Xem Nhiều 2/2023 #️ Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Úc Khó Như Thế Nào? # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Úc Khó Như Thế Nào? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Úc Khó Như Thế Nào? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật giao thông tại Australia vô cùng chặt chẽ, bắt buộc người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ nếu không muốn chịu phạt nặng nề. Tùng Linh, du học sinh Việt tại Australia nhớ lại vé phạt duy nhất đến lúc này gần 140 USD vì đỗ xe sai quy định. Một số lỗi đỗ khác như đỗ lên cỏ gần 85 USD, đỗ sai chiều xe chạy gần 190 USD.

Người không thắt dây an toàn khi đi xe bị phạt khoảng 190 USD, người cầm lái sử dụng điện thoại trực tiếp trên tay là 470 USD, các mức phạt cao hơn được áp dụng đối với trường hợp vượt đèn đỏ hay sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe. Thông thường việc kiểm soát các hành vi vi phạm thường ghi lại qua camera rồi gửi phiếu phạt về địa chỉ đăng ký của chủ xe. Việc chậm trễ nộp phạt sẽ khiến mức phạt tăng lên từng ngày.

Thực sự việc lái xe an toàn ở Australia khá dễ dàng nếu như bạn biết “làm cho xe chạy” và tuân thủ luật lệ, các biển chỉ dẫn rõ ràng trên đường. Điều khiển xe dễ chịu hơn rất nhiều khi những tài xế khác trên đường cũng là những người tham gia giao thông lịch sự.

Người có bằng L cần trải qua 120 giờ học lái xe thực tế trên đường trước khi đăng ký thi lấy bằng P1 (P đỏ). Với người dưới 21 tuổi, yêu cầu giữ bằng L tối thiểu 12 tháng mới được học thi bằng P, mức thời gian này cho người 21-24 tuổi là 6 tháng và 25 trở lên là 3 tháng.

Kỳ thi lấy bằng P đỏ tương đương thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam, tuy nhiên thay vì thi sa hình trong bãi thì ở đây, người điều khiển xe phải trực tiếp lái xe ra đường dưới sự giám sát và chỉ đạo của một giám thị nghiêm khắc. Khi cầm được tấm bằng P đỏ, lái xe tự do đi ra đường như một tài xế độc lập, không cần sự có mặt của một người bằng hoàn chỉnh bên cạnh nữa. Do đó, cở sở chính để quyết định thí sinh có đạt hay không căn cứ vào độ an toàn khi điều khiển trên đường và tuân thủ luật lệ giao thông.Ở Australia, việc thi lại vài lần khá phổ biến mà nguyên nhân có thể đến từ từng chi tiết tỉ mỉ như đỗ xe quá sát, đi quá chậm gây cản trở giao thông, không nhường đường cho xe đi ở phần đường ưu tiên, không xi-nhan nhập làn. Vì vậy, trước khi thi, các thí sinh thường tìm đến những thầy dạy lái xe riêng hoặc các trường lái để lái xe thành thục trên đường trước khi thực hiện kỳ thi.

Trên thực tế, ai có bằng hoàn chỉnh đều có thể dạy, nhưng để dễ dàng vượt qua bài thi thì những địa điểm hướng dẫn chuyên nghiệp vẫn là lựa chọn ưu tiên. Nếu là thầy dạy tư, mức giá gần 50 USD/giờ, ở các trường dạy thì đắt hơn, gần 60 USD/giờ. Với du học sinh hoặc những người Việt mới sang Australia, lựa chọn thường là thầy giáo người Việt để dễ truyền đạt và mức giá phải chăng.Cũng giống như ở bằng L, các lái xe bằng P đỏ đều phải tuân thủ theo những quy định như luôn luôn phải có tấm bảng chữ P ở đầu và đuôi xe ở nơi dễ nhìn, không sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe, không sử dụng thiết bị cầm tay khi lái xe, không chở hơn một người 16-22 tuổi và hạn chế tốc độ ở mức 80 km/h. Nếu kỳ sát hạch thực hiện trên xe số tự động, thì khi điều khiển xe, lái xe bằng P đỏ cũng chỉ được điều khiển xe số tự động.

Sau 12 tháng kể từ khi nhận được bằng P đỏ, nếu lái xe không mắc lỗi được tự động chuyển lên bằng P xanh. Các quy định hạn chế đối với bằng P xanh cũng tương tự như P đỏ, tuy nhiên giới hạn tốc độ nâng lên 90 km/h và không giới hạn số hành khách trên xe.Để lấy bằng hoàn chỉnh, lái xe P xanh cần tiếp tục điều khiển xe thêm 12 tháng nữa và không có vi phạm.

Với bằng hoàn chỉnh, mọi hạn chế gỡ bỏ, đi theo đúng biển chỉ dẫn trên đường, sử dụng điện thoại qua tai nghe Bluetooth hoặc hệ thống loa trên xe, mức độ cồn trong máu cho phép ở mức 0,05 %, tương đương một ly rượu mạnh hoặc một chai bia. Trên thực tế, không phải ai cũng cần trải qua toàn bộ quy trình học lái xe an toàn như trên nếu muốn lái xe ở Australia. Chính phủ chấp nhận một số bằng lái xe quốc tế hay bằng lái xe dịch sang tiếng Anh có công chứng hoặc bằng lái được dịch tại các Cơ quan có thẩm quyền tại Australia. Tuy nhiên, điều kiện trên chỉ áp dụng khi người đó không có ý định định cư tại Australia, còn đối với những công dân muốn định cư thì quy trình trên là bắt buộc.

Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An gửi tặng các học viên đang và có dự định sẽ tham gia các khoá học lái xe ô tô, học bằng lái xe B2 hoặc thi bằng lái xe máy a1, thi bằng a2 những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ.

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Khăn Hơn Như Thế Nào?

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe Tổng cục Đường bộ đang tiến hành sửa đổi, nâng số lượng bộ câu hỏi mới khi thi cấp bằng lái xe.

Một số lỗi của các thí sinh khi sát hạch Giấy phép lái xe (GPLX) sẽ bị đánh trượt ngay lập tức, như: không đừng đèn đỏ, vi phạm quy tắc lái xe đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt…

Giữa năm 2019, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết sẽ chuẩn bị thay thế bộ 450 câu hỏi sát hạch GPLX bằng bộ 600 câu hỏi mới. Bộ câu hỏi mới này sẽ chính thức xóa sổ việc “học tủ”, trả lời mẹo và đòi hỏi các thí sinh tham gia sát hạch giấy phép lái xe phải học tập và đầu tư công sức nhiều hơn.

Cụ thể thay đổi luật thi bằng lái xe ô tô sẽ bắt đầu áp dụng một số điều chỉnh mới trong quá trình đào tạo, sát hạch và cấp bằng như sau:

– Hạng B1: 26/30 điểm, thời gian 17 phút

– Hạng B2: 32/36 điểm, thời gian 20 phút

– Hạng C: 37/40 điểm, thời gian 22 phút

– Hạng D,E và các hạng F: 42/45 điểm, thời gian 25 phút

Thay đổi quy định thi bằng lái xe ô tô thời gian học lái đối với hạng B2 sẽ kéo dài hơn so với hiện tại là 3 tháng 15 ngày. Quản lý chặt thời gian học, tất cả học viên đều phải tham gia đầy đủ số buổi học, giờ lái xe trong hình, số km lái thực tế mới được dự thi.

Quá trình dạy và thi sát hạch sẽ được giám sát trực tuyến tại các trung tâm đào tạo. Thời gian học cũng được kiểm soát thông qua camera nhận diện. Công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở đào tại lái xe ô tô trên toàn quốc cũng sẽ được tăng cường trong thời gian tới, nhằm xử lý mạnh tay các cơ sở không đáp ứng tiêu chuẩn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE HÀ NỘI – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Đến với Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là bộ tài liệu và phần mềm lý thuyết được cập nhật liên tục để phù hợp với mọi sự thay đổi của Bộ GTVT. Do đó chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho học viên trong quá trình học và thi tại Trung tâm.

Hotline: 098 888 82 34

Website: http://hoclaixeoto365.com

Facebook: https://www.facebook.com/daylaixetotnhat/

Quy Trình Thi Bằng Lái Ô Tô Như Thế Nào?

Khi đời sống ngày càng được nâng cao thì ô tô trở ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thi bằng lái xe ô tô B1, B2 và B11 giống như một nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc đến. Do đó, bên cạnh chuẩn bị kiến thức lý thuyết cũng như kỹ năng lái xe, hiểu rõ quy trình thi bằng lái sẽ giúp cho bạn tự tin “vượt ải” và lấy bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng nhất.

Thi chứng chỉ nghề

Hình thức thi này do Trung tâm tự tổ chức thi và chấm. Xe thi của Trung Tâm, giám khảo là giáo viên của Trung Tâm. Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong 10 bài thi sa hình.

Thi sát hạch cấp bằng

Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Xe thi là của trung tâm Đào tạo lái xe Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội ( LĐTBXH ), có gắn chíp. Giám khảo cũng là người của Sở. Có ba môn thi là là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Môn thi được coi là khó nhất và có nhiều người trượt nhất là thực hành lái xe trong sa hình. Trước đây, khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh chấm điểm nên có thể không thấy hết lỗi, thậm chí còn “châm chước” những lỗi nhỏ không đáng kể hoặc nhắc giúp cho thí sinh nên làm thế nào, nhưng hiện nay sử dụng hình thức gắn chíp trên xe, người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi từ người lái đều được chíp ghi nhận vào báo ngay cho học viên và báo về trung tâm. Vì vậy, người dự thi phải hết sức tập trung mới có thể “vượt ải” bài thi khó khăn này.

Thi lý thuyết luật giao thông

Nội dung bài thi này bao gồm 30 câu hỏi trong 20 phút, yêu cầu bạn cần đạt 26/30 câu với B2 và 28/30 câu với các hạng còn lại mới có đủ điều kiện thi tiếp vào phần thi sa hình thứ hai.

Trong 30 câu thường có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.

Thi sa hình trên sân tập

Dành cho những ai mới bắt đầu học lái xe ô tô thì đây chính là 11 bài thi sa hình bạn bắt buộc phải vượt qua, bao gồm:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Bài 10: Kết thúc

Thi đường trường

Là phần thi cuối cùng, nếu đã qua thuận lợi “vượt ải” thành công hai phần trên thì kể như bạn đã nắm chắc trong tay tấm bằng. Tuy nhiên cũng có người trượt cả phần này, nhưng chắc là thuộc hàng hiếm. Trong phần thi này, giám khảo chỉ yêu cầu bạn thực hiện một số thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy 1 đoạn khoảng 500 mét là hoàn thành.

Sau cùng, nếu như đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như quy trình thi bằng lái, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật “vững vàng” và tâm lý thoải mái, tự tin nhất để có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng nhất.

Đình Trung

Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Có Khó Không? Quy Trình Và Thủ Tục Như Thế Nào?

Anh em mất bằng lái xe ô tô có được lái xe không?

Theo quy định tại Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008: người lái xe cần mang theo:

– Đăng ký xe

– Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ theo Điều 59 của Luật này

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới theo điều 55 của Luật này

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Như vậy, giấy phép lái xe là giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. Anh em bị mất hoặc không có hoặc không mang theo bằng lái khi điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng. Trường hợp không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 4 – 6 triệu đồng. Đồng thời bị tạm giữ phương tiện 07 ngày.

Trong trường hợp mất bằng lái, anh em vẫn sẽ được tính là “không mang theo Giấy phép lái xe”. Theo đó, anh em bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng đối với ô tô nhưng không bị tạm giữ phương tiện.

Làm lại bằng lái xe ô tô có khó không?

Nhiều anh em băn khoăn làm lại bằng lái xe ô tô có phức tạp không? Mất bằng lái ô tô có phải thi lại theo dự luật mới không?

Thực tế là không phải cứ mất bằng lái xe ô tô thì sẽ phải thi lại. Nếu anh em bị mất bằng lái, trong vòng 2 năm chưa lần nào cấp lại, còn giữ hồ sơ gốc thì sẽ được cấp lại đơn giản. Anh em không cần thi lại lý thuyết hay thực hành mà được nhận bằng mới nhanh gọn.

Vậy thông tin cứ mất bằng lái là phải thi lại xuất phát từ đâu? Đó là do nhiều anh em tài xế đã chủ động báo mất bằng và cấp lại nhiều lần (dù bằng lái vẫn còn).

Họ làm vậy để đối phó với cảnh sát giao thông. Nếu mắc lỗi nặng thì sẽ bỏ luôn bằng lái và không nộp phạt. Hành động tiêu cực trên đã khiến các cơ quan chức năng siết chặt thủ tục cấp bằng lái xe ô tô bị mất.

Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Để xin cấp lại bằng lái xe B2 cũng như bằng B1, bằng C và mọi loại giấy phép lái xe. Bạn cần nộp hồ sơ ở Sở Giao thông vận tải (cấp tỉnh).

Mỗi tỉnh chỉ có một Sở giao thông vận tải. Đây là nơi duy nhất cấp lại giấy phép lái xe bị mất. Do đó, nếu anh em ở huyện, việc đi lại có thể sẽ vất vả hơn.

Làm lại bằng lái xe hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí cấp lại bằng lái xe do Bộ Giao thông vận tải quy định. Lệ phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Hiện nay lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất là 135.000 đồng (một trăm ba mươi lăm nghìn đồng).

Anh em sẽ được cấp bằng lái xe ô tô bị mất sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái. Anh em cần chú ý khai hồ sơ đầy đủ, trung thực và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết. Tránh trường hợp sai giấy tờ, tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc mà không được cấp lại bằng.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

Khi nào được cấp lại bằng lái xe ô tô?

Nếu bằng lái bị mất của anh em còn hạn. Anh em không trong thời gian khắc phục lỗi vi phạm giao thông (bị xử phạt). Việc cấp lại bằng lái sẽ quy định như sau:

Nếu mất bằng lái lần đầu, tài xế sẽ được cấp lại bằng lái xe mà không phải thi lại và thực hành.

Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, sau 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em cũng sẽ được cấp bằng lái ô tô mà không phải thi lại lý thuyết và .

Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, trong vòng 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em phải thi lại lý thuyết.

Nếu mất bằng lái xe lần thứ ba trong vòng 2 năm, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Quy trình làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe (bệnh viện cấp huyện trở lên cấp)

Hồ sơ lái xe gốc (nếu có)

Bản sao kèm bản chính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Lưu ý:

– Nếu bằng lái ô tô bị mất quá hạn từ 3 tháng trở lên, anh em sẽ phải thi lại sát hạch. Khi đó, anh em chuẩn bị thêm mẫu “Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe.”

– Anh em không cần mang theo ảnh chụp có sẵn khi đến làm thủ tục. Cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ chụp ảnh trực tiếp.

– Ảnh dán trong Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe là ảnh 4x6cm, phông trắng.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải

Anh em đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ ở Sở giao thông vận tải.

– Khi đến hộp hồ sơ, anh em xuất trình Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận được giấy hẹn trả kết quả.

– Thời gian nhận hồ sơ vào: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. (sáng từ 7h-11h30, chiều từ 13h-16h30); nghỉ các ngày lễ, tết.

Bước 3: Tùy vào thời hạn sử dụng của bằng lái ô tô, Sở giao thông vận tải sẽ đánh giá, thẩm định cấp lại bằng lái.

– Bằng lái ô tô bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng: được xét cấp lại, không phải thi sát hạch.

– Bằng lái ô tô bị mất, quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên:

Quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm: phải thi lại lý thuyết

Quá thời hạn từ 1 năm trở lên: thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Bước 4: Nhận bằng lái ô tô và hồ sơ gốc

Anh em đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đúng như giấy hẹn. Anh em sẽ nhận được cả bằng lái ô tô mới và hồ sơ gốc.

Mức lệ phí xin cấp lại bằng lái xe ô tô:

Nếu là thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): lý thuyết: 90.000 đồng/lần, thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần và thực hành thực tế: 60.000 đồng/lần.

Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu giấy) là 30.000 đồng/lần cấp

Lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu nhựa) là 135.000 đồng/lần cấp.

Bằng lái ô tô là giấy tờ rất quan trọng. Anh em chú ý giữ bằng lái cẩn thận, tránh để thất lạc. Chúc anh em luôn thượng lộ bình an trên những cung đường!

Bạn đang xem bài viết Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Úc Khó Như Thế Nào? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!