Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Tại Đà Nẵng Theo Pháp Luật Hiện Hành ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Tại Đà Nẵng Theo Pháp Luật Hiện Hành ❣️ Top Trend

Xem 10,593

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Tại Đà Nẵng Theo Pháp Luật Hiện Hành mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,593 lượt xem.

Đổi Giấy Phép Lái Xe Ở Đâu

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Giá Rẻ Nhanh Lấy Bằng Uy Tín Nhất

Tư Vấn Về Bằng Lái Xe Quốc Tế?

Tư Vấn Bảo Dưỡng Ghế Da Xe Oto Đúng Cách

Xe Lexus: 4 Yếu Tố Cần Quan Tâm Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ở Hcm

Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng theo pháp luật hiện hành. Tôi hiện ở Đà Nẵng có nhu cầu đổi giấy phép lái xe từ chất liệu giấy sang chất liệu PET..

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE TẠI ĐÀ NẴNG

Câu hỏi của bạn về thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng:

Tôi hiện ở Đà Nẵng có nhu cầu đổi giấy phép lái xe từ chất liệu giấy sang chất liệu PET thì thủ tục như nào? Giấy phép lái xe của tôi do ngành Giao thông vận tải cấp. Xin cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng:

2. Nội dung tư vấn về thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng

Giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ thì giấy phép lái xe là một trong các giấy tờ mà người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo. Căn cứ vào kiểu loại, công suất động cơ, tải trọng và công dụng của xe cơ giới, giấy phép lái xe được phân thành giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 59 Luật giao thông đường bộ, giấy phép lái xe không thời hạn bao gồm các hạng sau đây:

Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;

Hạng A2 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1;

Hạng A3 cấp cho người lái xe mô tô ba bánh, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1 và các xe tương tự.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 59 Luật giao thông đường bộ, giấy phép lái xe có thời hạn gồm các hạng sau đây:

Hạng A4 cấp cho người lái máy kéo có trọng tải đến 1.000 kg;

Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

Hạng C cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2;

Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C;

Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D;

Giấy phép lái xe hạng FB2, FD, FE cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng B2, D, E để lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng này khi kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa; hạng FC cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái các loại xe quy định cho hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc.

2.2. Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

Căn cứ vào Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ. Hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này);

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

* Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

* Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các giấy tờ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ bằng cách gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Bước 3: Tiến hành các thủ tục theo hướng dẫn và nhận phiếu hẹn trả kết quả.

Thời gian đổi giấy phép lái xe không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định. Khi đổi giấy phép lái xe, cơ quan cấp giấy phép lái xe cắt góc giấy phép lái xe cũ (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp), giao cho người lái xe bảo quản.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Đà Nẵng, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Tư Vấn Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Mới 2022

Đổi Giấy Phép Lái Xe (Bằng Lái Xe) Ở Đâu Tại Tphcm?

Công Ty Tnhh Tư Vấn Lái Xe Ô Tô Việt Nam

Học Lái Xe Ô Tô Tphcm

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đổi Giấy Phép Lái Xe Tại Đà Nẵng Theo Pháp Luật Hiện Hành trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2012 / Xu hướng 2092 / Tổng 2172 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html