Tiêu Chuẩn Euro Ncap Đánh Giá Mức Độ An Toàn Của Xe Ô Tô Như Thế Nào?

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiêu Chuẩn Euro Ncap Đánh Giá Mức Độ An Toàn Của Xe Ô Tô Như Thế Nào? mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Toyota Nhận Giải Thưởng Tại Chương Trình Đánh Giá An Toàn Xe Ô Tô Khu Vực Đông Nam Á
 • Lộ Diện 10 Mẫu Ô Tô Được Đánh Giá Là An Toàn Nhất Năm 2021
 • 4 Hệ Thống An Toàn Trên Ô Tô Đời Mới Mà Bạn Cần Biết
 • Top 5 Xe Ô Tô Bền Bỉ Nhất Sau Quá Trình Sử Dụng
 • Giá Trị Cốt Lõi Của Các Hãng Xe Ô Tô Là Gì?
 • Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn hàng đầu Thế Giới. Các chỉ tiêu đánh giá của tổ chức này là các thông tin đáng tin cậy và thật sự quan trọng đối với những ai đang tìm mua một chiếc ô tô đảm bảo sự an tâm cho chính mình và người thân.

  Vài nét sơ bộ về tổ chức đánh giá mức độ an toàn Euro NCAP.

  Euro NCAP (European New Car Assessment Programme) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích là thử nghiệm và đánh giá mức độ an toàn của các loại xe hơi tại thị trường Châu Âu.

  Thành lập vào năm 1997, ban đầu chỉ đánh giá những chiếc xe sản xuát tại Anh Quốc, đến nay Euro NCAP đã mở rộng quy mô và gần như đã đánh giá tất cả các mẫu xe tại Châu Âu.

  Tiêu chuẩn an toàn của Euro NCAP thay đổi theo từng thời kỳ. Đến nay, hầu hết được nâng cấp từ các tiêu chuản năm 2009, nhằm hoan thiện mức độ an toàn cho người sử dụng, hành khách trên xe và cả người đi trên đường.

  Tổ chức Euro NCAP không kiểm tra tất các các mẫu xe mới, thay vào đó sẽ chọn ra một phiên bản của mẫu xe để kiểm tra và đánh giá, tất nhiên mẫu xe đó phải được tung ra bản thương mại bán đến người tiêu dùng.

  Tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP 5 sao.

  Để dễ dàng cho người sử dụng hiểu được mức độ an toàn của những chiếc xe ô tô họ chuẩn bị mang về Ga-ra, Euro NCAP quy định các cấp bật an toàn thông qua tiêu chuẩn 5 sao.

  Một số mấu xe đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP: VW Polo, VW Passat, VW Tiguan,…

  Euro NCAP kiểm tra những chỉ tiêu đánh giá nào hiện nay.

  Euro NCAP bây giờ cung cẩp tỷ lệ phần trăm để xác định mức độ an toàn dành cho các kết quả thông qua 4 yếu tố

  1. Bảo vệ dành cho người lớn: Dùng tất cả các thí nghiệm va chạm, và đặt một hình nộm có kích thước tương đương một người trưởng thành để đánh giá mức độ thương tổn.
  2. Bảo vệ dành cho trẻ em: Điểm số dành cho mục này dựa trên 3 kết quả: sụ bảo vệ của hệ thống giữ trẻ phía mặt trước và mặt sau, hẹn chế tác động đến hệ thống giữ trẻ, các công nghệ bảo vệ trẻ em (VD: Hệ thống ghế dành cho trẻ em ISOFIX trên dòng xe VW The Touareg,…)
  3. Bảo vệ dành cho người đi đường: Đánh giá mức độ tổn thương khi va chạm với người đi đường tại tất cả các điểm xung quanh xe như: nắp ca-pô, kính chắn gió,…
  4. Hổ trợ an toàn: Các công nghệ hỗ trợ an toàn cho người lái xe, hành khách và cảnh báo nguy hiểm được chấm điểm cao. Một số công nghệ hiện đại hỗ trợ an toàn như: công nghệ chống ngủ gật (Driver Alert System), điều khiển cân bằng điện tử (Electronic Stability Control), cảnh báo thắt dây an toàn, cảnh báo tốc độ giới hạn,…

  Tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP có đáng tin cậy?

  Thông thường, những người đã từng một lần tìm hiểu về xe ô tô chắc chắn sẽ biết được tiêu chuẩn Euro NCAP là gì. Do đó, để nói về mức độ tin cậy của tiêu chuẩn này, chúng tôi xin đưa tới các bạn một thông tin, đó là tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP hiện nay, được tất cả các nhà sản xuất ô tô áp dụng cho chuẩn xe của họ, trước khi tung sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Bên cạnh đó, các mức độ đánh giả của Euro NCAP là cực kỳ khắt khe và chính xác nhất trong tất cả các hệ thống hay tổ chức kiểm tra mức độ an toàn nào khác trên Thế Giới. Vì vậy, nếu chiếc xe ô tô của bạn đang có mức Euro NCAP 5 sao, thì hãy tự hào về điều đó.

  Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng An Toàn Ô Tô Euro Ncap, Nhtsa, Ancap, Iihs
 • Quy Trình Đánh Giá An Toàn Theo Chuẩn Euro Ncap Như Thế Nào?
 • Tiêu Chuẩn An Toàn Trên Xe Hơi Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Euro Ncap Đánh Giá Quy Chuẩn An Toàn Của Xe Ô Tô Như Thế Nào?
 • Những Đánh Giá Chi Tiết Về Dòng Xe Honda Civic 2021 Hatchback
 • Bạn đang xem bài viết Tiêu Chuẩn Euro Ncap Đánh Giá Mức Độ An Toàn Của Xe Ô Tô Như Thế Nào? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!