Xem Nhiều 9/2021 # Thông Tin Về Ứng Dụng Gọi Xe Be Mới Nhất 24/04/2021 # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Ứng Dụng Gọi Xe Be 24/04/2021 mới nhất ngày 27/09/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm 8 Tháng Dòng Xe Volvo Xc90: Chiếc Suv Chất Lượng Không Thể Bỏ Qua!
 • The Leica X Vario Camera Review
 • The 2013 Leica X Vario (Typ 107) Review
 • Review: Leica X Vario Defies Naysayers With Impressive Optics
 • Có Gì Khác Giữa Sony Xperia X Performance Và Xperia Z5 ?
 • Ứng dụng gọi xe Be là gì?

  Be là ứng dụng gọi xe công nghệ đươc phát triển bởi Công ty cổ phần BE GROUP, một start up mới của làng công nghệ Việt Nam. Chủ nhân của ứng dụng Be không ai khác đó chính là của cựu Giám đốc kỹ thuật của Vinagame, ông Trần Thanh Hải. Hai dịch vụ chính mà Ứng dụng gọi xe Be cung cấp là BeBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và BeCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Ứng dụng Be chính thức ra mắt thị trường vào ngày 13/12/2018 tại Hà Nội và Thành phố HCM và đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2018.

  Ứng dụng gọi xe Be được phát triển bởi đội ngũ kĩ sư Việt Nam có kinh nghiệm, đã từng làm việc tại các quốc gia công nghệ phát triển như Mỹ, Singapore và các tập đoàn công nghệ lớn cả ở Việt Nam và quốc tế. Be có tiềm lực tài chính khá vững nhờ nguồn vốn đầu tư từ một số ngân hàng với tham vọng biến Be trở thành Startup Việt có mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

  Các dịch vụ của ứng dụng gọi xe Be

  Ứng dụng gọi xe Be hiện tại đang tập trung vào 2 dịch vụ chính đó là:

  • Be Bike: dịch vụ gọi xe ôm (xe máy) 2 bánh nhằm kết nối các khách hàng có nhu cầu đi lại bằng phương tiện là xe máy với đối tác tài xế, dịch vụ tương tự như GrabBike của Grab hay Go-Bike của Go-Viet đang có.
  • Be Car: dịch vụ gọi xe hơi ô tô 4 bánh 4 chỗ và 7 chỗ cho các khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe hơi
  • BeDelivery: dịch vụ giao hàng nhanh
  • BeRental: Dịch vụ cho thuê xe

  Giá cước dịch vụ của Be

  Đây là cơ cấu cước phí của dịch vụ đặt xe công nghệ Be

  Tại Hà Nội:

  Tại TPHCM:

  Đăng ký làm tài xế Be

  Hồ sơ đăng ký tài xế gọi xe Be cần những gì?

  Hồ sơ Be Bike

  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Bằng lái xe.
  • Giấy đăng ký xe.
  • Bảo hiểm xe máy.
  • Lí lịch tư pháp số 1 hoặc giấy xác nhận không tiền án (có thể bổ sung sau)

  Hồ sơ Be Car

  • Lí lịch tư pháp số 1 hoặc Giấy xác nhận không tiền án
  • CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu
  • Giấy phép lái xe (bằng B2)
  • Cà vẹt (giấy đăng ký xe)
  • Đăng kiểm xe ô tô loại có kinh doanh
  • Bảo hiểm xe trách nhiệm dân sự kinh doanh
  • Phù hiệu xe hợp đồng
  • Trường hợp chủ xe không chính chủ thì người thuê xe và chủ xe cần kí hợp đồng thuê xe (Trường hợp chủ xe là vợ hoặc chồng thì sử dụng giấy đăng kí kết hôn)

  Hiện be bắt buộc tài xế phải có LLTP/Giấy xác nhận không tiền án nếu chưa có bạn có thể bổ sung Xác Nhận Hạnh Kiểm trước cũng được.Xác nhận hạnh kiểm sẽ có hết hạn trong 3 tháng, vậy nên trong thời gian này anh em tranh thủ đi làm giấy LLTP/Giấy xác nhận không tiền án.

  Riêng đối với các bạn tài xế đăng ký 4 bánh beCar nếu là xe không chính chủ thì phải có hợp đồng thuê xe 2 bên tự viết và kí tay với nhau không cần công chứng rồi chụp hình gửi lên là được. Nếu xe của vợ hoặc chồng đứng tên các ace upload giấy đăng kí kết hôn lên là là được, không cần hợp đồng thuê xe hay ủy quyền.

  Cách thức đăng ký

  Hiện ứng dụng này đang trong quá trình chạy thử nghiệm nên các tài xế muốn đăng ký làm đối tác với Be thì phải nhận được tin nhắn mời lên văn phòng đăng ký tương tự như GO-VIET trước đây.

  Lưu ý: Có tin nhắn trên thì bảo vệ mới cho vào đăng ký, bạn tải ứng dụng Be Driver tại đường dẫn phía trên. Hiện tại chỉ dành cho điện thoại Android thôi chưa có cho iOS.

  Địa chỉ văn phòng Be

  • Tại Hồ Chí Minh: SH2-25,26 số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2, Hồ Chí Minh
  • Tại Hà Nội: Tầng 01 và Tầng 03 tòa NOCT2 – E4 Khu Đô Thị Mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

  Khi đến văn phòng Be bạn sẽ làm thủ tục checkin để để lấy phiếu quy trình, ở phiếu này sẽ ghi các quy trình mà bạn phải thực hiện trong quá trình đăng ký làm đối tác của be.

  Cụ thể khi bạn làm tới bước nào sẽ có nhân viên đóng dấu hoặc các nhận ở bước đó và bạn sẽ làm qua 5 bước sau đây.

  Bước 1: Chụp ảnh đại diện

  Sau khi lấy phiếu quy trình bạn sẽ tiến hành xếp hàng để mặc áo chụp ảnh đại diện, ảnh này sẽ xuất hiện trên ứng dụng Be.

  Bước 2: Làm bài kiểm tra

  Sau khi chụp ảnh xong thì bạn sẽ tiến hành lên tầng 1 để làm bài kiểm tra cụ thể bạn sẽ làm 2 bài kiểm tra trong đó 1 bài kiểm tra kĩ năng sống và 1 bài về các cách ứng xử, xử lí khi chạy xe.

  Lưu ý: thông thường khi đăng ký Grab hay Go-viet mọi người sẽ tranning trước rồi mới làm bài kiểm tra thì Be lại ngược lại, tuy nhiên câu hỏi không khó và thậm chí làm sai thì có thể làm lại tối đa 3 lần.

  Bước 3: Tập huấn

  Sau khi vượt qua bài 2 bài kiểm tra xong bạn sẽ vào phòng tập huấn các thông tin như cách sử dụng ứng dụng để nhận và đón khách, các quy tắc ứng xử với khách hàng, các chương trình thưởng…quá trình học này khoảng 1 tiếng.

  Bước 4: Làm thẻ ngân hàng

  Bước 5: Nhận đồng phục

  Sau khi làm thẻ ngân hàng xong mọi người sẽ tiến hành làm thủ tục nhận đồng phục ở đây .

  Đánh giá ứng dụng Be

  Điểm cộng

  • Quy trình đăng ký làm đối tác của Be rất nhanh và chuyên nghiệp
  • Nhân viên thân thiện và dễ gần
  • Thanh toán tiền 2 lần/ tuần bên cạnh đó ứng dụng cho phép đánh giá sao khách hàng.
  • Mua bảo hiểm tài nạn cho tài xế cả khi làm đối tác với Be.

  Điểm trừ

  • Chiết khấu hiện tại của Be khá cao và thậm chí dịch vụ Be Bike đang thu 25% cao hơn so với thị trường gọi xe hiện tại.
  • Tiền mua đồng phục hơi cao (440.000 đồng)
  • Cước phí dịch vụ Be Bike và Be Car hiện đang cao hơn so với các ứng dụng đối thủ
  • Hiện chưa có ứng dụng tài xế trên phiên bản iOS.

  Hướng dẫn đặt xe trên ứng dụng Be

  Sau khi đăng ký xong tài khoản lúc này màn hình giao diện ứng dụng sẽ hiển thị lên, ngay màn hình sẽ có 2 ô nhập địa chỉ điểm đón và điểm đến.

  • Điểm đón: là vị trí bạn đang đứng để tài xế đến đón bạn đi
  • Điểm đến: là nơi mà bạn muốn đến

  Sau khi bạ nhập xong 2 điểm trên thì lúc này ứng dụng be sẽ tính tiền dựa trên 2 khoảng cách trên, và bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ hiện ra bạn có thể lựa chọn vào dịch vụ mình muốn sử dụng gồm:

  • beBike: dịch vụ xe ôm 2 bánh
  • beCar 4 chỗ và beBike 7 chỗ: dịch vụ xe ô tô 4 chỗ

  Lúc này ứng dụng be sẽ quét các tài xế đang đứng gần bạn cho đến khi có tài xế nhận chuyến xe thì thôi. Nếu tìm được tài xế thì màn hình ứng dụng be sẽ xuất hiện các thông tin về tài xế bao gồm:

  Thông thường tài xế sẽ gọi lại bạn xác nhận chuyến đi trước khi chạy đến đón bạn, bạn có thể theo dõi vị trí tài xế trên ứng dụng để biết bao lâu nữa tài xế sẽ đến đón.

  BeExpss và BeDelivery là gì?

  BeDelivery là dịch vụ giao hàng dựa trên nhu cầu của khách hàng ứng dụng Be giúp kết nối những khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm tới các đối tác tài xế beBike và nếu bạn từng sử dụng dịch vụ giao hàng GrabExpss của Grab hay Go-Send của Go-Viet thì sẽ biết đến dịch vụ này vì nó hoạt động tương tự.

  Không như dịch vụ BeDelivery khách hàng sử dụng là các cá nhân, cửa hàng nhỏ thì BeExpss hướng tới các khách hàng là doanh nghiệp thương mại, kinh doanh thương mại điện tử và là các đối tác hợp đồng với be Group hay có thể nói beExpss có nét giống với AhaMove, LalaMove…

  Ngoài ra các khách hàng của Be sẽ được cung cấp phần mềm quản lí, điều phối hàng và có thể phân lệnh lấy hàng cho tài xế Be bất cứ lúc nào. Đội ngũ giao hàng beExpss không phải là các tài xế beBike mà là một đội ngũ tài xế chuyên chạy dịch vụ beExpss với việc hưởng lương căn bản và hoạt động theo giờ giấc cố định.

  Dịch vụ beExpss cũng cung cấp các gói như: siêu tốc, Nhanh, Chuẩn với các mốc thời gian giao khác nhau.

  Những câu hỏi thường gặp

  Khi nào tài khoản tài xế của tôi được kích hoạt?

  Trong vòng 24h kể từ lúc hoàn tất quy trình đăng ký (đã nhận đồng phục đối với xe máy/ tem đối với xe 4 bánh), tài xế sẽ được nạp tiền vào ví và kích hoạt tài khoản đồng thời nhận được tin nhắn thông báo kích hoạt tài khoản thành công từ be.

  Tại sao tôi đăng ký xe 7 chỗ nhưng lại hiển thị xe 4 chỗ?

  Đối với các tài xế đăng ký xe 7 chỗ sẽ có thể chọn đồng thời loại 4 chỗ và 7 chỗ theo hướng dẫn sau:

  • Bấm vào biểu tượng Menu góc trên cùng bên trái ứng dụng.
  • Chọn “Thông tin cá nhân”.
  • Chọn “Cài đặt” – “Loại dịch vụ” – Chọn vào ô 4 chỗ, 7 chỗ hoặc chọn cả 2 loại hình.

  Ứng dụng Be yêu cầu bổ sung giấy tờ, tôi phải làm gì?

  Tính năng thông báo giấy tờ để nhắc nhở các đối tác cần bổ sung đầy đủ giấy tờ để đảm bảo tài khoản không bị gián đoạn. Nếu tài xế đã bổ sung đầy đủ, tài xế có thể thao tác tắt màn hình thông báo và trực tuyến như bình thường.

  Số tiền rút của tôi bị âm?

  Khi vào ứng dụng beDriver chọn thanh toán các tài xế sẽ thấy có 2 biểu tượng ví tuy nhiên thật sự chỉ có 1 ví duy nhất gồm tất cả các khoản thu nhập và khấu trừ: Thu nhập từ chuyến đi, tiền khuyến mãi, chương trình thưởng/hỗ trợ hay trừ phí hoa hồng, thuế TNCN,…

  Kiểm tra thưởng trong chương trình dành cho tài xế mới/ tài xế đang hoạt động như thế nào?

  Mỗi chương trình thưởng của be đều có thể lệ và thời gian cụ thể, sau khi chương trình kết thúc (đối với chương trình có thời gian có hạn) hoặc sau khi chốt số lượng (đối với chương trình giới hạn số lượng) be sẽ gửi thông báo qua SMS đến mỗi đối tác tài xế đủ điều kiện nhận thưởng và tiến hành chuyển tiền vào kỳ thanh toán liền kề.

  Tôi không thể trượt thanh bắt đầu chuyến đi/thanh bắt đầu chuyến đi không hiển thị, tôi nên làm gì?

  Tài xế vui lòng thoát ứng dụng, cập nhật phiên bản mới nhất và thử lại. be đang nỗ lực hoàn thiện từng ngày, mong tài xế thông cảm cho những bất tiện nếu có.

  Khi nào thi tôi nhận được thưởng và tiền?

  Thời gian chuyển tiền thưởng vào ví của đối tác:

  • Chuyển vào thứ 6 hằng tuần cho các chương trình thưởng bắt đầu từ 00:00 sáng thứ 2 đến 23:59:59 thứ 4.
  • Chuyển vào thứ 3 hằng tuần cho các chương trình thưởng bắt đầu từ 00:00 sáng thứ 5 đến 23:59:59 chủ nhật tuần tiếp theo.

  Thời gian thanh toán tiền cho đối tác rút từ ví tài xế:

  • Trả vào thứ 4 hằng tuần cho thời gian rút: 00:00 thứ 7 – 23:59:59 thứ 3.
  • Trả vào thứ 7 hằng tuần cho thời gian rút: 00:00 thứ 4 – 23:59:59 thứ 6.

  Với quy trình thanh toán mới, sau khi tiền thưởng được chuyển vào ví vào thứ 6 thì tài xế vẫn có thời gian để rút và nhận được toàn bộ tiền thanh toán (gồm doanh thu + tiền thưởng) trong thứ 7, và sau khi trả thưởng vào thứ 3 thì tài xế vẫn có thời gian để rút và nhận được toàn bộ tiền thanh toán (doanh thu + tiền thưởng) trong thứ 4.

  Nếu tôi bị Be phát hiện có các hành vi gian lận?

  Tùy thuộc vào mức độ và tần suất gian lận, các hành vi gian lận sẽ bị xử lý như sau:

  Đối với Tài khoản đối tác:

  • Mức độ 1: Cảnh cáo lần 1. be sẽ nhắc nhở đối tác điều chỉnh hành vi, tránh lặp lại vi phạm trong tương lai. Áp dụng cho các trường hợp vi phạm mức độ nhẹ, vi phạm lần đầu.
  • Mức độ 2: Khoá tài khoản tạm thời. Tài khoản đối tác sẽ tạm thời vô hiệu hoá trong vòng 7 ngày chờ giải trình, đối tác sẽ tạm dừng hợp tác kinh doanh cũng như tham gia các chương trình và nhận các lợi ích từ be. Áp dụng cho các hành vi vi phạm từ lần 2 trở lên hoặc vi phạm lần đầu nhưng ở mức độ nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của be.
  • Mức độ 3: Ngừng hợp tác vĩnh viễn. Tài khoản đối tác sẽ không thể tiếp tục tham gia be. Áp dụng cho các hành vi vi phạm từ lần 3 trở lên.

  Đối với các khoản thanh toán:

   Toàn bộ kết quả thưởng trong kỳ phát hiện gian lận sẽ bị hủy bỏ. Đồng thời, các khoản khuyến mãi từ chuyến đi gian lận sẽ không được thanh toán. be sẽ hoàn trả phần trăm tiền thuế VAT, thuế Thu nhập cá nhân và hoa hồng của phần tiền khuyến mãi bị trừ.

  Chuyện gì sẽ xảy ra với thu nhập của tôi khi tôi nhận được tin nhắn thông báo rằng tôi gian lận?

  Khi nhận được tin nhắn phát hiện gian lận, những bước sau sẽ được hệ thống be thực hiện:

  • Tạm giữ yêu cầu rút tiền và gửi trả lại tiền vào ví của tài xế trong kỳ thanh toán tài xế bị phát hiện gian lận.
  • Hủy bỏ kết quả tiền thưởng tài xế của đợt thanh toán tài xế bị phát hiện gian lận.
  • Hủy bỏ tiền khuyến mãi cho khách hàng cho tất cả những chuyến đi của tài xế bị phát hiện gian lận.
  • Hoàn trả lại phần trăm tiền thuế VAT, thuế Thu nhập cá nhân và tiền hoa hồng trên phần tiền khuyến mãi mà be đã cấn trừ của tài xế.

  Trường hợp nhận được tin nhắn thông báo gian lận từ be, tôi nên làm gì?

  Khi nhận được tin nhắn thông báo gian lận từ be, tài xế vui lòng gửi thông tin giải trình về email [email protected] Be sẽ xem xét và phản hồi lại kết quả trong thời gian sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá & Trải Nghiệm Hyundai Tucson
 • Đánh Giá Hyundai Tucson 2021
 • Đánh Giá Chi Tiết Nhất Xe Hyundai Tucson 2021 Bản Nâng Cấp
 • Đánh Giá Khách Quan Về Toyota
 • Đánh Giá Chi Tiết Honda Sh 2021: Thiết Kế Đủ Mới, Ấn Tượng Vận Hành
 • Bạn đang xem bài viết Về Ứng Dụng Gọi Xe Be 24/04/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv