Xem Nhiều 4/2023 #️ Thi Bằng Lái Xe Máy Chấm Điểm Tự Động Bằng Mắt Thần # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 4/2023 # Thi Bằng Lái Xe Máy Chấm Điểm Tự Động Bằng Mắt Thần # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Bằng Lái Xe Máy Chấm Điểm Tự Động Bằng Mắt Thần mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời câu hỏi từ nhiều học viên đã và đang gửi câu hỏi về trung tâm. Tại đây thông báo về lịch trình

thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động bằng mắt thần

để học viên có thể hiểu rõ hơn.

  Thông báo mới nhất về thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động gắn mắt thần.

Từ ngày 01/07/2016 Người dự thi lấy giấy phép lái xe máy trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động đối với phần thi thực hành thay vì như hiện nay là thi thủ công do cán bộ sát hạch chấm điểm. Bài thi hạng A1 và hạng A2 vẫn như cũ trên hình vòng số 8 đường thẳng, đường ngoằn ngòe, gồ ghề… Tuy nhiên bên dưới hình trong nền bê tông đều được gắn các thiết bị cảm biến điện tử (mắt thần) kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Khi dự thi nếu thí sinh cán bánh xe lên mức vạch sơn trên hình thì ngay lập tức thiết bị sẽ phát loa thông báo lỗi người chạy xe vi phạm. Sau khi cuộc thi kết thúc thiết bị mắt thần chấm điểm sẽ thông báo trên loa trên thi, công bố rõ ràng đậu hoặc trượt cho thí sinh.

Thi Giấy Phép Lái Xe Máy: Chấm Điểm Bằng “Mắt Thần”

Ông Nguyễn Anh Dũng – giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, hiệu phó Trường dạy lái xe Tiến Bộ (Q.Tân Phú, chúng tôi – cho biết đơn vị vừa lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động (còn gọi là “mắt thần”) thi thực hành lái xe máy hạng A1 (xe máy dưới 175cm3) và A2 (xe máy từ 175cm3 trở lên).

Tỉ lệ đậu chỉ 50%

Theo đó, bài thi thực hành hạng A1 và A2 vẫn như cũ trên hình vòng số 8, đường thẳng… Tuy nhiên bên dưới hình – trong nền đất đều được gắn các thiết bị cảm biến điện tử kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Vì vậy, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy như một cuộc thi bình thường.

Nhưng người dự thi nếu cán bánh xe lên mức vạch sơn trên hình ngay lập tức thiết bị điện tử sẽ phát loa (loa gắn ngay trên xe máy) thông báo lỗi người chạy xe vi phạm. Đồng thời loa trên sân thi cũng thông báo cho mọi người biết lỗi xe vi phạm. Điều này cho thấy cuộc thi hoàn toàn không có sự can thiệp của con người.

Sau khi cuộc thi kết thúc, thiết bị chấm điểm sẽ tự động thông báo bằng loa trên sân thi công bố rõ ràng kết quả đậu hoặc rớt cho thí sinh. Theo đó, thí sinh đậu khi đạt từ 80 điểm trở lên và rớt khi chỉ đạt từ 79 điểm trở xuống.

Ông Dũng cho biết nếu kết thúc đợt thi mà vẫn còn thời gian làm việc thì hội đồng thi sẽ tổ chức thi lại ngay cho người thi rớt. Còn nếu hết thời gian, thí sinh phải đăng ký chờ đợt thi tới.

Theo các chuyên gia sát hạch thi, ghi nhận thực tế tại các cuộc thi thủ công hiện nay nhiều thí sinh thi rớt ngay ở mô hình số 8 vì họ không tập dượt làm quen trước khi bước vào thi chính thức. Do đó khi thi được chấm điểm tự động, thí sinh cần ôn dượt xe thi (do trung tâm sát hạch trang bị) nhiều lần trên hình thi để làm quen với chiếc xe dự thi và hình thi.

Trung tâm sát hạch sẽ cho thuê xe với giá 30.000 đồng/giờ và có thể 2-3 thí sinh cùng hùn tiền thuê giờ chiếc xe đó để dượt.

Có quá tải?

Theo quy định mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), các đô thị từ loại 3 trở lên tổ chức thi hạng giấy phép lái xe A1 và A2 tại trung tâm sát hạch có chấm điểm tự động. Đến nay đã có ba địa phương đang đầu tư trung tâm sát hạch chấm điểm tự động gồm Hà Nội, chúng tôi và Khánh Hòa.

Bộ GTVT quy định vẫn giữ mức phí thi giấy phép lái môtô như cũ, không được tăng giá. Như vậy, các đơn vị phải tự bỏ vốn đầu tư thiết bị tự động nhằm nâng cao chất lượng sát hạch thi giấy phép lái xe.

Ông Trần Thế Kỷ – phó giám đốc Sở GTVT chúng tôi – cho biết sở đã có thông báo đến 20 trung tâm sát hạch lái xe máy yêu cầu thực hiện đúng lộ trình đến ngày 1-7, nơi nào đầu tư lắp đặt trung tâm sát hạch tự động mới cho phép tổ chức thi cấp giấy phép lái xe máy. Còn không đủ điều kiện phải chấm dứt hoạt động.

Tuy nhiên, đến nay duy nhất có Trường dạy lái xe Tiến Bộ đã đầu tư trung tâm sát hạch chấm điểm tự động theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Theo ông Kỷ, khó khăn là hiện nay chỉ có một nhà sản xuất thiết bị chấm điểm tự động. Do độc quyền nên đơn vị này đã đẩy giá lên đến 2 tỉ đồng/thiết bị. Lãnh đạo một trung tâm sát hạch môtô cho biết vốn đầu tư thiết bị lớn, trong khi mức thu phí thi giấy phép lái xe không tăng nên đơn vị đang chần chừ quyết định có nên đầu tư hay không.

Nhằm tạo thuận lợi cho nhiều đơn vị đầu tư xây dựng trung tâm sát hạch chấm điểm tự động, Sở GTVT đang đề nghị Bộ GTVT giới thiệu thêm các nhà sản xuất để các đơn vị có thể lựa chọn với giá hợp lý, nhằm tránh tình trạng độc quyền “hét” giá cao như hiện nay.

Thực tế năm 2015 tại chúng tôi đã có hơn 315.000 người dự thi giấy phép lái xe máy, tăng 52% so với năm 2014, liệu đến ngày 1-7 chỉ có vài trung tâm sát hạch đủ điều kiện hoạt động có đáp ứng được số lượng quá đông người dự thi?

Ông Trần Thế Kỷ nhìn nhận số lượng người dự thi ở chúng tôi tăng cao do nhiều người từ các tỉnh và TP khác đến làm việc và học tập. Nếu đến ngày 1-7 các trung tâm sát hạch có đủ điều kiện hoạt động còn quá ít, sở sẽ yêu cầu các đơn vị này tổ chức thi tất cả ngày trong tuần để đáp ứng nhu cầu của người dân.

“Trường hợp các trung tâm sát hạch vẫn quá tải, Sở GTVT sẽ kiến nghị Bộ GTVT cho phép chúng tôi thực hiện các giải pháp phù hợp để tạo điều kiện cho người dân dự thi lấy giấy phép lái xe máy, không để phải chờ đợi lâu” – ông Kỷ khẳng định.

Quy trình mới thi sát hạch lái xe máy

Thi lý thuyết: Sát hạch lý thuyết đối với hạng A1 (xe máy dưới 175cm3) ở các đô thị từ loại 2 trở lên thực hiện trên máy vi tính. Các địa bàn khác thực hiện trắc nghiệm trên giấy hoặc trên máy tính. Phòng thi sát hạch lý thuyết có camera giám sát quá trình sát hạch.

Tương tự, thi sát hạch lý thuyết hạng A2 (xe máy từ 175cm3 trở lên), A3, A4, B1, B2, C, D, E và các hạng F thực hiện trên máy vi tính, phòng sát hạch có camera giám sát và công khai kết quả sát hạch.

Thi thực hành: Sát hạch thực hành lái xe trong hình đối với hạng A1, A2 ở các đô thị loại 3 trở lên thực hiện tại các trung tâm sát hạch có thiết bị chấm điểm tự động. Người dự thi sát hạch phải điều khiển xe qua bốn bài sát hạch gồm: đi theo hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vạch cán và qua đường gồ ghề.

* Ông Lâm Thiếu Quân (đại biểu HĐND TP.HCM):

Góp phần giảm tiêu cực

Việc lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động là rất tốt vì sẽ giảm được tiêu cực trong sát hạch thi giấy phép lái xe. Người thi được chấm điểm tự động sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và tỉ lệ rớt nhiều hơn. Nhưng chuyện này là bình thường vì ở các nước, có người dự hàng chục cuộc thi lấy giấy phép lái xe vẫn bị rớt. Bởi vì họ tổ chức thi sát hạch lái xe rất gắt gao nhằm đòi hỏi người dự thi đáp ứng yêu cầu về kỹ năng và kiến thức giao thông.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần có lộ trình để các trung tâm sát hạch có điều kiện đầu tư thiết bị chấm điểm tự động.

* Ông Nguyễn Văn Quyền (nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN):

Cần dành thêm thời gian tập luyện

Chấm điểm thi bằng thủ công không thể hiện tính công khai và minh bạch. Do đó chấm điểm tự động sẽ khắc phục những kẽ hở có thể bị lạm dụng dẫn đến tiêu cực.

Theo quy định mới, cuộc thi sẽ khó khăn nhiều hơn đối với những người không dành thêm thời gian tập luyện trên hình thi, tỉ lệ thi rớt sẽ nhiều hơn. Do vậy, người dự thi cần ôn luyện về kỹ năng điều khiển xe tốt hơn sẽ đạt kết quả tốt.

Chấm điểm tự động thi giấy phép lái xe đòi hỏi người dự thi cần phải nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện. Qua cuộc thi này cũng giúp họ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông ở VN.

* Tô Phạm An Nhiên (sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM):

Nên mở lớp ôn cho người dự thi

Theo tôi, việc áp dụng bộ phận cảm biến vào kỳ thi sát hạch thực hành lấy bằng lái sẽ đảm bảo công bằng hơn trong quá trình chấm điểm, hạn chế những tiêu cực có thể có từ giám khảo. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa an tâm về độ tin cậy của các bộ phận cảm biến. Do vậy, vẫn nên có kiểm tra để đảm bảo không có khiếu nại và những sự cố ngoài ý muốn.

Việc áp dụng công nghệ này chắc chắn gây khó khăn cho một số người còn non tay lái khi dự thi. Do đó cần mở các lớp để ôn trước khi kỳ thi bắt đầu là hợp lý.

Chi phí thuê xe 30.000 đồng/giờ cũng không quá cao, bởi việc ôn luyện cần nhu cầu sân bãi, thiết bị và người hướng dẫn.

N.ẨN – L.PHAN

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Số Tự Động

Tậu được chiếc xe số tự động, đó là niềm mong mỏi của bạn và cả gia đình? Thế nhưng, hãy khoan vội mừng vì bạn đã thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1?

Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết này, bởi đây là lúc bạn cần dành một chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề này đấy.

Có 2 lý do chính để bạn tham gia kỳ thi này:

Đầu tiên, vì đó là điều mà luật pháp bắt buộc. Theo quy định của mới nhất, bằng lái xe ô tô hạng B1 là giấy tờ pháp lý cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô số tự động chở người từ 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của lái xe), xe ô tô tải số tự động kể cả ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn. Nói cách khác, khi bạn sở hữu chiếc xe số tự động từ 4 – 9 chỗ ngồi hay chiếc xe tải trọng tải bé hơn 3.5 tấn, bạn nhất định phải có giấy phép lái xe ô tô hạng B1.

Và hiển nhiên, nếu bạn vẫn ngang nhiên lái xe ra đường mà thiếu đi điều kiện này, việc gặp rắc rối đối với cảnh sát là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, việc bạn sở hữu một chiếc bằng lái B1 cũng cho bạn thêm tự tin khi lưu thông. Hơn hết, điều đó chứng minh rằng, bạn là người biết lái xe và bạn có thể đảm bảo an toàn cho những người xung quanh bạn.

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1

Bằng lái xe ô tô hạng B1 được cấp cho người có độ tuổi 18 trở lên, không hành nghề lái xe, có khả năng điều khiển xe số tự động đến 9 chỗ ngồi, xe tải số tự động dưới 3,5 tấn. Tìm hiểu kỹ hơn mời bạn chọn cho mình một khóa học lái xe ô tô B1 số tự động rất chất lượng và Tùng Anh Auto cam kết chắc chắn sau khóa học các bạn sẽ tự tin lái xe tham gia giao thông mà không cần bổ túc thêm tay lái.

Nội dung thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 gồm những gì?

Theo quy định mới của bộ giao thông vận tải, nội dung thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 đơn giản và hợp lý hơn rất nhiều. Theo đó, thời gian đào tạo bằng được rút ngắn khoảng 3 tháng 15 ngày, đồng thời giáo trình và phương pháp học nhàn hơn, phù hợp với nhiều độ tuổi hơn.

Một quy trình thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 được chia làm 3 phần chính cũng giống như với thi sát hạch hạng B2: Thi lý thuyết về pháp luật giao thông đường bộ, thực hành lái xe trong sa hình và thực hành lái xe ngoài thực tế đường trường

Ở phần lý thuyết, học viên sẽ trải qua bài thi với những câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính. Thời gian cho việc này thường kéo dài khoảng 20 phút và học viên phải vượt qua 26/30 câu hỏi mới đủ quyền tham dự vòng tiếp theo.

Vòng thực hành sẽ thử thách học viên bằng bài tập lái sa hình. Sát hạch viên sẽ trải qua khá nhiều thách thức như: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ; Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc); đi xe hình chữ Z, chữ S, ghép xe dọc, tăng tốc tăng số, ghép xe ngang, xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm,…Và khi kết thúc, nếu bạn đạt trên 80 điểm, bạn đã giành chiến thắng. Chi tiết có trong bài viết “10 Bài thi sát hạch thực hành lái xe”

Sau khi đã hoàn thành hai phàn thi lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình, các thí sinh thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 tiếp tục thực hiện bài thi lái xe ngoài thực tế đường trường vưới quãng đường là 2km. Bài thi được thực hiện bởi sự chỉ đạo của giám thị và được chấm thi hoàn toàn tự động bằng máy, chip.

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe ô tô tự động hạng B1 tại Hà Nội

Thủ tục thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 tại Hà Nội không phức tạp. Để không gặp phiền toái trong quá trình học thi, học viên nên chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

Ảnh chân dung 3×4 = 8 cái (ảnh không đeo kính, rõ mặt)

CMND (photo không cần công chứng)

Giấy khám sức khỏe (6 tháng gần nhất)

Đặc biệt với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto khi bạn đăng ký bất kỳ một khóa học hay dịch vụ nào của chúng tôi, thì ngay sau những liên hệ đầu tiên, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và thu hồ sơ cho học viên trực tiếp tại nhà. Nhằm mục đích giảm tối đa thời gian đi lại cho học viên.

Các Trung tâm đào tạo lái xe ô tô số tự động hạng B1 đang mọc lên ngày một náo nhiệt, tuy nhiên, nếu bạn cần một địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin, hãy đến với Tùng Anh Auto.

Tại sao bạn nên chọn Tùng Anh Auto mà không phải những Trung tâm đào tạo lái xe khác, đơn giản là vì:

Tùng Anh Auto là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, đặc biệt là loại hình xe số tự động. Đây chính là yếu tố quan trọng mà bất cứ Trung tâm lái xe nào cũng cần có.

Tùng Anh Auto có đội ngũ nhân viên ưu tú, giàu chuyên môn, đặc biệt đội ngũ giáo viên tận tình, nhiệt huyết. Họ sẽ giúp bạn có kỹ năng lái xe như mong muốn.

Tùng Anh Auto có hệ thống xe hơi đời mới, hiện đại, luôn được quan tâm chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ. Xe tập lái sạch sẽ, có điều hòa, đảm bảo an tâm cho mọi học viên trong quá trình tập luyện. Những buổi thực hành sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn khi ngồi lên phương tiện này.

Đây cũng là một trong những Trung Tâm đầu tiên tại Hà Nội tổ chức học, đào tạo và thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 tiêu chuẩn. Thời gian học lý thuyết khoảng 136 giờ và thời gian học thực hành khoảng 340 giờ.

Đặc biệt, thời gian học tại Trung tâm cực kỳ linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu học lái xe của nhiều đối tượng học viên, kể cả những người bận rộn nhất. Bạn có thể chọn học buổi sáng, buổi chiều hoặc buôi tối. Và bạn cũng có thể chọn học các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần nếu muốn.

Với các bạn học viên ở xa, TungAnh Auto hỗ trợ giúp đưa đón học viên học tại nhà, hoặc có thể tại những khu vực gần bạn nhất. Với chương trình đào tạo chỉ một thầy một trò, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chi phí thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 có đắt không?

Học phí học và thi bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, theo mức giá chuẩn ở những Trung tâm dạy lái xe uy tín như Tùng Anh Auto, ngân sách phải chi trả bình quân cho 1 khóa học lái xe số tự động B1 khoảng từ 3.500.000 Đồng đến 8.500.000 Đồng. Nếu đăng ký vào những thời điểm có chương trình khuyến mãi, giá sẽ còn hấp dẫn và ưu đãi hơn nhiều lần.

# Bằng Lái Xe Số Tự Động Là Gì™.Thi Bằng Lái Xe B1 Đậu Cao

Bằng lái xe mọi người chỉ nghĩ đến hạng B2 loại bằng thông dụng nhất hiện nay. Ít ai nghĩ học bằng lái xe số tự động . Từ năm 2016 Tổng cục Đường bộ đã cấp giấy phép cho sở giao thông các tỉnh đào tạo và cấp bằng lái xe hạng B1 xe số tự động.

Bằng lái xe hạng B1 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ôtô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.

Ưu nhược điểm của bằng lái xe tự động b1

Nhược điểm duy nhất của người học lái xe số tự động hạng là sẽ không được lái xe số sàn (MT) và nếu sau này theo điều kiện công việc muốn nâng hạng để lái các loại xe lớn hơn như hạng C (xe tải có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn), hoặc hạng D (xe chở người dưới 30 chỗ) là không thể. Trong khi với bằng lái xe B2(số sàn) hiện nay người lái xe chỉ cần chỉ cần đủ thâm niên từ 3 đến 5 năm là có thể nâng hạng được được.

Tuy nhiên khi học bằng lái xe số tự động AT thì sẽ có rất nhiều ưu điểm đi kèm đó là:

– Nếu tính theo ngày, việc học lái xe số tự động sẽ chỉ mất 76 ngày,

– Sau khi học lái xe số tự động cấp Giấy phép lái xe số tự động B1 sẽ không phải lo lắng về thời hạn phải đi đổi

– Học để thi bằng lái xe số tự động sẽ đơn giản dễ dàng do không phải lo lắng nhiều về thao tác côn – ga – số phức tạp như thi bằng lái xe số sàn. Ngay như bài Khởi hành ngang dốc, một trong những bài có tỉ lệ trượt cao nhất trong phần thi thực hành hiện nay, thì khi điều khiển xe số tự động để thi sẽ rất đơn giản không khác gì khởi hành trên đường bằng cả.

Cấp Giấy phép lái xe số tự động là chủ trương đúng đắn của Bộ GTVT tạo điều kiện cho người dân có thêm sự lựa chọn khi chỉ có nhu cầu điều khiển xe số tự động không có nhu cầu chạy xe số sàn. Do vậy sau khi so sánh ưu điểm và nhược điểm của hai loại GPLX trên thì việc học loại xe nào sẽ tùy vào điều kiện công việc, cuộc sống của mỗi cá nhân chúng ta mà có sự lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ như ông muốn đi lái xe taxi hay muốn chạy xe tải thì không thể đi học bằng lái xe số tự động được.

Ngược lại xu hướng ưa chuộng xe cá nhân là xe số tự động như hiện nay thì các cán bộ công chức nhà nước, các nhân viên văn phòng ngân hàng, doanh nghiệp nhất là các chị em phụ nữ, những người cao tuổi thì cũng không nên học lái xe số sàn làm gì cho tốn thêm thời gian và cho việc học hành thi cử thêm khó khăn.

+Học phí đăng ký khóa học b1: 4.500.000 (dành cho học viên đã biết lái) +Học phí học lái xe : 250.000 chỉ còn 200.000/giờ/thầy/xe

Quyền lợi khi đăng ký học bằng lái xe số tự động

– Học phí là trọn gói cam kết không phát sinh từ khi đăng ký đến khi thi và nhận bằng – Thời gian học và thi là 3 tháng 15 ngày – Được học thực hành lái xe số tự động – Thời gian học lý thuyết là KHÔNG GIỚI HẠN. – Hỗ trợ làm hồ sơ tại nhà.

Bạn đang xem bài viết Thi Bằng Lái Xe Máy Chấm Điểm Tự Động Bằng Mắt Thần trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!