Xem Nhiều 5/2023 #️ Thời Gian Và Lệ Phí Học Bằng Lái Xe A2 Năm 2022 # Top 11 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Thời Gian Và Lệ Phí Học Bằng Lái Xe A2 Mới Nhất Năm 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Và Lệ Phí Học Bằng Lái Xe A2 Năm 2022 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao nên học bằng lái xe A2 thay vì bằng lái A1?

Bằng lái xe A2 ngày càng được nhiều người chọn học và ưa chuộng. Xuất phát từ những lý do chính sau đây:

Có bằng lái xe A2 rồi không cần bằng lái xe A1 nữa. Bằng lái xe A2 hoàn toàn có thể điều khiển được những phương tiện dưới 175cc.

Với chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu cho các dòng xe moto Phân Khối Lớn, thì việc sở hữu xe moto trên 175cc không còn là điều quá khó khăn nữa. Kéo theo đó nhu cầu học bằng lái cũng tăng cao.

Xã hội phát triển đường xá tại Việt Nam hiện tại cũng đẹp hơn. Do đó mà nhu cầu đi vi vu đó đây để ngắm cảnh trên những chiếc xe moto 2 bánh tăng cao. Thay vì ngồi trong ô tô hay xe bus với cửa kính, không tận hưởng được không khí bên ngoài.

Thời gian học bằng lái xe A2 là bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi này mọi người cùng đi qua quy trình học bằng lái xe A2 để biết được cụ thể thời gian cụ thể:

Bước 1: Đến trung tâm để được tư vấn và đăng ký mua hồ sơ (1 ngày).

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và khám sức khỏe (Phần này sẽ do học viên chủ động: thường sẽ mất 2-3 ngày).

Bước 3: Nộp hồ sơ và tiến hành nhập học. Trung tâm xử lý hồ sơ và thông báo về khóa học. (1 ngày)

Bước 4: Học lý thuyết và thực hành. Kỳ thi sát hạch sẽ diễn ra từ 7-10 ngày sau đó sau khi học viên nộp hồ sơ và nhập học.

Bước 5: Nếu đậu trong kì thi bạn sẽ được nhận bằng 1 tuần sau đó.

Kết luận lại tổng thời gian để học bằng lái xe A2 từ lúc bắt đầu đến khi nhận được bằng là từ 3-4 tuần.

Chi phí học bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

Học phí đóng cho trung tâm đào tạo lái xe:

Các khoản phí mà học viên phải đóng cho trung tâm đào tạo lái xe bao gồm:

Phí mua hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ dự thi. (Phí khám sức khỏe: Nếu học viên nhờ trung tâm hỗ trợ khám sức khỏe) 

Phí mua tài liệu 400 câu hỏi ôn tập phần lý thuyết.

Học phí học lý thuyết và thực hành tại trung tâm.

Ngoài ra học viên còn phải tự chuẩn bị các khoản phí như: phí chụp hình thẻ, công chứng hồ sơ…

Học phí đóng cho sở GTVT

Học phí học viên phải đóng cho sở GTVT bao gồm các khoản sau:

Phí đăng ký dự thi: Khoản phí này là phí đăng ký để ghi danh vào danh sách dự thi bằng lái.

Phí thi sát hạch: Lệ phí đóng trực tiếp khi tham gia kì thi sát hạch.

Ngoài ra học viên còn phải đóng thêm khoản phí để cấp thẻ PET là 135.000 đồng.

Mức Phí Và Thời Gian Học Bằng Lái Xe B2 Năm 2022

Mức phí học bằng lái xe B2 năm 2020

Với nhu cầu học bằng lái B2 ngày càng tăng, đã có nhiều trung tâm đào tạo, dạy nghề lái xe mọc lên. Học viên không chỉ mong muốn tìm được một nơi dạy lái xe uy tín mà còn quan tâm đến mức phí của khóa học.

Khi đăng ký khóa học bằng lái xe B2, học viên được trung tâm đặt ra mức lệ phí trọn gói cho cả khóa học. Cụ thể trong khoản đó bao gồm:

Chi phí hồ sơ đăng ký học, photo cmnd hay hộ chiếu, chụp và in hình thẻ: Trong khoảng 100.000đ, hầu như tất cả trung tâm đều hỗ trợ miễn phí.

Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B2: từ 250.000 – 800.000đ tuỳ bệnh viện.

Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Phí này từ 6 – 8 triệu. Trong mức phí này bao gồm cả lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng nên học viên cũng cần cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm.

Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: khoảng 100.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.

Học phí học lái bằng xe B2 lý thuyết: Dao động từ 200.000 – 500.000 đ/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

Học phí học lái xe thực hành, xăng xe: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để. Ví dụ trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B2 là 15 giờ/học viên/xe. Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200.000 đ/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập… Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.

Lệ phí bãi tập sa hình thô: hầu hết đã bao gồm trong phí đào tạo thực hành, riêng có một số nơi thu phí vào sa hình thô và chi phí khoảng 30.000đ – 40.000đ/h.

Lệ phí xe cảm ứng: từ 450.000 – 500.000đ/giờ, học viên có thể chạy được 3 – 4 vòng sân thi. Một số trường thu 200.000đ/vòng, đến cận ngày thi có thể lên tới 300.000đ/vòng.

Phí thi tốt nghiệp: 200.000đ (phí này đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở).

Phí thi sát hạch: 450.000đ (phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở).

Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: 135.000đ (đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí).

Các mức phí trên đều là bắt buộc và đúng theo quy định của pháp luật. Hầu hết các trung tâm hiện nay đều thu phí trọn gói. Vì thế học viên cần phải thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Đồng thời học viên cũng phải tìm hiểu kỹ trong dịch vụ trước khi đăng ký để tránh phát sinh ngoài ý muốn.

Phí học giữa các trung tâm có sự chênh lệch dựa vào chất lượng dịch vụ, thời gian học lý thuyết và thực hành… Thông thường các trung tâm uy tín ở chúng tôi thu học phí học, thi bằng lái xe B2 khoảng 8 triệu – 10 triệu/khóa.

Thời gian học bằng lái xe B2

Sở GTVT có quy định cụ thể và chi tiết về thời gian đào tạo của từng hạng bằng lái ô tô, trong đó có thời hạn đào tạo bằng lái B2.

Thời gian đào tạo của bằng lái xe B2 theo quy định tối thiểu là 3 tháng:

Lý thuyết gồm các môn học: Pháp luật giao thông đường bộ; Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe.

Thực hành bao gồm học lái xe trong sa hình và đường trường.

Như vậy, thời gian đào tạo tối thiểu cho bằng lái xe B2 là 3 tháng. Nếu tính cả thời gian đăng ký học thi sát hạch thì sẽ là khoảng 3 tháng 15 ngày. Đồng thời tuỳ vào thời gian nộp hồ sơ, báo cáo hồ sơ, và lưu lượng từng trường mà lịch thi sau khi đăng ký kéo dài khoảng 4 – 6 tháng.

Bao lâu thì có bằng lái xe B2

Mỗi trung tâm sẽ có hướng sắp xếp lịch học thuận tiện nhất cho các học viên. Ngoài ra một số trường cũng chấp nhận xếp lịch học theo yêu cầu của học viên. Một số trung tâm có uy tín còn sắp xếp xe đưa đón học viên tận nhà ở một số khu vực trong nội ô thành phố.

Trước khi quyết định đăng ký học lái xe B2, học viên cần hỏi kỹ các trung tâm về từng khoản lệ phí cũng như thời gian đào tạo. Như vậy sẽ giúp tránh một số tình trạng lừa đảo.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Bình Dương

Gửi bạn địa chỉ đăng ký tại Trung tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Bình Dương

Để Được Hỗ Trợ 1 Cách Tốt Nhất Xin quý Khách Vui Lòng Liên Hệ:

Hotline: 0937 012 889 – 096 828 5279 (Thầy Tiến Phòng Điều Hành Đào Tạo)

ĐC: 36 Đường ĐX 083, Khu Phố 1, Phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương ĐC: Văn Phòng Đăng Kí: 61 Lê Hồng Phong, P Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương Ưu điểm đăng ký gần nơi bạn ở tuy nhiên các khóa thi tổ chức không liên tục

Nếu bạn sắp xếp được có thể đăng ký thi tại chúng tôi sẽ nhanh hơn, tổ chức thi hàng tuần

Hồ sơ đăng ký chỉ cần đăng ký online

Ngày thi lên thi thôi

Kể từ 1/3, Với việc bãi bỏ quy định đối tượng được phép thi và cấp thi bằng lái xe mô tô A2 dành cho người điều khiển mô tô hai bánh có dung tích động cơ trên 175 phân khối được cấp rộng rãi cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. bằng lái xe mô tô hạng A2 theo thông tư cũ chính thức có hiệu lực từ 1/3, mọi người dân (kể cả người nước ngoài cư trú tại việt nam) sẽ được tham gia thi bằng lái xe A2 như đối với các bằng lái xe A1, B2,C… với thủ tục, quy chế tương tự.

Loại xe được phép chạy: Mô tô 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cc trở lên và xe máy hạng A1.

Sơ đồ thi thực hành (sa hình) bằng lái mô tô hạng A2.

I. Các khoản chi phí mà bạn sẽ chuẩn bị gồm:

1. Học phí: 1.000.000 đồng

2. Lệ phí tổ chức thi: 315.000 đồng

3. Lệ phí làm bằng: 135.000 đồng

4. Sách kèm đĩa (học luật GT): 50.000 đồng

Tổng cộng: 1.500.000 đồng (Học phí trọn gói không phát sinh)

Chú Ý: Nếu học viên ở xa mình có các cách đăng ký hồ sơ như sau:

Cách 1: Học viên ghé trực tiếp lên văn phòng, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc, mọi thủ tục hoàn tất trên trường miễn phí.

Cách 2: Học viên nhờ người thân ở Sài Gòn ghé qua đăng ký, khi đi chỉ cần mang theo chứng minh photo và 06 hình thẻ 3×4 và học phí.

Cách 3: Học viên gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua Zalo, Viber, Email và chuyển khoản 1 phần học phí qua ngân hàng.

II. Thủ tục để đăng ký dự thi như sau:

1. 6 ảnh 3 x 4 hoặc chụp hình trực tiếp tại trung tâm. Miễn Phí 2. Chuẩn bị 02 bản CMND (photo không cần công chứng) học viên mang CMND bản gốc lên photo trực tiếp tại trung tâm. 3. Hỗ trợ khám sức khỏe tại trường.

III. Lịch học Lý Thuyết- Thực hành:

– Học viên có thể học theo lịch của trung tâm, hoặc tự chọn lịch học tùy theo công việc của mình. từ Thứ 2 – chủ nhật. từ 8h00 đến 20h00.

– Học thực hành linh động, chỉ cần gọi điện cho Thầy Đăng trước, để xếp lịch học phù hợp. Cách thức thi: – Thi sát hạnh lý thuyết: Thi trên phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên trong bộ đề gồm 365 câu hỏi; thời gian làm bài là 15 phút; điểm để đạt tối thiểu là 18/20 câu (mỗi một câu đúng đạt được 1 điểm). – Thi thực hành (chạy sa hình): Chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô. Điểm tối thiếu để đạt là 80/100. Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… (mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm). Để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp. Loại xe thực tập và sát hạch: Môtô LA 250 và Rebel 250. Xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.

Download bộ phần mềm 365 câu hỏi cho sát hạch lái xe hạng A2 tại mục

V. Một số hình ảnh trong khóa học

VI. Văn Phòng Ghi Danh:

(Phòng tuyển sinh & đào tạo)

(Học viên liên hệ trực tiếp Thầy Đăng để làm hồ sơ & sắp xếp lịch học phù hợp, đảm bảo đăng ký thi là có bằng )

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Bình Phước

Gửi bạn địa chỉ đăng ký tại Trung tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Bình Phước

TRƯỜNG DẠY NGHỀ TƯ THỤC BÌNH PHƯỚC – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE Quốc lộ 14, Xã Đồng Tiến, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước Việt Nam

0943 829 829 – 0979 647 647

E-mail : daylaixebinhphuoc@gmail.com

Ưu điểm đăng ký gần nơi bạn ở tuy nhiên các khóa thi tổ chức không liên tục

Nếu bạn sắp xếp được có thể đăng ký thi tại chúng tôi sẽ nhanh hơn, tổ chức thi hàng tuần

Hồ sơ đăng ký chỉ cần đăng ký online

Ngày thi lên thi thôi

Kể từ 1/3, Với việc bãi bỏ quy định đối tượng được phép thi và cấp thi bằng lái xe mô tô A2 dành cho người điều khiển mô tô hai bánh có dung tích động cơ trên 175 phân khối được cấp rộng rãi cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. bằng lái xe mô tô hạng A2 theo thông tư cũ chính thức có hiệu lực từ 1/3, mọi người dân (kể cả người nước ngoài cư trú tại việt nam) sẽ được tham gia thi bằng lái xe A2 như đối với các bằng lái xe A1, B2,C… với thủ tục, quy chế tương tự.

Loại xe được phép chạy: Mô tô 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cc trở lên và xe máy hạng A1.

Sơ đồ thi thực hành (sa hình) bằng lái mô tô hạng A2.

I. Các khoản chi phí mà bạn sẽ chuẩn bị gồm:

1. Học phí: 1.000.000 đồng

2. Lệ phí tổ chức thi: 315.000 đồng

3. Lệ phí làm bằng: 135.000 đồng

4. Sách kèm đĩa (học luật GT): 50.000 đồng

Tổng cộng: 1.500.000 đồng (Học phí trọn gói không phát sinh)

Chú Ý: Nếu học viên ở xa mình có các cách đăng ký hồ sơ như sau:

Cách 1: Học viên ghé trực tiếp lên văn phòng, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc, mọi thủ tục hoàn tất trên trường miễn phí.

Cách 2: Học viên nhờ người thân ở Sài Gòn ghé qua đăng ký, khi đi chỉ cần mang theo chứng minh photo và 06 hình thẻ 3×4 và học phí.

Cách 3: Học viên gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua Zalo, Viber, Email và chuyển khoản 1 phần học phí qua ngân hàng.

II. Thủ tục để đăng ký dự thi như sau:

1. 6 ảnh 3 x 4 hoặc chụp hình trực tiếp tại trung tâm. Miễn Phí 2. Chuẩn bị 02 bản CMND (photo không cần công chứng) học viên mang CMND bản gốc lên photo trực tiếp tại trung tâm. 3. Hỗ trợ khám sức khỏe tại trường.

III. Lịch học Lý Thuyết- Thực hành:

– Học viên có thể học theo lịch của trung tâm, hoặc tự chọn lịch học tùy theo công việc của mình. từ Thứ 2 – chủ nhật. từ 8h00 đến 20h00.

– Học thực hành linh động, chỉ cần gọi điện cho Thầy Đăng trước, để xếp lịch học phù hợp. Cách thức thi: – Thi sát hạnh lý thuyết: Thi trên phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên trong bộ đề gồm 365 câu hỏi; thời gian làm bài là 15 phút; điểm để đạt tối thiểu là 18/20 câu (mỗi một câu đúng đạt được 1 điểm). – Thi thực hành (chạy sa hình): Chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô. Điểm tối thiếu để đạt là 80/100. Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… (mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm). Để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp. Loại xe thực tập và sát hạch: Môtô LA 250 và Rebel 250. Xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.

Download bộ phần mềm 365 câu hỏi cho sát hạch lái xe hạng A2 tại mục

V. Một số hình ảnh trong khóa học

VI. Văn Phòng Ghi Danh:

(Phòng tuyển sinh & đào tạo)

(Học viên liên hệ trực tiếp Thầy Đăng để làm hồ sơ & sắp xếp lịch học phù hợp, đảm bảo đăng ký thi là có bằng )

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Và Lệ Phí Học Bằng Lái Xe A2 Năm 2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!