Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Và 5 Bước Để Làm Đúng Quy Định ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Và 5 Bước Để Làm Đúng Quy Định ❣️ Top Trend

Xem 12,474

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Và 5 Bước Để Làm Đúng Quy Định mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,474 lượt xem.

Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp

Đuôi Sim 6699 Và Ý Nghĩa Ít Ai Biết

Giá Sim Đuôi 6699, Sim 6699: 09*6699, 08*6699, 07*6699 Kép Ý Nghĩa Gì

Những Ý Nghĩa 3 Số Cuối Điện Thoại Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Giải Mã Ý Nghĩa Của Các Con Số Trên Biển Số Xe Theo Phong Thủy

Theo thông tư số 58/2020 của Bộ Công An, kể từ ngày 1/8/2020 một số loại xe khi tham gia giao thông sẽ phải làm thủ tục đổi biển số vàng theo quy định. Vậy những xe nào phải đổi biển vàng? Trình tự thủ tục thực hiện đổi biển số xe gồm những gì? Tất cả sẽ được Picar giải đáp ngay sau đây.

Những xe nào phải đổi biển vàng

Theo khoản 2 điều 11 thông tư 58/2020 của Bộ Công An thì xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen sẽ phải đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen kể từ ngày 1/8/2020 đến ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, xe taxi công nghệ hoạt động có thời hạn ngắn cũng sẽ phải đổi biển số sang màu vàng theo quy định của pháp luật. Khi hết thời hạn, xe không còn hoạt động kinh doanh vận tải nữa thì chủ xe có thể tới các địa điểm đăng ký xe để làm thủ tục đổi lại biển số màu trắng như ban đầu.

Đối với những trường hợp không tuân thủ đúng pháp luật đổi biển số xe ô tô như trên hoặc dùng xe thực hiện hoạt động kinh doanh mà không đăng ký sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến đâu để đổi biển số vàng

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là Phòng cảnh sát giao thông) là nơi tiếp nhận thủ tục đổi biển số vàng và tiến hành cấp lại biển số cho xe ô tô (Theo khoản 4 điều 3 Thông tư 58/2020 của Bộ Tài Chính)

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm. (Theo khoản 6 điều 3 của Thông tư 58/2020)

Thủ tục đổi biển số vàng cần hồ sơ gì và gồm những bước nào

Làm thủ tục đổi biển số vàng cần mang giấy tờ gì

Theo điều 9 thông tư 58/2020 của Bộ Công An, thủ tục đổi biển số vàng cho xe ô tô kinh doanh vận tải cần phải chuẩn bị bao gồm:

Tờ khai đăng ký xe

Giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe)

Xuất trình giấy tờ của chủ xe:

Chủ xe là người Việt Nam: Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu. Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Chủ xe là người nước ngoài:

Người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe: ngoài giấy tờ của chủ xe còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Trình tự thực hiện thủ tục đổi biển số vàng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng cảnh sát giao thông

Bước 3: Xuất trình giấy tờ cá nhân và điền vào tờ khai theo mẫu

Bước 5: Trả biển ngay khi hồ sơ đăng ký xe hợp lệ

Theo điều 5 thông tư 229/2016 của Bộ Tài Chính quy định về mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm biển số là:

Những lưu ý khi làm thủ tục đổi biển số vàng

Trong trường hợp chủ xe muốn giữ nguyên bộ số cũ sẽ được phát giấy hẹn trong 1 tuần, xe vẫn được phép lưu thông bình thường trong tuần đó.

Không phải trực tiếp mang xe đến và không phải cà số khung, số máy khi thực hiện thủ tục đổi biển số vàng xe ô tô kinh doanh vận tải.

Người đăng ký thủ tục đổi sang biển số vàng nên đi sớm ít nhất từ 1-2 tiếng, tránh đi sát giờ đóng cửa của cơ quan đăng ký không kịp làm thủ tục.

Thời hạn đổi biển số vàng còn khá lâu (đến hết 31/12/2021). Tuy nhiên người đăng ký thủ tục đổi số nên lựa chọn thời gian đi đổi biển số càng sớm càng tốt, tránh để dồn vào những ngày cuối, vì sẽ rất đông người đăng ký lúc này làm chậm trễ, gây mất thời gian và khó khăn cho bạn.

Hạn chế lãng phí tiền bạc thông qua những dịch vụ “cò mồi” trung gian vì thủ tục đổi biển số vàng khá dễ thực hiện và đơn giản.

Việc đổi biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước mà còn tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực giao thông, vận tải. Đồng thời qua đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của các tổ chức cá nhân.

Biển Số Xe Các Tỉnh Trong Cả Nước

Xem Bói Số Điện Thoại, Bói Sim Tốt Hay Xấu, Hợp Tuổi, Phong Thủy Chính Xác

Xem Ý Nghĩa 3 Số Cuối Điện Thoại Theo #3 Cách Bói Sim Ba Số Cuối

Cách Đọc, Nhận Biết Số Đẹp, Xấu ( Biển Số, Sdt )

Tất Tần Tật Ý Nghĩa Các Con Số Từ 0 Đến 9 2022

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Và 5 Bước Để Làm Đúng Quy Định trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2274 / Xu hướng 2354 / Tổng 2434 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html