Top 5 # Biển Báo 301I Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sachlangque.net

Giải Thích Biển Hiệu Lệnh 301I

Tại sao lại gọi Biển hiệu lệnh 301i là “Con hoang” trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ???

Định nghĩa: Biển báo băt buộc phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phải.

Phân loại: Là biển hiệu lệnh – Bắt buộc mọi phương tiện ghi gặp biển hiệu lệnh phải thực hiện hoặc đi theo chỉ dẫn của biển hiệu lệnh, một số trường hợp đặc biệt sẽ có biển chỉ dẫn kèm phía dưới chú thích áp dụng cho các trường hợp cụ thể. Ví dụ: khoảng cách bao xa phải thực hiện, khoảng cách bao xa nữa thì biển mới có tác dụng, biển chỉ bắt buộc với các phương tiện cụ thể…

Vị trí đặt Biển hiệu lệnh 301i: Phía sau ngã ba ngã tư – Đây là một trong hai lý do chính giải thích vì sao Biển hiệu lệnh 301i lại khác biệt với các biển báo khác trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam. Khi phương tiện đi tới ngã ba ngã tư, mọi biển báo sẽ được đặt phía trước ngã ba ngã tư để báo và chỉ dẫn cho lái xe biết phía trước phải xử lý như thế nào.

Phạm vi áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i: Rất đặc biệt và duy nhất chỉ có Biển hiệu lệnh 301i mới có phạm vi áp dụng là phía trước mặt biển. Khi lái xe gặp biển này tức là phải rẽ trái hoặc rẽ phải ngay lập tức. Bởi lẽ tất cả các biển báo trong Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam đều có tác dụng, phạm vi áp dụng của biển là phía sau biển.

Một số giải thích và trường hợp áp dụng cho biển hiệu lệnh 301i.

Khi học lái xe ô tô b2 đa số học viên đều gặp khó khăn và không hiểu được trường hợp áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i. Đến khi vào thi nếu không được giải thích kỹ càng, không đọc kỹ câu hỏi, không hiểu khái niệm cơ bản của biển thì sẽ rất dễ bị mất điểm dẫn tới phải thi lại lý thuyết, mặc dù câu hỏi không khó.

Phổ biến nhât là trường họp ngã ba ngã tư, biển được đặt sau ngã ba ngã tư như lối thoát (đường) phía trước phạm vi đằng sau biển là đường cấm, đường một chiều hoặc là đường cụt, một số đặc biệt hơn như khu vực được bảo vệ, đường dành riêng cho các xe ưu tiên làm nhiệm vu… Các xe không thể di chuyển thẳng mà chỉ có thể chuyển hướng sang trái hoặc sang phải.

Hình ảnh dẫn chứng minh họa cụ thể:

Hình 1: Hướng đi phía trước có thể là đường một chiều, có thể là đường cấm, khu vực cấm hoặc ưu tiên cho các xe ưu tiên làm nhiệm vụ. Bắt buộc các phương tiện chuyển hướng rẽ trái hoặc rẽ phải.

Hình 2: Biển hiệu lệnh 301i được đặt phía sau ngã ba, báo hiệu cho lái xe biết và đi theo hiệu lệnh của biển.

Biển Báo Hướng Đi Phải Theo (R.301)

Biển số R.301 (a,b,c,d,e,f,g,h) “Hướng đi phải theo” được quy định tại Phụ lục C ban hành kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ. Cụ thể như sau:

b) Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe phải đi theo hướng mũi tên chỉ (trừ xe được quyền ưu tiên theo quy định):

– Biển số R.301 a: các xe chỉ được đi thẳng;

– Biển số R.301 b: các xe chỉ được rẽ phải;

– Biển số R.301 c: các xe chỉ được rẽ trái;

– Biển số R.301 d: các xe chỉ được rẽ phải;

– Biển số R.301 e: các xe chỉ được rẽ trái;

– Biển số R.301 f: các xe chỉ được đi thẳng và rẽ phải;

– Biển số R.301 g: các xe chỉ được đi thẳng và rẽ trái;

– Biển số R.310 h: các xe chỉ được rẽ trái và rẽ phải.

c) Khi đặt biển số R.301a ở trước nơi đường giao nhau thì hiệu lực tác dụng của biển là ở phạm vi khu vực nơi đường giao nhau phía sau biển tức là cấm xe rẽ phải hay rẽ trái. Nếu biển này đặt ở sau nơi đường giao nhau (bắt đầu vào đoạn đường phố) thì hiệu lực tác dụng của biển là từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau. Trong trường hợp này cấm rẽ trái và quay đầu trong vùng tác dụng của biển, chỉ cho phép rẽ phải vào cổng nhà hoặc ngõ phố có trên đoạn đường từ nơi đường giao nhau đặt biển đến nơi đường giao nhau tiếp theo.

– Biển số R.301 (b,c) được đặt ở sau nơi đường giao nhau nhằm chỉ hướng cho phép xe đi ngang qua nơi đường giao nhau và ngăn chặn hướng đi ngược chiều trên đường phố với đường một chiều. Biển bắt buộc người tham gia giao thông chỉ được phép rẽ phải hoặc rẽ trái ở phạm vi nơi đường giao nhau trước mặt biển.

– Biển số R.301 (d,e) được đặt ở trước nơi đường giao nhau. Biển bắt buộc người tham gia giao thông chỉ được phép rẽ phải hoặc rẽ trái ở phạm vi nơi đường giao nhau đằng sau mặt biển.

– Biển số R.301f được đặt ở trước nơi đường giao nhau. Biển bắt buộc người tham gia giao thông chỉ được phép đi thẳng hay rẽ phải ở phạm vi nơi đường giao nhau đằng sau mặt biển.

– Biển số R.301g được đặt ở trước nơi đường giao nhau và người tham gia giao thông chỉ được phép đi thẳng hay rẽ trái và được phép quay đầu xe để đi theo hướng ngược lại.

Biển số R.301h được đặt ở sau nơi đường giao nhau nhằm ngăn ngừa chuyển động ngược chiều trên đường phố với đường một chiều. Biển bắt buộc người tham gia giao thông chỉ được phép rẽ trái, quay đầu hoặc rẽ phải ở phạm vi nơi đường giao nhau trước mặt biển.

Trân trọng!

Biển Báo Số I.414 Chỉ Hướng Đường Đến Các Địa Danh, Khu Dân Cư

Biển số I.414 (a,b,c,d) “Chỉ hướng đường”

Ký hiệu: I.414 Nội dung: Chỉ hướng đường

Tác dụng của biển chỉ dẫn

Các biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần thiết nhằm giúp người tham gia giao thông trong việc điều khiển phương tiện và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn

Biển số I.414 (a,b,c,d) “Chỉ hướng đường”

¤ 

Biển số I.414 (a,b) đặt ở nơi đường đường bộ giao nhau và chỉ có một địa danh và khu dân cư trên hướng đường cần phải chỉ dẫn.

¤ Biển số I.414 (c,d) đặt ở nơi đường đường bộ giao nhau có từ hai địa danh, khu dân cư cần phải chỉ dẫn trên biển. Địa danh xa hơn phải viết bên dưới. ¤ Hình vẽ phác họa chỉ hướng đường trên biển phải phù hợp (đồng dạng) với các hướng đường trên thực tế. Chữ và số viết tùy theo kích thước biến và số ký tự để căn chỉnh cho phù hợp, đảm bảo rõ ràng, mỹ quan; khuyến khích sử dụng cỡ chữ lớn.

  Chiều rộng biển        160cm

•  Chiều cao biển        100cm

•  Chiều cao cỡ chữ đường chủ yếu      10cm

•  Chiều cao con số            10cm

•  Chiều cao cỡ chữ đường nhánh          8cm

•  Chiều cao con số             8cm

•  Khung tên đường hình chữ nhật cao      10cm

•  Chiều cao con số trong khung          8cm

•  Bề rộng nét vẽ đường chủ yếu        10cm

•  Bề rộng nét vẽ đường nhánh          5cm

•  Nền biển màu xanh lam, chữ viết, nét vẽ và con số màu trắng – Nền biển màu xanh lam, chữ viết và mũi tên màu trắng, không viền cạnh.  

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Biển Báo Tên Cầu, Biển Báo 439

Biển báo Tên cầu (biển báo 439)

Biển báo Tên cầu (biển báo 439):

Mã sản phẩm: BCB-VN-02

Nhà sản xuất: BHLĐ Xuân Chung

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

Hình dạng: Vuông

Kích thước: Tiêu chuẩn

Nội dung cảnh báo: đa dạng

Dùng để cảnh báo các công trình giao thông, xây dựng ở những nơi nguy hiểm

Dùng để cảnh báo các công trình giao thông, xây dựng ở những nơi nguy hiểm

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

ĐC: Số 606, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ