Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Thử Nghiệm Xe Đạp: Orbea Rallon 30 ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Thử Nghiệm Xe Đạp: Orbea Rallon 30 ❣️ Top Trend

Xem 9,900

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Nghiệm Xe Đạp: Orbea Rallon 30 mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,900 lượt xem.

Thử Nghiệm Xe Đạp: Rocky Mountain Sherpa 27.5+

Đánh Giá Xe Đạp Mba: Scott Spark Rc 900 World Cup

Tìm Hiểu Về Xe Đạp Thể Thao Sava

Chiếc Xe Đạp Thể Thao Sava Powre 680.2 Có Gì Hot Và Nên Mua Tại Cửa Hàng Nào ?

Xe Đạp Gấp Strida Evo 18″

Racing Heritage Hits The Trail

Tay đua người Mỹ nghĩ về Orbea như thương hiệu mà Julien Absalon cưỡi. Tay đua việt dã hiện đại thống trị nhất thế giới đã biến cái tên Orbea đồng nghĩa với vũ khí việt dã tốc độ cao vượt trội: vũ khí đuôi cứng. Bây giờ điều đó thật tuyệt nếu bạn là một tay đua việt dã, nhưng điều đó sẽ khiến phần còn lại của chúng ta ở đâu? Orbea, một công ty của Tây Ban Nha, hiểu điều này và cung cấp nền tảng xe đạp địa hình Rallon.

Người trợ giúp tiện dụng: Chúng tôi nhận thấy để tận dụng tối đa Rallon 30, người lái phải rất quen thuộc với cần gạt ProPedal của sốc. Đây không phải là hệ thống tạm ngưng đặt-nó-và-quên-nó.

NÓ ĐƯỢC LÀM CHO AI?

Rallons là những người đi trước theo nghĩa cổ điển. Chúng được tạo ra dành cho những tay đua không bao giờ mơ ước được bay lên một ngọn đồi nhưng vẫn muốn để nó lượn lờ trên những ngọn đồi. Những tay đua này muốn có một chiếc xe đạp không đánh bại họ trên những chặng đường dài nhưng vẫn giữ cho họ liên lạc với đường mòn. Đây là những tay đua tấn công phần kỹ thuật. Nói cách khác, những chiếc xe đạp này được sản xuất cho đại đa số những người đi xe đạp leo núi.

NÓ ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?

Khung nhôm định hình của Rallon được bảo hành trọn đời. Khung không có gusset sử dụng ống phần hộp ở khắp mọi nơi nhưng trên ống ngồi và ống đầu côn. Kết quả là một cái nhìn đậm chất công nghiệp có vẻ như hình hộp và là tất cả các hoạt động kinh doanh. Các trục của hệ thống treo lắc lư trên các ổ trục kín và phần cứng được khắc với các cài đặt mô-men xoắn khuyến nghị. Cánh tay đòn không đối xứng có các dây thả có thể thay thế và Orbea trang bị khung bằng các thanh dẫn cáp dưới ống trên cùng nếu bạn quyết định thêm cột an toàn có thể điều chỉnh độ cao. Rallon có sẵn trong bốn mẫu: từ Rallon 3299 $ 50 đến Rallon X5999 $ 10. Tất cả chúng đều sử dụng cùng một khung và được phân biệt bởi nhóm thành phần được chọn cho mỗi mô hình.

THÀNH PHẦN NÀO ĐỨNG RA?

Rallon 30 có thể được mệnh danh là Rallon Shimano vì nó sử dụng hệ thống truyền động 3 × 10 mới của họ và các thành phần Shimano khá nhiều trên toàn bộ xe. Orbea thông số kỹ thuật 175 mm trên khung lớn và lớn X (170 mm trên các mẫu nhỏ hơn) để phù hợp hơn với những tay đua lớn. Sốc Fox RP23 được trang bị thêm một ống đựng khí thể tích. Cuối cùng là yên xe Selle Italia SL T1 với lớp vỏ đen bóng bắt mắt.

THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Các thiết lập: Rallon 30 chạy bộ giảm xóc Fox lộn ngược (cần ProPedal hướng lên trên), vì vậy hãy nhớ rằng trong trường hợp này, ProPedal được hoạt động khi cần gạt màu xanh lam được đẩy ra khỏi mặt xích của xe đạp. Với ProPedal ở vị trí lệch, hãy đặt hệ thống treo sau ở độ võng 20%, sau đó thực hiện tương tự đối với phuộc. Bạn đã sẵn sàng để đi.

Di chuyển ra: Trong khi tay lái hơi hẹp, đừng lo lắng, Orbea không mong đợi tay đua Rallon sẽ được kéo dài ra như ngôi sao của họ, Julien. Thay vào đó, người lái được đặt ở tư thế khá thẳng đứng với trọng lượng nghiêng về phía trước của xe. Khi bật tùy chọn ProPedal của bộ giảm xóc, chiếc xe đạp tăng tốc tuyệt vời mà không cần chuyển động hệ thống treo gây ra khi đạp. Tuy nhiên, chiếc xe đạp sẽ nhấp nhô đáng chú ý với ProPedal tắt hoặc trong thiết lập mềm mại nhất của nó. Cảm giác nhẹ hơn so với trọng lượng gần 30 pound của nó. Khung mỏng và không bao giờ tiếp xúc với người lái.

Búa: Một lần nữa, ProPedal phải được tham gia khi cấp nguồn cho một con đường mòn. Phần đuôi xe cứng về một phía, và điều này có nghĩa là khi bạn nỗ lực xuống, nó sẽ không mất bất cứ thứ gì trong quá trình dịch chuyển sang động lượng phía trước. Ống trên thấp cho phép bạn đạp xe mà không cần tiếp xúc với chân.

Vào cua: Nếu bạn muốn có cảm giác lái nhanh, Orbea cung cấp nhiều loại xe đạp có hình dạng đường đua xuyên quốc gia. Rallon làm chậm mọi thứ với phần đầu xe chùng xuống khiến việc vào cua khá chậm. Làm chậm mọi thứ hơn nữa là chiều dài cơ sở dài của xe đạp. Rallon không cắt các góc; nó vòng qua chúng.

Leo: Những đặc điểm không bị uốn dẻo tương tự mà chúng tôi thích khi đóng búa Rallon cũng phát huy tác dụng khi leo núi. Hệ thống truyền động 3 × 10 trên những chiếc xe đạp bánh 26 inch rất thú vị, bởi vì dường như luôn có những thiết bị bổ sung cần thiết để vượt qua đỉnh của một chuyến leo núi. Bạn đã thiên về phía trước, vì vậy không cần phải trượt lên mũi yên để đổ dốc. Bạn không muốn sử dụng bộ giảm tốc hành trình của phuộc để leo dốc, bởi vì lực cản của bộ truyền động ảo thể hiện rõ khi phuộc ở vị trí tay lái thấp và bánh răng nhỏ đang dẫn động xích.

Giảm dần: Hãy nhớ tắt ProPedal trước khi lên dốc. Điều này cho phép hệ thống treo sau rơi vào tình trạng di chuyển của nó và hơi chùng góc ống đầu. Ngay cả khi có thêm giảm xóc hộp khí thể tích, hệ thống treo phía sau vẫn mang lại cảm giác rung lắc đáng chú ý khi chốt các va chạm vuông góc. Bạn cần phải có ánh sáng hoặc chọn một đường mịn hơn để thực hiện tốc độ của bạn.

Phanh: Hệ thống treo sau của hãng theo phanh, vì vậy tốt nhất là nên rà tốc độ trước hoặc sau khi lăn bánh vào góc cua. Xe đạp có xu hướng lặn khi phanh, vì vậy người lái cần giữ trọng lượng của mình trở lại.

DẤU HIỆU, NÂNG CẤP HAY MẸO?

Lật thân cây để tăng lên 10 độ sẽ giúp chuyển trọng lượng của người lái đến gần vị trí cân bằng. Nếu điều đó là chưa đủ, thanh tăng cao hơn và rộng hơn một chút sẽ có lợi cho người lái Rallon khi đang giảm dần hoặc khi phanh gấp. Việc định giá sốc của Rallon có thể sử dụng một số tinh chỉnh giữa kỳ? Không phải là điều bạn có thể làm mà không có sự trợ giúp của các cửa hàng đình chỉ như Push Industries, Hippie Tech Suspension hoặc Isotuned. Chúng tôi nhận thấy nó quá chắc chắn và điều đó có nghĩa là phải chịu những cú va chạm mạnh hoặc sống với phần đuôi xe quá cao.

TƯ VẤN MUA HÀNG

Rallon mang hương vị đặc trưng của Châu Âu. Điều đó có nghĩa là hiệu quả đạp được ưu tiên hơn so với khả năng xuống dốc. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì mà tay đua người Mỹ muốn, đó là sống sót sau cuộc leo núi để anh ta có thể giống như Aaron Gwin trên đường trượt tuyết. Nếu hiệu suất leo núi và đạp xe là trọng tâm của bạn khi đi đường mòn, thì Rallon 30 sẽ hoàn thành việc đó nếu bạn sẵn sàng tận dụng tối đa tính năng ProPedal của cú sốc.

Trinx M136 2022 Red White Red

5 Thương Hiệu Xe Đạp Thể Thao Tốt Nhất Hiện Nay

5 Mẫu Xe Đạp Thể Thao Tốt Nhất Hiện Nay Của Xe Đạp Merida Có Gì Đặc Biệt?

Xe Đạp Martin Của Nước Nào? Chất Lượng Có Tốt Không?

Phái Mạnh Mê Mẩn Trước Các Mẫu Xe Đạp Địa Hình Nhật Bản (Phần 1)

Bạn đang xem bài viết Thử Nghiệm Xe Đạp: Orbea Rallon 30 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2077 / Xu hướng 2177 / Tổng 2277 thumb
🌟 Home
🌟 Top