lái xe ô tô 2020, số lượng câu hỏi lý thuyết tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trong đó có 100 câu điểm liệt, chỉ cần trả lời sai một câu hỏi thì học viên sẽ bị trượt. Tag: thi bằng lái xe ô tô 2020, tăng học phí thi bằng ô tô, thông tư 38, bộ giao thông vận tải, đào tạo lái xe, mạng xã hội, học phí thi bằng lái xe, lái xe, thi bằng lái xe,

Link gốc: http://danviet.vn/kinh-te/khong-co-co-so-tang-hoc-phi-thi-bang-lai-xe-o-to-2020-len-toi-30-trieu-1061901.html

Học Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Tăng Tới 30 Triệu Đồng Từ Năm 2022

Kể từ năm 2020, lệ phí thi bằng lái ô tô sẽ tăng gấp đôi so với trước. Kỳ thi sát hạch cũng khắt khe hơn cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam, mức học phí đào tạo lái xe ôtô trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi và kèm theo quy định thi bằng lái xe ôtô cũng có nhiều thay đổi.

Kể từ năm 2020, lệ phí thi bằng lái ô tô sẽ tăng gấp đôi so với lúc trước. Không chỉ có thế kỳ thi sát hạch cũng khắt khe hơn cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Đối với hạng B2, học phí đào tạo sẽ có mức tối thiếu 15 – 30 triệu đồng, tăng gấp đôi so với trước đây.

Quy định mới cũng nêu rõ, từ năm 2020 các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trang bị, duy trì cabin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Đồng thời, từ ngày 1/5/2020 các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát và nhận dạng học viên trong thời gian học lý thuyết. Điều này có nghĩa là học viên phải học đầy đủ thời gian đào tạo lý thuyết mới được dự sát hạch.

Ngoài ra, chương trình học lý thuyết sẽ có thêm nội dung đào tạo mới dù thời lượng từng môn không thay đổi. Trong đó đổi tên môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Cũng theo quy định mới về việc thi sát hạch lái xe, trong năm 2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng vào trong chương trình giảng dạy thay vì chỉ học lý thuyết và thực hành như trước đây. Theo đó, trình tự sát hạch cũng sẽ được đổi mới: thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình và cuối cùng là thi đường trường.

Thêm vào đó dự kiến từ ngày 1/6/2020 các giấy phép lái xe mới được cấp sẽ có thêm một mã QR giúp các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng biết được giấy phép được đăng ký bởi cơ sở đào tạo nào. Đồng thời, với việc áp dụng mã QR, các cơ quan có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe dựa trên số lượng lỗi vi phạm mà học viên đã từng mắc phải trong quá trình học tập tại các cơ sở đó.

Hiện bộ đề thi lý thuyết từ 450 câu cũng đã tăng lên thành 600 câu, trong đó có khoảng 100 câu là điểm liệt mà học viên phải đặc biệt lưu ý.

Như vậy có thể thấy năm 2020 việc thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ khó hơn trước gấp nhiều lần nhưng bù lại theo đó chất lượng đầu tư sẽ bảo đam hơn và góp phần làm giảm thiểu các trường hợp tai nạn không đáng có.

Bạn đang xem bài viết Thi Bằng Lái Ô Tô 2022: Lệ Phí Tăng Gấp Đôi Lên 30 Triệu Đồng, Câu Hỏi Ôn Tăng Lên 600 Câu trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!