Xem Nhiều 6/2023 #️ Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông( Trắc Nghiệm) # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông( Trắc Nghiệm) # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông( Trắc Nghiệm) mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường tiểu học Phong Khê

Câu hỏi trắc nghiệm thi tìm hiểu an toàn giao thôngCâu 1: Biển báo hiệu lệnh có đặc điểm gì?

A, Hình tròn, nền mầu xanh lam, trên nền xanh lam có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị hiệu lệnh. B, Hình tròn, nền màu trắng có viền mầu đỏ , có hình vẽ mầu đen biểu thị hiệu lệnh. C, Hình tam giác, nền mầu vàng có viền mầu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị hiệu lệnh.Câu 2: Biển báo cấm để báo những điều cấm cơ bản có đặc điểm gì?

A, Hình tròn, mầu trắng có viền màu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị nội dung cấm.B, Hình tròn, nền mầu xanh lam, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung cấm.C, Hình tam giác, mầu vàng có viền mầu đỏ, có hình vẽ biểu thị nội dung cấm.Câu 3: Biển cấm đi ngược chiều có đặc điểm gì ?

A, Có nền mầu trắng, ở giữa có vạch đỏ. B, Có nền mầu đỏ, ở giữa có vạch đen. C, Có nền mầu đỏ ,ở giữa có vạch trắng.Câu 4: Biển báo nguy hiểm có đặc điểm gì ?

A, Hình tròn, nền mầu xanh lam, có hình vẽ kí hiệu biểu thị nguy hiểm.B, Hình tam giác, nền mầu vàng có viền mầu đỏ và có hình vẽ,kí hiệu mầu đen biểu thị nguy hiểm.C, Hình tròn, nền mầu trắng có viền mầu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị nội dung nguy hiểm.Câu 5: Cọc tiêu có chiều cao bao nhiêu cm?

A, 100 cm. B, 80 cm. C, 60 cm Câu 6: Cọc tiêu được sơn màu gì?

A, Thân cọc sơn mầu trắng, đầu cọc sơn mầu đỏ. B, Thân cọc sơn mầu đỏ, đầu cọc sơn mầu trắngC, Cứ 1 vạch đỏ, 1 vạch trắng nối tiếp nhau.Câu 7: Vạch kẻ đường có mấy loại?

A, 1 B, 2 C, 3.Câu 8: Sát ngã ba, ngã tư đường có các vạch kẻ trắng song song với đường đi báo hiệu điều gì?

A, Phải dừng xe. B, Dành cho người đi bộ qua đường . C, Điểm đỗ ô tô xe máy.Câu 9: Đến ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu và có cả công an hướng dẫn chỉ đường, người tham gia giao thông phải tuân thủ theo hướng dẫn nào?

A,Theo đèn tín hiệu. B, Theo sự hướng dẫn của công an giao thông. C, Không theo hướng dẫn nào.Câu 10: Biển chỉ dẫn có đặc điểm gì?

A, Hình chữ nhật , mầu xanh lam, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung chỉ dẫn. B, Hình tròn , mầu xanh lam , có hình vẽ hoặc kí hiệu hiển thị nội dung chỉ dẫn. C, hình chữ nhật, mầu vàng, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung chỉ dẫn.Câu 11: Có mấy loại hàng rào chắn?

A, 1 loại. B, 2 loại. C, 3 loại.Câu 12: Có mấy loại đường giao thông công cộng?

A, 2. B, 4. C, 6*Câu 13: Có mấy loại đèn tín hiệu giao thông?

A, 1 loại. B, 2 loại.( dùng cho các loại xe và người đi bộ) C, 3 loại.Câu 14: Khi có tín hiệu đèn nào ,người đi bộ được phép đi?

A, Xanh. B, đỏ. C, vàng.Câu15: Tín hiệu đèn điều khiển các loại xe có:

A, 1 mầu (xanh) B, 2mầu (xanh, đỏ) C, 3 mầu( xanh, đỏ, vàng)Câu 16: Tín hiệu đèn điều khiển người đi bộ có:

A, 1 mầu( xanh). B, 2 mầu( xanh ,đỏ) C, 3 mầu(xanh, đỏ, vàng)Câu 17: Tín hiệu đèn đúng đối với các loại xe là:

A, Tín hiệu đỏ là cấm đi,tín hiệu vàng là dừng lại trước vạch,tín hiệu xanh cho phép đi. B, Tín hiệu xanh là cấm đi, tín hiệu vàng là dừng lại, tín hiệu đỏ cho phép đi. C, Tín hiệu đỏ là cấm đi, xanh là dừng lại, vàng là được phép đi. Câu 18: Trẻ em đi loại xe đạp như thế nào là an toàn?

A, Loại xe mà khi ngồi trên yên xe chân phải chống được xuống đất. B, Xe chắc chắn, có phanh, có đèn phát sáng và đèn phản quang. C, Cả 2 phương án trên.Câu 19: Khi đi xe đạp trên đường giao thông có phải đội mũ bảo hiểm không?

A, Không. B, có. C, Đội cũng được, không đội cũng được.Câu20 : Khi đi xe đạp trên đường không có làn đường dành riêng cho xe thô sơ em phải đi như thế nào?

A, Tuỳ thích đi thế nào cũng được. B, Đi giữa đường. C, Đi sát lề đường bên phải.Câu 21: Khi tham gia giao thông bằng xe đạp những trường hợp nào sau đây là đi xe đạp không an toàn?

A, Đi hàng 3 trở lên, đi vào đường cấm, rẽ đột ngột qua đầu xe. B, Trẻ em đi xe đạp người lớn lại đèo thêm em nhỏ. C, Cả 2 ý trên.Câu 22: Để đảm bảo an toàn khi đi xe đạp, cần:

A, Chọn đi xe đạp an toàn, phù hợp với trẻ em.B, Đi sát lề đường bên phải, làn đường dành cho xe thô sơ, khi muốn rẽ phải giơ tay xin đường, qua ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu phải tuân thủ theo hiệu lệnh đèn.C, Cả 2 phương án trên.Câu 23: Trẻ em khi đi xe đạp ra đường, không được:

A, Đi xe đạp của người lớn, đi vào đường cấm.B, Đi xe dàn hàng ngang( từ 3 xe trở lên),buông thả 2 tay, đua xe trên đường.C, Cả 2 phương án trên.Câu 24: Khi ngồi trên ô tô để đảm bảo an toàn giao thông ta cần phải làm gì?

A, Tay bám vào tay vịn, không đi lại, không thò đầu, thò tay, không vứt rác ra ngoài cửa sổ. B, Thò đầu ra ngoài ngắm cảnh cho dễ. C, Đứng ở cửa xe để khi xuống cho nhanh.Câu 25: Người tham gia giao thông đường bộ cần làm gì để đảm bảo an toàn giao thông?

A, Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ. B, Phương tiện giao thông phải đảm bảo tốt đủ điều kiện tham gia giao thông. C, Cả 2 ý trên.Câu 26: Đường phố có những điều kiện đảm bảo an toàn là:

A, Đường trải nhựa hoặc bê tông, đường rộng có nhiều làn xe, có dải phân cách, có đèn chiếu sáng, có đèn tín hiệu và có biển báo hiệu giao thông . B, Đường có vỉa hè rộng, không có vật cản, có ít đường giao nhau với đường nhỏ ,đường ngõ , đường có vạch kẻ qua đường dành cho người đi bộ. C, Cả 2 ý trên. Câu 27: Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là:

A, Do con người khi tham gia giao thông không tập trung chú ý, không hiểu hoặc không chấp hành luật giao thông. B, Do phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn, do đường giao thông không an toàn, do thời tiết… C, cả 2 ý trên .Câu 28: Em Phải làm gì để giữ gìn an toàn giao thông?

A, Thực hiện đầy đủ và đúng luật giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông. B, Khi đi xe đạp ,xe máy nhớ đội mũ bảo hiểm và tích cực vận động mọi người cùng tham gia. C, Cả 2 ý trên .Câu 29: Đi bộ trên đường như thế nào là an toàn giao thông?

A, Đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát mép đường bên tay phải.( nơi không có vỉa hè). B, Đi sát mép đường bên tay trái. C, Đi dưới lòng đường .Câu 30: Khi đi bộ trên đường phố muốn qua đường an toàn cần:

A, Nắm tay nhau chạy qua đường. B, Chỉ sang đường ở nơi có vạch đi bộ qua đường và có tín hiệu đèn xanh hình người , đi cùng và nắm tay người lớn. ` C, Một mình tự qua đường không cần quan sát.Câu 31: Khi đi bộ trên đường không có tín hiệu đèn , muốn qua đường cần:

A, Dừng lại bên đường , quan sát 2 phía đường , nhìn bên trái, bên phải để tránh xe đạp xe máy, ô tô từ chiều tay phải tới. B, Qua đường không cần quan sát. C, Chạy thật nhanh sang đường.Câu 32: Theo em, con đường nào là an toàn?

A, Nhiều khúc ngoặt, mặt đường gồ ghề, không có biển báo giao thông.B, Mặt đường phẳng, rộng , có vỉa hè, có biển báo, đèn tín hiệu giao thông. C, Lòng đường hẹp, nhiều vật cản, đường dốc, trơn, cạnh bờ vực, bờ ruộng Câu 33: Em chọn con đường nào để đến trường?

A, Đường an toàn dù có phải đi xa hơn.B, Đường không an toàn nhưng đến trường gần hơn. C,Tuỳ thích.Câu 34: Qua đường thế nào là không an toàn?

A, Qua đường ở gần phía trước hoặc sau xe ô tô đang đỗ.B, trèo qua dải phân cách.C, Cả 2 phương án trên .Câu 35: Để ngồi an toàn trên xe đạp ,xe máy cần:

A, Đội mũ bảo hiểm, bám chặt người ngồi trước,chân không đung đưa, không bỏ tay. B, Trước khi lên xe, xuống xe phải quan sát xung quanh, khi xe dừng lại hẳn mới xuống xe. C, cả 2 phương án trên. Câu 36: Đường nào sau đây không phải là đường bộ?

A, Đường quốc lộ.B, Đường sắt.C, Đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị.Câu 37: Phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại nào?

A, Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.B, Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ.C, Cả 2 phương án trên.Câu 38: Khái niệm đường bộ được hiểu như thế nào là đúng?

A, Đường bộ gồm:đường ,cầu đường bộ, hầm đường bộ.B, Đường bộ gồm: đường, cầu đường bộ ,hầm đường bộ, bến phà đường bộ.C, Đường bộ gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, đường xe lửa.Câu 39: Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ gồm những loại nào?

A, Những loại xe không di chuyển bằng sức động cơ như xe đạp, xe xích lô.B, Xe súc vật kéo và các loại xe tương tự.C , Cả 2 ý trên.Câu 40: Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ ?

A, Phải nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông.B, Phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.C, Cả 2 ý trên.Câu 41: Bảo đảm an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai?

A, Là trách nhiệm của ngành giao thông vận tải.B, Là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và của toàn xã hội. C, Là trách nhiệm của cảnh sát giao thông.Câu 42: Người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

A, Đi bên phải theo chiều đi của mìnhvà đi đúng phần đường quy định .B, Chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ .C, Tất cả các ý trên .Câu 43: Biển báo hiệu giao thông đường bộ gồm mấy nhóm?

A, 2 nhóm. B, 3 nhóm. C, 5 nhóm.Câu 44: Biển báo hiệu giao thông đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn .B, hình tam giác .C , Hình vuông .Câu 45: Biển báo cấm đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn ,viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm.B, Hình vuông, viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm.C, Hình tam giác, viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm Câu 46:Biển chỉ dẫn đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn ,nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều chỉ dẫn.B, Hình vuông, nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều chỉ dẫn.C, Hình tam giác, nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điềuchỉ dẫn.Câu 47: Mọi hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ được sử lý như thế nào?

A, Phải xử lý nghiêm minh.B, Phải xử lý kịp thời theo đúng pháp luật.C, Cả 2 ý trên.

Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông( Trắc Nghiệm) Thi Trac Nghiem Atgt Ppt

Trường tiểu học Phong Khê

Câu hỏi trắc nghiệm thi tìm hiểu an toàn giao thôngCâu 1: Biển báo hiệu lệnh có đặc điểm gì?

A, Hình tròn, nền mầu xanh lam, trên nền xanh lam có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị hiệu lệnh. B, Hình tròn, nền màu trắng có viền mầu đỏ , có hình vẽ mầu đen biểu thị hiệu lệnh. C, Hình tam giác, nền mầu vàng có viền mầu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị hiệu lệnh.Câu 2: Biển báo cấm để báo những điều cấm cơ bản có đặc điểm gì?

A, Hình tròn, mầu trắng có viền màu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị nội dung cấm.B, Hình tròn, nền mầu xanh lam, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung cấm.C, Hình tam giác, mầu vàng có viền mầu đỏ, có hình vẽ biểu thị nội dung cấm.Câu 3: Biển cấm đi ngược chiều có đặc điểm gì ?

A, Có nền mầu trắng, ở giữa có vạch đỏ. B, Có nền mầu đỏ, ở giữa có vạch đen. C, Có nền mầu đỏ ,ở giữa có vạch trắng.Câu 4: Biển báo nguy hiểm có đặc điểm gì ?

A, Hình tròn, nền mầu xanh lam, có hình vẽ kí hiệu biểu thị nguy hiểm.B, Hình tam giác, nền mầu vàng có viền mầu đỏ và có hình vẽ,kí hiệu mầu đen biểu thị nguy hiểm.C, Hình tròn, nền mầu trắng có viền mầu đỏ, có hình vẽ mầu đen biểu thị nội dung nguy hiểm.Câu 5: Cọc tiêu có chiều cao bao nhiêu cm?

A, 100 cm. B, 80 cm. C, 60 cm Câu 6: Cọc tiêu được sơn màu gì?

A, Thân cọc sơn mầu trắng, đầu cọc sơn mầu đỏ. B, Thân cọc sơn mầu đỏ, đầu cọc sơn mầu trắngC, Cứ 1 vạch đỏ, 1 vạch trắng nối tiếp nhau.Câu 7: Vạch kẻ đường có mấy loại?

A, 1 B, 2 C, 3.Câu 8: Sát ngã ba, ngã tư đường có các vạch kẻ trắng song song với đường đi báo hiệu điều gì?

A, Phải dừng xe. B, Dành cho người đi bộ qua đường . C, Điểm đỗ ô tô xe máy.Câu 9: Đến ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu và có cả công an hướng dẫn chỉ đường, người tham gia giao thông phải tuân thủ theo hướng dẫn nào?

A,Theo đèn tín hiệu. B, Theo sự hướng dẫn của công an giao thông. C, Không theo hướng dẫn nào.Câu 10: Biển chỉ dẫn có đặc điểm gì?

A, Hình chữ nhật , mầu xanh lam, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung chỉ dẫn. B, Hình tròn , mầu xanh lam , có hình vẽ hoặc kí hiệu hiển thị nội dung chỉ dẫn. C, hình chữ nhật, mầu vàng, có hình vẽ hoặc kí hiệu biểu thị nội dung chỉ dẫn.Câu 11: Có mấy loại hàng rào chắn?

A, 1 loại. B, 2 loại. C, 3 loại.Câu 12: Có mấy loại đường giao thông công cộng?

A, 2. B, 4. C, 6*Câu 13: Có mấy loại đèn tín hiệu giao thông?

A, 1 loại. B, 2 loại.( dùng cho các loại xe và người đi bộ) C, 3 loại.Câu 14: Khi có tín hiệu đèn nào ,người đi bộ được phép đi?

A, Xanh. B, đỏ. C, vàng.Câu15: Tín hiệu đèn điều khiển các loại xe có:

A, 1 mầu (xanh) B, 2mầu (xanh, đỏ) C, 3 mầu( xanh, đỏ, vàng)Câu 16: Tín hiệu đèn điều khiển người đi bộ có:

A, 1 mầu( xanh). B, 2 mầu( xanh ,đỏ) C, 3 mầu(xanh, đỏ, vàng)Câu 17: Tín hiệu đèn đúng đối với các loại xe là:

A, Tín hiệu đỏ là cấm đi,tín hiệu vàng là dừng lại trước vạch,tín hiệu xanh cho phép đi. B, Tín hiệu xanh là cấm đi, tín hiệu vàng là dừng lại, tín hiệu đỏ cho phép đi. C, Tín hiệu đỏ là cấm đi, xanh là dừng lại, vàng là được phép đi. Câu 18: Trẻ em đi loại xe đạp như thế nào là an toàn?

A, Loại xe mà khi ngồi trên yên xe chân phải chống được xuống đất. B, Xe chắc chắn, có phanh, có đèn phát sáng và đèn phản quang. C, Cả 2 phương án trên.Câu 19: Khi đi xe đạp trên đường giao thông có phải đội mũ bảo hiểm không?

A, Không. B, có. C, Đội cũng được, không đội cũng được.Câu20 : Khi đi xe đạp trên đường không có làn đường dành riêng cho xe thô sơ em phải đi như thế nào?

A, Tuỳ thích đi thế nào cũng được. B, Đi giữa đường. C, Đi sát lề đường bên phải.Câu 21: Khi tham gia giao thông bằng xe đạp những trường hợp nào sau đây là đi xe đạp không an toàn?

A, Đi hàng 3 trở lên, đi vào đường cấm, rẽ đột ngột qua đầu xe. B, Trẻ em đi xe đạp người lớn lại đèo thêm em nhỏ. C, Cả 2 ý trên.Câu 22: Để đảm bảo an toàn khi đi xe đạp, cần:

A, Chọn đi xe đạp an toàn, phù hợp với trẻ em.B, Đi sát lề đường bên phải, làn đường dành cho xe thô sơ, khi muốn rẽ phải giơ tay xin đường, qua ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu phải tuân thủ theo hiệu lệnh đèn.C, Cả 2 phương án trên.Câu 23: Trẻ em khi đi xe đạp ra đường, không được:

A, Đi xe đạp của người lớn, đi vào đường cấm.B, Đi xe dàn hàng ngang( từ 3 xe trở lên),buông thả 2 tay, đua xe trên đường.C, Cả 2 phương án trên.Câu 24: Khi ngồi trên ô tô để đảm bảo an toàn giao thông ta cần phải làm gì?

A, Tay bám vào tay vịn, không đi lại, không thò đầu, thò tay, không vứt rác ra ngoài cửa sổ. B, Thò đầu ra ngoài ngắm cảnh cho dễ. C, Đứng ở cửa xe để khi xuống cho nhanh.Câu 25: Người tham gia giao thông đường bộ cần làm gì để đảm bảo an toàn giao thông?

A, Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ. B, Phương tiện giao thông phải đảm bảo tốt đủ điều kiện tham gia giao thông. C, Cả 2 ý trên.Câu 26: Đường phố có những điều kiện đảm bảo an toàn là:

A, Đường trải nhựa hoặc bê tông, đường rộng có nhiều làn xe, có dải phân cách, có đèn chiếu sáng, có đèn tín hiệu và có biển báo hiệu giao thông . B, Đường có vỉa hè rộng, không có vật cản, có ít đường giao nhau với đường nhỏ ,đường ngõ , đường có vạch kẻ qua đường dành cho người đi bộ. C, Cả 2 ý trên. Câu 27: Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là:

A, Do con người khi tham gia giao thông không tập trung chú ý, không hiểu hoặc không chấp hành luật giao thông. B, Do phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn, do đường giao thông không an toàn, do thời tiết… C, cả 2 ý trên .Câu 28: Em Phải làm gì để giữ gìn an toàn giao thông?

A, Thực hiện đầy đủ và đúng luật giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông. B, Khi đi xe đạp ,xe máy nhớ đội mũ bảo hiểm và tích cực vận động mọi người cùng tham gia. C, Cả 2 ý trên .Câu 29: Đi bộ trên đường như thế nào là an toàn giao thông?

A, Đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát mép đường bên tay phải.( nơi không có vỉa hè). B, Đi sát mép đường bên tay trái. C, Đi dưới lòng đường .Câu 30: Khi đi bộ trên đường phố muốn qua đường an toàn cần:

A, Nắm tay nhau chạy qua đường. B, Chỉ sang đường ở nơi có vạch đi bộ qua đường và có tín hiệu đèn xanh hình người , đi cùng và nắm tay người lớn. ` C, Một mình tự qua đường không cần quan sát.Câu 31: Khi đi bộ trên đường không có tín hiệu đèn , muốn qua đường cần:

A, Dừng lại bên đường , quan sát 2 phía đường , nhìn bên trái, bên phải để tránh xe đạp xe máy, ô tô từ chiều tay phải tới. B, Qua đường không cần quan sát. C, Chạy thật nhanh sang đường.Câu 32: Theo em, con đường nào là an toàn?

A, Nhiều khúc ngoặt, mặt đường gồ ghề, không có biển báo giao thông.B, Mặt đường phẳng, rộng , có vỉa hè, có biển báo, đèn tín hiệu giao thông. C, Lòng đường hẹp, nhiều vật cản, đường dốc, trơn, cạnh bờ vực, bờ ruộng Câu 33: Em chọn con đường nào để đến trường?

A, Đường an toàn dù có phải đi xa hơn.B, Đường không an toàn nhưng đến trường gần hơn. C,Tuỳ thích.Câu 34: Qua đường thế nào là không an toàn?

A, Qua đường ở gần phía trước hoặc sau xe ô tô đang đỗ.B, trèo qua dải phân cách.C, Cả 2 phương án trên .Câu 35: Để ngồi an toàn trên xe đạp ,xe máy cần:

A, Đội mũ bảo hiểm, bám chặt người ngồi trước,chân không đung đưa, không bỏ tay. B, Trước khi lên xe, xuống xe phải quan sát xung quanh, khi xe dừng lại hẳn mới xuống xe. C, cả 2 phương án trên. Câu 36: Đường nào sau đây không phải là đường bộ?

A, Đường quốc lộ.B, Đường sắt.C, Đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị.Câu 37: Phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại nào?

A, Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.B, Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ.C, Cả 2 phương án trên.Câu 38: Khái niệm đường bộ được hiểu như thế nào là đúng?

A, Đường bộ gồm:đường ,cầu đường bộ, hầm đường bộ.B, Đường bộ gồm: đường, cầu đường bộ ,hầm đường bộ, bến phà đường bộ.C, Đường bộ gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, đường xe lửa.Câu 39: Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ gồm những loại nào?

A, Những loại xe không di chuyển bằng sức động cơ như xe đạp, xe xích lô.B, Xe súc vật kéo và các loại xe tương tự.C , Cả 2 ý trên.Câu 40: Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ ?

A, Phải nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông.B, Phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.C, Cả 2 ý trên.Câu 41: Bảo đảm an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai?

A, Là trách nhiệm của ngành giao thông vận tải.B, Là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và của toàn xã hội. C, Là trách nhiệm của cảnh sát giao thông.Câu 42: Người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

A, Đi bên phải theo chiều đi của mìnhvà đi đúng phần đường quy định .B, Chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ .C, Tất cả các ý trên .Câu 43: Biển báo hiệu giao thông đường bộ gồm mấy nhóm?

A, 2 nhóm. B, 3 nhóm. C, 5 nhóm.Câu 44: Biển báo hiệu giao thông đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn .B, hình tam giác .C , Hình vuông .Câu 45: Biển báo cấm đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn ,viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm.B, Hình vuông, viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm.C, Hình tam giác, viền màu đỏ, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều cấm Câu 46:Biển chỉ dẫn đường thuỷ có đặc điểm gì?

A, Hình tròn ,nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều chỉ dẫn.B, Hình vuông, nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điều chỉ dẫn.C, Hình tam giác, nền màu xanh lam, ở giữa có chữ hoặc kí hiệu biểu thị điềuchỉ dẫn.Câu 47: Mọi hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ được sử lý như thế nào?

A, Phải xử lý nghiêm minh.B, Phải xử lý kịp thời theo đúng pháp luật.C, Cả 2 ý trên.

Tìm Hiểu Biển Báo Giao Thông

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN THANH OAI TRƯỜNG MẦM NON KIM THƯ Chủ điểm: Phương tiện giao thông BÉ VÀ LUẬT GIAO THÔNGNgười dạy: Nguyễn Thị ThạchNăm học: 2015 – 2016Lớp: 4 TUỔI B3Tìm hiểu về biển báo giao thông ?Đề tàiTrò chuyện về hình ảnh

Cấm đi ngược chiềuCấm xe đạpCấm mô tôĐường cấmCấm xe đạpCấm mô tôĐường dành cho người đi bộ sang ngangHướng đi phải theoBiển báo hiệu lệnh: Cho trẻ quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo hiệu lệnh thường gặp:– Đặc điểm: Biển báo hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền màu xanh lam, trên nền có hình vẽ màu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh– Nội dung của biển báo hiệu lệnh là nhằm báo cho người sử dụng đường biết điều lệnh phải thi hành.Đường dành cho người đi bộ sang ngangHướng đi phải theoĐường người đi bộ sang ngangBến xe buýtBiển báo chỉ dẫn: Cho trẻ quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo chỉ dẫn thường gặp:

– Đặc điểm: Biển báo chỉ dẫn có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền màu xanh lam, trên nền có hình vẽ đặc trưng sự chỉ dẫn.– Nội dung của biển báo hiệu lệnh là nhằm báo cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khăc trong hành trình.– Cô hỏi trẻ: Các biển báo mà các con vừa học được đặt ở đâu trên đường phố?– Cô tóm ý: Các biển báo (biển báo cấm, biển báo nguy hiểm,biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn) được đặt ở đầu những đoạn đường giao nhau và về phía bên phải.Đường người đi bộ sang ngangBến xe buýt– Biển báo nguy hiểm có dạng hình tam giác, viền màu đỏ, nền màu vàng, trên nền có hình vẽ màu đen.– Nội dung của biển báo nguy hiểm là báo cho người tham gia giao thông biết có nguy hiểm để phòng tránh.* Biển báo nguy hiểm: Cho trẻ quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo nguy hiểm thường gặpGiao nhau với đường sắt không rào chắn

Tìm Hiểu Biển Báo Giao Thông Ở Nhật

1. Các quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật

Trong luật giao thông, người đi bộ luôn được ưu tiên hơn ô tô và xe đạp. Mặc dù người đi bộ được ưu tiên nhưng vẫn có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo như: Nếu có vỉa hè thì phải đi bộ trên vỉa hè, nếu không có vỉa hè thì đi bộ phía bên phải đường.

Xe hơi và xe đạp thì đi bên trái, tuy nhiên vì vấn đề an toàn xe đạp vẫn được phép đi trên vỉa hè nếu có biển báo cho phép xe đạp lưu thông, còn lại phải đi dưới lòng đường.

Người Nhật rất nguyên tắc và tuân theo tín hiệu của đèn giao thông và biển báo, các hành vi vi phạm pháp luật giao thông chắc chắn sẽ không thoát tội và xử lý theo quy định tại Nhật.

2. Một số biển báo giao thông phổ biến tại Nhật

2.1 Biển báo cấm -禁令 标 志

Nhận diện biển báo cấm ở Nhật: biển báo cấm có vòng tròn bên ngoài màu đỏ, hình màu đen.

2.2 Biển chỉ dẫn – 指示 标 志

Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay

Nhóm biển này hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích để người đi đường được thuận lợi, an toàn.

2.3 Biển báo nguy hiểm -警告 标 志

Nhận diện biển chỉ dẫn nguy hiểm ở Nhật: Đó là những biển báo hình tam giác đều, viền đen, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu.

Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật

Chúng cảnh báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa xử lý, và phòng tránh tai nạn.

2.4 Biển hướng dẫn -指路 标 志

Dấu hiệu nhận biết biển hướng dẫn ở Nhật: So với các biển chỉ dẫn khác, biển hướng dẫn thường có chữ thể hiện nội dung chỉ dẫn ngay trong biển chỉ dẫn, việc thực hiện đúng theo chỉ dẫn giúp bạn thực hiện đúng các quy định về đường bộ tại Nhật Bản.

Biển hướng dẫn tại Nhật Bản

Các biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.

Bạn đang xem bài viết Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông( Trắc Nghiệm) trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!