Top 4 # Bí Quyết Thi Bằng Lái Xe B1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Bí Quyết Đậu Kỳ Thi Sát Hạch Bằng Lái B1

1. Xem xét xe được giao một cách kỹ lưỡng

Lúc giao xe để chuẩn bị cho bài thi hãy nhờ nhân viên giao xe nán lại một chút, hãy kiểm tra xe thật cẩn thận để chắc rằng xe không bị hư hại ở bất kỳ bộ phận nào. Bởi nếu để vào bài thi mới kiểm tra bạn vừa khó hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn vừa không thể khắc phục các hư hỏng nhanh chóng. Và có thể bạn còn phải bồi thường vì đã làm hỏng xe nữa đấy.

Kiểm tra bên ngoài vẫn là chưa đủ, bạn cần phải kiểm tra chất lượng bên trong xe nữa, đó là động cơ xe. Nhiều trường hợp khi đang ở giữa bài thi thì xe bị tắt máy, đó là nguyên nhân gây tốn thời gian hay ảnh hưởng đến tâm lý thì sau này.

2. Chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất

Ghế lái là mặc định do đó mà nó có thể không phù hợp với dáng của bạn và làm bạn thấy khó chịu. Vì vậy mà bạn cần hạ hoặc nâng lên, điều chỉnh sao cho khi ngồi bạn có thể thao tác với trạng thái thoải mái và chủ động nhất.

Mọi người khi quan sát đằng sau thi luôn sử dụng gương ở 2 bên xe, nhưng nếu muốn đậu hay lùi xe thì chỉ có thể sử dụng gương giữa. Vì lúc này gương 2 bên không thể quan sát được những vật thể khuất sau cabin. Hãy đảm bảo gương của bạn luôn đúng vị trí và dễ quan sát nhất.

Gương giữa phải thu được toàn bộ khung cảnh đằng sau xe để bạn dễ dàng quan sát khi ngồi trong khoang cabin. Hãy điều chỉnh gương để tạo ra góc nhìn rộng nhất.

Một yếu tố giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi sa hình chính là xi nhan ở những vị trí cần thiết. Nhiều người hay bị trừ điểm ở những đoạn này. Việc nhớ các điểm cần bật đèn xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện phần thi của mình.

Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Khi Học Thi Bằng Lái Xe B1 Số Tự Động

Hiện nay khi nền kinh tế đã phát triển hơn thì việc sở hữu 1 chiếc xe hơi không còn là điều khó khăn với những người thu nhập mức trung bình trở lên nữa, từ đó mà ngày càng có nhiều người đăng ký học bằng lái xe B1, B2.

Nhưng theo thống kê từ một số khóa sát hạch lái xe hạng B1 thì số lượng học viên thi trượt khá nhiều, có những đợt thi tỷ lệ thi trượt hạng B1 số tự động cao hơn hạng B2 và các hạng bằng khác, vậy thì đâu là nguyên nhân của việc thí sinh bị trượt sát hạch lái xe hạng B1 số tự động nhiều như vậy? Sát hạch bằng lái xe B1 thì khác gì với bằng lái xe B2? Và đâu là những điểm cần lưu ý trong khóa học bằng lái xe B1 số tự động? Bài viết này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan về những yêu cầu và lưu ý khi học bằng lái xe B1 để giúp những học viên đậu sát hạch dễ dàng hơn.

Giấy phép lái xe B1 là gì?

Giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái dành cho ô tô số tự động dưới 9 chỗ, không có kinh doanh vận tải, vì thế giấy phép lái xe ô tô B1 thường dành cho những người chỉ có nhu cầu chạy xe gia đình chứ không vì công việc, nên loại bằng lái này rất phổ biến ở những nước phát triển.

Hầu hết những người phụ nữ cũng chọn học bằng lái xe B1 vì mức độ đơn giản cũng như độ tiện lợi cũng loại xe số tự động. Cho nên có thể nói giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái phù hợp nhu cầu nhất cho nữ giới và cho những người có khả năng tài chính mạnh.

*Có một điều cần lưu ý là: khi học bằng lái xe B1 xe số tự động, không được phép sử dụng xe trong của giấy phép lái xe số sàn của hạng B2, nhưng giấy phép lái xe hạng B2 thì có thể sử dụng xe của hạng B1

Việc sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 phải qua rất nhiều bài thi, nhiều quy định trừ điểm khắt khe, do đó rất dễ bị tâm lý thiếu tự tin dẫn đến quên trước quên sau, cho nên quy tắc là phải duy trì điểm số tối đa cho đến cuối cùng, nhằm giữ an toàn điểm số, tạo cảm giác tự tin, bình tĩnh hơn nếu vô tình bị trừ lỗi bất ngờ.

Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết có tới 600 câu hỏi để ôn tập, khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ, chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện. Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.

Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý, điều khiển xe có nhiều thao tác, nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Nếu trong quá trình học bằng lái xe B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp.

Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe, những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỷ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó mà có thể qua được những bài thi về lùi garage, chạy qua vệt bánh xe,…

Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.

Ban đầu, thí sinh sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm, khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đỗ, 79 điểm là trượt.

Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào sa hình, khi vào xe hãy chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, lưu ý nhớ thắt dây an toàn và nhả thắng tay, sau đó chờ hiệu lệnh rồi xi nhan để rẽ trái, khi có thông báo thì tắt xi nhan

Phần thi này thí sinh cần phải canh xe dừng sát vạch trước đầu xe, dừng quá vạch hoặc cách xa vạch cũng bị trừ 5 điểm, phần này khi tập luyện nhiều lần chúng ta sẽ cảm giác được cách canh khoảng dừng khi vạch vừa bị khuất bởi đầu xe là được.

(Một số sân sát hạch giáo viên thường chỉ một mẹo là nhìn kính xe, vừa qua khỏi biển báo stop là thắng lại thì sẽ dừng đúng vạch)

Đây là phần thi có vẻ như là khó nhất và tạo áp lực nhất cho những thí sinh thi hạng B2, nhưng học bằng lái B1 là xe số tự động nên phần thi này không còn quá khó khăn với các thí sinh nữa. Sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 rất ít thí sinh bị loại ở phần thi này.

Đây cũng là một trong những phần thi khó vì cũng cần cảm nhận để canh bánh xe chạy giữa 2 vạch cảm biến, phần thi này đòi hỏi rất nhiều thời gian tập luyện của thí sinh, mẹo để luyện tập có thể là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến, và chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua để canh bánh xe chuẩn hơn.

thì không có gì quá khó khăn, chỉ cần canh kính lái gần ngang vai thì rẽ là được. Ngoài ra còn có phần thi chạy chữ S, cũng tương tự như chạy chữ Z nhưng những khúc cua liền mạch trơn tru hơn, dễ gây rối mắt và mất tập trung khi canh ôm cua, vì thế khi chạy đến phần thi này các thí sinh hãy lưu ý giữ tốc độ chậm và chỉ tập trung nhìn về 1 hướng, tránh đảo mắt liên tục sẽ dễ bị loạn.

Cần lưu ý trong suốt sa hình, nếu có còi hú khẩn cấp thì dừng xe và khi xe dừng hẳn thì mới bấm nút đèn báo hiệu 4 hướng, sau khi còi tắt 3s, có thông báo thì mới tắt đèn báo hiệu để đi tiếp. Vì phần thi này xuất hiện ngẫu nhiên nên nhiều thí sinh không chuẩn bị trước sẽ bị giật mình dẫn tới vội vàng bấm đèn báo quá sớm, hoặc lúng túng trong thao tác dẫn tới bị trừ điểm.

Hầu hết những phần thi còn lại đều rất đơn giản, chỉ cần tập trung chú ý một chút như để ý đèn đỏ khi đến ngã tư, xi nhan khi rẽ, đạt vận tốc cho phép là được.

Chỉ có phần thi lùi garage và phần lùi xe ngang mới được thêm vào gần đây là phức tạp, cần nhiều kỹ thuật canh và thời gian luyện tập của các thí sinh.

Đây là một trong những phần thi khá là phức tạp. Những phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đều sẽ được các thầy hướng dẫn chi tiết trong quá trình học bằng lái xe B1.

Phần thi này mới được thêm vào những năm gần đây, đây là phần thi tạo ra nhiều thách thức đối với các thí sinh không chỉ là sát hạch lái xe tại Việt Nam mà còn cả ở những nước khác trên thế giới. Tương tự ngoài thực tế các tài xế phải đỗ xe vào giữa 2 xe hoặc khi có vật cản trước và sau. Không hề có một cột mốc hay mẹo vặt nào để có thể dễ dàng đỗ xe hoàn chỉnh, chỉ có thời gian tập luyện và kinh nghiệm canh xe mới giúp cho các thí sinh hoàn thành phần thi này.

thì các thí sinh nên giữ tốc độ dưới 20km/h, khi có tín hiệu thì lên trên cao hơn 25km/h, có thể chạy 30-40km/h để đảm bảo, đến khi gần đến biển báo “vận tốc đối đa 20km/h” thì phải hãm phanh xuống dưới 20km trước khi ngang qua biển báo.

Mặc dù các bài thi thực hành trong sa hình khá là đơn giản và cơ bản khi tham gia giao thông, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập trau dồi kinh nghiệm của các thí sinh. Nhưng hầu hết những người học bằng lái xe B1 thường là những người bận rộn, ít có thời gian để tập luyện nhiều, vì thế mà sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 dù là xe số tự động thì tỷ lệ đậu của nhiều khóa vẫn thấp hơn so với hạng B2 sử dụng xe côn.

Đối với những trường học bằng lái xe B1 uy tín, có nhiều kinh nghiệm đào tạo thì sẽ có nhiều phương pháp tập luyện ít tốn thời gian hơn, và tự tin hơn khi thực hành, vì thế nếu là một người ít thời gian luyện xe, thì hãy chọn những trường có tỷ lệ đậu cao và thời gian luyện tập thấp, những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo.

Khóa học lái xe B1 số tự động tại trường đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An.

Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Khi Học Bằng Lái Xe B1 Số Tự Động

Hiện nay khi nền kinh tế đã phát triển hơn thì việc sở hữu 1 chiếc xe hơi không còn là điều khó khăn với những người thu nhập mức trung bình trở lên nữa, từ đó mà ngày càng có nhiều người đăng ký học bằng lái xe B1, B2.

Nhưng theo thống kê từ một số khóa sát hạch lái xe hạng B1 thì số lượng học viên thi trượt khá nhiều, có những đợt thi tỷ lệ thi trượt hạng B1 số tự động cao hơn hạng B2 và các hạng bằng khác, vậy thì đâu là nguyên nhân của việc thí sinh bị trượt sát hạch lái xe hạng B1 số tự động nhiều như vậy? Sát hạch bằng lái xe B1 thì khác gì với bằng lái xe B2? Và đâu là những điểm cần lưu ý trong khóa học bằng lái xe B1 số tự động? Bài viết này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan về những yêu cầu và lưu ý khi học bằng lái xe B1 để giúp những học viên đậu sát hạch dễ dàng hơn.

Giấy phép lái xe B1 là gì?

Giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái dành cho ô tô số tự động dưới 9 chỗ, không có kinh doanh vận tải, vì thế giấy phép lái xe ô tô B1 thường dành cho những người chỉ có nhu cầu chạy xe gia đình chứ không vì công việc, nên loại bằng lái này rất phổ biến ở những nước phát triển.

Hầu hết những người phụ nữ cũng chọn học bằng lái xe B1 vì mức độ đơn giản cũng như độ tiện lợi cũng loại xe số tự động. Cho nên có thể nói giấy phép lái xe B1 là loại bằng lái phù hợp nhu cầu nhất cho nữ giới và cho những người có khả năng tài chính mạnh.

*Có một điều cần lưu ý là: khi học bằng lái xe B1 xe số tự động, không được phép sử dụng xe trong của giấy phép lái xe số sàn của hạng B2, nhưng giấy phép lái xe hạng B2 thì có thể sử dụng xe của hạng B1

Những điều cần nhớ khi học lái xe B1 số tự động

Việc sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 phải qua rất nhiều bài thi, nhiều quy định trừ điểm khắt khe, do đó rất dễ bị tâm lý thiếu tự tin dẫn đến quên trước quên sau, cho nên quy tắc là phải duy trì điểm số tối đa cho đến cuối cùng, nhằm giữ an toàn điểm số, tạo cảm giác tự tin, bình tĩnh hơn nếu vô tình bị trừ lỗi bất ngờ.

Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết có tới 600 câu hỏi để ôn tập, khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ, chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện. Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.

Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý, điều khiển xe có nhiều thao tác, nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Nếu trong quá trình học bằng lái xe B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp.

Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe, những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỷ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó mà có thể qua được những bài thi về lùi garage, chạy qua vệt bánh xe,…

Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.

Ban đầu, thí sinh sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm, khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đỗ, 79 điểm là trượt.

Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi vào sa hình, khi vào xe hãy chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, lưu ý nhớ thắt dây an toàn và nhả thắng tay, sau đó chờ hiệu lệnh rồi xi nhan để rẽ trái, khi có thông báo thì tắt xi nhan

Phần thi này thí sinh cần phải canh xe dừng sát vạch trước đầu xe, dừng quá vạch hoặc cách xa vạch cũng bị trừ 5 điểm, phần này khi tập luyện nhiều lần chúng ta sẽ cảm giác được cách canh khoảng dừng khi vạch vừa bị khuất bởi đầu xe là được.

(Một số sân sát hạch giáo viên thường chỉ một mẹo là nhìn kính xe, vừa qua khỏi biển báo stop là thắng lại thì sẽ dừng đúng vạch)

Đây là phần thi có vẻ như là khó nhất và tạo áp lực nhất cho những thí sinh thi hạng B2, nhưng học bằng lái B1 là xe số tự động nên phần thi này không còn quá khó khăn với các thí sinh nữa. Sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 rất ít thí sinh bị loại ở phần thi này.

Đây cũng là một trong những phần thi khó vì cũng cần cảm nhận để canh bánh xe chạy giữa 2 vạch cảm biến, phần thi này đòi hỏi rất nhiều thời gian tập luyện của thí sinh, mẹo để luyện tập có thể là canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến, và chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống khi đi qua để canh bánh xe chuẩn hơn.

thì không có gì quá khó khăn, chỉ cần canh kính lái gần ngang vai thì rẽ là được. Ngoài ra còn có phần thi chạy chữ S, cũng tương tự như chạy chữ Z nhưng những khúc cua liền mạch trơn tru hơn, dễ gây rối mắt và mất tập trung khi canh ôm cua, vì thế khi chạy đến phần thi này các thí sinh hãy lưu ý giữ tốc độ chậm và chỉ tập trung nhìn về 1 hướng, tránh đảo mắt liên tục sẽ dễ bị loạn.

Cần lưu ý trong suốt sa hình, nếu có còi hú khẩn cấp thì dừng xe và khi xe dừng hẳn thì mới bấm nút đèn báo hiệu 4 hướng, sau khi còi tắt 3s, có thông báo thì mới tắt đèn báo hiệu để đi tiếp. Vì phần thi này xuất hiện ngẫu nhiên nên nhiều thí sinh không chuẩn bị trước sẽ bị giật mình dẫn tới vội vàng bấm đèn báo quá sớm, hoặc lúng túng trong thao tác dẫn tới bị trừ điểm.

Hầu hết những phần thi còn lại đều rất đơn giản, chỉ cần tập trung chú ý một chút như để ý đèn đỏ khi đến ngã tư, xi nhan khi rẽ, đạt vận tốc cho phép là được.

Chỉ có phần thi lùi garage và phần lùi xe ngang mới được thêm vào gần đây là phức tạp, cần nhiều kỹ thuật canh và thời gian luyện tập của các thí sinh.

Đây là một trong những phần thi khá là phức tạp. Những phương pháp canh xe, nhìn kính hậu,… đều sẽ được các thầy hướng dẫn chi tiết trong quá trình học bằng lái xe B1.

Phần thi này mới được thêm vào những năm gần đây, đây là phần thi tạo ra nhiều thách thức đối với các thí sinh không chỉ là sát hạch lái xe tại Việt Nam mà còn cả ở những nước khác trên thế giới. Tương tự ngoài thực tế các tài xế phải đỗ xe vào giữa 2 xe hoặc khi có vật cản trước và sau. Không hề có một cột mốc hay mẹo vặt nào để có thể dễ dàng đỗ xe hoàn chỉnh, chỉ có thời gian tập luyện và kinh nghiệm canh xe mới giúp cho các thí sinh hoàn thành phần thi này.

thì các thí sinh nên giữ tốc độ dưới 20km/h, khi có tín hiệu thì lên trên cao hơn 25km/h, có thể chạy 30-40km/h để đảm bảo, đến khi gần đến biển báo “vận tốc đối đa 20km/h” thì phải hãm phanh xuống dưới 20km trước khi ngang qua biển báo.

Mặc dù các bài thi thực hành trong sa hình khá là đơn giản và cơ bản khi tham gia giao thông, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập trau dồi kinh nghiệm của các thí sinh. Nhưng hầu hết những người học bằng lái xe B1 thường là những người bận rộn, ít có thời gian để tập luyện nhiều, vì thế mà sát hạch giấy phép lái xe hạng B1 dù là xe số tự động thì tỷ lệ đậu của nhiều khóa vẫn thấp hơn so với hạng B2 sử dụng xe côn.

Đối với những trường học bằng lái xe B1 uy tín, có nhiều kinh nghiệm đào tạo thì sẽ có nhiều phương pháp tập luyện ít tốn thời gian hơn, và tự tin hơn khi thực hành, vì thế nếu là một người ít thời gian luyện xe, thì hãy chọn những trường có tỷ lệ đậu cao và thời gian luyện tập thấp, những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo.

Khóa học lái xe B1 số tự động tại trường đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An.

Bí Quyết Giải Đề Thi Sát Hạch Lái Xe Bằng B2 “Đố Mà Không Đỗ”

Chia sẻ kinh nghiệm giải Đề Thi Sát Hạch lái xe Bằng B2 suôn sẻ

2 Tips hay giải Đề thi sát hạch lái xe bằng B2 lý thuyết

Cuộc sống hiện đại ngày nay kéo theo con người trở nên bận rộn với công việc. Chắc chắn chẳng ai có đủ thời gian để ngồi ôm tài liệu học thuộc 450 Câu hỏi đề thi sát hạch B2 đúng không nào? Đó cũng chính là lý do vì sao phần thi lý thuyết làm không ít học viên gặp phải khó khăn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ một vài tips cực hay giúp bạn rút ngắn thời gian ôn tập và có thể áp dụng giải mọi loại đề.

Mẹo thi lý thuyết B2 vượt qua 450 câu hỏi

Nhóm câu hỏi chọn đáp án tất cả: những hành vi cấm, kinh doanh vận tải, hành vi đạo đức

Câu hỏi về tốc độ:

Trên đường cao tốc thì lấy tốc độ cao nhất trong câu trừ 30 sẽ ra đáp án đúng.

Ngoài khu dân cư, tốc độ trên đường là 80km/h < 3,5 tấn

Ngoài khu dân cư tốc độ 60km/h đối = xe mô tô

Ngoài khu dân cư tốc độ 50km/h đối = xe máy

Trong khu dân cư tốc độ 50km/h < 3,5 tấn

Trong khu dân cư tốc độ 40km/h = xe gắn máy, xe mô tô

Trong khu dân cư tốc độ 30km/h = xe công nông

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đưa tay thắng lên thì tất cả phương tiện phải dừng lại. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đưa 2 tay hoặc 1 tay giang thì những xe trước và xe sau phải dừng lại

Đề Thi sát hạch lái xe bằng b2 quy định độ tuổi tham gia giao thông:

Quá tải, quá khổ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm phải có cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

16 tuổi – đi xe gắn máy dưới 50cm3

18 tuổi – hạng A1, A2, B2

21 tuổi – hạng C

24 tuổi – hạng D

27 tuổi – hạng E

Giấy phép lái xe từ hạng B2 đến hạng E cách nhau 3 tuổi. Đó là mẹo học luật ATGT dễ nhớ nhất.

Nhóm các câu hỏi khái niệm:

Cấm đi, cấm đỗ, cấm dừng, đường ngược chiều,… tất cả đều do UBND Tỉnh quản lý.

Xe chở người và hàng hóa nguy hiểm thì Chính Phủ quản lý.

+ Xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường

+ Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: đáp án phải chọn kể cả xe máy điện.

+ Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ: phải chọn đáp án kể cả xe đạp máy.

+ Làn đường: chọn câu có chữ an toàn giao thông

+ Phần đường xe chạy: chọn câu không có chữ an toàn giao thông

Giao nhau có vòng xuyến thì nhường cho xe đi bên phải

Đỗ xe: không giới hạn thời gian

+ Yêu cầu của kính chắn gió: chọn câu có chữ loại kính an toàn

Đối với người lái xe oto, máy kéo: không được phép uống rượu bia, chất kích thích

+ Oto tải: 25 năm

+ Oto trên 9 chỗ ngồi: 20 năm

Dừng xe: có giới hạn thời gian

Công dụng của hệ thống lái: chọn đáp án không có chữ “mô men”

Mục đích của việc thực hiện bảo dưỡng thường xuyên: nhằm giữ được hình thức bên ngoài

Nguyên nhân xăng không vào buồng phao của bộ chế hòa khí: gây tắc bầu lọc

Phương pháp khắc phục giclơ bị tắc: thông lỗ giclơ bằng khí nén

Nguyên nhân thông thường động cơ diezen không nổ: không có tia lửa điện

Phương pháp điều chỉnh lửa sớm sang muộn: cùng chiều với bộ cam

Phương pháp điều chỉnh lửa muộn sang sớm: ngược chiều với bộ cam

Động cơ 2 kì thực hiện 2 hành trình. Động cơ 3 kỳ thực hiện 4 hành trình.

Độ rơ vành tay lái của vô lăng cho phép đối với từng loại xe cụ thể như sau:

Đối với người lái xe moto 2 bánh, xe gắn máy:

+ Nồng độ cồn trong máu: 50

+ Nồng độ cồn trong khí thở: 0,25

Biển báo hiệu lệnh được đặt trước ngã ba, ngã tư, nếu câu hỏi 1 dòng thì chọn câu 1 và câu hỏi 2 dòng thì chọn câu 3

Biển báo cấm máy kéo thì không cấm oto tải, ngược lại cấm oto tải thì cấm máy kéo.

Biển báo cấm rẽ trái thì cấm quay đầu, ngược lại, cấm quay đầu thì không cấm rẽ trái.

Trong sa hình, nếu thấy xuất hiện người điều khiển giao thông thì chọn đáp án là câu 3.

Xe ưu tiên: xe cứu thương, chữa cháy, quân sự, công an.

Điều khiển xe oto lên dốc, xuống dốc, đường vịnh, đường ngập nước, chọn đáp án là về số 1/về số thấp/về số thấp đi chậm.

+ Xe con: 10 độ

Biển báo cấm (hình tròn, viền đỏ): biểu thị điều cấm

Biển báo nguy hiểm (hình tam giác vàng, viền đỏ): biểu thị điều nguy hiểm

Biển báo hiệu lệnh (hình tròn xanh, hình vẽ trắng): gặp biển này bắt buộc phải thi hành

Biển chỉ dẫn (hình vuông hoặc hình chữ nhật màu xanh, hình vẽ trắng): tuân thủ theo chỉ dẫn của biển báo.

Thứ tự sắp xếp các loại xe từ nhỏ đến lớn: oto con – oto khách – oto tải – xe máy kéo – xe sơ mi rơ moóc

Gặp biển báo cấm xe nhỏ, tức là cấm luôn xe lớn

Gặp biển cấm xe oto con, cấm luôn xe ba bánh, xe lam

Biển cấm xe rẽ trái, cấm luôn quay đầu xe

Ngược lại, biển cấm quay đầu xe, xe được phép rẽ trái

Nếu biển màu xanh cho phép xe quay đầu, thì xe không được phép rẽ trái

Nếu gặp biển STOP, thì tất cả các xe đều phải dừng lại trong mọi trường hợp, kể cả xe ưu tiên

Nếu gặp biển cấm có ghi số 14m thì chọn đáp án không được phép

Nếu biển báo cấm oto vượt thì tất cả các loại oto khác đều không được phép vượt

Ngược lại, nếu biển cấm xe tải vượt thì xe oto con va oto khách được vượt

Biển báo hiệu cầu vượt liên thông ;à biển báo hình chữ nhật có chữ trên biển.

Biển báo hiệu cầu vượt cắt ngang là biển báo hình tròn không có chữ trên biển.

Biển báo hình vuông màu xanh vẽ mũi tên dài bên phải nằm song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng thẳng đứng báo hiệu có làn đường dành cho oto khách.

Biển báo màu xanh hình vuông vẽ mũi tên dài nằm dưới song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng mũi tên dài về bên phải, báo hiệu rẽ ra đường có làn đường dành cho oto khách

+ Xe khách: 20 độ

+ Xe tải: 25 độ

Mẹo nhận biết các loại biển báo lái xe bằng B2

Kinh nghiệm vượt qua Đề thi sát hạch lái xe bằng B2 thực hành

Đề thi sát hạch lái xe bằng B2: Phần thi sa hình

Bài thi “Xuất phát xe ngang dốc”

Chia sẻ đến bạn, đây là bài thi đầu tiên, tuy nhiên, nó cũng chính là phần khiến thí sinh dễ bị mất điểm và loại nhiều nhất.

Bí quyết vượt qua:

+ Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên nhấn sâu ga một chút để lấy đà.

+ Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi “kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh cho dừng hẳn.

+ Xe dừng hẳn thì kéo hết phanh tay, nhả côn tư từ đến khi vòng tua khoảng 1000.

+ Lúc này đầu xe sẽ rung như muốn chồm hẳn lên trước, lập tức chuyển nhanh chân phanh sang chân ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc an toàn.

Bài thi “Lái xe qua vết bánh xe”, “Qua đường hẹp vuông góc”, “Ghép vào nơi đỗ”

Ở bài thi lái xe qua vết bánh xe, đây cũng là một phần khá khó trong Đề Thi Sát hạch lái xe bằng B2, đòi hỏi bạn phải hết sức tập trung. Riêng ở bài ghép vào nơi đỗ, trước khi vào bài thi, bạn nên mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Đối với những bài thi còn lại, bạn nên lái thật chậm. Nếu cần thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống hết mức có thể. Cẩn thận đừng để bánh sau của xe đè vạch.

Ngoài ra, phần thi lái xe oto “lùi chuồng” cũng dễ khiến các tay lái non nhanh chóng bị Out. Do đó, bạn cần ghi nhớ những mẹo sau:

+ Sau khi xe song song với lề, cách lề chừng 40cm, bạn nên thẳng lái và từ từ tiến.

+ Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở cửa chuồng thì đánh hết lái sang bên phải.

+ Sau đó, ngoái lại phía sau thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng, tưởng tượng nối lên trùng với “kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng.

+ Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không hề chạm vạch.

Nhớ xi nhan đúng lúc

Đề thi sát hạch lái xe bằng B2: Phần thi lái xe đường trường

Nếu muốn luyện tập và thành thạo kỹ năng thực hành nhiều hơn. Bạn có thể dowload các ứng dụng tập lái xe về điện thoại hoặc máy tính và luyện tập mọi lúc mọi nơi thuận tiện, dễ dàng.

Kết Luận

Đừng quên Vote 5 sao và thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất được cập nhật liên tục tại gotiengviet.com.vn.