Xem Nhiều 6/2023 #️ Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ Gtvt # Top 14 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ Gtvt # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ Gtvt mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

31

bình chọn

)

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ GTVT. Bạn đang muốn đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 nhưng vẫn chưa rõ học xong mình sẽ thi những nội dung gì? Để giúp cho các bạn có thêm thông tin về nội dung thi bằng lái xe B2 thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đầy đủ các nội dung thi.

Thi bằng lái xe B2 gồm những nội dung gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên. Điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi. Có thời hạn 10 năm.

Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định Bộ GTVT hiện hành gồm có 2 phần: Kể từ tháng 8/2020 lý thuyết gồm 35 câu trắc nghiệm trong vòng 25 phút, 11 bài thi sa hình trong vòng 15 phút và 1 bài thi đường trường 200m.

Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-8-2020 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ô tô từ 450 câu hỏi được nâng lên 600 câu. Tăng thê 150 câu so với trước đây.

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ô tô hạng B1, B2 là thi 35 câu trong vòng thời gian 25 phút. Phải đạt từ 32/35 câu trở lên là đậu bằng lái xe. Và không bị sai câu điểm liệt. 

Thi bằng B2 bài thi thực hành sát hạch

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây.

Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Kinh nghiệm thi 11 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2

Bài 1: Xuất phát

Xe dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy thậm chí đã vào số 1 trước. Khi nhận được tín hiệu “Xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát.

Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi con, nếu sau 30′ không qua vạch sẽ bị loại. Khi xuất phát phải bật đèn xi nhan trái, nếu không bật hay bật quên tắt sẽ bị trừ điểm.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc (de-pa)

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách truyền thống là dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả côn cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ thôi để xem nó có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. Quá 30′ không qua được dốc sẽ bị loại

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Cái này trước hết phải đi vào đúng làm cho hạng của mình. Nếu thi lái xe ô tô hạng B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, không sẽ bị báo bỏ bài thi.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Nhiều chỗ thi giờ đèn tín hiệu có báo số giây còn lại nên cũng tiện chứ không báo số giây phải cẩn thận. Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, khi đó bạn chưa bị tính thời gian. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc ăn. Nếu rẽ trái hoặc phải thì phải nhớ bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ.

Bài 6: Đường vòng quanh co

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm (khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Bài 7: Lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng)

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào chuồng C sẽ bị loại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại (bỏ bài thi).

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bải 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2.

Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1. Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0, nên bạn sẽ bị trừ điểm. Với những người côn số chưa thạo thì sau khi qua biển đầu nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn. 

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Về đích

Bắt buộc bạn phải bận xi nhan phải khi về đích. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 20 phút sẽ bị loại.

Hướng dẫn xử lý các tình huống nguy hiểm khi thi lái xe ô tô B2

Khi bạn đang lái thì bỗng có tiếng nhạc. Bạn phải đạp hết côn, phanh dừng xe nhanh (trong 3s) và bật đèn khẩn cấp. Thực ra bài này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Nhưng thực tế sẽ xuất hiện đoạn sau khi vừa qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 3 và trước khi qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 4. Bài này sẽ không xuất hiện khi bạn đang thực hiện 1 bài thi lái xe ô tô khác. Khi có hiệu lệnh đi tiếp mới được đi. Nếu quên không tắt đèn sẽ bị trừ 10 đ.

Từ khóa:

thi bằng lái xe b2 gồm những gì

thi bằng b2

thi sa hình b2 bao nhiêu phút

thi bang lai b2

các phần thi lái xe b2

thi bằng lái xe hạng b2 có những phần nào

Noi dung thi bang lai xe B2 theo quy dinh Bo GTVT

Thi bang lai xe B2 gom noi dung gi

Huong dan noi dung thi bang lai xe o to hang b2

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Theo Quy Định Của Bộ Gtvt

. Bạn đang muốn đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 nhưng vẫn chưa rõ học xong mình sẽ thi những nội dung gì? Để giúp cho các bạn có thêm thông tin về Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Theo Quy Định Của Bộ GTVTnội dung thi bằng lái xe B2 thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đầy đủ các nội dung thi.

Nội dung thi bằng lái xe B2 theo quy định Bộ GTVT hiện hành gồm có 2 phần: Kể từ tháng 7/2013 lý thuyết gồm 30 câu trắc nghiệm trong vòng 20 phút, 10 bài thi sa hình trong vòng 15 phút.

Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 gồm những nội dung gì

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bài thi thực hành

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Kinh nghiệm thi 10 bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2

Xe dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy thậm chí đã vào số 1 trước. Khi nhận được tín hiệu “Xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát. Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi con, nếu sau 30′ không qua vạch sẽ bị loại. Khi xuất phát phải bật đèn xi nhan trái, nếu không bật hay bật quên tắt sẽ bị trừ điểm.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách truyền thống là dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ thôi để xem nó có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. Quá 30′ không qua được dốc sẽ bị loại

Nhiều chỗ thi giờ đèn tín hiệu có báo số giây còn lại nên cũng tiện chứ không báo số giây phải cẩn thận. Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, khi đó bạn chưa bị tính thời gian. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc ăn. Nếu rẽ trái hoặc phải thì phải nhớ bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ.

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm (khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào chuồng C sẽ bị loại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại (bỏ bài thi) Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Khi đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2. Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1. Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0, nên bạn sẽ bị trừ điểm. Với những người côn số chưa thạo thì sau khi qua biển đầu nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.

Bắt buộc bạn phải bận xi nhan phải khi về đích. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 20 phút sẽ bị loại.

Hướng dẫn xử lý các tình huống nguy hiểm khi thi lái xe ô tô B2

Khi bạn đang lái thì bỗng có tiếng nhạc. Bạn phải đạp hết côn, phanh dừng xe nhanh (trong 3s) và bật đèn khẩn cấp. Thực ra bài này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhưng thực tế sẽ xuất hiện đoạn sau khi vừa qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 3 và trước khi qua ngã tư đèn tín hiệu lần thứ 4. Bài này sẽ không xuất hiện khi bạn đang thực hiện 1 bài thi lái xe ô tô khác. Khi có hiệu lệnh đi tiếp mới được đi. Nếu quên không tắt đèn sẽ bị trừ 10 đ.

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Theo Quy Định Của Bộ GTVT

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Tại Hà Nam 2022 Theo Quy Định Của Bộ

Bằng lái xe B2 theo quy định được cấp cho lái xe điều khiển xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. Hoặc lái xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn và các loại xe số tự động được quy định trong GPLX hạng B1. Loại bằng này có thời hạn 10 năm, sau 10 năm phải đi cấp đổi lại bằng 1 lần.

Điều kiện đăng ký học bằng B2

Muốn đăng ký học bằng lái xe B2 tại Hà Nam bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

– Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch

– Có đủ sức khỏe theo yêu cầu, không bị khuyết tật, mắc 1 số bệnh như động kinh hay tâm thần….

Thủ tục, hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Muốn đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Hà Nam bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số giấy tờ như sau:

– 2 bản CMTND pho to không cần công chứng

– 1 bản sơ yếu lý lịch, không cần công chứng

– 10 ảnh 3×4 chụp trong 3 tháng trở lại đây

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học và thi bằng lái xe do BV đa khoa tuyến huyện, thành phố trở lên cấp

– 1 đơn xin học lái xe theo mẫu

Thời gian học bằng lái ô tô B2 theo quy định của bộ GTVT

Thời gian học cả lý thuyết và thực hành để thi bằng lái B2 là 3 tháng. Sau 3 tháng bạn có thể được sắp xếp, đăng ký tham gia thi sát hạch.

Học phí học bằng lái xe B2 tại Hà Nam

Hiện nay học phí học bằng lái xe B2 tại Hà Nam khoảng 7 triệu đồng. Mức học phí khá phổ thông cho 1 khóa học lái xe chuyên nghiệp.

Dạy lái xe Hà Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/D%E1%BA%A1y-l%C3%A1i-xe-H%C3%A0-Nam-2366730900232881/

Những nội dung thi bằng lái xe ô tô B2 ở Hà Nam 2019

Thi lý thuyết bằng B2 gồm bao nhiêu câu, thi trong thời gian bao lâu?

Đề thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe B2 bao gồm 30 câu trắc nghiệm trong đó bao gồm:

9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông

1 câu về nghiệp vụ vận tải

1 câu về văn hóa, đạo đức người lái xe

1 câu về kỹ thuật lái xe, cấu tạo, cách sửa chữa ô tô cơ bản

9 câu về biển báo

9 câu về sa hình

Thời gian thi lý thuyết tổng là 20 phút. Nếu làm đúng 26/30 câu thí sinh sẽ thi đậu phần lý thuyết bằng B2.

Bộ câu hỏi được áp dụng trong thi lý thuyết bằng B2 2019 là bộ đề 450 câu hỏi, thay vì bộ đề 405 câu như quy định cũ trước đây.

Thi sát hạch thực hành lái xe bằng B2

Những học viên đạt đủ điểm đỗ phần thi lý thuyết mới được tham gia phần thi thực hành trên sa hình. Phần thi sát hạch lái xe B2 phần thực hành thí sinh sẽ được thi trong vòng 15 phút, và phải hoàn thành 11 bài thi sa hình.

Phần thi sa hình, thí sinh phải đạt 80/100 điểm mới đậu. Phương thức chấm điểm thi thực hành bằng B2 là chấm điểm tự động bằng máy, không thể can thiệp được kết quả bằng mọi hình thức.

Do đó, bạn lưu ý, học bằng lái xe ô tô hiện nay chắc chắn không có việc bao đậu. Vì vậy hãy xác định tâm lý học thật, thi thật. Để thi thực hành bằng lái xe B2 dễ đậu hơn, bạn nên tham khảo 1 số kinh nghiệm như sau:

Kinh nghiệm và 1 số mẹo thi bằng lái xe B2 dễ đậu

Xe dùng để thi sẽ được cho dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy. Sau khi lên xe bạn phải điều chỉnh ghế ngồi phù hợp. Đừng quên thắt dây an toàn, vì không thắt dây cũng bị trừ điểm. Khi nhận được tín hiệu “xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe bạn bắt đầu cho xe xuất phát.

Lưu ý, ngay khi có tín hiệu xuất phát từ hệ thống máy chấm điểm, thời gian thi sẽ bắt đầu được tính, nếu sau 30s bạn không vượt qua vạch sẽ bị loại. Do đó lúc này tâm lý học viên cần vững vàng, tránh việc chần chừ hay chuẩn bị tâm lý quá lâu sẽ bị loại ngay.

Khi xuất phát bạn nhớ phải bật đèn xi nhan trái, rất nhiều bạn tham gia thi quên bật sẽ bị trừ điểm, rất lãng phí. Khi qua vạch xuất phát khoảng 5m nhớ tắt xi nhan, quên không tắt xi nhan cũng sẽ bị trừ điểm.

Bài thi số 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc (đề – pa)

Đây là bài thi hóc búa nhất khi thi bằng lái xe B2, đa số các thí sinh bị loại đều do không hoàn thành được bài thi này. (Nếu thi bằng lái xe B1 sẽ không phải thực hiện bài thi này).

Ở bài thi này, nếu bạn dừng xe quá vạch, hoặc dừng xe mà để xe bị trượt quá 50cm cũng bị loại. Do đó nếu không tự tin bạn có thể dừng non dù bị trừ 5đ còn hơn bị loại.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách dùng phanh tay chứ đừng không dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng. Sau đó nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ để xem xe có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. (Lưu ý, quá 30s bạn không qua được dốc sẽ bị loại)

Bài thi số 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Để tránh bị loại trong bài thi này, trước tiên bạn cần đi đúng làn dành cho hạng của mình. Nếu thi bằng B mà đi vào làn của bằng C sẽ bị loại.

Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không đi lên vệt này sẽ bị báo bỏ bài thi. Khi vào bài thi này phải giữ cho xe đi thật thẳng.

Bài thi số 5: Đi xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Khi đi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi là chắc chắn nhất. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc. Nếu rẽ trái hoặc phải nhớ phải bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ.

Bài thi số 6: Đường vòng quanh co

Cũng như bài thi số 5, bạn phải lưu ý đi đúng vào làm đường quy định cho lái xe ô tô hạng B. Và bạn phải hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Nếu đi chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Để hoàn thành tốt vài thi bày quan trọng nhất là đánh tay lái nhanh, đúng thời điểm (nên đánh lái khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Bài thi số 7: Lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng)

Vẫn lưu ý chung, hãy đê ý chuồng lùi cho hạng B2 của mình, đừng lùi nhầm vào chuồng hạng C sẽ bị loại ngay. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ.

Khi lùi chuồng hãy đợi có tín hiệu kiểm tra sau đó hãy ra, vì nếu chưa có tín hiệu đã ra sẽ bị loạiBài thi số 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Khi đến đoạn có đường sắt chạy qua bạn phải dừng, nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Lưu ý dừng đến khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bài thi số 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Thực hiện bài thi số 9 để thi sát hạch bằng B2 bạn phải lưu ý, khi di chuyển đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi đi đến vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc.

Tại thời điểm đi qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2.

Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1.

Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0. Lúc này bạn sẽ bị trừ điểm. Nếu chưa thực sự thạo côn số thì sau khi qua biển đầu bạn nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc chắn. Bài thi số 10: Ghép ngang – đỗ xe song song

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ – đỗ xe song song cũng là 1 bài thi khó đối với nhiều lái mới. Nội dung chính của bài thi này là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc bị chắn bởi những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m.

Các bước thực hiện bài thi này như sau:

Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ

Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái hợp với thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3. Bạn nên lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang hãy trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn và hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo. – Những yêu cầu bạn phải đạt được trong bài này là:

Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.

Không vượt quá 2 phút trong bài thi nà

Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút

Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Khi về đích bạn phải bật xi nhan phải. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 15 phút cứ quá 3s bị trừ 10 điểm.

Nếu đỗ tại bài thi sát hạch sa hình, bạn có thể ra về, đợi từ 12 – 15 ngày sẽ có bằng và hồ sơ gốc được trả tại cơ sở đào tạo lái xe B2 bạn theo học. Nếu trượt, bạn được đăng ký thi lại vào lần sát hạch tiếp theo.

Học lái xe ô tô B2 ở đâu tại Hà Nam, chất lượng, dễ đậu

Bạn thấy đấy, thi lý thuyết hay thực hành lái xe ô tô bằng B2 không hề đơn giản. Do đó muốn học lái xe B2 dễ đỗ, dễ đậu ở Hà Nam bạn nên chọn trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng.

Trường dạy nghề Việt Úc là địa chỉ dạy lái xe ô tô chất lượng nhất tại Hà Nam. Nhà trường có hệ thống sân tập, các loại xe ô tô tập lái đời mới đạt chuẩn thuận lợi cho học viên trong quá trình học. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã đào tạo và hướng dẫn hàng nghìn học viên thi đậu bằng lái xe B2 1 cách dễ dàng.

Trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc cũng là 1 trong những trung tâm sát hạch đạt tiêu chuẩn của Hà Nam. Do đó bạn tham gia học lái xe B2 tại trường sẽ được thi ngay tại sân sát hạch của nhà trường. Đây là 1 điểm rất thuận lợi vì học viên sẽ có được tâm lý thoải mái hơn cũng như được thi thử trước khi tham gia thi thật.

Quy Định Mới Về Học Thi Bằng Lái Xe 2022 Của Bộ Gtvt

Trước tình trạng nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô, nhưng không hiểu luật giao thông và kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe quá kém, dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Bắt đầu từ ngày 1-1-2020, toàn bộ việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi.

Đặc biệt là, học và sát hạch bằng lái xe với thiết bị mô phỏng hoặc có thiết bị giám sát học thi bằng lái xe ô tô.

Thay đổi nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô 2020

* Kỳ Thi Tốt Nghiệp :

– Thi lý thuyết luật giao thông.

– Thi thực hành lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D.

* Kỳ Thi Sát Hạch

– Thi sát hạch lý thuyết luật giao thông.

– Thi sát hạch thực hành lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D.

– Thi sát hạch trên 11 bài sát hạch sa hình.

– Thi sát hạch lái xe trên đường trường.

Giám sát việc học bằng lái tại các trường dạy lái xe ô tô

Thông tư quy định về đào tạo cấp giấy phép lái xe do Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành còn yêu cầu, kể từ ngày 1/5/2020

Các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết, như thiết bị chấm vân tay cho học viên, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ thời gian mới được dự sát hạch.

Cụ thể, bộ GTVT sẽ thực hiện giám sát bằng camera “đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: “Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc”.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái cho biết, dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ VN để quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các sở giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, dữ liệu hình ảnh sát hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

3. Xây trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe quy mô toàn quốc

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc.

Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo.

Từ ngày 1-5-2020, mọi cơ sở đào tạo lái ô tô sẽ phải “ứng dụng công nghệ nhận dạng” để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1).

Riêng 4 môn học lý thuyết còn lại thì không quy định, nghĩa là vẫn điểm danh theo sổ lên lớp.

Với thực hành lái xe, ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (giám sát hành trình)

Sau 6 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (đang được soạn thảo) có hiệu lực thi hành.

4. Học và sát hạch bằng lái xe với thiết bị mô phỏng

Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ 1-1- 2021 và sát hạch từ 1-5-2021.

Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường.

Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết – mô phỏng – sa hình – đường trường. Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô.

5. Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Một thay đổi đáng lưu ý so với chương trình đào tạo cũ là nội dung các môn học lý thuyết được bổ sung, dù thời lượng từng môn vẫn không đổi.

Cụ thể, môn học cấu tạo và sửa chữa thông thường sẽ có nội dung

– “Hệ thống an toàn chủ động” với thời lượng 1 giờ

– Môn kỹ thuật lái xe có “Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động” với 2,5 giờ

– Môn Nghiệp vụ vận tải có “Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải” với 3 giờ

Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Dù thời lượng còn khá ít ỏi, những nội dung được bổ sung là rất cần thiết cho việc lái xe an toàn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nội dung các khoa mục thực hành lái xe lại chưa có hoặc chưa thể hiện sự thay đổi tương ứng

6. Tăng 600 câu hỏi thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô năm 2020

Bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe sẽ tăng từ 450 lên 600 câu

Số lượng câu hỏi trong một đề sát hạch cũng sẽ được tăng thêm. Thời gian sát hạch lý thuyết sẽ được rút ngắn.

Các bài thi hạng B2, C, D, E, F cũng sẽ được thay đổi. Trong tổng cộng 600 câu hỏi của bộ đề thi sẽ có 100 câu điểm liệt, yêu cầu học viên phải trả lời đúng 100 câu nếu sai 1 câu sẽ rớt phần thi lý thuyết

Bởi vì bộ 100 câu hỏi lý thuyết điểm liệt này mang tính cơ bản, cốt lõi mà người lái xe phải hiểu, nhớ và luôn thực hiện đúng trong suốt quá trình lái xe để tham gia giao thông an toàn.

7. Thay đổi mức học phí học thi bằng lái xe B2 năm 2020

Với chương trình đào tạo là bắt buộc do Bộ giao thông đưa ra và có giám sát chặt chẽ.

Vì thế tất cả các cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước sẽ không còn các khóa học bình dân để học vừa đủ để thi đậu như hiện nay nữa mà sẽ dạy theo các quy định bắt buộc.

Với thông tư quy định thì mỗi người học lái xe nếu học từ đầu tới cuối khóa bao gồm hết tất cả các phần : lý thuyết, đạo đức người lái xe, cấu tạo sửa chữa xe, lái xe mô phỏng 3D, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường thì sẽ trên 100 giờ học.

Như vậy theo ước tính sơ bộ của chúng tô thì học phí học lái xe ô tô hạng B2 sẽ tối thiểu từ 15.000.000 – 20.000.000 triệu đồng trở lên cho một khóa học, gấp đôi hoặc gấp 3 lần số tiền học phí hiện tại như bây giờ là năm 2018.

Ngoài số tiền học cao hơn thì việc học viên sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đi học cũng sẽ kèm theo vì các buổi học đã được Sở giao thông giám sát chặt chẽ.

Nếu học viên nào học thiếu chương trình thì sẽ không được dự thi tốt nghiệp và sát hạch.

8. Cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới từ ngày 01/6/2020

Như vậy, từ ngày 01/6/2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin trên GPLX và liên kết với hệ thống thông tin quản lý cấp GPLX.

Bên cạnh đó, Trung tâm sát hạch lái xe lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải từ ngày 01/01/2020

Sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/01/2021.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/5/2021.

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/12/2019.

https://hocthilaixe.com/moi-nhat-thong-tin-ve-quy-dinh-hoc-thi-bang-lai-xe-2020-tu-bgtvt/

Bạn đang xem bài viết Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Theo Quy Định Của Bộ Gtvt trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!