Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện ❣️ Top Trend

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

Biển Số Xe Sao Việt

Xe Giường Nằm Sao Việt Hà Nội Đi Sapa

Biển Số Xe Lạng Sơn Là Bao Nhiêu?

4 Cách Chọn Biển Số Xe Hợp Tuổi Đúng Với Thời Vận Nhận Bình An

Tuổi Tân Mùi 1991 Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy Nhất?

Khi mua xe máy điện, chủ xe cần tiến hành thủ tục đăng kí xe.. Cơ quan đăng ký xe là Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (được gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 53 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì xe cơ giới phải đăng kí và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Và cũng theo quy định tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì: “Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.”

Như vậy, theo quy định này thì xe máy điện là loại xe thuộc xe cơ giới vì thế xe máy điện cần phải đăng kí và gắn biển số còn xe đạp điện không phải là xe cơ giới nên không cần phải đăng kí. Việc đăng kí xe máy – xe đạp điện được tiến hành theo các bước đơn giản, nhanh chóng với cơ chế 1 cửa.

Bước 1: Nộp thuế trước bạ:

Bạn cần mang hóa đơn VAT của xe máy điện + CMT đến chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin tờ khai nộp thuế trước bạ, sau khi điền xong và được chi cục thuế duyệt, bạn qua ngân hàng đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Đóng tiền xong bạn sẽ có biên lai thu tiền thuế trước bạ.

Mức thuế trước bạ hiện tại trong năm 2022 như sau:

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000Đ mức thuế trước bạ là 400.000Đ.

Bước 2: Thủ tục đăng ký xe máy điện

Đến cơ quan công an đăng ký xe tại quận, huyện địa phương mình đăng ký hộ khẩu, xin tờ khai đăng ký xe máy điện và điền đầy đủ thông tin, cà số khung số máy chiếc xe của mình và dán vào tờ khai.

Nộp các loại giấy tờ sau cho cơ quan đăng ký xe gồm:

– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

– Giấy khai đăng kí biển số xe máy điện.

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng + Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô, xe gắn máy.

– Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản gốc ( kèm thêm một bản photo )

Đóng 500k lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển, chờ xét duyệt và bấm biển. Có thể lấy được biển số luôn hoặc chờ biển số và đăng ký từ 7 – 10 ngày.

Biển Số Xe Hà Nam Là Bao Nhiêu? Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Đăng Kí Xe Ôtô Tại Tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Kiểm Tra Biển Số Xe Máy Online Có Dễ Dàng Không?

Top 23 Nhà Xe Đi Điện Biên: Xe Khách Giường Nằm, Limousine Vip Dcar

Xe Biển Xanh Là Gì? Cần Biết Những Gì Về Xe Biển Xanh

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2059 / Xu hướng 2149 / Tổng 2239 thumb
🌟 Home
🌟 Top